THT_ cổ phiếu thiên thời

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi daucokiemtien, 09/05/2023.

6448 người đang online, trong đó có 270 thành viên. 07:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 182031 lượt đọc và 907 bài trả lời
  1. rongtre2001

    rongtre2001 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2021
    Đã được thích:
    99
    https://www.evn.com.vn/d6/news/Hop-...-vao-cao-diem-nang-nong-2023-6-12-120042.aspx
    ThanTuDodaucokiemtien thích bài này.
  2. daucokiemtien

    daucokiemtien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2020
    Đã được thích:
    787
    Theo kế hoạch cập nhật, trong các tháng 5,6,7, sản lượng huy động của các nhà máy nhiệt điện than dự kiến sẽ duy trì ở mức cao. Cụ thể, tổng sản lượng dự kiến huy động các NMNĐ sử dụng than antracite của EVN trong 3 tháng này sẽ là 14,77 tỷ kWh, tương ứng với nhu cầu than cần sử dụng là 7,17 triệu tấn than. Tuy nhiên, tổng khối lượng theo hợp đồng đã ký với TKV và TCT Đông Bắc mới có 6,59 triệu tấn. EVN đề nghị TKV và TCT Đông Bắc thực hiện cung cấp than theo đúng hợp đồng đã ký kết, đồng thời tìm kiếm các giải pháp để bổ sung lượng than cấp cho sản xuất điện theo nhu cầu huy động của hệ thống các tháng sắp tới. Một trong số đó, EVN đề nghị TKV, TCT Đông Bắc giảm than cấp cho các hộ phụ tải khác, để tăng lượng than cấp cho sản xuất điện trong quý II. Các hộ phụ tải khác sẽ được cấp than bù trong các tháng cuối năm. EVN cũng đề nghị TKV và TCT Đông Bắc thấu hiểu, chia sẻ về những khó khăn trong tình hình tài chính, để xem xét điều chỉnh giá nhiên nhiệu than.
    ThanTuDo thích bài này.
  3. kric04

    kric04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2017
    Đã được thích:
    3.032
    Đang đi theo mô hình VCP của Mark Minervini đó. Sẽ tiến về vùng giá đỉnh 3 năm thôi[/QUOTE]
    Thanh khoản thấp nên mọi người căn theo cổ tức =tiền mua thôi
    ThanTuDodaucokiemtien thích bài này.
  4. daucokiemtien

    daucokiemtien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2020
    Đã được thích:
    787
    https://nhandan.vn/thu-tuong-pham-m...ha-may-nhiet-dien-thai-binh-2-post749960.html
    https://vnews.gov.vn/video/khanh-thanh-nha-may-nhiet-dien-thai-binh-2-77928.htm

    Ngoài EVN thì PVN và cả TKV đều có nhà máy nhiệt điện than. Năm nay PVN mới khánh thành nhà máy nhiệt điện thái bình 2 cần tầm 3 triệu tấn than (chủ yếu là than nội địa) hàng năm
    DỰ ÁN NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN THÁI BÌNH 2
    [​IMG]
    Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 (NMNĐ Thái Bình 2) có công suất thiết kế 1.200MW với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỉ (tương đương 1,7 tỉ USD), mỗi năm sản xuất được 6,739 tỉ kWh điện thương phẩm. Chính phủ đã tin tưởng giao cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, điều hành, quản lý dự án; phối hợp với kênh phân phối, vận hành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sử dụng nguyên liệu than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam để sản xuất. Có thể nói NMNĐ Thái Bình 2 là công trình điểm của ngành Năng lượng với sự tổng hòa của 3 tập đoàn năng lượng lớn nhất nước.







    - Tên dự án : Nhà máy Nhiệt điện than Thái bình 2.

    - Chủ đầu tư: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

    - Địa điểm xây dựng : Xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình.

    - Diện tích xây dựng : Khoảng 130 ha.

    - Công suất : 1.200 MW.

    - Công nghệ : Nhiệt điện ngưng hơi, thông số cận tới hạn.

    - Số tổ máy : 02x600 MW.

    - Nhiên liệu :

    + Than cám 5, Than nội địa.

    + Khối lượng tiêu thụ:Khoảng 3,4 triệu tấn /năm.

