Thị trường chứng khoán - Lạm phát CPI và Dòng tiền

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vibanxungdang, 06/11/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
7222 người đang online, trong đó có 263 thành viên. 08:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 2367798 lượt đọc và 5386 bài trả lời
  1. vinasdaq

    vinasdaq Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2015
    Đã được thích:
    93.079
    Dưới 1 năm thì nó ko còn là vĩ mô nữa rồi.
    Dạng như vậy cũng xếp vào T3, T7, Txyz ... cứ con nào tăng giá thì chiến, bàn chi đến lạm phát cho mệt?
    Khaihoan822, nvht, bbshark1 người khác thích bài này.
  2. vibanxungdang

    vibanxungdang Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    08/08/2019
    Đã được thích:
    134.432
    Bạn nên trải nghiệm nhiều hơn về lạm phát và chứng khoán , chứ bạn nói thế thì không ổn đâu

    Những gì mình phân tích về lạm phát hoàn toàn không 1 chút kiến thức sách vở nào cả , chính vì thế nên mấy bạn sách vở lý thuyết thấy mình phân tích lạm phát nó khác với những gì các bạn ấy hiểu trên sách vở cho nên có những phản ứng và lý lẽ phân tích khác nhau

    Mình phân tích lạm phát rất thực tế đời thường và từng trải qua nhiều đợt lạm phát cao của VN nó ảnh hưởng tới chứng khoán như thế nào , còn nhiều bạn chỉ biết trên lý thuyết chưa từng trải qua nhiều nhiều trận mạc lạm phát bùng phát nên sẽ có những ý kiến trái chiều cho là mình thuyết âm mưu vớ vẩn

    Bạn cần nên đặt ra 1 mức lạm phát kỳ vọng khoản chừng bao nhiêu % thì dòng tiền sẽ lao mạnh vào chứng khoán , và mức lạm phát tăng bao nhiêu % thì dòng tiền sẽ tháo chạy khỏi chứng khoán và BDS , chứ nếu bạn nói chung chung như thế thì bạn còn nghĩ rất non đấy , nếu suy nghĩ thế có ngày tan tài khoản

    Bạn thử hỏi những người đi trước xem 2021 dầu thô lên 110 USD thì lạm phát tăng lên 19.2% và có 1 ngày giá xăng tăng hẳn 3.200 đồng 1 lít lên mức cao nhất 24k 1 lít thì lạm phát trong tháng đó tăng hơn 2% thì chứng khoản nó thảm hại như thế nào

    Và 2008 lạm phát tăng 22% thì khủng hoảng kinh tế thế giới diễn ra chắc bạn đã từng nghe , thì khi đó lãi suất huy động và cho vay cao khủng thế nào

    Dù là người Mỹ hay người Việt nếu lạm phát lên quá cao thì tiền sẽ đưa vào gửi Bank và mua Vàng đó mới là sáng suốt

    Các quỹ đầu tư , tay to họ không thể chạy hết hàng về 0 danh mục vì họ nắm quá nhiều hàng bán ra là càng thiệt và họ là nhà cái họ phải cầm trịch cuộc chơi nên họ phải giữ hàng còn nhỏ lẻ mà không đưa cổ về 0 danh mục mà ngồi đấy phân tích lý thuyết thiệt hơn thì đến lúc toi nặng , nhỏ lẻ ít cổ sẽ chạy sớm hơn và được giá hơn tổ chức

    Mình không hù doạ các bạn mà chỉ nói với các bạn là lạm phát nó nguy hiểm với chứng khoán như thế nào và các bạn nên hiểu mức lạm phát nào thì nó vẫn ổn cho chứng khoán và mức nào thì gây hại cho dòng tiền vào chứng khoán

    Bạn nào thực sự hiểu về lạm phát và đã từng trải qua nhiều kỳ lạm phát bùng phát và nó ảnh hưởng tới chứng khoán như thế nào thì nên nói chuyện phân tích , chứ nếu chỉ mớ lý thuyết suông sách vở về lạm phát mà đi nói mình phân tích vớ vẩn thì nên xem lại kiến thức và trải nghiệm của bản thân trước
    myente, koanthitcho, nhunglua28 người khác thích bài này.
  3. Zealord8x

    Zealord8x Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2021
    Đã được thích:
    23
  4. captain_J

    captain_J Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2011
    Đã được thích:
    321
    Chúc mừng chị Ngọc Anh quay trở lại.

    Bài của chị hay ở chổ chỉ ra những góc khuất của thị trường, ít ai thấy. Có thấy cũng ít ai nói ra.

