Thị trường!!!!!!!!!!!!!!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi huyendt79, 26/03/2007.

2393 người đang online, trong đó có 957 thành viên. 12:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 70277 lượt đọc và 938 bài trả lời
  1. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    26
    chuyển nghề ở đây nói vui thôi, nếu nó chạm được mốc này thì chắc sẽ không cần để ý nhiều nữa bác à. Bởi vì lúc đó sẽ không còn gì để nói nữa.

    Tuy nhiên, tuần tới em nghĩ chưa chắc VNINDEX đã vươn tới mốc đó được, cái mốc này chỉ là giải định của em đưa ra thôi.
  2. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    26
    [​IMG]

    Những biến động của thị trường gần đây được thể hiện trên đồ thị mà tôi đã thể hiện nó mà qua đó mọi người có thể cảm nhận được những gì sơ qua về thị trường. Giai đoạn vừa qua có thể nói là giai đoạn nhà đầu tư còn hoài nghi về thị trường và nhiều người còn cho rằng đó là sự giả tạo của những nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhưng liệu thực sự có phải vậy không hi vọng rằng bài viết này tôi sẽ chia sẻ cùng mọi người những nhận định của mình.

    Các bạn có thể nhận thấy điểm Breakout (VNINDEX vượt qua đường số 1) của thị trường và điểm đó đã hiện diện trên đó vài phiên cho đến ngày hôm nay nó vẫn ngự trị ở đó. Dường như có sự giả tạo nào đó ở đây? Giả tạo của một thị trường không có gì đột biến?
    Trước đó tôi có nhận định để chắc chắn rằng thị trường thực sự ổn định và tăng tốc tôi cho rằng VNINDEX phải chạm vào đường số 2, lúc đó VNINDEX mới thực sự nhắn nhủ nhà đầu tư thị trường thực sự đã trở lại. Bên cạnh đó đường số 5 là đường hỗ trợ rất mạnh mà VNINDEX muốn vượt qua cũng không phải điều đơn giản.

    Chính vì vậy mà từ đó tôi có thể suy ra được hai đường 3 và 4 là hai đường mà VNINDEX trong giai đoạn tới sẽ còn xoay quanh đó trước khi quyết định hướng đi mới của mình. Như các bạn thấy tại sao tôi không chọn mốc 950-880 mà lại chọn 940-910 bởi vì theo tôi với những gì đang diễn ra với tình hình tâm lý thực tế do vậy thời gian mà VNINDEX giao động xoay quanh mốc này có thể kéo dài hơn nữa, vì vậy mà mốc 910-940 sẽ là hợp lý hơn để đưa ra lời nhận định này.

    Như vậy có thể nói thị trường cần thời gian để kiểm chứng những gì đang diễn xẩy ra trước khi xu hướng chính được thể hiện rõ ràng hơn.

    Bởi chính xu thế này có thể nhiều người nghĩ đến do vậy giai đoạn này mọi người bắt đầu tập trung vào các cổ phiếu nhỏ và cổ phiếu hạng trung do vậy điều nhắn nhủ với các bạn mới là hãy thận trọng khi đầu tư vào các loại cổ phiếu này khi giá đã tăng quá nhiều để tránh những rủi ro không đáng có. Tất nhiên trừ một vài cổ phiếu mà không thể có nhận định nào kiểm soát được.

    Trên đây là những lời chia sẻ từ cá nhân tôi, hi vọng góp phần chia sẻ quan điểm cùng mọi người. Chúc mọi người một tuần đầu tư hiệu quả.
  3. scoby

    scoby Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Đã được thích:
    0
    Thanks Huyendt79. Bài viết rất đáng để tham khảo.
    Vote cho Huyendt79 5*.



    Được scoby sửa chữa / chuyển vào 21:31 ngày 10/09/2007
  4. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    26
    Cám ơn lời động viên duy nhất của bạn, thôi tới giờ nghiên cứu rồi. Chúc anh em diễn đàn thảo luận vui vẻ.
  5. becks2367

    becks2367 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2007
    Đã được thích:
    308
    Cám ơn những nhận định của bác. Chúc bác nhiều sức khỏe và kiếm lợi nhuận trên thị truờng nhiều hơn.
  6. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    26
    Cám ơn lời chúc tốt đẹp của bác, chúc bác và mọi người có một ngày giao dịch thành công. Chúc buổi sáng tốt lành.
  7. scorpio_9

    scorpio_9 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/06/2005
    Đã được thích:
    1
    Không PR cho bất cứ loại cp nào , tuy nhiên, xin được đưa ra nhận định dự báo rằng, cuối năm nay, thị trường BĐS sẽ nóng trở lại. Chắc chắn những bạn nào theo dõi tình hình kinh tế, tình hình phát triển về lĩnh vực xây dựng sẽ có cùng nhận định tương tự.
    Còn một chi tiết nữa, chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của VN năm 2008 sẽ là 9,3%.
    Tương lai sáng sủa cho tất cả các lĩnh vực kinh tế, nhưng đặc biệt là lĩnh vực xây dựng sẽ được quan tâm nhiều.
    Bởi vậy, những cp nào thuộc lĩnh vực xây dựng đang còn ở mức giá dễ chịu sẽ là sự quan tâm hàng đầu trong thời gian tới.
    Chúc các bạn có được sự lựa chọn sáng suốt và thành công.
  8. huyendt79

    huyendt79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    26
    Thực ra PR là cần thiết nhưng cách thức như thế nào là điều cần phải bàn. PR những cái mà người ta có mà DN nghiệp có sẽ được hoan nghênh và mọi người chấp nhận. Ngay cả Chính phủ VN cũng đang PR cho nền kinh tế VN đó, đúng không các bác. Do vậy PR không phải là một hình thức xấu mà là một hoạt động luôn song hành cùng các DN.

