thư giản cùng ảnh đẹp nghệ thuật p4

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi huong_khue, 03/12/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
7431 người đang online, trong đó có 875 thành viên. 16:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 40570 lượt đọc và 1411 bài trả lời
  1. NuHoangTuyet

    NuHoangTuyet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    11
    Chúc mừng AVS của anh tiếp tục tăng trần nhé ! :-bd:-bd:-bd Cẩn thận những phiên sắp tới , coi chừng bị rung mất hàng ! :-":-":-"
  2. giaoluu1980

    giaoluu1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/12/2009
    Đã được thích:
    107
    Ốc luộc

    [​IMG]

    Ở HN có rất nhiều quán Ốc luộc, nhưng ko phải quán nào cũng ngon. Người sành ăn sẽ chọn cho mình một địa chỉ tuyệt vời để thưởng thức.

    Trước khi luộc, ốc phải rửa cho sạch. Phải ngâm nước gạo, rồi ngâm qua nước lạnh, cọ rửa chừng nào con ốc sạch bóng lên mới thôi. Xúc một bát nước cho vào cái nồi con, bỏ thêm vài cái lá chanh hay lá bưởi, đặt lên bếp. Nhớ đổ ít nước thôi, để con ốc còn vị ngọt, chứ không lại nhạt thếch ra bây giờ. Đừng để sôi kỹ quá, con ốc nó dai, mà đun nhanh quá không khéo lại sống, không chịu mở miệng.

    Luộc ốc chưa phải là tuyệt kỹ đâu. Nước chấm mới làm nên đẳng cấp của hàng ốc luộc. Nước mắm thì phải là nước mắm ngon, thêm tý mỳ chính, dấm trắng, thêm tý nước sôi để nguội. Hình như phải thêm tý đường. gừng vàng, ớt đỏ giã cho nhỏ, thêm vài cái lá chanh thái chỉ, nổi trôi bồng bềnh trong lòng bát nước chấm. Vắt thêm quả quất xanh. Chả cần chấm gì, húp nước chấm cũng thấy ngon.


    Phàm đã ăn ốc thì cứ phải tay năm tay mười. Bốc đầy lòng bàn tay trái còn phải cầm cái gai, cứ thế mà nhể. Vỏ ốc rơi lả tả thành một đùm con duới chân. Thỉnh thoảng điểm thêm một ngụm nước mắm húp cái xoạt. Hết lại bốc đầy một lòng bàn tay. Ngày xưa, các cụ dùng gai bưởi, vừa sẵn lại vừa thơm lành. Bây giờ vũ khí để bắt lũ ốc phải chui ra khỏi vỏ là mảnh sắt tây cắt nhọn hay sang lắm thì là cái kim băng bẻ ngoéo đi một đầu.


    Húp bát nước ốc như đặt một dấu chấm hết. Ăn xong bữa ốc, đi rửa cái tay cũng thấy chậm chạp

  3. giaoluu1980

    giaoluu1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/12/2009
    Đã được thích:
    107
    Hic hic ... bản lĩnh lạnh ng roài, a vẫn 100% hàng.
  4. giaoluu1980

    giaoluu1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/12/2009
    Đã được thích:
    107
    Trà bát bảo

    [​IMG]

    Trà bát bảo, còn gọi là “bát bảo liềng xà” hay “bát bảo lường xà” (nghĩa là trà đường) là loại nước giải khát, có tác dụng bồi bổ, giải nhiệt, tiêu độc, lại ngọt thơm nên rất dễ uống.

    "Bát bảo" là 8 vị thuốc quý, (trà bát bảo - bát là 8, bảo hay bửu là quý, "lường" là đường và "xà" là chữ trà đọc chệch đi.

    Thành phần của “bát bảo lường xà” gồm lá tre 20 g (để tươi), rễ cỏ tranh 5 g, hoa hoặc cành lá kim ngân 5 g, rễ ngưu tất 5 g, thục địa 5 g, cam thảo bắc 5 g, ý dĩ 5 g, mía 50 g. Liều lượng mỗi thứ có thể gia giảm, nhưng không nên nấu đặc quá.

    Có thể thay lá tre bằng rau má, nhân trần; rễ cỏ tranh bằng râu ngô, lá mã đề; ngưu tất bằng thổ phục linh, tỳ giải; thay kim ngân bằng bồ công anh, sài đất; thục địa bằng huyền sâm, hoàng tinh; cam thảo bắc bằng cam thảo dây, cam thảo đất (hiện nay có xu hướng dùng cỏ ngọt vì cỏ này có độ ngọt cao); ý dĩ bằng hoài sơn, hạt sen.

    8 vị thuốc trong “bát bảo lường xà” có thể được chia thành hai nhóm. Nhóm những vị thuốc “mát” gồm lá tre giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm sốt; rễ cỏ tranh thông tiểu, cầm máu, làm mát máu; kim ngân thanh nhiệt, giải độc, sát trùng; ngưu tất tán ứ, cường gân, tráng cốt. Nhóm thuốc “bổ” gồm thục địa dưỡng huyết, bổ thận, làm đen tóc; ý dĩ kiện tỳ, bổ phế, thanh nhiệt; cam thảo giải độc, nhuận phế, điều hòa các vị thuốc khác; mía giải khát, mát phổi, lợi đờm, thông tiểu, điều hòa tỳ vị, chống nôn.

