Thời Sự Doanh Nghiệp : update liên tục

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hoanghai01, 19/12/2007.

671 người đang online, trong đó có 268 thành viên. 13:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 522 lượt đọc và 5 bài trả lời
  1. hoanghai01

    hoanghai01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/09/2007
    Đã được thích:
    0
    Thời Sự Doanh Nghiệp : update liên tục

    SFC_TB ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức


    Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức đợt 2 năm 2007 như sau:

    Tổ chức niêm yết: Công ty cổ phần Nhiên liệu Sài Gòn

    Mã chứng khoán: SFC

    Loại chứng khoán: Cổ phiếu phổ thông

    Mệnh giá: 10.000 đ (mười nghìn đồng)

    Ngày giao dịch không hưởng quyền: 26/12/2007

    Ngày đăng ký cuối cùng: 28/12/2007

    Tỷ lệ cổ tức: 8%/mệnh giá (800 đồng/cổ phiếu)

    Ngày trả cổ tức: 21/01/2008

    Địa điểm nhận cổ tức:

    Các cổ đông đã lưu ký chứng khoán: thực hiện tại Công ty chứng khoán nơi mở tài khoản lưu ký.

    Cổ đông chưa lưu ký chứng khoán: thực hiện tại Văn phòng CTCP Nhiên Liệu Sài Gòn ?" Số 1A Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

    Trung tâm Lưu ký Chứng khoán CN Tp.HCM sẽ tạm ngừng nhận lưu ký chứng khoán SFC vào những ngày 27, 28 & 31/12/2007.


    Được hoanghai01 sửa chữa / chuyển vào 15:29 ngày 19/12/2007
  2. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    0
    ANV_TB ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức


    Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức đợt 1 năm 2007 như sau:

    Tổ chức niêm yết: Công ty cổ phần Nam Việt (Navico)

    Mã chứng khoán: ANV

    Loại chứng khoán: Cổ phiếu phổ thông

    Mệnh giá: 10.000 đ (mười nghìn đồng)

    Ngày giao dịch không hưởng quyền: 26/12/2007

    Ngày đăng ký cuối cùng: 28/12/2007

    Tỷ lệ cổ tức: 12%/mệnh giá (1.200 đồng/cổ phiếu)

    Ngày trả cổ tức: 15/01/2008

    Địa điểm nhận cổ tức:

    Các cổ đông đã lưu ký chứng khoán: thực hiện tại Công ty chứng khoán nơi mở tài khoản lưu ký.

    Cổ đông chưa lưu ký chứng khoán: thực hiện tại trụ sở CTCP Nam Việt?" Số 19D Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên, Tỉnh An Giang.

    Trung tâm Lưu ký Chứng khoán CN Tp.HCM sẽ tạm ngừng nhận lưu ký chứng khoán ANV vào những ngày 27, 28 & 31/12/2007.
  3. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    0
    Licogi 16 bán đấu giá cổ phần



    Ngày 9/1/2008, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM sẽ tổ chức phiên đấu giá 2.017.500 cổ phần (mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu) của Công ty Cổ phần Licogi 16 với giá khởi điểm 35.000 đồng/cổ phiếu.

    Thời gian, địa điểm đăng ký và nộp tiền đặt cọc: từ 8h00 ngày 17/12/2007 đến 11h ngày 2/1/2008 tại các đại lý đấu giá là các công ty chứng khoán thành viên của Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.

    Công ty cổ phần Licogi 16 có vốn điều lệ hiện tại là 56,5 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính: thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, thủy điện, sân bay, bến cảng, đường dây và các trạm biến thế điện; các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và khu công nghiệp; các công trình cấp thoát nước và vệ sinh môi trường, nền móng công trình...
  4. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    0
    Thu nợ cho vay kinh doanh chứng khoán: Các nhà băng về đích an toàn


    Chỉ còn vài ngày nữa hết hạn bắt buộc các ngân hàng phải điều chỉnh dư nợ cho vay kinh doanh chứng khoán xuống còn 3%.

    Trái ngược với phỏng đoán của dư luận, đã không có bất cứ sự cố nào xảy ra khi các ngân hàng thu hồi nợ cho vay đầu tư kinh doanh chứng khoán. Đến thời điểm này, dù chưa tới hạn cuối 31-12 do Ngân hàng nhà nước đưa ra nhưng hầu hết các ngân hàng thương mại cổ phần đã kịp cán đích khi đưa dư nợ cho vay đầu tư kinh doanh chứng khoán về dưới mức 3% tổng dư nợ cho vay.

