Thị trường thế giới khủng hoảng rồi....sợ quá...

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Linda_Kieu, Jan 21, 2008.

656 người đang online, trong đó có 262 thành viên. 19:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. huhu122

    huhu122 Thành viên quen thuộc Not Official

    Joined:
    Oct 16, 2007
    Likes Received:
    0
    Ngày mai xem Việt Nam diễn mới vui đây
    20 p sợ hơi ít
  2. Linda_Kieu

    Linda_Kieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 10, 2006
    Likes Received:
    34
    Khỏi bình luận luôn...lúc này India mất hơn 9% roài.....ghê răng...vái cả nón mấy ông Nam Á này...

    bà con nhấn vào đây ..refresh để cập nhật...

    http://www.bloomberg.com/markets/stocks/wei_region3.html
  3. felix7

    felix7 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Mar 21, 2007
    Likes Received:
    0
    CẬP NHẬT: 20/01/2008 12:52:20 (GMT+7) BẢN ĐỂ IN
    Muốn thành web ?onóng? không khó!
    Được trang web Alexa đánh giá cao là niềm tự hào của không ít doanh nghiệp có website.

    Nhờ những chỉ số người truy cập mà Alexa công bố, các website có thể kéo lượng quảng cáo lớn về phía mình.

    Theo một số thông tin từ trong giới công nghệ thông tin, thực ra để được Alexa đánh giá cao không phải là quá khó. Vì các chuyên gia công nghệ thông tin Việt Nam đã tìm ra những chiêu lừa tài tình để vượt qua chỉ số đo thực của trang web này.

    Nắm được tâm lý khách hàng, một số công ty thiết kế website còn đưa ra lời mời chào về những trang web mới được thiết kế nhưng số lượng người truy cập lên đến hàng triệu triệu người, nhiều nhà cung cấp dịch vụ còn mạnh miệng cam kết hoàn lại 100% phí dịch vụ nếu không đạt thứ hạng theo yêu cầu của khách hàng hoặc cam kết tăng 10 ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

    Các chuyên gia công nghệ thông tin cho rằng việc đánh lừa Alexa hết sức đơn giản và có rất nhiều cách. Phổ biến là cài đặt Alexa Toolbar và đặt trang chủ cho tất cả các máy tính của công ty mình hay cố gắng lôi kéo nhiều trang web link tới trang chủ của công ty mình để cải thiện thứ hạng.

    Cũng có trang web tăng truy cập bằng cách sử dụng hoặc thuê mạng botnet để tự tấn công từ chối dịch vụ vào trang web của mình và đây là cách rất hiệu quả, có thể tăng thứ hạng nhanh mà khó bị Alexa phát hiện vì các truy cập được huy động từ nhiều máy tính hay cụ thể hơn là từ nhiều địa chỉ IP khác nhau.

    Tinh vi hơn một chút thì dùng thủ thuật tạo ra các trang web con có kích thước cực nhỏ, nhúng bên trong trang web chính. Cách làm này tương tự bạn đặt hệ thống đếm người tại mọi cửa ra vào trong nhà nhưng bản thân hệ thống đếm đó lại không biết nhận dạng người vào phòng.

    Như vậy, chỉ với khoảng 10 người vào nhà, hệ thống có thể đưa ra con số thống kê lên tới 1.000 người đã bước vào nhà.

    Bằng những phương pháp trên, nhiều trang web Việt Nam mới ra mắt gần đây đã xuất hiện trong top 100 của Việt Nam, thậm chí có trang web Việt chỉ sau thời gian năm tháng xuất hiện đã nằm trong top 200 trang web hàng đầu thế giới. Điều này cho thấy chưa hẳn Alexa là chính xác 100% khi gặp phải cao thủ.
    (Theo Pháp luật Tp.HCM)
  4. tinhthanthep

    tinhthanthep Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 19, 2004
    Likes Received:
    5
    Ngày mai mà down thì chít mịa kaka roai kaka oi,
  5. Dylanman

    Dylanman Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 22, 2006
    Likes Received:
    8
    Điểm sáng duy nhất của thị trường chứng khoán thế giới... ặc ặc
    [​IMG]
  6. felix7

    felix7 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Mar 21, 2007
    Likes Received:
    0
    Hàn Quốc hết thời ?onhất nam viết hữu?
    Khi Park He-ran còn là một bà mẹ trẻ, chị em trong khu phố thường hỏi bà có bí quyết gì để sinh liên tục ba cậu con trai.