    Với cường độ phân tích hàng ngày, trên diện rộng như vầy thì không tránh khỏi có lúc bị sai, do yếu tố mới tác động, hay có khi yếu tố chủ quan cũng có. Lượng lớn anti sẽ thừa cơ mà đả kích. Chị không nên để tâm.

    Thích nhất các bài của chị về dòng tiền, đội lái và lịch sử đánh đấm của các con hàng. Có tham gia nhiều, nhưng không đủ độ tinh tế cũng khó nhận ra.
    drblaze, no1no2no3, TT20184 người khác thích bài này.
  5. Bonnie0813

    Bonnie0813 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2019
    Đã được thích:
    186
    Với TTCK phát triển thì chứng khoán cũng có thể trở thành tài sản trú ẩn an toàn như vàng hay bđs khi VND mất giá, mọi chuyện đều có thể xảy ra.
    Viet1978 thích bài này.
  6. Noibuonkhongten2021

    Noibuonkhongten2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2021
    Đã được thích:
    3.480
    Theo kinh nghiệm của em thì chỉ cần lãi suất tiền gửi Bank chạm mốc 8-10%/năm là ck đã bắt đầu vào pha lao dốc rồi. Ôi nhớ cái thời kỳ sau 2010-2012 đã có lúc em gửi tiết kiệm với ls 18-21%/năm. Khi ấy 1 bà chủ doanh nghiệp ngồi gửi tiền bên cạnh bảo lãi suất thế này thì làm ăn gì cho lại :D , ngày ấy có những người đu đỉnh Bds đến giờ này cũng còn chưa về bờ.
  7. chinhlv

    chinhlv Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/06/2020
    Đã được thích:
    571
    Topic của chị @vibanxungdang luôn có sự quan tâm của cộng đồng! Chúc mừng chị! Mới đây có nói chuyện với anh @windy139 gạo cội thì cũng được biết thêm về chị!
  8. Noibuonkhongten2021

    Noibuonkhongten2021 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2021
    Đã được thích:
    3.480
    Ck chưa bao giờ đc coi là tài sản trú ẩn khi khủng hoảng, nó là 1 dạng ts đầu cơ, mà đã là đầu cơ thì thường đc bơm rất căng trc khủng hoảng rồi nên khi khủng hoảng xảy ra thì chỉ còn 1 con đường duy nhất là tan vỡ.
    349358, TT2018, Member10263 người khác thích bài này.
  9. BeeWitch

    BeeWitch Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    07/06/2007
    Đã được thích:
    1.070
    Tớ thấy topic trước của bác chủ được sự quan tâm của cộng đồng vì nó đụng chạm đến quyền lợi của cá mập làm cá mập ngứa mắt, đồng thời gợi ý cho rất nhiều nhỏ lẻ tưởng thật lao vào Pens hàng rác và mặc kẹt ở T3 T7.

    Câu chuyện là ta đang nói 1/2 sự thật, 1 tháng trước Blues hay VN30s chơi đúng mã vẫn có ăn không ăn thì hòa hoặc lỗ nhẹ, Pens mà F0 non nớt lao vào 90% là chết, thường là chết nặng.
    LDF319NGHE, diquathoigianbbshark thích bài này.
  10. F0hayFn

    F0hayFn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/09/2021
    Đã được thích:
    1.158
    Tôi thì cũng cũng mới vô tình biết bạn @vibanxungdang qua ngôi Nhà HQC thôi, Nick của tôi thì là men mới. Nhưng tôi cũng tham gia TTCK cũng tạm gọi là lớp 1 lớp 2 phổ cập xóa mù chữ. Tôi tham gia từ cái ngày muốn xem giá CK thì phải lên CTy CK xem và đặt lệnh phải viết vào phiếu bỏ vào khay chờ NVMG họ chuyển lệnh vào sàn, cái thời sáng sáng dậy sớm mua báo giấy đọc để tìm kiếm thông tin( năm 2003 hay 2004 gì đó) nên xin phép đôi lời công tâm nói thế này về bạn Vibanxungdang dưới cảm nhận của tôi ( có gì không phải bạn @vibaxungdang bỏ qua nhé):

    1, Về những phân tích của bạn ấy thì thấy cũng thường thôi đôi lúc có cái phân tích thậm chí chưa đúng và hơi dài dòng ( dưới lăng kính của các học thuyết kinh tế ) nhưng trong những phân tích đó cũng có những ý khá là tinh tế ( Vì dụ về việc nhận định Giá CK dưới tác động của dòng tiền)