    Mất khách nhưng vẫn phải điều chỉnh

    Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á, cho biết việc thu hồi nợ cho vay đầu tư kinh doanh chứng khoán có thể làm mất khách hàng nhưng đây là chủ trương lớn của Ngân hàng nhà nước nên không chỉ Đông Á mà nhiều ngân hàng khác cũng nghiêm chỉnh chấp hành. Cách đây mấy tháng, Ngân hàng Đông Á đã đưa tỷ lệ này về dưới ngưỡng 3% tổng dư nợ cho vay.

    Hai ngân hàng từng nêu ra khó khăn khi buộc thu hồi khoản nợ cho vay chứng khoán là An Bình và ACB hiện cũng cho biết đã đảm bảo tỷ lệ theo đúng tinh thần Chỉ thị 03. Trong thông tin gửi báo chí trung tuần tháng 12, Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) cho biết đã đưa dư nợ nói trên xuống dưới mức 3% tổng dư nợ cho vay. Cụ thể, tỷ lệ cho vay đầu tư kinh doanh chứng khoán tại SeABank đã khống chế ở mức 2,78% trên tổng dư nợ 9.036 tỷ đồng. Tương tự các ngân hàng Kỹ Thương, Sài Gòn Hà Nội tỷ lệ cho vay này dao động ở mức 2%.

    Kể từ khi Chỉ thị 03 có hiệu lực, nhiều ý kiến lo ngại rằng các ngân hàng, nhất là khối ngân hàng thương mại cổ phần sẽ khó thực hiện. Lý do là trước khi Chỉ thị 03 ra đời, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần có tỷ lệ dư nợ cho vay đầu tư chứng khoán vượt 35% tổng dư nợ. Tuy nhiên, lo ngại này giờ đã được giải tỏa. Theo giám đốc một ngân hàng tại TP.HCM, thời hạn cuối cùng 31-12 của Chỉ thị 03 cũng là mốc hoàn thành báo cáo kế hoạch kinh doanh một năm nên bằng mọi cách, các nhà băng đều cố gắng đưa tỷ lệ cho vay kinh doanh chứng khoán về đích. Thậm chí có Ngân hàng đã mạo hiểm nâng tỷ lệ dư nợ cho vay lên.

    Cũng theo ông này, may là năm nay nhu cầu tín dụng khách hàng cá nhân cuối năm tăng mạnh nên các nhà băng gặp thuận lợi trong việc đưa dư nợ cho vay kinh doanh chứng khoán về đích. Ông Trần Đình Triển, Trưởng ban Pháp luật Hiệp hội Ngân hàng, cho biết Chỉ thị 03 là chính sách tiền tệ quốc gia nên các ngân hàng buộc phải thực hiện nghiêm, còn muốn kiến nghị như thế nào sẽ hậu xét.

    Ngân hàng ngoại đứng ngoài cuộc

    Thử điểm qua các ngân hàng như Standard Chartered Bank, HSBC, ANZ... tuy tiềm lực mạnh, nhiều kinh nghiệm, nhiều vốn nhưng vẫn nói không với khoản vay đầu tư kinh doanh chứng khoán. Ngân hàng HSBC mặc dù cho mình là ?oNgân hàng toàn cầu, am hiểu địa phương? nhưng vẫn không triển khai dịch vụ này.

    Một ngân hàng ngoại khác cũng đang đẩy mạnh dịch vụ bán lẻ là ANZ. Mới đây, ngân hàng này đã rộng cửa cho khách hàng vay tiền mua và đầu tư nhà ở nhưng khoản vay đầu tư chứng khoán thì không. Đại diện ngân hàng này cho biết ANZ không đưa ra sản phẩm này cũng do khoản rủi ro quá cao, cho dù biết nhu cầu khách hàng cực lớn.

