Thở phào nhẹ nhõm. Thứ 2 tăng 30 point!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by bond_9968, Dec 4, 2021.

688 người đang online, trong đó có 275 thành viên. 09:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. bond_9968

    bond_9968 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 1, 2014
    Likes Received:
    4,159
    https://vnexpress.net/omicron-co-the-mang-dot-bien-cua-virus-cum-4398312.html


    Thứ bảy, 4/12/2021, 08:56 (GMT+7)
    Omicron có thể mang đột biến của virus cúm

    Omicron có thể mang một đoạn gene của virus cúm thông thường, khiến nó dễ lây hơn nhưng gây bệnh nhẹ hơn, theo các nhà nghiên cứu Mỹ.

    Các nhà nghiên cứu của công ty phân tích dữ liệu Cambridge có trụ sở tại Massachusetts, Mỹ, hôm 2/12 cho biết biến chủng Omicron có thể mang ít nhất một đột biến bằng cách lấy một đoạn vật liệu di truyền từ virus khác, nhiều khả năng là virus cúm, khi chúng cùng hiện diện trong tế bào bị nhiễm.

    Theo kết quả nghiên cứu được đăng trên website OSP Preprints hôm 2/12 nhưng chưa được bình duyệt, chuỗi gene mang đột biến này của Omicron chưa từng xuất hiện trong các biến chủng nCoV khác, nhưng lại phổ biến ở nhiều loại virus, bao gồm các loại gây cảm cúm thông thường và cả trong bộ gene người.

    Venky Soundararajan, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết bằng cách chèn đoạn mã di truyền này vào chuỗi gene của mình, Omicron có thể tự khiến nó "trông giống thuộc về con người hơn" nhằm né tránh đòn tấn công của hệ miễn dịch ở người. Các nhà nghiên cứu nhận định điều này có thể khiến Omicron dễ lây hơn, nhưng chỉ gây bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng.

    [​IMG]
    Người dân xếp hàng tại điểm xét nghiệm nCoV lưu động ở thành phố New York, Mỹ, ngày 3/12. Ảnh: Reuters.

    Tuy nhiên, giới khoa học vẫn chưa rõ Omicron có khả năng lây cao hơn, gây bệnh nặng hơn hoặc có thể vượt qua Delta để trở thành chủng trội toàn cầu hay không. Các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới đang chạy đua để giải mã Omicron và có thể mất vài tuần để giải đáp những câu hỏi này.

    Tế bào trong phổi và hệ tiêu hóa người có thể cùng chứa nCoV và virus cảm cúm thông thường, theo các nghiên cứu trước đó. Hiện tượng này tạo cơ hội cho virus tái tổ hợp, tương tác với nhau khi tự sao chép, tạo ra virus mới mang vật liệu di truyền từ hai virus "bố mẹ".

    Đột biến mới này có thể xảy ra lần đầu ở người nhiễm đồng thời nCoV và một loại virus khác, theo nghiên cứu của Soundararajan và đồng nghiệp. Chuỗi gene tương tự từng xuất hiện nhiều lần trên virus cúm HCoV-229E và virus HIV gây bệnh AIDS.

    Xem thêm: Cuộc đua toàn cầu giải mã Omicron

    Nam Phi, nơi đầu tiên báo cáo biến chủng Omicron, là nơi có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất thế giới. HIV làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến người bệnh dễ mắc cúm và các bệnh thông thường khác.

    Soundararajan cho rằng phát hiện mới nhấn mạnh tầm quan trọng của vaccine. "Chúng ta phải tiêm phòng để giảm tỷ lệ những người suy giảm miễn dịch bị nhiễm nCoV", nhà nghiên cứu này nói.

    Biến chủng Omicron được Nam Phi thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi tuần trước, sau đó được WHO xếp vào nhóm biến chủng đáng lo ngại. Nhiều quốc gia đã ghi nhận ca nhiễm biến chủng mới, làm tăng lo ngại về làn sóng lây nhiễm nguy hiểm và báo hiệu cuộc chiến với đại dịch chưa kết thúc.