    Thời đó, ?onhiệm vụ tối cao? của phụ nữ Hàn Quốc là sinh cho gia đình chồng một nam tử. Năm nay 61 tuổi, bà Park lại rơi vào tình cảnh trái ngược. ?oNghe tôi nói, chỉ có ba con trai, không có con gái, ai cũng tỏ vẻ thương hại. Chỉ trong một thế hệ, tôi từ một phụ nữ may mắn trở thành một bà mẹ đáng thương?, bà nói một cách chua chát.

    Ở Hàn Quốc - từng là một trong những xã hội gia trưởng khắc nghiệt nhất châu Á - truyền thống chuộng con trai đã có từ nhiều thế kỷ, bây giờ nhanh chóng suy tàn; số lượng các vụ nạo phá thai sau khi xác định giới tính của thai nhi bằng siêu âm đã giảm mạnh.

    Theo một nghiên cứu do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố hồi tháng 10, Hàn Quốc là nước đầu tiên ở châu Á mà tình trạng mất cân bằng giới tính sơ sinh đang có xu thế đảo ngược, trở về với trạng thái cân bằng tự nhiên. Năm ngoái bình quân 107,4 bé trai mới sinh thì có 100 bé gái; tuy chưa phải là tỷ lệ bình thường nhưng đã giảm rất nhiều so với tỷ lệ 116,5 trai - 100 gái vào thập niên 1990.

    Nhân tố quan trọng tạo nên sự thay đổi quan niệm của xã hội là do nền kinh tế mở rộng cửa cho phụ nữ tham gia, từ đó nâng cao vai trò và giá trị của phụ nữ. Chính phủ cũng có vai trò trong việc tuyên truyền, giáo dục người dân và thi hành những chính sách như cấm nạo phá thai ?ongoài luồng?, cấm bác sĩ tiết lộ giới tính thai nhi trước ngày sinh.

    Các nhà dân số học nói rằng, sự thay đổi quan niệm về con trai - con gái của người Hàn Quốc có thể đặt ra một khuôn mẫu tốt cho các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam - là những nơi truyền thống trọng nam khinh nữ cộng với kỹ thuật hiện đại đã dẫn tới việc nạo phá tràn lan những thai nhi giới tính nữ.

    Theo Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNPF), ở Trung Quốc năm 2005, tỷ lệ nam - nữ sơ sinh là 120 trai - 100 gái; ở Việt Nam là 110 trai - 100 gái; còn ở Ấn Độ số liệu năm 2001 là 108 trai - 100 gái. UNPF cho rằng, mất cân đối về nam-nữ sẽ dẫn tới tình trạng gia tăng bạo lực giới tính và làm trầm trọng tình trạng buôn bán phụ nữ khi cơ hội kiếm vợ của nam thanh niên ngày càng ít.

    Nghiên cứu trường hợp Hàn Quốc cho thấy, tệ nạn nạo phá thai nhi nữ rộ lên trong những năm 1980 cùng với sự ra đời của công nghệ siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi. Mất cân bằng nam - nữ sơ sinh lên cao trào trong thập niên 1990, với tỷ lệ 112 trai - 100 gái, cho đến năm 2002 thì bắt đầu giảm và người ta hy vọng sẽ trở lại mức cân bằng 105 trai - 100 gái vào năm 2010 nếu chủ trương cấm tiết lộ giới tính thai nhi được thực thi triệt để.
  7. felix7

    felix7 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Mar 21, 2007
    Likes Received:
    0
    Mong doanh nghiệp Việt Nam đến tìm cơ hội?
    n Nguyễn Huyền
    Năm 2007, đầu tư của Việt Nam vào Campuchia đạt mức 115 triệu USD. Làn sóng đầu tư từ Việt Nam vào nước này ngày càng tăng.

    Đáng chú ý là nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã quan tâm đến thị trường Campuchia như: Công ty Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Việt Nam...

    Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi của chúng tôi với ông Mao Thora, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia xung quanh vấn đề này.

    Xin ông cho biết, Chính phủ Campuchia có những chính sách ưu đãi đặc biệt gì đối với các nhà đầu tư Việt Nam, để thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến Campuchia?