    Theo tìm hiểu của chúng tôi, sở dĩ các ngân hàng ngoại chưa mặn mà sản phẩm này là do ngại gặp những con nợ khó đòi. Bởi vì thị trường chứng khoán Việt Nam còn sơ khai nên đi kèm lợi nhuận khổng lồ là độ rủi ro cao. Mặt khác, hầu hết các khoản vay không phải mua cổ phiếu trên sàn mà phần lớn đổ vào OTC, trong khi thị trường này là mồ chôn vốn lớn và không có biên độ giới hạn.
  5. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    0
    Thông báo điều chỉnh biên độ giao dịch cổ phiếu ACB vào ngày giao dịch không hưởng quyền mua Trái phiếu chuyển đổi (02/01/2007)


    Liên quan đến việc xử lý giá tham chiếu và biên độ giao động giá cổ phiếu ACB tại ngày giao dịch không hưởng quyền mua trái phiếu chuyển đổi, căn cứ vào:

    - Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng số 226/UBCKNN-GCN ngày 23/11/2007 của Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, Ngân hàng TMCP Á Châu được phép phát hành 1.350 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu chuyển đổi cho cổ đông hiện hữu;

    - Công văn số 1334/UBCK-QLPH ngày 10/08/2007 và Công văn số 912/UBCK-PTTT ngày 26/12/2007 của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về việc điều chỉnh giá tham chiếu của cổ phiếu ACB;

    - Công bố thông tin của Ngân hàng TMCP Á Châu và Thông báo số 1425/TB-TTLK ngày 19/12/2007 của Trung tâm Lưu ký chứng khoán để thực hiện chốt danh sách cổ đông hiện hữu được quyền mua trái phiếu chuyển đổi vào ngày 04/01/2007;

    Trung tâm GDCK Hà Nội xin thông báo như sau:

    1. Ngày giao dịch cổ phiếu ACB không hưởng quyền mua trái phiếu là ngày 02/01/2007.

    2. Do mức độ ảnh hưởng pha loãng sở hữu của việc phát hành Trái phiếu chuyển đổi chưa được xác định chính xác, Trung tâm GDCK Hà Nội sẽ không thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu cổ phiếu cổ phiếu ACB trong ngày giao dịch không hưởng quyền mua trái phiếu chuyển đổi. Để tạo cơ chế cho thị trường phản ánh mức độ pha loãng sở hữu do việc phát hành trái phiếu chuyển đổi, Trung tâm GDCK Hà Nội sẽ điều chỉnh biên độ giao động cổ phiếu ACB trong ngày giao dịch không hưởng quyền như sau:

    - Giá tham chiếu: giá giao dịch bình quân gia quyền ngày trước ngày giao dịch không hưởng quyền (ngày 28/12/2007)

    - Biên độ: ± 30%

    3. Để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chỉ số chung của thị trường do tác động của riêng cổ phiếu ACB từ việc phát hành trái phiếu chuyển đổi, Trung tâm GDCK Hà Nội sẽ không tính cổ phiếu ACB trong rổ cổ phiếu tham gia vào việc tính chỉ số HASTC ?" Index tại ngày giao dịch không hưởng quyền (ngày 02/01/2007). Cổ phiếu ACB sẽ được tính vào chỉ số HASTC ?" Index vào ngày giao dịch ngay sau đó (ngày 03/01/2007).

    4. Trung tâm GDCK Hà nội sẽ không điều chỉnh giá tham chiếu cổ phiếu ACB vào ngày thực hiện chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu.

    TTGDCK Hà Nội xin trân trọng thông báo!
  6. oneheartonelove

    oneheartonelove Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/04/2006
    Đã được thích:
    0
    Dự nợ cho vay cầm cố chứng khoán của ABBANk đạt 2,46%


    Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cho biết, tính đến ngày 26/12, tỷ dự dư nợ cho vay cầm cố chứng khoán của ngân hàng đã được điều chỉnh về mức 2,46%.

    Như vậy, ABBANK là một trong số những ngân hàng cổ phần đã sớm điều chỉnh hạn mức dư nợ cho vay cầm cố chứng khoán xuống ngưỡng quy định trước hạn cuối cùng để báo cáo lên NHNN. ABBANK cho biết, ngay sau khi NHNN ra Chỉ thị 03, ABBANK đã lên kế hoạch thực hiện và áp dụng các biện pháp tích cực xử lý các khoản vay đến hạn.

    Tính đến ngày 26/12, tổng tài sản của ABBANK đã đạt trên 17.000 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD), tăng 538% so với cuối năm 2006. Vốn điều lệ của ABBANK tăng 103%, đạt 2.300 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt trên 6.300 tỷ đồng, tăng 557%. Huy động từ các tổ chức kinh tế, tín dụng và cá nhân đạt 6.700 tỷ, tăng 425%. Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế tăng 280% so với cuối năm 2006, đạt 226 tỷ đồng (tương đương tăng 15,8% trên vốn bình quân). Trong năm 2007, mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch của ABBANK tăng gấp 5 lần so với cuối năm 2006 và đạt 54 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.

Chia sẻ trang này