Thị trường sideway, tại sao cứ đánh bạc mà không tự mua cho mình một doanh nghiệp với giá rẻ như cho

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cateria, 15/09/2010.

1013 người đang online, trong đó có 405 thành viên. 14:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2854 lượt đọc và 57 bài trả lời
  1. cateria

    cateria Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/07/2009
    Đã được thích:
    1
    Sau thời gian chinh chiến, mua mua bán bán. Em rút vốn về với số lỗ 17%. Và chắc chắn rằng có nhiều bác cũng ở hoàn cảnh như em (hoặc còn tồi tệ hơn)
    Em nhận ra rằng, nếu cứ đu theo sóng thì chỉ làm mồi cho các bác tay to, nộp phí cho các công ty chứng khoán, mời cà phê bia bọt cho các anh tư vấn, chi phong bì cho chị broker... mà nếu được cũng chẳng được bao nhiêu.
    Trong bối cảnh phong trào in giấy bán lấy tiền nở rộ, các lãnh đạo công ty niêm yết phè phỡn đi xe bằng tiền của em, mua nhà bằng tiền của em, ăn chơi thậm chí là chơi gái cũng bằng số tiền mà đáng ra cái thằng nằm trên bụng em người mẫu xinh đẹp đấy phải là em mới đúng.
    Em quyết định, tìm ra một doanh nghiệp nho nhỏ, làm ăn ổn định, đầu ra tốt, đầu vào không bị tăng giá, tài sản nhiều... để mua và sở hữu luôn.



    Lát em viết tiếp, em ăn đã. Chúc các bác ngon miệng ạ

    PS: Em đang post lại do bị mod khóa với lí do topic mập mờ. Em xin giải thích với các mod như sau, topic này nói lên quan điểm đầu tư, chứ không hẳn là phím hàng. Cùng nhau lựa chọn và cùng đầu tư. Sau khi nêu quan điểm, em sẽ đưa ra một vài CP để anh em cùng nhau múc. Có đầu có đuôi nó phải thế, em thấy các mod khóa là hơi vội đấy ạ.
  2. cateria

    cateria Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/07/2009
    Đã được thích:
    1
    Viết tiếp thôi, khổ quá, pm cho các mod suốt mà chẳng thấy ai giải quyết.

    Có bác hỏi xin vài con để nghiên cứu, em xin trả lời như sau: em tìm ra được 2 con nhưng em sẽ đưa ra lấy ý kiến của anh em. Cùng nhau múc và sở hữu luôn công ty. Tự quyết định trả cho mình bao nhiêu cổ tức, tự quyết định lương cho ban lãnh đạo. Lúc nào bán giây lấy tiền, lúc nào nâng lên đặt xuống. Khà khà, thật sảng khoái khi nghĩ đến tương lai tươi đẹp đó
  3. tuan22

    tuan22 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Đồng quan điểm! Lướt sóngd rất mệt , 100 ông thì 99 ông lỗ vậy hãy mua cổ theo đúng nghĩa đầu tư, nếu được tham gia HĐQT.....
  4. cateria

    cateria Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/07/2009
    Đã được thích:
    1
    Như vậy, để phù hợp với túi tiền hạn hẹp của đa phần anh em trên 319, em tạm chọn theo tiêu chí đầu tiên: Vốn điều lệ phải thấp, cỡ dưới 20 tỉ và có bất động sản (có sổ đỏ đàng hoàng, chứ không phải đất thuê 50 năm hay trụ sở đi mượn, vv...)
  5. cateria

    cateria Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/07/2009
    Đã được thích:
    1
    Để tránh bị mod khóa tiếp, mất công post lại bài. Em xin đề cử luôn mã cổ phiếu và bắt đầu phân tích chuyên sâu sau ạ:
    Mã thứ 1: VLA

    Sau khi phân tích từng tiêu chí của CP này, em sẽ nói đến mã tiếp theo. Anh em không phải vội, không phải múc để đẩy giá, rẻ thì mua, đắt thì thôi. Thế mới đảm bảo thắng lợi.
    Tiêu chí là phải múc và múc sạch cả công ty hoặc trên 65% vốn điều lệ (cái này chắc các bác biết tại sao ạ)
  6. rockwell80

    rockwell80 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/02/2008
    Đã được thích:
    3
    giờ này lướt sóng có mà chết
  7. tuan22

    tuan22 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Đất 50 năm hay thuê miễn là được giao trước 10/1993 có quyền sử dụng lâu dài và có khả năng chuyển mục đích sử dụng được là tốt
  8. cateria

    cateria Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/07/2009
    Đã được thích:
    1
    Nếu có khả năng chuyển đổi mục đích sử dụng thì quá ok, thank bác
  9. tuan22

    tuan22 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Có rất nhiều con đó là những con cổ phần từ doanh nghiệp Nhà nước trước đây , còn mang hơi hướng quản lý kiểu nhà nước, chưa dám mạnh tay theo thị trường vì "Kinh tế thị trường có định hướng CNXH"....nếu cải tổ được ...thì giá trị thật có DN lên đến 10 chấm
  10. cateria

    cateria Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/07/2009
    Đã được thích:
    1
    Như vậy các điều kiện chọn lọc để khoanh vùng như sau:
    1. Vốn điều lệ dưới 20 tỉ (nhưng thị giá phải thấp)
    2. Có tài sản, đất đai có sổ đỏ hoặc thuê 50 năm được giao trước 1993
    3. Cổ tức tiền tươi ổn định
    4. Ngành nghề ổn định, đầu vào đầu ra được bảo kê hoặc không bị ảnh hưởng nếu gặp suy thoái, cháy nhà chết người
    5. To be continued ( mời các bác bổ sung, hợp lí em sẽ cho vào sau)

Chia sẻ trang này