Thống đốc NHNN quyết định điều chỉnh biên độ tỷ giá VND/USD lên 5%%%%%%

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi OTC_Broker, 23/03/2009.

101 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 02:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 3175 lượt đọc và 43 bài trả lời
  1. _Arwen_

    _Arwen_ Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Đã được thích:
    0
    Hi... Tốt xấu lẫn lộn. Thế là tháng sau yên tâm giữ được thành tích xuất siêu rồi. Xuất siêu dựa trên suy giảm nghiêm trọng về NK.
  2. meoconn69

    meoconn69 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/12/2008
    Đã được thích:
    0
    Thời buổi kinh tế khó khăn ... gần 70 nhân viên Vietcombank vừa phải đi bán máu kìa
  3. tio361

    tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Đã được thích:
    2.680
    Tin xấu: tác động tức thì :

    - Một loạt doanh nghiệp sẽ bị thêm một khoản nợ vì rủi ro tỷ giá từ khoản nợ ngoại tệ.
    - Một loạt lệnh bán của khoai tây để rút vốn khỏi cổ phiếu định giá bằng VNĐ. Chuyển sang mua trái phiếu định giá bằng USD hoặc mua USD.
    - Một loạt quyết định đầu tư FDI bị hủy hoặc hoãn vì chi phí vốn tăng cao.

    Còn tin tốt: kích thích xuất khẩu: tin này chưa tác động đến thị trường ngay đâu.

    Kết luận: kết hợp cả hai, tôi thấy tin này là xấu trong ngắn hạn. Đánh T+3 thì quá nguy hiểm.
  4. haidoan

    haidoan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/11/2003
    Đã được thích:
    0
    Nhận xét quá cảm tính.

    Nới biên độ tỷ giá lên 5% (hay tăng giá USD) có nhiều mặt có lợi cho thị trường CK bởi các lý do:

    01. Đẩy mạnh xuất khẩu => sản xuất. Khiến cho SX, lưu thông tốt hơn => doanh nghiệp SX, kinh doanh tốt hơn. Kinh tế chuyển động theo chiều tích cực.

    02. Các quỹ, đang cầm CK giảm bán ra vì sẽ bất lợi khi chuyển tiền về nước.

    03. Các quỹ cầm USD sẽ hoặc chuyển ra VND để mua vào, vì giá rẻ tương đối so với trước đây.

    Lý do để NN cân nhắc nới biên độ (giảm giá VND) là do quan ngại về nợ nước ngoài. Tuy nhiên ưu tiên phát triển kinh tế đã thắng thế.

    Sắp tới mua khó đây.

    Thị trường CK VN chỉ chờ có "gió đông" này để lên thôi!
  5. notatall

    notatall Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/06/2003
    Đã được thích:
    49
    Trên này các kụ ấy ôm nhiều lém, nhưng hông phải iêm. Iêm ko ôm USD
  6. meoconn69

    meoconn69 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/12/2008
    Đã được thích:
    0
    bỏ mẹ rồi ... ngày mai công ty em phải thanh toán trả nước ngoài ... Giàu ác quá Giàu ơi gánh thêm 2% nữa thì lỗ sặc gạch rồi
  7. cdoivanthe

    cdoivanthe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2008
    Đã được thích:
    4.990
  8. ke-doc-hanh

    ke-doc-hanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/08/2002
    Đã được thích:
    0
    Kẹp nhiều k. Phân tích như l...
  9. tio361

    tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Đã được thích:
    2.680

    CafeF) - Ông Cao Sỹ Kiêm, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra 3 lý do không nên phá giá VND.

    Một là, theo kinh điển, muốn thúc đẩy xuất khẩu thì tăng giá ngoại tệ. Nhưng với Việt Nam tăng giá ngoại tệ lúc này, không kích thích được xuất khẩu vì thế giới suy giảm và các thị trường đang thu hẹp việc nhập khẩu, giá thế giới cũng đã giảm mạnh.

    Tỷ giá thấp => Giá hàng XK cao + Nhu cầu thấp + Mặt bằng giá thấp => XK mất cạnh tranh => KT đang tăng trưởng thấp lại càng thấp => tăng thất nghiệp và nghèo đói...

    "Nước xa kô cứu được lửa gần", đừng chờ KT TG hồi phục mới thúc đẩy XK...


    Thứ hai, khi xử lý tỷ giá thì chú ý đến nhập siêu. Tuy 2 tháng qua Việt Nam đã xuất siêu (290 triệu USD) nhưng nhìn chung nhập siêu của Việt Nam đang ở mức cao. Tuy nhiên giá cả thế giới đang giảm, chúng ta cũng phải xác định tỷ giá có lợi để DN nhập khẩu các nguyên vật liệu, thiết bị phục vụ sản xuất.
    Tỷ giá quá có lợi cho DN xuất khẩu cũng sẽ là rất bất lợi cho DN nhập khẩu. Trong khi đó 80% nguyên vật liệu, phục vụ sản xuất đang phải nhập khẩu và tới đây khi sản xuất được khôi phục thì nhu cầu nhập khẩu sẽ còn tăng.

    Bao giờ khôi phục SX hẵng hay. Mặt khác, tỷ giá đẩy lên bây giờ sẽ có lợi cho cho DN giải quyết hàng NK còn tồn kho đấy nhé. Hãy nhìn vốn hỗ trợ quay lại NH vừa qua thì biết. Đây là giai đoạn giải quyết hậu quả, chưa đến giai đoạn khôi phục và phát triển SX.

    [Thứ ba, là khối lượng nợ bằng USD của các doanh nghiệp Việt Nam, hiện nay đã vào khoảng 17-18 tỷ USD. Nếu điều chỉnh tỷ giá nghiêng về tăng giá USD, thì tạo nên gánh nặng nợ mới cho các doanh nghiệp. Trong bối cảnh khó khăn này, tạo thêm gánh nặng cho họ sẽ càng đẩy họ đến khó khăn hơn. Khả năng phá sản là nhanh hơn.

    Giữ tỷ giá thấp để DN đỡ thiệt trong trả nợ nước ngoài ? DN nào dám nợ như vậy ngoài các tập đoàn KT của Nhà nước (Ví dụ như Vinashin) ? CP không thể để nền KT phải trả giá vì những sai lầm trong hoạch định nợ và sự kém hiệu quả của các tập đoàn KT của mình. Sao kô đặt ngược lại vấn đề: Làm thế nào để những DN đó có thể kiếm được $ để trả nợ ? Tăng tỷ giá là một trong những câu trả lời.
  10. tuido

    tuido Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/05/2005
    Đã được thích:
    0
    Giá tai Sài Gòn: Mua 17680 -> Bán 1770 lúc 17:15.

Chia sẻ trang này