Thích dòng tiền ah....thì đây... bắt đầu rồi nhá....ttCK luôn chạy trước nền KT

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Thichhotgirls, 09/10/2010.

663 người đang online, trong đó có 265 thành viên. 19:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 796 lượt đọc và 8 bài trả lời
  1. Thichhotgirls

    Thichhotgirls Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Đã được thích:
    0
    hơi dài, các bác chịu khó đọc nha...[r2)][r2)][r2)][r2)]

    NHNN tăng lượng tiền cung ứng thông qua thị trường mở
    Thứ bảy, 9/10/2010, 05:39 GMT+7
    Bám sát diễn biến kinh tế thế giới, trong nước và mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2010 nêu tại Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là Nghị quyết số 18/2010/NQ-CP ngày 6/4/2010 về các giải pháp bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao và đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,5% trong năm 2010, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp về tiền tệ, ngân hàng nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2010 của Ngành. Kết quả cụ thể như sau:


    1. Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt và thận trọng phù hợp với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao và đạt tốc độ tăng trưởng 6,5% trong năm 2010:

    - Sử dụng đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để hỗ trợ các tổ chức tín dụng mở rộng tín dụng hợp lý và từng bước điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất:

    + Giữ nguyên lãi suất cơ bản, lãi suất tái cấp vốn ở mức 8%/năm, lãi suất tái chiết khấu ở mức 6%/năm, lãi suất nghiệp vụ thị trường mở ở mức 7%-8%/năm; Lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các ngân hàng là 8%/năm.

    + Tăng lượng tiền cung ứng thông qua nghiệp vụ thị trường mở, cho vay tái cấp vốn và hoán đổi ngoại tệ.

    + Phối hợp với Hiệp hội ngân hàng chỉ đạo và giám sát các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm túc đồng thuận giảm dần mặt bằng lãi suất huy động và cho vay theo chỉ đạo của Chính phủ.

    - Triển khai kịp thời các biện pháp nhằm ổn định thị trường ngoại hối, như:

    + Điều chỉnh tăng 2,1% tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và Đô la Mỹ kể từ ngày 18/8/2010 và duy trì ổn định cho đến nay nhằm góp phần kiềm chế nhập siêu, hạn chế tình trạng găm giữ ngoại tệ của tổ chức, cá nhân và chủ động giảm áp lực về cầu ngoại tệ.

    + Chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa sàn vàng và tất toán trạng thái kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài. Đến nay, các tổ chức tín dụng đã thực hiện tất toán trạng thái kinh doanh vàng theo đúng thời hạn; thị trường vàng ổn định, giá vàng trong nước theo sát giá vàng thế giới.

    Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước đã trình và được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giao Bộ Công thương chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xử lý các vấn đề về quản lý sàn giao dịch bạc, trong điều kiện các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến loại hình hoạt động kinh doanh này chưa đầy đủ.

    - Thực hiện Nghị định số 41/2010/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 67/1999/QĐ-TTg ngày 30/3/1999 về một số chính sách tín dụng ngân hàng phục vụ phát triển nông nghiệp và nông thôn; xây dựng kế hoạch triển khai Nghị định số 41/2010/NĐ-CP; Đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan sớm ban hành các văn bản hướng dẫn các nội dung có liên quan thuộc chức năng nhiệm vụ được giao tại Nghị định số 41/2010/NĐ-CP và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai Nghị định 41/2010/NĐ-CP.

    Để hỗ trợ vốn cho vay dài hạn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện tái cấp vốn cho các tổ chức tín dụng theo quy định tại Nghị định 41/2010/NĐ-CP với kỳ hạn 9 tháng, lãi suất 8%/năm.

    Diễn biến tiền tệ, tín dụng, ngoại hối nổi bật trong Quý III/2010:

    (i) Tính đến ngày 16/9/2010, so với cuối năm trước, tổng phương tiện thanh toán tăng 18,5%, vốn huy động tăng 21,5%, tín dụng đối với nền kinh tế tăng 17,81%. Khả năng thanh khoản của hệ thống ngân hàng được đảm bảo.