    + Tổng mức đầu tư dự kiến: Khoảng 2 tỷ USD.
    ThanTuDo thích bài này.
  5. daucokiemtien

    daucokiemtien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2020
    Đã được thích:
    787
    https://www.vinacomin.vn/tin-tuc/bo...eu-tan-than-nguyen-khai-20230511164637769.htm
    Triển khai nhiệm vụ tháng 5, Tập đoàn đặt mục tiêu sản xuất trên 3,37 triệu tấn than nguyên khai; tiêu thụ trên 4,6 triệu tấn; bốc xúc trên 13 triệu m3 đất đá; đào trên 22 nghìn mét lò.
    Tháng 05 mỏ Cao Sơn hết giấy phép bắt buột TKV phải lấy tồn kho ra dùng, THT có 500 tỷ tồn kho theo bctc Q1
    --- Gộp bài viết, 11/05/2023, Bài cũ: 11/05/2023 ---
    https://vnexpress.net/gia-xang-moi-nhat-hom-nay-4604015.html
    Giá xăng dầu hạ làm giúp tăng lợi nhuận quý này cho THT
    --- Gộp bài viết, 11/05/2023 ---
    Đầu năm giá dầu máy tận 22k/lít mà giờ còn có gần 18k/lít
    --- Gộp bài viết, 11/05/2023 ---
    Doanh thu tăng, chi phí hạ, khấu hao giảm, lãi vay giảm thì chắc chắn Q2/2023 lợi nhuận THT phải bùng nổ rồi
    ThanTuDo thích bài này.
    daucokiemtien đã loan bài này
  6. rongtre2001

    rongtre2001 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2021
    Đã được thích:
    99
    Cổ phiếu thiên thời: Vậy địa lợi, nhân hòa; cụ thể là gì vậy bạn? đồng ý là than có nhiều lợi thế năm 2023, nhưng ngành than có nhiều công ty mà? nếu TKV thiếu thì huy động các tất cả các công ty chứ, đều là con cả, nếu ưu tiên THT quá thì mấy con khác la làng. Bên cạnh đó THT cũng bị giới hạn về năng lực, mỏ muốn khai thác liền sao được?
    https://cafef.vn/loat-thuy-dien-lon...keu-goi-tiet-kiem-dien-188230512070309639.chn
    daucokiemtienThanTuDo thích bài này.
  7. daucokiemtien

    daucokiemtien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2020
    Đã được thích:
    787
    Thiên thời:
    Mỏ than Cao Sơn chiếm 10-15% công suất của TKV gặp khó, phải huy động các mỏ than còn lại, trong đó có mỏ than của THT. THT cuối Q1 còn gần 500 tỷ tồn kho. Mỏ Khe Chàm II hết hạn nên trong vòng 1 năm nữa nên THT sẽ được huy động lên công suất thiết kế 3.3 triệu tấn/năm (hiện tại khai thác mới 2.2 triệu tấn/năm).
    Còn các yếu tố khác như giá nhiên liệu hạ, lãi suất hạ giúp định giá cty tăng lên. Mấy cty than hầm lò dùng điện nhiều bị tăng giá điện, còn THT là mỏ lộ thiên trong cơ cấu chi phí: dầu diesel chiếm tỷ lệ cao hơn điện nhiều
    Địa lợi:
    Than ngoại đang có giá thành cao hơn than nội và chịu thêm các chi phí khác như chi phí vận chuyển, nhập khẩu, giới hạn cầu cảng không thể dùng nhiều than ngoại được.
    Giá vận chuyển, nhập khẩu ko hề nhỏ nên dù than ngoại giảm thế nào trong nước vẫn dùng than nội vì EVN đã ký hợp đồng với TKV rồi
    Nhân hoà:
    Công ty thuộc sở hữu nhà nước, cổ tức = tiền chi trả cao, hết nợ vay, tscđ không còn nhiều để khấu hao sắp tới tăng chi trả cổ tức = tiền mặt tạo cơ hội cho giá trị cổ phiếu được phản ánh đúng giá trị thực công ty. Lãnh đạo nào láo, ăn bậy là vô lò ngay. Bác nhìn chi phí đầu tư mỏ từ hơn 2500 tỷ mà còn 1927 tỷ là hiểu rồi, giờ đâu dễ kê chi phí lên được.
    Năm rồi EVN nó lỗ quá nên phải giấu bớt lãi đi chứ không 2022 LNTT của THT thêm 93 tỷ khấu hao nhanh rồi (chưa kể THT xin TKV xúc thêm 1 triệu m3 đất ngoài kế hoạch cũng tầm 60 tỷ nữa)
    --- Gộp bài viết, 12/05/2023, Bài cũ: 12/05/2023 ---
    Cty nào có kqkd tốt giá cổ phiếu lên mới bền vững.
    kric04rongtre2001 thích bài này.
    daucokiemtien đã loan bài này
  8. kric04

    kric04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2017
    Đã được thích:
    3.032
    Chém gió kinh nhỉ:)):)):))
  9. daucokiemtien

    daucokiemtien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2020
    Đã được thích:
    787
    :D:D:D
  10. kric04

    kric04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2017
    Đã được thích:
    3.032
    ITC nay chỉnh mẹ rồi

Chia sẻ trang này