    Định hướng của Chính phủ khá rõ ràng cho giai đoạn tới tôi tin Thủ tướng *************** và các cộng sự trong chính phủ sẽ hòan thành tốt xứ mạng của mình để thúc đẩy nền Ktế VN lên 1 tầm cao mới.

    Những ngành sau đây theo tôi sẽ được chú trọng trong giai đoạn tới: Dầu khí, Xây dựng, Khai khoáng, CNTT, Y tế, Du lịch, Viễn Thông... đều rất quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế VN.

    Hiện tại tốc độ 8.5% chưa phải là mục tiêu phấn đấu mà chính phủ đề ra, tốc độ này sẽ được đẩy mạnh hơn nữa trong công cuộc hiện đại hóa nước nhà.

    Vài lời chia vui.
  9. beginner7

    beginner7 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2007
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bài nhận định của bác, đã lâu mới thấy bác có nhận định chi tiết như vậy.

    Hôm nay nhiều người nghĩ thị trường sẽ down mạnh bởi đà giảm hôm qua và TTTG tiếp tục giảm. Tuy nhiên mức giảm 6,6 points như hôm nay là một dấu hiệu tích cực, khẳng định ngưỡng 900 khó có thể bị vượt qua trong 1 vài ngày tới. 3 ngày nay khoai tây giảm mua bán mà KLGD vẫn cao, như vậy cầu nội đã có những chuyển biến tích cực, Vài ngày tới khoai tây giao dịch lại thì ....

    Thị trường vẫn rất vững chắc. Bác Triết, Dũng đều xuất ngoại kêu gọi đầu tư, lạm phát về cơ bản đã kiềm chế. Tốc độ tăng trưởng chắc chắn vẫn đạt 8,5%. Chưa có lý do gì quá xấu để Vni giảm sâu, tuy nhiên nhà khoai tây đang nín thở chờ 18/9. Đi trước 1 bước có thể gom hàng dần là vừa.

  10. chungkhoan_dream

    chungkhoan_dream Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/02/2007
    Đã được thích:
    0
    Trên sàn HOSE, nhà đầu tư nước ngoài đã và đang giảm mạnh lượng giao dịch vì những quan ngại về một thị trường TG đầy bất ổn, họ liên tục tăng bán, giảm mua. Nhất là hôm nay, họ mua nhiều trái phiếu, một động tác đầu tư an toàn, càng cho thấy sự lo ngại về một sự suy giảm mới. Một tín hiệu xấu bởi nhà đầu tư trong nước hay nhìn động thái của "Tây" để hành động, và thưòng là phản ứng chậm hơn Tây ít nhất 1 tuần. Sau khi mắc mưu HSBC hăm hở mua vào tuần trước, các cá nhân nhỏ lẻ đã phải ngậm ngùi nhìn BCs xuống giá từng ngày, nhiều người chỉ mong cho cỏ phiếu nhanh về TK để bán cắt lỗ.

    Cổ phiếu nhỏ đột ngột tăng phi mã. Nhưng chỉ là nhất thời do một nhóm các quỹ nội và đại gia thổi lên để xả hàng và ăn ngắn hạn. Ngày tàn của các cổ phiếu nhỏ trong vòng xoáy đa cấp đã rất gần, cái gì dễ đến thì cũng dễ đi. Lại sắp có một loạt các con thiêu thân ôm hận kêu trời vì đám cổ phiếu nhỏ trên HOSE.

    Tháng 10 đang đến rất gần khiến mối lo ngại về tác động chỉ thị 03 ngày một gia tăng. Áp lực bán tháo cổ phiếu đè nặng, nhất là các cổ phiếu BCs đang được cầm cố. Chưa kể là số BCs phát hành thêm vừa về vô cùng nhiều, các động thái của quỹ và đại gia cố gắng giữ cho thị trường ko rớt vào tuần trước đã cho thấy sự bất lực của họ trong tuần này. Họ ko thể oằn mình chống đỡ gánh nặng TT mãi được.

    Thị trường TG trồi sụt bất thường. Thị trường VN bắt đầu vào chu kỳ suy giảm, khởi đầu là BCs, rồi sẽ đến lượt các cổ phiếu nhỏ báo tử nhanh thôi. Tương lai thật mờ mịt. Sàn HN tăng ấn tượng đã mấy phiên, nhưng với đà tăng trần liên tục của nhiều CP thế này thì cũng chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn và có thể quay đầu bất cứ lúc nào.

    Một chút về SSI. Chào sàn HOSE đúng tháng 9 đầy biến động thế này. Ko gì thì cũng thấy cả trên HOSE và HA, các cổ phiếu Blue Chips đang khốn khổ lận đận. SSI lên sàn mới sao thoát khỏi số phận các BCs hiện hữu trên đó? Việc ào ạt bán ra SSI vào hôm nay phải chăng là vì mối quan ngại đó? SSI liệu có về 150 trước ngày chào sàn?

    Cùng suy ngẫm và bình loạn

Chia sẻ trang này