1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Thời cơ giải thể, sáp nhập bớt cty ck đã đến

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi fleetadmiral, 23/10/2010.

1613 người đang online, trong đó có 645 thành viên. 18:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 295 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. fleetadmiral

    fleetadmiral Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Gánh nặng phí “oằn vai” CTCK nhỏ




    Nhiều CTCK không muốn công khai rộng rãi cho thị trường biết mình đang rơi vào cảnh khốn khó, thậm chí bị lỗ nặng và phải mặt với nguy cơ phá sản.




    Tổng các loại phí kết nối giao dịch mà mỗi CTCK phải nộp cho các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký, theo nhẩm tính của các CTCK là ngót 2 tỷ đồng/năm. Số tiền này không bõ bèn gì với CTCK lớn, nhưng với các CTCK nhỏ, làm ăn "xuôi chèo" lắm cũng chỉ kiếm được vài tỷ đồng lợi nhuận/năm thì là cả một vấn đề.


    Trong bối cảnh TTCK èo uột nhiều tháng qua, nhiều CTCK có kết quả kinh doanh quý III thua lỗ, khoản phí này lại càng trở thành gánh nặng.
    [​IMG]



    Khi TTCK dễ kiếm lời, mỗi năm bỏ ra vài tỷ đồng nộp các khoản phí giao dịch đối với CTCK là chuyện nhỏ. Thế nhưng, gặp vận thị trường rơi vào cảnh chợ chiều như từ đầu năm đến nay, thì số tiền đó đối với các CTCK nhỏ, nhất là các CTCK chỉ có nguồn vốn vài chục tỷ đồng, lĩnh vực kinh doanh hạn hẹp, là khoản chi phí không nhỏ.


    Chủ tịch HĐQT một CTCK có vốn điều lệ dưới 100 tỷ đồng tại Hà Nội đã không khỏi giật mình khi vừa kiểm tra một xấp chứng từ quyết toán các loại phí, lệ phí mà hàng năm công ty phải nộp cho các cơ quan quản lý thị trường, với tổng chi phí ngót nghét 2 tỷ đồng/năm.


    "TTCK èo uột từ đầu năm đến nay, không chỉ khiến hoạt động tự doanh của Công ty gần như bị đóng băng, mà còn làm cho việc triển khai nhiều dịch vụ bị đình trệ. Đó là chưa kể sức ép phải trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán hơn 20 tỷ đồng. Mỗi ngày Công ty thu không nổi chục triệu đồng tiền phí môi giới, nhưng phải chi tối thiểu 300 - 400 triệu đồng/tháng để nuôi bộ máy, trong đó riêng khoản phí các loại chiếm tới gần 150 triệu đồng", vị lãnh đạo trên giãi bày.


    Hiện có đến hàng chục khoản phí mà các CTCK đang phải nộp hàng năm. Đầu tiên phải kể đến các khoản phí khá "to" như: 300 triệu đồng phí kết nối trực tuyến, 100 triệu đồng phí duy trì kết nối trực tuyến định kỳ hàng năm, 120 triệu đồng phí cung cấp thông tin, 100 triệu đồng phí thiết bị đầu cuối… Đó là chưa kể các CTCK còn phải nộp các khoản: phí giao dịch chứng khoán, phí quản lý thành viên lưu ký, phí quản lý thành viên giao dịch… Với các CTCK đã niêm yết thì nghĩa vụ nộp phí còn nặng nề hơn, bởi ngoài các khoản trên, họ còn phải nộp: phí quản lý niêm yết, phí thực hiện quyền, phí đăng ký niêm yết bổ sung…


    Theo đánh giá của các CTCK, số lượng các loại phí, cũng như mức phí mà các CTCK phải nộp so với một số TTCK trong khu vực là khá cao. Điều này đang làm tăng gánh nặng chi phí kinh doanh cho các CTCK, nhất là trong bối cảnh họ đang phải trầy trật tìm kiếm doanh thu để bù đắp chi phí hoạt động. Thậm chí, có CTCK đang phải "ăn vào thịt" của mình khi ông chủ phải móc tiền túi trang trải tiền lương cho nhân viên, cũng như đóng phí giao dịch, do công ty rơi vào cảnh thu không bù được chi.


    Sự bất hợp lý của chính sách phí, lệ phí đối với CTCK, được lãnh đạo một số CTCK nhìn nhận là hệ quả của mô hình tổ chức hoạt động TTCK còn nhiều bất cập. Tại TTCK các nước, CTCK có chân trong hội đồng thành viên các Sở GDCK, nên các loại phí, cũng như mức phí đưa ra thường nhận được sự đồng thuận cao của các CTCK. Ở Việt Nam, các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký là DN, nên ở một góc độ nào đó cũng đặt ra yêu cầu thu đủ bù chi, trong khi họ là "con đẻ" của Bộ Tài chính, nên việc ban hành các loại phí, mức phí khó đảm bảo yêu cầu cân bằng lợi ích giữa CTCK với các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký, nếu không muốn nói các CTCK bị áp đặt các loại phí. Hệ quả khó tránh là cơ quan quản lý đưa ra các loại phí, lệ phí không hợp lý, làm tăng chi phí kinh doanh, qua đó gián tiếp làm giảm năng lực cạnh tranh của các CTCK.


    Theo tìm hiểu của ĐTCK, tuy đang bị các khoản phí đè nặng, nhưng các CTCK không dám công khai "kêu cứu", vì nhiều lý do khá tế nhị. Nhiều CTCK không muốn công khai rộng rãi cho thị trường biết mình đang rơi vào cảnh khốn khó, thậm chí bị lỗ nặng và phải mặt với nguy cơ phá sản.


    Các CTCK cho rằng, cơ quan quản lý cần xem xét để đưa ra mức phí hợp lý hơn, nhằm giúp CTCK nhỏ giảm bớt gánh nặng chi phí khi tham gia TTCK, nhưng đồng thời không ảnh hưởng nhiều đến nguồn thu của các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký, bởi bản thân các CTCK ý thức được rằng, nếu thiếu kinh phí hoạt động, thì các cơ quan này khó có điều kiện hiện đại hoá công nghệ, nâng cao trình độ nguồn nhân lực và điều này gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ mà CTCK cung cấp cho khách hàng.



    Theo Hữu Hòe
    ĐTCK
  2. fleetadmiral

    fleetadmiral Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Theo quy định, cty ck muốn cung cấp bất cứ dịch vụ nào cũng phải có số vốn theo quy định, trong trường hợp bị lỗ thì có phải bổ sung vốn cho đúng quy định không ? Nếu không còn tiền nộp thêm thì xử lý sao ? >:)
  3. T4TApril

    T4TApril Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Đã được thích:
    5
    thằng nào tăng vốn năm ngoái đến nay thì sống , lỗ vài chục tỉ nhằm nhò gì với vốn vài nghìn tỉ, qua cơn bĩ cực lại tới hồi thái lai thôi, các chũ nhỏ phải cắt giảm bớt nghiệp vụ thoi thóp chờ ngày hành quyết ;))
  4. tansatmadao

    tansatmadao Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/03/2009
    Đã được thích:
    2

Chia sẻ trang này