    Đúng là trong năm qua, đầu tư của Việt Nam vào Campuchia tăng mạnh và đã có nhiều công ty lớn của Việt Nam quan tâm đến việc đầu tư tại Campuchia, thậm chí có rất nhiều công ty đã thành lập văn phòng đại diện tại Campuchia để triển khai các dự án đầu tư. Chúng tôi rất mong muốn các doanh nghiệp lớn của Việt Nam hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các tỉnh biên giới của Việt Nam đến Campuchia tìm kiếm cơ hội đầu tư.

    Khi các doanh nghiệp Việt Nam vào đầu tư ở Campuchia, nên đầu tư tập trung vào các khu kinh tế đặc biệt của Campuchia. Nếu vào được các đặc khu kinh tế này, chúng ta sẽ tận dụng lợi thế của nhau, ví dụ như ưu đãi thuế quan của Campuchia, và phía Campuchia cũng tận dụng được cơ sở hạ tầng của Việt Nam như bến cảng, đường sá...

    Vậy các tỉnh biên giới của Campuchia đã thiết lập được mối liên hệ với Việt Nam để thu hút đầu tư hay chưa?

    Hiện nay, theo chính sách của Nhà nước Campuchia, tại các tỉnh giáp biên giới đã thành lập một Uỷ ban đầu tư. Uỷ ban này có nhiệm vụ đi kêu gọi đầu tư ở các quốc gia lân cận đầu tư vào Campuchia.

    Tại phía biên giới Việt Nam thì Uỷ ban các tỉnh sát biên giới có nhiệm vụ mời gọi để thu hút các doanh nghiệp Việt Nam, còn các tỉnh giáp Thái Lan thì Uỷ ban của nơi này có nhiệm vụ lôi kéo các doanh nghiệp của Thái Lan. Uỷ ban này được phép cấp giấy phép đầu tư cho những doanh nghiệp có dự án đầu tư từ 2 triệu USD trở xuống. Chính sách thì chúng ta có rồi, vấn đề là chúng ta triển khai thực hiện như thế nào cho có hiệu quả tốt nhất mà thôi.

    Ông có nhận xét gì về hoạt động biên mậu giữa Việt Nam - Campuchia trong thời gian qua? Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2007 giữa hai nước đạt gần 1.200 triệu USD đã tương xứng với tiềm năng chưa, thưa ông?

    Theo đánh giá kết quả biên mậu trong thời gian qua, tôi thấy có sự tăng trưởng tốt và kết quả của sự tăng trưởng này trước nhất là nhờ cơ sở hạ tầng mà Chính phủ hai nước đã đầu tư xây dựng ở khu vực biên giới.

    Về cơ cấu mặt hàng, chúng ta cố gắng khắc phục tình trạng xuất, nhập khẩu những mặt hàng đơn điệu. Trong thời gian qua, các mặt hàng của Việt Nam xuất khẩu vào Campuchia chỉ có quần áo, giầy dép. Tôi nghĩ chúng ta nên mở rộng và làm phong phú thêm các mặt hàng xuất, nhập khẩu giữa hai nước.
  8. huhu122

    huhu122 Thành viên quen thuộc Not Official

    Joined:
    Oct 16, 2007
    Likes Received:
    0
    [​IMG]

    Thế này còn cờ bạc gì nữa
  9. felix7

    felix7 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Mar 21, 2007
    Likes Received:
    0
    CẬP NHẬT: 21/01/2008 14:54:33 (GMT+7) BẢN ĐỂ IN
    Việt Nam đã có 38 chi nhánh ngân hàng nước ngoài
    Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cấp giấy phép hoạt động cho 3 chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, đặt tại Tp.HCM và có số vốn đăng ký 15 triệu USD mỗi chi nhánh.

    Ba chi nhánh ngân hàng này thuộc Ngân hàng Industrial Bank of Korea (Hàn Quốc), Commonwealth Bank of Australia (Ôxtrâylia) và Taipei Fubon (Đài Loan).

    Các chi nhánh ngân hàng này hoạt động theo loại hình ngân hàng thương mại, với thời hạn hoạt động theo giấy phép là 99 năm. Trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận giấy phép, các chi nhánh này phải hoàn tất thủ tục cần thiết và đi vào hoạt động.

    Nếu tính cả 3 chi nhánh ngân hàng nói trên, tại Việt Nam đã có tổng cộng 38 chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
  10. nguyengd

    nguyengd Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 25, 2007
    Likes Received:
    0
    May quá, hôm nay mới giải ngân đc 1 ít, mai giảm, MÚC TIẾP!

Share This Page