Thị trường đã có dấu hiệu đi lên

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by nanh1, Nov 10, 2009.

571 người đang online, trong đó có 228 thành viên. 00:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. nanh1

    nanh1 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Mar 24, 2006
    Likes Received:
    0
    Thị trường đã có dấu hiệu đi lên

    Xin trích dẫn một bài viết tôi cho là chuẩn cho mọi người xem : ( Rất tiếc là kg biết post đồ thị )


    Căn cứ vào xu hướng tăng giá mạnh từ cuối tháng 2/2009 (VNIndex: 235) đến nửa đầu tháng 7/2009 (VNIndex: 525) và công cụ Fibonacci Fan thì kết quả cho thấy đường giá trị VNIndex đang tiệm cận với tỷ lệ 61.8%, đây được xem là đường hỗ trợ khá mạnh trong suốt quá trình hình thành xu hướng tăng giá tính từ 24/02/2009 đến nay. Bên cạnh đó, đường giá cũng đã đóng cửa trên mức tỷ lệ Fibonacci Retracement 50% đoạn VNIndex phục hồi từ 427 tăng đến 633, đây cũng được xem là tỷ lệ có khả năng xảy ra đảo chiều. Như vậy, hiện tại VNIndex đang trong tình trạng có khả năng đảo chiều tăng giá rất cao.


    Các đợt điều chỉnh trước đó của VNIndex đều đã có xảy ra sự phân kỳ giữa RSI hoặc Ultimate Oscillator với đường giá, đó cũng là lúc đánh dấu sự kết thúc những phiên điều chỉnh giảm giá. Hiện nay, nhiều dấu hiệu cho thấy sự phân kỳ đồng thời của RSI và Ultimate Oscillator với đường giá đang có khả năng hình thành rõ nét hơn, đây được xem là 1 trong những cảnh báo sẽ có sự tăng giá trở lại khá chắc chắn.

    Do những cuộc bán tháo quá lớn đã làm cho tâm lý nhà đầu tư dao động một cách nhanh chóng và hoạt động mua bán cũng diễn ra rất ảm đạm giống như những lần điều chỉnh trước đó. Tâm lý này cũng

    Chỉ báo Psychology Index đã chạm ngưỡng bi quan tột độ (giá trị 25 hoặc nhỏ hơn), tại giá trị này thông thường thì nhiều nhà phân tích cũng như nhiều nhà đầu tư đều tỏ ra rất bi quan, họ đều cho rằng thị trường sẽ còn tiếp tục lao dốc mạnh. Nhưng thị trường lại có những phản ứng ngược lại với những tâm lý bi quan quá mức như thế, nó thể hiện khả năng hồi phục sau đó là rất cao.

    Tóm lại, VNIndex hiện nay đang rơi vào trạng thái có dấu hiệu mua khá chắc chắn dựa trên những dấu hiệu mà chúng tôi đã trình bày trên. Các nhà đầu tư nên cân nhắc trong quyết định mua bán của mình, riêng chúng tôi thì cho rằng thị trường hiện tại chính là lúc nên xem xét mua vào dù cho rủi ro chỉ là rất ít.

Share This Page