Thương về khúc ruột miền trung Hà Tĩnh - Danh sách đăng ký, ủng hộ trang 1

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi duyhungvnn, 06/10/2010.

10406 người đang online, trong đó có 1168 thành viên. 14:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 59590 lượt đọc và 934 bài trả lời
  1. khoidiem

    khoidiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/03/2009
    Đã được thích:
    27
    Đi tàu SE chắc 5h là đoàn đi tàu có mặt ở Vinh rồi[r32)]
  2. hgiabao84

    hgiabao84 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Đã được thích:
    0
    [r23)][r23)]
    Việc nhờ các anh chị phường xã quận này xem ra nên cẩn thận mọi người ơi ! Nhớ trao tận tay và thật sự đúng người cần giúp nhé :((:((
  3. C_O_L_D

    C_O_L_D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2010
    Đã được thích:
    48

    Đi đường QL1A hay HCM mà 6h sáng đã tới TP. Hà Tĩnh hả chú:-??
  4. tuanpnh

    tuanpnh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/03/2010
    Đã được thích:
    0

    Hớ hớ. Đây chỉ sợ chiêu lùa gà thui. Phê thì nơi nào có giờng là ta ngủ. Còn phải tỉnh để dới thiệu ae bạn của dân HT-NA món đặc sản VOI chớ. Ngon hết xẩy. >:D:D:D<
  5. khoidiem

    khoidiem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/03/2009
    Đã được thích:
    27
    Ngày mai akay chịu khó đi tiền trạm khảo sát đến từng nhà thì tấm lòng của mọi người sẽ đến đúng địa chỉ cần trao tặng[r2)]
  6. kimhoababa2

    kimhoababa2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/06/2008
    Đã được thích:
    155.792


    ----Người ta bảo đất nghèo hiếu học. Đằng này đất nghèo sinh cướp ngày. Đủ mọi thói xấu , lại còn vụ bán thẻ nhận quà cứu trợ nữa mới kinh dị. ~XLàm người đi giúp cũng oải.

    Chó cắn áo rách. Bóc lột lẫn nhau. Xưa nay làng ko có cổng thì có chết đâu. [r23)][r23)][r23)]

    ---Đoàn cứu trợ quay đi thì mới thu lại của dân để phân phối lại mà=)). Khảo sát trước thì ăn thua gì. Dân kêu mà nó còn chối quanh co....Hèn gì hồi bà con đắm đò nhận tiền trợ giúp, cán bộ xã cứ sốt sắng đòi đi theo. Mặt ông nào cũng như đâm lê.
  7. GBlock

    GBlock Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    09/08/2009
    Đã được thích:
    63

    anh H, chuyển qua tài khoản em đê, về thì gọi điện cho em[};-
  8. matbiec19001570

    matbiec19001570 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2004
    Đã được thích:
    57
    Tiêu cực ở đâu cũng có, càng khó khăn túng quẫn càng dễ xảy ra. Thật đau lòng!

  9. dragonland_dn09

    dragonland_dn09 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/12/2009
    Đã được thích:
    0
    Đây cũng là một thủ đoạn.
    Cán bộ xà xẻo quà cứu trợ của dân nghèo

    01.01am 08-04-2010


    >> Ăn chặn tiền tết cho người nghèo
    Ngày 7/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Lê Kim Anh khẳng định đã xảy ra sai phạm trong việc cứu đói giáp hạt cho đồng bào. Ngoài ra còn phát hiện cán bộ xã, thôn tự ý xà xẻo quà cứu trợ trong đợt lũ lụt vào tháng 11/2009 vừa qua.
    [​IMG]Người dân giàu, khá giả ở Hoà Vinh vẫn được nhận gạo cứu đói. Ảnh: Lưu Phong (Lao Động)



