Thư giãn cuối tuần: Chuyện đàn lừa

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi RayDalio, 19/03/2021.

366 người đang online, trong đó có 146 thành viên. 00:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2766 lượt đọc và 12 bài trả lời
  1. RayDalio

    RayDalio Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2016
    Đã được thích:
    1.481
    Để thuận tiện cho việc trao đổi cỏ trong đàn, đàn lừa nghĩ ra cách lập chợ cỏ. Một số con lừa có kiến thức hoặc từng ăn cỏ ở đồi khác và có nhiều quan hệ, máu mặt được cử ra xây dựng và quản lý chợ để thu phí và giữ an ninh trật tự. Từ khi có chợ lừa đua nhau vào chợ mua bán cỏ và tạo ra đủ mọi hình thái kinh tế sinh động.

    Bọn lừa chủ chợ thì thu tô kiếm tiền và hoạnh hoẹ những con lừa có hàng ở chợ nếu không có cỏ nuôi chúng bằng hình thức như cảnh cáo, phạt, cấm... đồng thời làm ngơ để một số lừa khác bán cỏ giả nhưng luôn ra mặt đạo đức về đường lối xây dựng chợ, kỷ luật chợ, tất cả vì đàn lừa.

    Lại có những lừa chuyên đưa tin ca ngợi chủ chợ, lừa đồng bọn và làm nhiệm vụ thông tin. Bọn này kiếm ăn bằng cách moi móc cái xấu của những con bán cỏ mà không chia cho chúng còn những con chia cho chúng thì chúng quảng cáo hết lời.

    Có con nhờ quen biết, chạy chọt với bọn chủ chợ thì làm giả giấy tờ để đưa cỏ mà mình mới vẽ lên bán. Loại hình thì vô cùng phong phú, có con khoe là có khu đồi to, có quan hệ rộng, xắp trồng cỏ tây... Đi theo chúng là bọn cò lừa chuyên phao tin và quảng cáo để bán cỏ mới vẽ. Một số con đã bị phát hiện và bị cấm không cho vào chợ. Nên một số con lừa mới vào chợ nghĩ chủ chợ bảo vệ chúng.

    Có con lại làm nghề chỉ điểm cho bọn trâu ở đồi bên sang gom cỏ tốt thế là bao nhiêu cỏ ngon bọn trâu chiếm hết. Chúng bơm thổi xúi dục những con lừa khác mua cỏ ở chỗ mà chúng đã gom sẵn nhằm đẩy giá lên dẫn đến có rất nhiều lừa chỉ ăn theo mua lại mớ cỏ mà bọn trâu gom giá thấp với giá trên trời mà lại nghĩ nó còn lên và rất hời vì hàng thật không phải móc cống. Chúng lập ra các nhóm để phím hàng bằng nhiều hình thức trong đó có cả tâm linh và bói toán, ai cũng thi nhau trổ tài.

    Một số con nhiều lần ăn phải cỏ dởm nên mất niềm tin vào khu chợ nên chúng chỉ mua đi rồi bán lại chứ không giữ cỏ lâu dài, chúng cũng lập ra các mô hình, thu thập các số liệu, tin tức mới tung lên để lừa những con lừa mới. Mỗi lần chúng đưa tin là giá cỏ lại tăng, chúng bán ra, trong khi các con lừa khác tranh nhau ôm với hy vọng nó còn tăng rất cao, đợi hoài chỉ thấy cỏ khô mà không thấy nó tăng, biết chửi ai. Rất nhiều con lừa làm giả giấy tờ về chất lượng và sản lượng cỏ nhằm đẩy giá. Mùa nào cỏ cũng tốt, đùng cái một hôm bãi cỏ biến mất.

    Một số con ở chợ lâu, không thấy có gì tiến triển nên sinh ra ngao ngán mất niềm tin so sánh chợ này với chợ khác. Có con cho rằng chợ cỏ là sòng bạc nhưng vẫn nhiều lừa mới lao vào chợ. Đôi khi lừa mới vào chợ đúng mùa xuân, cỏ mọc xanh tốt, kiếm được ăn chúng thường nghĩ thầm "Bọn lừa kia ngu chứ mình giỏi có khi mình chỉ nên sống ở chợ không phải leo đồi nữa".

    Mặc dù giá cỏ ở khu chợ lừa ở mức hợp lý, nhưng nhìn chung tất cả mọi thứ ở chợ cỏ không đáng tin, từ báo cáo của lừa tới lời hứa của lừa và cả luật của chợ cỏ. Chỉ khi nào lừa không nghĩ và làm như lừa thì khu chợ mới phát triển, giá cỏ mới tăng. Vẫn còn suy nghĩ kiểu bầy lừa thì ăn được miếng nào thì ăn chứ đừng kỳ vọng quá cao.
    Last edited: 19/03/2021
  2. Hoangha90vn

    Hoangha90vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/10/2019
    Đã được thích:
    219
    Mấy con lừa cứ ăn xong lại làm 1 bãi bự giữ chợ liệu có bị thịt k cụ?
    RayDalio thích bài này.
    minhtung191198 đã loan bài này
  3. 100Chai

    100Chai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/03/2020
    Đã được thích:
    692
    Tuyệt vời=D>
    RayDalio thích bài này.
  4. NDD_HN

    NDD_HN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/07/2017
    Đã được thích:
    2.336
    =))=))=)) cũng có nhiều con lừa viết chuyện và con lừa hóng chuyện. Toàn lừa cả. 3:-O3:-O3:-O
    RayDaliotonquyen2003 thích bài này.
  5. Von_Loi

    Von_Loi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2020
    Đã được thích:
    838
    Dài dòng văn tự mà không có chữ nào hay.
    RayDalio thích bài này.
  6. MinhAn_UFO

    MinhAn_UFO Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/04/2018
    Đã được thích:
    16.545
    Tuyệt vời, chủ pic đã múc FLC chưa?
    RayDalio thích bài này.
  7. 100Chai

    100Chai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/03/2020
    Đã được thích:
    692
    =))
    Đọc chuyện xong lại có ý tưởng cuối tuần zảnh làm list phân loại lừa trên F
    Khác du lịch thăm quan khu chợ cần tỉnh táo để có cỏ ngon về làm quà
    NDD_HNRayDalio thích bài này.
  8. anhBaHung77

    anhBaHung77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2020
    Đã được thích:
    368
    Tóm lại xã hội mà các cụ biểu rồi ngu thì chết, ai cũng phải có sự nhận định riêng của mình còn tất cả chi là tham khảo haha
    RayDalio thích bài này.
  9. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.207
    RayDalio thích bài này.
  10. NDD_HN

    NDD_HN Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/07/2017
    Đã được thích:
    2.336
    Thì theo ý chủ pic chúng ta toàn lừa cả mà bro. Phân loại chi tiết vào cho lừa em hóng với. =))=))=))
    RayDalio thích bài này.

Chia sẻ trang này