    Các nhà khoa học cho rằng cần nghiên cứu thêm để xác định nguồn gốc các đột biến của Omicron và ảnh hưởng của chúng tới độc lực cũng như khả năng lây truyền của biến chủng. WHO và cơ quan y tế các nước chưa bình luận về nghiên cứu của công ty Cambridge.

    Hồng Hạnh (Theo Reuters)
    Mhoang79, Ngtrinh, Tanld68 and 3 others like this.
    kimibull2Investor_70 đã loan bài này
  2. Hosy79

    Hosy79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 15, 2020
    Likes Received:
    5,507
    Xử hướng của Omicron là biến delta thành cúm vặt.>:)
  3. bond_9968

    bond_9968 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 1, 2014
    Likes Received:
    4,159
    Đại dịch sẽ kết thúc theo một cách tự nhiên như cúm Tây Ban Nha trong lịch sử.
    Mhoang79, Ngtrinh and Ankaty like this.
  4. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2006
    Likes Received:
    32,005
    Hôm thứ sáu là call margin.
    Ngtrinh, hbtsd, ngbuithien and 2 others like this.
  5. soloxio

    soloxio Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 29, 2014
    Likes Received:
    2,648
    Có dẫn chứng không bác
    Ngtrinh and Goverment like this.
  6. Goverment

    Goverment Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 25, 2006
    Likes Received:
    32,005
    Không phải do Omicron, chứng khoán Việt giảm sốc do đâu?
    HUYỀN TRÂM 19:35 03/12/2021

    BizLIVE - Chuyên gia cho rằng VN-Index "bốc hơi" gần 40 điểm là do hiện tượng "call margin" ở nhiều cổ phiếu.
  7. tarzan_hp

    tarzan_hp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Apr 28, 2006
    Likes Received:
    3,497
    vậy là còn giảm nhiều

    toàn tút hô úp, PR cổ phiếu các loại...rồi các tút hô biến thể Omicron ko đáng ngại, nhẹ như cúm mùa

    khả năng rất nhiều bà con đang kẹp hoặc bán đỉnh nhưng đã vội vào mua mò đáy thứ 6

    vẫn như các đợt lao dốc khác thôi, khi nào các diễn đàn ngập tiếng khóc than, chửi rủa UBCK, HĐQT các cty ...thì đó mới là đáy là chân dốc

    còn PR VNI 1700 1800 hay sóng nọ kia hay gói đầu tư trăm vạn tỉ sắp ra vv....TT còn rơi

    ngồi im, chờ F319 ngập tút chửi than vào là đáy
    lecung192, NBB, Cong8688 and 2 others like this.
    kimibull2 đã loan bài này
  8. zWanderz

    zWanderz Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 25, 2015
    Likes Received:
    7,908
    Cụ cũng hợp lý. Nói chung hưng phấn quá chả có gì hay.
    Goverment likes this.
  9. khangsinh

    khangsinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 14, 2014
    Likes Received:
    17,306
    Mấy hôm trước, đám đầu cơ sàn thì ko ảnh hưởng gì đến margin do bọn nó không được margin nhiều.
    Nhưng hôm qua, dòng Chứng Khoán tạo đỉnh rồi giảm mạnh, mà bọn đó được margin rất lớn nhất là SSI, HCM, VND, VCI. Sau đó, nó kéo theo hệ lụy dòng bank bị bán và thị trường bị đổ theo.
    Dòng bank chỉ thực sự gãy vào 10 phút cuối.
    Ngocvuhp85 likes this.
  10. thanhempi

    thanhempi Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 27, 2021
    Likes Received:
    124
    Đồng ý với Cụ, em dự còn giảm nữa vì từng đó điểm chưa call được. E mạnh dạn đoán về 141x. P/S cụ còn giữ nguyên HAG chứ.
    Goverment likes this.

Share This Page