    Các dược liệu trong “bát bảo lường xà” đều không có độc tính, rất dễ kiếm ở ngay vườn nhà, ngõ xóm hoặc mua ở các cửa hàng Đông dược.

    Có thể tự pha chế “bát bảo lường xà” theo cách sau: Cho các dược liệu với liều lượng như đã nêu ở trên (trừ mía chẻ thành thanh nhỏ) vào nồi hoặc ấm nhôm, cùng với một lít nước. Đun đến sôi, rồi giữ âm ỉ trong 15-20 phút là được. Khi dùng, chắt nước uống nóng hoặc để nguội tùy sở thích của từng người. Dùng đến đâu, pha chế đến đó, không nấu nhiều và để nước lưu cữu qua ngày.
  5. NuHoangTuyet

    NuHoangTuyet Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    11
    Vụ tài khoản ảo 1 tỉ của anh , hôm nay sử dụng thế nào ? Để em ghi sổ ! ;))
    Sau 1 tháng nữa đem ra so lại xem nó đã lên 1,5 tỉ chưa , hay chỉ còn 300 tr !

    Nói rõ hơn : giả thử anh có 1 tỉ , hôm nay anh sẽ mua mã nào , bao nhiêu cp , với giá bao nhiêu ?

    Một trò chơi thú vị và bổ ích đấy anh ! Và không ai ăn gian được , vì các số liệu kiểm chứng căn cứ trên bảng điểm thật ! :)>-:)>-:)>-
  6. giaoluu1980

    giaoluu1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/12/2009
    Đã được thích:
    107
    Bánh cuốn Thanh Trì


    Đã quen ăn bánh cuốn ở Hà Nội, nếu ta đi ăn bánh cuốn ở một nơi nào khác, sẽ thấy mình trở thành người khó tính từ lúc nào không biết nữa. Bởi vì dù có thiên vị hay không thì bánh cuốn Hà Nội, mà lại là bánh cuốn Thanh Trì thì không thể chê vào đâu được.

    Người Hà Nội sành ăn nên ngay từ cái bánh cuốn cũng phải thật cầu kỳ chu đáo. Bột làm bánh phải làm từ thứ gạo ngon, thì bánh mới không nồng, sắc bánh mới trắng. Tráng bánh phải thật mỏng, mỡ thoa phải đều tay cho mướt mặt bánh để khi nếm vào thì thanh nhẹ, mát rượi. Phết nhân bánh cũng đòi hỏi sự khéo léo sao cho bánh không thô, nhân đều từng cái.


    [​IMG]

    Trong thúng, bánh được xếp thành từng lớp gối nhau trên những tàu lá chuối xanh màu ngọc thạch, sắc trắng pha những đốm nhân màu hồng sậm của thịt và màu nâu của mộc nhĩ nổi bật lên một cách hiền lành. Khi ăn, bánh được bàn tay người bán nhẹ nhàng bóc từng lớp mỏng tang rồi cuộn lại,bày trên những chiếc đĩa khiêm nhường.


    Bánh thơm dịu, êm êm được dầm vào trong chén nước mắm nhỏ xíu xinh xắn rồi đưa lên miệng, ta sẽ thấy cả một sự kết hợp nhịp nhàng. Mùi thơm của bánh và nhân quyện lẫn cái vị chua cay mặn ngọt của nước chấm, lại thêm vài giọt tinh cà cuống nữa thì thật là tuyệt. Với cách bán hàng như thế, chỉ một cái thúng đội trên đầu, các bà, các cô vùng Thanh Trì đi khắp các ngõ phố rao bán. Người bán lại chiều khách và luôn sẵn sàng đặt thúng bánh xuống bên vỉa hè hay trong ngõ phố cho mấy bác xích lô, mấy chị bán hàng ăn. Bán như thế, ăn như thế, nhưng ngon, thật ngon và không lẫn với bất cứ thứ bánh cuốn nào.


    [​IMG]





    Xa khi ăn bánh cuốn Thanh Trì người ta thường thêm vài miếng đậu rán thật nóng, thật phồng. Tuy nhiên ngày nay có thể do ăn bánh cuốn như thế thanh nhã quá nên người ta đã điểm vào một vài miếng chả rán hay thịt quay ba chỉ giòn tan. Một thứ mềm mà thanh, một thứ thì nục nạc mà giòn, ngậy, béo tạo ra một mâu thuẫn nhưng cũng cho cái vị là lạ.


    [​IMG]



  7. giaoluu1980

    giaoluu1980 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/12/2009
    Đã được thích:
    107
    Vụ này a tham gia : Hnay a mua 10k avs giá trần 9.8- ghi sổ
  8. huong_khue

    huong_khue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2010
    Đã được thích:
    5
    Biển Đại Lãnh-Khánh Hòa

    [​IMG]
  9. huong_khue

    huong_khue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2010
    Đã được thích:
    5
    [​IMG]
  10. huong_khue

    huong_khue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/07/2010
    Đã được thích:
    5
    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này