1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Thương chiến 2.0

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Itachi_Uchiha, 04/03/2025.

53 người đang online, trong đó có 21 thành viên. 04:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1199 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. Itachi_Uchiha

    Itachi_Uchiha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2014
    Đã được thích:
    3.780
    • Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ tiến hành áp thuế 25% mới đối với Canada và Mexico từ ngày 04/03, một đòn giáng mạnh nhằm vào hai đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ và thể hiện quyết tâm của ông trong việc cải tổ thương mại toàn cầu.
    • Tăng áp thuế gấp đôi đối với Trung Quốc.
    => Chiến tranh thương mại 2.0 cũng không khác mấy với trước đây khi ông Trump lên nắm quyền lần đầu, chỉ là lan rộng ra và có thêm nhiều nạn nhân hơn. So với trước đây thì giai đoạn hiện tại Việt Nam có nhiều lợi thế hơn và đã có nhiều sự chuẩn bị từ trước.
    => Thương chiến 2.0 sẽ mở ra cơ hội nhiều hơn cho các doanh nghiệp xuất khẩu và khu công nghiệp. Tăng cường thu hút nguồn vốn từ nước ngoài cũng như khẳng định được vị thế trong chuổi cung ứng toàn cầu.
    => Hãy tận dụng cơ hội từ Thương chiến 2.0 để gia tăng lợi nhuận. Cũng như chia sẽ trước đó trong topic "Khẩu Vị Của Dòng Tiền" https://f319.com/threads/khau-vi-cua-dong-tien.1905063/#post-46355587
    Nhóm những doanh nghiệp hưởng lợi:
    - BĐS KCN
    - Thuỷ Sản cụ thể là Cá
    - Đầu tư công, xây dựng
    - Tôn Thép
    - Chứng Khoán
    Last edited: 04/03/2025
    bongcomay_LDVoldermore thích bài này.
    bongcomay_LD đã loan bài này
  2. Voldermore

    Voldermore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/01/2015
    Đã được thích:
    179
    Giá heo hơi liên tục tăng giá trong tháng qua tại cả ba miền, thậm chó có nơi chạm mốc 80.000 đồng/kg. Điều này khiến giá bán lẻ tăng cao, sức mua giảm mạnh, tiểu thương phải cắt bớt lượng hàng nhập về.

    [​IMG]

    ăn thịt heo đi cả nhà :drm4
    bongcomay_LDItachi_Uchiha thích bài này.
  3. Itachi_Uchiha

    Itachi_Uchiha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2014
    Đã được thích:
    3.780
    oki bác một ngành đang hưởng lợi BAF DBC MML tăng khá tốt. :drm3
  4. bongcomay_LD

    bongcomay_LD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2019
    Đã được thích:
    4
  5. Itachi_Uchiha

    Itachi_Uchiha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2014
    Đã được thích:
    3.780
    Phiên giao dịch 3/3 chứng kiến diễn biến đáng chú ý trên thị trường tiền tệ khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã dừng cung ứng các khoản cho vay cầm cố giấy tờ có giá (OMO) kỳ hạn 7 ngày và chuyển sang sử dụng các hợp đồng có kỳ hạn 28 ngày, trong khi vẫn duy trì kỳ hạn 14 ngày. Đây là lần tiên sau nhiều tháng Nhà điều hành mới sử dụng lại hợp đồng OMO kỳ hạn 28 ngày, phản ánh định hướng hỗ trợ thanh khoản dài hạn hơn cho hệ thống ngân hàng.

    Kết quả, có 20.189 tỷ đồng trúng thầu ở cả hai kỳ hạn – mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua với lãi suất không thay đổi ở mức 4%/năm. Trong khi đó, có 17.774 tỷ đồng OMO đáo hạn, tương ứng với mức bơm ròng 2.415 tỷ đồng.

    [​IMG]
    Nguồn: SBV

    Song song với việc tăng kỳ hạn OMO, Nhà điều hành tiếp tục giảm lãi suất tín phiếu xuống còn 3,2%/năm. Trước đó, NHNN đã liên tục giảm lãi suất tín phiếu từ 4%/năm xuống còn 3,3%/năm trong hai tuần giao dịch cuối tháng 2.

    Việc giảm lãi suất tín phiếu sẽ thúc đẩy các ngân hàng có thanh khoản dư thừa tích cực cho vay trên thị trường liên ngân hàng, giảm mặt bằng lãi suất trên thị trường 2. Thực tế, đi cùng xu hướng giảm của lãi suất, lượng tín phiếu trúng thầu cũng liên tục duy trì ở mức thấp (trên dưới 1.000 tỷ đồng) và lãi suất liên ngân hàng đã giảm tương đối mạnh vào cuối tháng 2.

    [​IMG]
    Theo giới phân tích, việc giảm lãi suất tín phiếu và nới kỳ hạn OMO cho thấy định hướng gia tăng hỗ trợ thanh khoản cả về mặt lượng và kỳ hạn của Nhà điều hành; qua đó góp phần giảm chi phí vốn cho hệ thống ngân hàng. Tuy vậy, NHNN vẫn phải duy trì kênh tín phiếu nhằm tránh trường hợp lãi suất liên ngân hàng giảm quá sâu, gây áp lực lên tỷ giá.

Chia sẻ trang này