    (ii) Mặt bằng lãi suất huy động và cho vay VND của các tổ chức tín dụng với khách hàng có xu hướng giảm, trong đó lãi suất huy động VND dao động ở mức 10,59-11,2%/năm, giảm 0,2-0,3%/năm so với cuối Quý II/2010; lãi suất cho vay VND ngắn hạn đối với các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa phổ biến ở mức 12-12,5%/năm đối với nhóm ngân hàng thương mại nhà nước và 12,5-13,5%/năm đối với nhóm ngân hàng thương mại cổ phần, các loại lãi suất cho vay khác phổ biến ở mức 13-15%/năm. Lãi suất huy động bằng USD tăng khoảng 0,1-0,3%/năm so với cuối Quý II/2010 và lãi suất cho vay bằng USD ít biến động.

    (iii) Cung cầu ngoại tệ trên thị trường nhìn chung ổn định, lượng ngoại tệ Ngân hàng Nhà nước mua được lớn hơn lượng ngoại tệ Ngân hàng Nhà nước bán hỗ trợ các tổ chức tín dụng. Sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng lên mức 18.932 VND/USD, tỷ giá giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động quanh mức 19.480-19.500 VND/USD, tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do xoay quanh mức tỷ giá giao dịch của các ngân hàng thương mại.

    Về cơ bản, diễn biến tiền tệ, tín dụng, ngoại hối trong Quý III/2010 phù hợp với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao và đạt tốc độ tăng trưởng 6,5% trong năm 2010. Tuy vậy, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay VND vẫn chưa thể giảm xuống mức Chính phủ chỉ đạo do áp lực lạm phát có xu hướng tăng, các ngân hàng vẫn gặp khó khăn trong huy động vốn...

    2. Đảm bảo an toàn và phát triển hệ thống ngân hàng:

    Để đảm bảo cho hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam hoạt động an toàn, hiệu quả, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, Ngân hàng Nhà nước đã tập trung chỉ đạo triển khai các nội dung:

    - Tiếp tục chỉ đạo, giám sát các tổ chức tín dụng thực hiện tăng vốn theo quy định tại Nghị định số 141/2006/NĐ-CP. Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề liên quan đến việc tăng vốn điều lệ của các tổ chức tín dụng có các tập đoàn, tổng công ty nhà nước tham gia góp vốn và đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo thống nhất đối với việc đầu tư, góp vốn của các công ty nhà nước vào các tổ chức tín dụng, đảm bảo việc tăng vốn của các tổ chức tín dụng kịp thời hạn 31/12/2010; Trình và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cấp bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long, đáp ứng đủ mức vốn pháp định theo quy định tại Nghị định số 141/2006/NĐ-CP; đề nghị Bộ Tài chính cấp bổ sung cho Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương 411 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ theo quyết định số 1563/QĐ-TTg ngày 16/11/2007 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời đã đề nghị Bộ Tài chính có ý kiến đối với đề xuất của Ngân hàng Nhà nước về việc cấp bổ sung cho Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương 1.000 tỷ đồng từ vốn hỗ trợ của Nhà nước.

    - Cũng trong Quý III/2010, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) tăng thêm 9,28% vốn điều lệ (đưa vốn điều lệ lên mức 13.224 tỷ đồng). Đồng thời, Chính phủ cũng đã đồng ý chủ trương cho VCB tăng thêm 33% vốn điều lệ trong năm 2010 và giao Ngân hàng Nhà nước xem xét, phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ và mua toàn bộ số cổ phần phát hành cho cổ đông Nhà nước.

    - Về việc cổ phần hóa Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ: (i) Cho phép Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long không thực hiện chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo Nghị định số 25/2010/NĐ-CP trong quá trình cổ phần hoá, nhưng phải đẩy nhanh tiến độ cổ phần hoá và thực hiện cổ phần hoá trong năm 2010; (ii) Xem xét, chấp thuận về việc sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quyết định 313/QĐ-TTg ngày 24/3/2008 về việc phê duyệt phương án cổ phần hoá Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long, theo hướng: Cơ quan đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước tại Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long là Ngân hàng Nhà nước; Thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp của Ngân hàng Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long là ngày 30/9/2010 và vốn điều lệ là 4.405,286 tỷ đồng.

    - Để việc áp dụng quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng đạt hiệu quả, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Thông tư 13/2010/TT-NHNN ngày 20/5/2010 đảm bảo thống nhất cách hiểu và triển khai thực hiện; trong đó rà soát kỹ về các khái niệm, cách xác định các tỷ lệ đảm bảo an toàn, xử lý những bất cập và đảm bảo hài hoà trong quá trình thực hiện của tổ chức tín dụng; đồng thời, xây dựng phương án xử lý đối với các tổ chức tín dụng không đảm bảo tỷ lệ theo qui định.

