1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Thông Tư- 200: cuộc đại phẫu BCTC của các doanh nghiệp Bất Động Sản

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hoada12, Apr 29, 2015.

661 người đang online, trong đó có 264 thành viên. 21:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hoada12

    hoada12 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 12, 2014
    Likes Received:
    3,784
    vâng ạ
    cái tt này là chung nhưng cafeF chỉ nói tới BDS nên em thấy lạ lạ thôi
    vấn đề "tế nhị " là ở chỗ đó
    hihihi
    hiểu ý nhau tý đi ạ
    --- Gộp bài viết, Apr 29, 2015, Bài cũ: Apr 29, 2015 ---
    đó đó đó
    chúng nó moi ra là có ý tứ cả đó bác-cafef nhé chứ không phải em
    hhihihihi
    --- Gộp bài viết, Apr 29, 2015 ---
    hòa bình ,cotec là về xây dựng OK
    chứ với BDS chỉ là cò con thôi ạ
  2. vimuahp

    vimuahp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 22, 2009
    Likes Received:
    292
    cảm ơn bác đã chim lợn :D

    với bác có 3 trường hợp bác chim lợn:
    1. Bác đầu tư kiểu cưỡi ngựa xem hoa, thấy thằng A nói đống vàng này là đống phân hô theo đúng là đống phân rồi.

    2. Bác không biết, ko hiểu về thông tư 200 áp dụng đối với khu đô thị Minh Phương của L14 ra sao nên ném đá dò đường chờ thằng khác nó giải thích cho hiểu.

    3. Bác có biết nhưng chim lợn để vào hàng.

    L14 đã hoàn tất xong cơ sở hạ tầng dự án khu đô thị Minh Phương với tổng mức đầu tư 500 tỷ (lấy tròn) nên có người mua thì chỉ làm thủ tục bàn giao sổ đỏ và ghi nhận doanh thu nên thông tư 200 ko có ảnh hưởng gì đến L14
    Toàn bộ 70 tỷ doanh thu mà L14 hạch toán năm 2014 (năm 2013 chưa hạch toán) đều đã bàn giao sổ đỏ cho người mua.

    Giờ công việc của cổ đông L14 chỉ là cử chấn rết thỉnh thoảng đi thăm dự án Minh Phương đếm xem có thêm bao nhiêu cái móng nhà nữa được khởi công (muốn xây móng nhà thì người mua phải nộp đủ tiền để có sổ đỏ --> ghi nhận doanh thu)
  3. hoada12

    hoada12 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 12, 2014
    Likes Received:
    3,784
    bác trích dẫn lung tung gì thế ạ
  4. chungkhoanmn

    chungkhoanmn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 2, 2010
    Likes Received:
    5,521
    Nói cho quá thành chim lợn rồi , Cafef nó đưa tin của thằng báo đất việt gì đấy
  5. vimuahp

    vimuahp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 22, 2009
    Likes Received:
    292
    em biết đọc chứ?
  6. hoada12

    hoada12 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 12, 2014
    Likes Received:
    3,784
    vấn đề của L14 là không bán được theo kiểu anh L70 đặt kế hoạch cho cty chứ không phải là ghi nhận
    bác nên xem lại
    hihihih
    --- Gộp bài viết, Apr 29, 2015, Bài cũ: Apr 29, 2015 ---
    thì thế mới có chuyện để bàn
    vấn đề là tại sao giờ nhiều bác ngã ngửa ra cái chuyện từ mấy tháng trước
    đâm đầu vào kiểu L14,ITQ .......nay quý 1 nó ra BCTC thế là thi nhau chạy
    vì không làm ăn bố láo được nữa
    các bác nhìn biểu đồ 2 thằng ITQ và L14 nó có bẽ mặt không cơ chứ
    Bong bóng vỡ rồi chỉ hồi lên là tèo



    [​IMG]
    khoaita2009 and menarini18 like this.
    hoada12 đã loan bài này
  7. vimuahp

    vimuahp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 22, 2009
    Likes Received:
    292
    L14 bán được 20ha / 30ha đất nền rồi em, nên mới có khoản 342 tỷ người mua trả tiền trước và doanh thu chưa thực hiện.
  8. vimuahp

    vimuahp Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 22, 2009
    Likes Received:
    292
    Những lời e nói trên chỉ hù được những nhà đầu tư a ma tơ thôi, hì.

    1. Doanh nghiệp BDS và xây dựng hạch toán lợi nhuận theo thời gian của năm càng về cuối năm thì chốt được với người mua tăng dần, nên thường quý I hàng năm (xem bao cáo cáo Quý I các năm 2015 trở về trước) đều không hạch toán doanh thu bds.

    Quý I/2015 vừa rồi mặc dù ko hạch toán doanh thu bds (ngại đọc báo cáo tài chính thì xem giải trình của công ty cũng có nói) mà chỉ hạch toán riêng mảng xây lắp cũng đủ có lợi nhuận gấp mấy lần cùng kỳ Quí I/2015. Lũy kế eps 4 quý gần nhất là 7.200 đồng, P/e hiện = 4... Nên chưa nói đến hạch toán lợi nhuận kd bds đột biến thì mảng xây lắp L14 cũng đủ ăn, đủ nuôi quân

    2. Trong 477 tỷ nợ ngắn hạn thì có 342 tỷ là tiền người mua trả tiền trước và doanh thu chưa thực hiện do người mua trả trước cho công ty có vốn để làm xong hạ tầng dự án với vốn đầu tư 500 tỷ, hiện công ty chỉ vay ngân hàng 40 tỷ, lãi hàng quý vài trăm triệu (cái này anh nói với em vài lần rồi nhưng em cứ giả điếc :D)

    vãi em @@hoada12
  9. MinhThanh Invest

    MinhThanh Invest Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Oct 7, 2014
    Likes Received:
    65
    CEO là một trong những con hàng ít ỏi lợi nhuận khủng mà lại miễn nhiễm với TT200. --- DT, LN chủ yếu từ bán đất nền, cho thuê văn phòng, giáo dục.
    - Chưa hề ghi nhận DT bán biệt thự Phú Quốc, giữa năm mới mở bán đất nền và biệt thự hoàn thiện sổ đỏ tại Phú Quốc. Tiền có mà về như nược.
    - Sẽ có 1 số lượng lớn các fan cuồng BDS các nhà đầu tư thông minh cơ cấu từ các mã BDS khác để chuyển sang CEO. Trong cái rủi có cái may lớn.
    chungkhoanmn likes this.
  10. chungkhoanmn

    chungkhoanmn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 2, 2010
    Likes Received:
    5,521
    Cứ chọn con nào minh bạch tiềm năng , EPS tầm 3000 với P/E dưới 7 kiểu gì chả có ăn . Bầy đàn thì còn chết , quy luật giá cả xoay quanh giá trị

Share This Page