    2. Có nhiều người theo dõi nick của bạn chứng tỏ bạn đã cho người ta dc lợi nhuận khi Giới thiệu 1 cp nào đó mà bạn ấy thấy tiềm năng. nên bản thân tôi cũng bấm nút theo dõi bạn. Trên thị Trường CK này thật ra thì phân tích trời biển gì lý lẽ thế nào mà cp không tăng giá dc thì cũng như không. và người ta sẽ không theo dõi nữa. còn Phân tích nó có ngô nghê thế nào cũng dc nhưng CP nó tăng và thì Ngô nghê gì cũng thành có lý và không quan trọng phân tích kia nó đúng hay sai. Nên có thể nói trên cái F319 này Uy tín chính là sự thành công của người khác.

    3. Hôm HQC sàn và dư bán Sàn hàng triệu cp thì Topic HQC nhiều người Réo gọi bạn ấy, thấy cũng thương mà cũng tội bạn ấy ( vì khi tư vấn mọi người lời thì bạn ấy cũng chằng dc gì, mà khi như vậy thì nhiều người nói điều không hay hoặc mất phương hướng chỉ mong bạn ấy comment giống như để tìm 1 Mảng Bèo khi đang chới với giữa dòng vậy chứ cũng chằng phải trách gì bạn ấy ( vì tôi suy đoán bạn ấy có đọc hết nhưng biết nói gì những lúc như vậy) Trạng thái TTCK mà nó thay đổi trong phút giây thậm chí bạn ấy đôi khi cũng gặp cảnh kẹp hàng như mọi người). nên đôi khi phải chọn cách im lặng. việc này mình nghĩ mọi người nên hiểu và càm thông cho bạn ấy. Vì nếu bạn ấy có cái đũa thần trong tay cũng vẩy cái cho CP đó nó tăng cho mọi người cùng vui.

    4. Trên cái F319 này khi nào các bạn thấy chủ Topic khong còn comment nữa thì nên hiều sắc xuất cao là Chủ topic đó đã xuống tàu, còn các bạn phải tự hành động theo nhận định của bạn. vì mỗi người 1 trạng thái khác nhau. Có người hàng chưa về, có người lời nhiều rồi nhưng không thấy chủ topic thì hoang mang không biết để tiếp hay bán ? có người đang âm .... nên bạn ấy không thể trả lời là thế, và cũng không thể đưa ra lới khuyên cụ thể dc. Cũng nhiều nhận định của bạn ấy khác tôi nhưng tôi tin là bạn ấy không có ý lừa hay " lùa gà" mọi người trên F319 này. nên tôi sẵn sàng phản biện nhưng dưới góc độ ton trọng lẫn nhau.

    5. Tạo 1 ngôi nhà mới lại chằng liên quan bất kỳ CP nào thì tôi võ đoán là : ý của bạn ấy là Chúng ta nên chậm lại theo dõi diễn biến vĩ mô để xác định xu hướng thị trường thời gian tới, nó không phải là 1 ngày, 2 ngày hay 3 ngày thậm chí nó kéo dài cả tháng mới xác định dc xu hướng. có rất nhiều Thời điểm TTCK chung thì không giàm thậm chí tăng nhẹ nhưng mua bán T3 về lời không đáng kể thậm chí lỗ. ) Nên thay vì hỏi mã nào hay bạn ấy phân tích giúp mấy cái như CPI, hay lãi xuất ngân hàng cái lọ cái chai có vẻ sẽ không phù hợp và cũng không đủ thời gian lẫn không gian để nói hết dc. Sách kinh tế có hết cuốn nào cuốn đó dầy cả vài trăm trang, kể cả có giáo sư cũng không giải thích hết, mà giải thích hết thì cũng nhiều người không đủ kiên nhẫn để cố đọc cho hết.

    VÌ VẬY THEO TÔI KHI BẠN ẤY MỞ TOPIC VỀ VẤN ĐỀ KHÔNG LIÊN QUAN CP BẤT KỲ THÌ CÁC BẠN NÊN CHẬM LẠI. HỆ SỐ AN TOÀN CẦN PHẢI DC ƯU TIÊN. CÒN KHI NÀO THẤY CP NÀO CÓ TIỀM NĂNG, VỚI TÍNH CÁCH CỦA BẠN ẤY THI BẠN ẤY SẼ CHIA SẺ THÔI.
    Last edited: 07/11/2021
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này