Thớt đầu năm mới: Ai đã hiểu Mr. Market?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by khongquen25, Feb 21, 2015.

Thread Status:
Not open for further replies.
1013 người đang online, trong đó có 405 thành viên. 23:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Thuan Hoa

    Thuan Hoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 24, 2014
    Likes Received:
    1,381
    Đổ lỗi cho anh ấy thì cũng không phải, anh ấy chủ trương mở room đó. Không biết ông nào phá nữa!!
  2. sieudautu1970

    sieudautu1970 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Feb 7, 2015
    Likes Received:
    324

    Chú chỉ được cái nói đúng, hồi chú ăn tý TCM ko hiểu có đc 200 củ ko nhưng hàng nghìn thằng tung hô vote chú như thánh sống, thế mà đường chưa đủ dài chú đã chết chùm ở dòng P.
    Đúng là đường dài mới biết ngựa hay
  3. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,595
    Tiếp...

    Nếu Mr Market chỉ có thế thì cũng chả là gì hết vì thực tế Mr này còn biến thiên hơn. Phần biến thiên này mới giống TTCK của chúng ta nè.

    Đó là: Bán cùng 1 mặt hàng cho các khách hàng khác nhau với các mức giá khác nhau. Nó khác trông mặt mà bắt hành dong chút nhé. Trong kinh tế học hình như nó gọi là phân biệt giá cho phân khúc Khách hàng thì phải.

    Ví dụ cụ thể là mua vé máy bay ấy.

    Giờ các bác mua vé máy bay thử đi. Dù là Việt Nam Airline hay Việt Jet, hay Jetstar đều có việc mua sớm thì giá rẻ.

    Khi ngồi trong khoang rồi các bác thử hỏi thằng bên cạnh xem nó mua vé giá bao nhiêu? Chắc hẳn rất khác các bác đấy. Nhưng sao lại thế được?

    Khi chúng ta đi cùng 1 cái máy bay, ngồi sát nhau, ăn cùng món, đi cùng chặng, cùng điểm đi và chung điểm đến thế mà giá khác nhau 1 trời 1 vực.

    Hihi... đơn giản là thời điểm mua. Các bác nhớ kỹ là thời điểm mua. Đây là bán giá khác nhau cho đối tượng khác nhau cùng 1 mặt hàng nhé.

    Bọn chịu chơi mua sát giờ giá cao nhưng chỉ phải bỏ tiền sát giờ bay còn bọn trả sớm được mua rẻ. Rẻ thật không? Chưa chắc nhé vì như em nói ở trang trước là chỉ rẻ thật nếu ta bỏ qua chi phí cơ hội hay em gọi là chi phí từ bỏ.

    Thằng trả tiền sát giờ biết đâu do phải trả tiền sau 2 tuần nên được bác nào đó phím đúng cp tăng vài CE thế là đắt thành rẻ vì tiền quay vòng được vài lần và sinh ra lợi nhuận chứ không phải bị hãng hàng không thu biến ngay từ lúc đặt vé sớm.

    Đây chỉ là ví dụ nhỏ chứ trong XH giờ việc phân biệt giá cực kỳ phổ biến chỉ có điều biến tướng đi thôi.

    Việc mua cp của chúng ta trên TTCK cũng thế. Thời điểm mua sẽ làm giá cp khác nhau cho du đến ngày chốt quyền đủ T chưa biết ai có giá tốt hơn nhưng chắc là giá khác nhau cùng mặt hàng đó. Cái hay là nó bán được hàng giá khác nhau cho đối tượng khác nhau. Cái này lão H lùn và QC đều đang rất giỏi còn chúng ta là các loại khách hàng có mức độ thông minh khác nhau nhưng chắc chắn là không thông minh như 2 thằng cha đó.
    CHAU ANH, LINHPLC, PHANTTVNOL and 6 others like this.
  4. binhdt

    binhdt Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 2, 2002
    Likes Received:
    189
    SAM yếu thế bác KQ
  5. dautu68

    dautu68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 12, 2013
    Likes Received:
    1,769
    Mở room nhiều hay ít, thời điểm nào, điều kiện ra sao.....thực chất là bán tài sản cho nước ngoài như thế nào.....tầm thủ tướng chưa đủ sức một mình quyết định.
  6. khongquen25

    khongquen25 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 6, 2002
    Likes Received:
    21,595
    Sẽ ra NQ mua 20.4 tr cp quỹ thì nó lên không?
    Guardians likes this.
  7. Guardians

    Guardians Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 4, 2014
    Likes Received:
    10,027
    Giống vòng lẩn quẩn quá. Còn em cứ lấy kim châm đúng điểm thì thông :)):))
  8. Woo_Sung_Jung

    Woo_Sung_Jung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Oct 13, 2013
    Likes Received:
    2,328
    PVX kiếm 465 triệu

    OGC kiếm 350 triệu

    Tiền kiếm từ chợ chứng dễ như chơi trò chơi trẻ em

    Chán quá, mong được thua lỗ
    chaiens, phucnh007 and News like this.
    Woo_Sung_Jung đã loan bài này
  9. anhduc0305

    anhduc0305 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2010
    Likes Received:
    376
    Chú thật TÂM thờ ân thân huyền quá >:)>:)>:)
    Olivia449 likes this.
  10. Jonny Nguyen

    Jonny Nguyen Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Dec 25, 2013
    Likes Received:
    23,204
    :)):)):)):)):))
    TRIMSTORE likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page