Thủ tướng yêu cầu thanh tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi locphat2015, 03/12/2021.

727 người đang online, trong đó có 291 thành viên. 18:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 11232 lượt đọc và 54 bài trả lời
  1. locphat2015

    locphat2015 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/10/2015
    Đã được thích:
    202
  2. cophieuvietnam

    cophieuvietnam Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    04/05/2016
    Đã được thích:
    342
    Ngân hàng và nhóm Bds khó rồi. Nếu bắt đáy tránh nhóm này.
    locphat2015 thích bài này.
  3. tornado1

    tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    94.304
    locphat2015 thích bài này.
  4. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    quangminhstcclocphat2015 thích bài này.
  5. DIU789

    DIU789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/03/2019
    Đã được thích:
    2.868
    kiểu này chắc qua tuần sàn hết quá :)):)):))
  6. thinhtaytien

    thinhtaytien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2014
    Đã được thích:
    7.913
    bảo sao nay sập hầm, vậy Toang hẳn rồi còn đâu
  7. Ca Com

    Ca Com Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2014
    Đã được thích:
    7.116
    Giơ cao đánh khe khẽ thoai
    Rồi BĐS lại có sóng thần
    taikhoanbitrunghoai thích bài này.
  8. locphat2015

    locphat2015 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/10/2015
    Đã được thích:
    202
    Thủ tướng yêu cầu thanh tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp
    Việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bất động sản hoặc ngân hàng có liên quan, sẽ được thanh tra.

    Công điện về quản lý, thanh tra, kiểm tra phát hành trái phiếu doanh nghiệp được Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ngày 3/12.

    Ông yêu cầu Bộ Tài chính thanh, kiểm tra việc phát hành, sử dụng vốn thu được từ trái phiếu doanh nghiệp, nhất là trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, ngân hàng có liên quan tới doanh nghiệp bất động sản.

    Nằm trong diện thanh tra lần này còn có các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ, phát hành trái phiếu không có tài sản đảm bảo. Kết quả thanh tra cần báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/12.

    Ngân hàng Nhà nước phối hợp cùng Bộ Tài chính kiểm tra, thanh tra việc đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các ngân hàng; cảnh báo rủi ro, đảm bảo an toàn hệ thống tín dụng.

    Bộ ******* nắm bắt tình hình, tiếp nhận thông tin, vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong đầu tư, phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

    [​IMG]
    Công điện của Thủ tướng đưa ra trong bối cảnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng nóng thời gian qua. Quy mô huy động vốn của các doanh nghiệp huy động vốn qua kênh phát hành trái phiếu riêng lẻ lên tới hơn 436.000 tỷ đồng trong 11 tháng đầu năm, tăng hơn 23% so với cùng kỳ 2020. Hơn 94% trong số này là trái phiếu riêng lẻ, còn lại là trái phiếu phát hành ra công chúng.

    Trước tình trạng trái phiếu doanh nghiệp không có tài sản đảm bảo nguy cơ tăng nóng, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc hôm nay (3/12) cũng yêu cầu các cơ quan như Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Vụ Tài chính ngân hàng, Thanh tra Bộ... giám sát lại việc phát hành thời gian qua.

    Theo Bộ Tài chính, trong 300 doanh nghiệp phát hành riêng lẻ, chỉ khoảng 20 doanh nghiệp phát hành trái phiếu có tài sản đảm bảo, chủ yếu là bất động sản, chứng khoán, chương trình, dự án.

    Chất lượng tài sản đảm bảo chủ yếu là các dự án, tài sản hình thành trong tương lai hoặc cổ phiếu của doanh nghiệp. Vì thế, giá trị của các tài sản này thường không định giá được chính xác hoặc có biến động mạnh theo diễn biến thị trường.

    Đầu tháng 11, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành thông tư siết lại việc các ngân hàng mua bán trái phiếu doanh nghiệp.
  9. xuanthanh_quangloc

    xuanthanh_quangloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2015
    Đã được thích:
    35.212
    https://dantri.com.vn/kinh-doanh/do...en-thanh-tra-trai-phieu-20211203203150744.htm
    Thứ sáu, 03/12/2021 - 20:42
    Doanh nghiệp liên quan tới bất động sản thuộc diện thanh tra trái phiếu

    Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu với các doanh nghiệp liên quan tới bất động sản.
    Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 8857/CĐ-VPCP ngày 3/12 về tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

    Theo đó, thị trường trái phiếu doanh nghiệp là kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng của doanh nghiệp theo đúng chủ trương của Chính phủ. Song, thời gian vừa qua, các doanh nghiệp đã tăng cường huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp theo hình thức phát hành riêng lẻ với quy mô lên tới trên 436 nghìn tỷ đồng.

    [​IMG]

    Nhấn để phóng to ảnh

    Doanh nghiệp liên quan tới bất động sản thuộc diện thanh tra trái phiếu (Ảnh: Mạnh Quân).

    Tính trong 11 tháng đầu năm nay, mức tăng của thị trường này đạt trên 23,4% so với cùng kỳ năm 2020, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu.

    Đặc biệt là việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản, các doanh nghiệp có khối lượng phát hành lớn, lãi suất cao, các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ, các doanh nghiệp phát hành không có tài sản bảo đảm…

    Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/12.

    Đồng thời, Bộ Tài chính cần rà soát các quy định pháp luật liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp và phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Qua đó, Bộ Tài chính kịp thời sửa đổi, bổ sung nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, giám sát thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bảo đảm thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch, an toàn.

    Về phía Ngân hàng Nhà nước, Thủ tướng đề nghị đơn vị này chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tình hình và hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các tổ chức tín dụng. Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm phát hiện và cảnh báo các rủi ro, có biện pháp xử lý theo quy định, bảo đảm an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

    Bộ ******* phối hợp với các bộ ngành liên quan nắm bắt tình hình, tiếp nhận thông tin vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

    Thế Hưng
  10. KimQuy2018

    KimQuy2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/08/2019
    Đã được thích:
    555
    "...Trong 300 doanh nghiệp phát hành riêng lẻ, chỉ khoảng 20 doanh nghiệp phát hành trái phiếu có tài sản đảm bảo, chủ yếu là bất động sản, chứng khoán, chương trình, dự án..."

    Toàn vay chay thế này thì ko cho BĐS vay thì còn cho thằng nào nữa
    Còn riêng CEO thì tiền tấn nhé, NH xếp hàng mang tiền đến cho vay còn xem xét
    Ca Com thích bài này.

Chia sẻ trang này