Thị trường sau dịp nghỉ lễ????

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by oneheartonelove, May 2, 2008.

793 người đang online, trong đó có 317 thành viên. 10:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 5, 2006
    Likes Received:
    0
    Thị trường sau dịp nghỉ lễ????

    Có nhiều kịch tính sau nghỉ lễ?????

    Năm ngoái, sau dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 là một đợt lên giá ngoạn mục của thị trường chứng khoán. Vậy lịch sử có lặp lại sau dịp nghỉ này năm nay?


    http://TinChungKhoan.Com


    Được oneheartonelove sửa chữa / chuyển vào 14:30 ngày 02/05/2008
  2. chuotnuoc1

    chuotnuoc1 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 24, 2007
    Likes Received:
    645
    Dự làm khỉ gì, cứ để cuối năm hãy tính. Giờ có tiền thì cứ nhập dần, còn hết xèng thì năm im thôi



    Được chuotnuoc1 sửa chữa / chuyển vào 11:44 ngày 02/05/2008
  3. tuananhdao

    tuananhdao Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 14, 2007
    Likes Received:
    3
    Ngày mai và những ngày sau sẽ diễn ra đợt bán tháo vàng chưa từng có và chính lượng tiền đó sẽ vào chứng khoán tuần sau
  4. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 5, 2006
    Likes Received:
    0
    lạc quan và hy vọng thị trường lên điểm sau ngày 1/5

    Được oneheartonelove sửa chữa / chuyển vào 12:40 ngày 02/05/2008
  5. duckwater

    duckwater Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 14, 2007
    Likes Received:
    1,290
    Thị trường toàn cầu tăng kinh hoàng. Hix
  6. nasamiennam

    nasamiennam Thành viên mới

    Joined:
    May 31, 2006
    Likes Received:
    0
    VNI sẽ tăng theo tuần sau thôi.
  7. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 5, 2006
    Likes Received:
    0
    http://tinchungkhoan24h.com/News/Phan-Tich-Danh-Gia/19004/

    Có thể mở ?oroom?, kiểm soát chặt nguồn cung

    Trong những nội dung trên, có hai vấn đề được giới đầu tư đặc biệt quan tâm và chờ đợi trong suốt thời gian qua: mở ?oroom? (tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài) tại doanh nghiệp Việt Nam và hạn chế tình trạng phát hành ồ ạt gây bội thực nguồn cung trên thị trường.

    Nhìn theo hai vấn đề trên, nhiều khả năng những nội dung mà chương trình hành động mà Bộ Tài chính đề ra sẽ tạo một lực đẩy mới, hỗ trợ thị trường b­ớc qua kỳ suy giảm. Đây cũng là tính chất bản lề của tháng 5 này, khi Bộ đặt ra yêu cầu hoàn thiện hai vấn đề mấu chốt đó trong tháng.

    Cụ thể, trong tháng 5, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ phải báo cáo Bộ để sửa đổi những quy định liên quan theo hướng nâng cao tiêu chuẩn đối với hoạt động phát hành, chào bán chứng khoán của doanh nghiệp. Đi cùng với việc nâng cao tiêu chuẩn là việc kiểm soát chặt hơn tình trạng vi phạm, vốn xẩy ra khá nhiều trong thời gian qua.

    Việc nâng tiêu chuẩn và giám sát chặt hơn là những hành động cần thiết để hạn chế tình trạng phát hành ồ ạt, bội thực cung dẫn đến sự pha loãng giá trị chứng khoán và sự suy giảm của thị trường từ cuối năm 2007 đến nay. Đây cũng là biện pháp gián tiếp định hướng tạo nguồn hàng chất lượng cho thị trường.

    Điểm mà nhà đầu tư mong đợi là khả năng mở ?oroom?. Nhiều khả năng sự mong đợi đó sẽ sớm có kết quả, khi Bộ Tài chính chính thức yêu cầu Cục Tài chính Doanh nghiệp và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước làm đầu mối xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung nội dung về quy chế góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có quy định về tỷ lệ sở hữu của khối này đối với doanh nghiệp niêm yết.

    Cũng liên quan đến sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài, cơ chế giám sát nguồn vốn đầu tư gián tiếp cũng chính thức được đưa vào lộ trình xây dựng. Với quan điểm của nhiều nhà đầu tư, đây là một vấn đề nhạy cảm, có thể tạo nên sự quan ngại và dẫn đến khả năng dòng vốn đảo chiều.

    Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Dominic Scriven, Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital, đó là kế hoạch cần thiết. ?oViệt Nam sẽ kiểm soát những dòng vốn đó. Sẽ có những lo ngại nhất định về khả năng rút ra. Chúng ta phải nhấn mạnh ngược lại, khuyến khích các dòng vốn có lợi và đảm bảo quản lý phù hợp. Trên thế giới có những mô hình khác nhau, Việt Nam cần xác định một mô hình phù hợp với mình. Và may mắn là hiện dòng vốn vào Việt Nam không phải những dòng ngắn hạn, đầu cơ, bất lợi?, ông Dominic nói.

    Trong câu chuyện bên lề với phóng viên, chuyên gia Huỳnh Thế Du, Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright Tp.HCM, cho rằng nhà quản lý có thể lên tiếng ?ođánh động? trước về cơ chế giám sát, những nguồn vốn đầu cơ ngắn hạn có thể sẽ rút dần và sau đó chính thức áp dụng các cơ chế để tránh gây ?osốc? đối với thị trường.

    Dự kiến những thông tin cụ thể về những nội dung mà Bộ Tài chính đã lên kế hoạch triển khai trong tháng 5 này, sẽ lần lượt được công bố trong thời gian tới để sớm tạo một nguồn lực đủ mạnh, góp phần hỗ trợ thị trường tạo một bước chuyển mới và phát triển bền vững.


    http://TinChungKhoan.Com
  8. vsttol

    vsttol Thành viên mới

    Joined:
    May 6, 2007
    Likes Received:
    0
    Tình hình k được tốt lắm nhưng tuần sau VNI tăng thôi.
  9. ckphieuluuky

    ckphieuluuky Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Feb 29, 2008
    Likes Received:
    0
    mở room đê,các bố bàn nhiều và lâu wá roài
  10. dungmongaidungnghingai

    dungmongaidungnghingai Thành viên mới

    Joined:
    Sep 6, 2005
    Likes Received:
    0
    Tin mở room được khẳng định rồi, t2 em sẽ nhập hàng.

Share This Page