    - Trong Quý III/2010, Ngân hàng Nhà nước đã cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho Tổ chức tài chính quy mô nhỏ trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tình thương của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

    3. Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt:

    - Thời gian qua, cùng với việc gia tăng số lượng thẻ ngân hàng, các ngân hàng đã tập trung phát triển mạng lưới các đơn vị chấp nhận thẻ. Tính đến nay, đã có trên 26 triệu thẻ được phát hành, trên 10.000 ATM và hơn 40.000 thiết bị chấp nhận thẻ (POS). Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ còn rất hạn chế, thẻ ATM chủ yếu được dùng để rút tiền mặt. Nhằm thúc đẩy các giao dịch thẻ ngân hàng qua hệ thống POS, tăng tiện ích cho người tiêu dùng và giảm tải cho hệ thống ATM của các ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo 2 đơn vị chuyển mạch là Banknetvn và Smartlink phối hợp với 8 ngân hàng thực hiện thành công việc thí điểm kết nối hệ thống POS trên địa bàn Hà Nội với sự tham gia ban đầu của hơn 100 đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ thuộc các ngành hàng như siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, hệ thống các nhà hàng, khách sạn, một số hãng taxi, bệnh viện... Trên cơ sở kết quả triển khai trên địa bàn Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai việc kết nối hệ thống POS trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng trên phạm vi cả nước.

    - Một số dịch vụ ngân hàng hiện đại khác cũng được các ngân hàng và các tổ chức không phải là tổ chức tín dụng quan tâm phát triển, như dịch vụ ví điện tử. Đến nay, đã có 18 ngân hàng tham gia triển khai dịch vụ ví điện tử với trên 200 đơn vị chấp nhận thanh toán.

    4. Triển khai thực hiện 2 Luật Ngân hàng:

    Ngay sau khi Quốc hội khóa XII thông qua Luật Ngân hàng Nhà nước và Luật Các tổ chức tín dụng, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành kế hoạch triển khai 2 Luật với 2 nội dung chính là công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến và xây dựng các văn bản hướng dẫn 2 Luật.

    5. Thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm khác:

    - Trong Quý III/2010, Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ về phòng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố nhằm nâng cao mức độ tín nhiệm của Việt Nam đối với các tổ chức quốc tế, khu vực về phòng, chống rửa tiền.

    - Được sự uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Quyền Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã ký kết Hiệp định Tài trợ và các văn kiện liên quan của Chương trình Tín dụng hỗ trợ giảm nghèo 9 (PRSC 9) ; đồng thời trình Chính phủ đề nghị ************* phê chuẩn Hiệp định Tài trợ và các văn kiện pháp lý liên quan của Chương trình PRSC9 trị giá 150 triệu USD và Dự án “Quỹ Chuẩn bị dự án” trị giá 100 triệu USD vay vốn WB.(Nguồn: NHNN, 8/10)
  2. Fun319

    Fun319 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    109
    ÔI TRỜI, Thông tin này tốt quá....
    Cảm ơn bác đã post
    [r2)][r2)]
  3. mrbinlinh

    mrbinlinh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Tuần sau vượt 500
    hết tháng 10 qua 560
    :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
  4. trader_huyvan

    trader_huyvan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    17/05/2010
    Đã được thích:
    101
    Hòa thượng Thích Tự Sướng
  5. Thichhotgirls

    Thichhotgirls Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/03/2010
    Đã được thích:
    0
    tiền bắt đầu chảy!!!
  6. vnkitty

    vnkitty Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/01/2009
    Đã được thích:
    52

    Chảy đi tiền ơi[r2)]
  7. pokemon2104_US

    pokemon2104_US Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Tiền chảy là chảy vào đâu mới được chứ,vào tài khoản mình hay từ tài khoản minh chảy vào tải khoản thằng khác [:D][:D][:D]
  8. jeery

    jeery Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    02/03/2010
    Đã được thích:
    178
    mốc 500 sẽ bi phá tuần sau !
  9. cobegautruc

    cobegautruc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2010
    Đã được thích:
    0
    [-XNhảm thế, các Bác cứ tự sướng[-X[-X[-X[-X

Chia sẻ trang này