    Sai phạm phổ biến là cấp gạo theo bình quân- nghĩa là trong từng địa phương bất kể giàu nghèo hộ nào cũng được nhận gạo, có nơi tự ý thu tiền của dân gọi là chi phí vận chuyển.
    Thu hồi gạo cấp sai
    Ông Lê Kim Anh cho biết, cần phải sớm thu hồi lại số lượng gạo đã cấp sai đối tượng và hoàn trả lại tiền người dân phải nộp mà chính quyền địa phương gọi là phí vận chuyển mỗi khi được nhận gạo.
    Sự việc tiêu cực nói trên xảy ra khi cuối từ tháng 3 đến đầu tháng 4/2010, UBND tỉnh Phú Yên quyết định phân bổ tiếp 5.470 tấn trong số 7.020 tấn gạo được Chỉnh Phủ hỗ trợ vào trước Tết Nguyên đán Canh Dần.
    Trước đó, vào đầu tháng 2/2010, tỉnh Phú Yên phân bổ trước mắt 1.550 tấn gạo (trong số 7.020 tấn nói trên) cho dân nhưng cũng đã để xảy ra tiêu cực.
    Ông Anh nói rằng khi đại diện Bộ Lao động - Thương binh và xã hội vào kiểm tra chỉ mới hai địa phương thì phát hiện tại xã Xuân Lộc (thị xã Sông Cầu) cũng phát gạo cứu đói cho dân theo kiểu bình quân.
    Có gia đình cán bộ nhận quà đến 5 lần
    Ngoài sai phạm trên, một vài địa phương cũng đang có tình trạng người dân phản ứng vì cán bộ xã, thôn tự ý xà xẻo quà cứu trợ do các tổ chức, cá nhân tặng trong đợt lũ lụt vào tháng 11/2009 vừa qua.
    Qua kiểm tra, Thanh tra huyện Tuy An còn phát hiện 7 trường hợp là vợ, con, cha, mẹ của cán bộ thôn, xã đã nhận quà của ca sỹ Mỹ Tâm lại có tên trong danh sách nhận quà của UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long, mỗi suất gồm 500 nghìn tiền mặt và 1 thùng mì ăn liền, quần áo.
    Ngoài ra, những phần quà khác có tiền mặt từ 100 nghìn đồng mỗi suất trở lên đều có tên vợ cán bộ và người thân cán bộ, trong đó gia đình ông Phạm Sỹ là Phó thôn Phú Tân 2 nhận đến 5 lần; ông Trần Thạnh là Trưởng thôn Phú Tân 2 nhận 3 lần và Chủ tịch UBMTTQVN xã An Cư ông Nguyễn Văn Thanh nhận 4 lần.
    Phó chủ tịch UBND xã An Cư ông Phạm Văn Cường đã lợi dụng chức vụ lập danh sách 3 người gồm: mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Hồng, em ruột là Phạm Thị Thoa, em rể là ông Lê Trọng Tuấn nhận quà của ca sỹ Mỹ Tâm và bố là ông Phạm Lực được nhận quà của UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long.
    Bên cạnh đó, ông Cường với trách nhiệm là Trưởng ban phân phối hàng cứu trợ sau bão lụt quản lý kho chứa gạo cứu đói cho dân đã tự ý đưa chìa khoá để nhân viên Nguyễn Thái Hoàng mở kho lấy 60 kg gạo cho em rể là ông Lê Trọng Tuấn.
    Ngoài việc lập danh sách để gia đình nhận 4 lần quà có giá trị mỗi suất từ 100 nghìn đồng tiền mặt trở lên, Chủ tịch UBMTTQVN xã An Cư ông Nguyễn Văn Thanh còn lập danh sách cho vợ là Phùng Thị Lập được nhận 2 suất quà của ca sỹ Mỹ Tâm và UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long.
    Sự việc trên bị nhân dân phát hiện và tố cáo; khi đó Thanh tra huyện Tuy An mới vào cuộc. Cho đến thời điểm này chỉ mới cách chức trưởng, phó hai thôn Phú Tân 2 và Hoà Thạnh, bầu lại trưởng phó thôn lâm thời Phú Tân 2 và trưởng thôn Hoà Thạnh (chưa có phó thôn).
    Còn Phó chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Cường và Chủ tịch UBMTTQVN Nguyễn Văn Thanh đến thời điểm này vẫn còn tại vị. Ban thường vụ huyện ủy Tuy An vẫn chưa ra quyết định xử lý về mặt Đảng và UBND huyện chưa xử lý về chính quyền….
    Dư luận bức xúc cho rằng việc chậm xử lý Phó chủ tịch Phạm Văn Cường phải chăng đang có sự bao che vì ông Cường có quan hệ bà con ruột thịt với Bí thư đảng ủy xã An Cư ông Phạm Văn Ninh và Phó chủ tịch UBND huyện Tuy An bà Phạm Thị Thùy Lê (?)
    TTXVN

    Bình bầu hộ nghèo: Giàu chen bật nghèo
    >> Ai giám sát cái Tết 2.500 tỷ đồng cho người nghèo?
    TP - Ở Hà Tĩnh, nhiều hộ nghèo bị đưa vào danh sách thoát nghèo chỉ vì phải nhường chỗ cho những hộ không đúng đối tượng dùng thẻ hộ nghèo để con cái họ được miễn giảm học phí ở các trường đại học...
    [​IMG]Người dân xóm 3, xã Đức Thanh đang trình bày nỗi bức xúc. Ảnh: Võ Minh Châu
    Hoàn cảnh như rứa
    Nhận được tin báo lãnh đạo xã Đức Thanh (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) sẽ về họp dân xóm ba để xin lỗi bà con về sự sai sót của cấp ủy chính quyền, chúng tôi về xã này. Nhiều người nói: “Gia đình chúng tui nhà rách, vách nát, ốm đau bệnh tật... tiền tết và nhiều chế độ khác, lãnh đạo thôn, xã không cho, mà lại đưa đến cho nhà giàu”.
    Các ý kiến xoay quanh việc sắp xếp hộ nghèo ở xã này tùy tiện không đúng chủ trương, chính sách. Gia đình các ông Đoàn Xuân Trình, Đặng Quang Định, Đặng Quang Hoạch, Trần Văn Ngụ, Đặng Quang Tuệ... làm ăn khá giả được thẻ hộ nghèo, trong khi nhiều hộ nhà cửa cũ nát, thiếu ăn thường xuyên thì không được. Nhiều hộ nghèo không nhận được tiền tết Chính phủ trợ cấp 200.000 đồng/nhân khẩu đợt Tết Kỷ Sửu vừa rồi.
    Hết năm 2008, một tờ báo có in ảnh một vị lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh với mục đề in đậm “Những thành tích cơ bản năm 2008: Số hộ thoát nghèo là 15.895 hộ, giảm 5,1 phần trăm so với cuối năm 2007, vượt bốn phần trăm so với kế hoạch”. Thực tế ở xã Đức Thành khiến nhiều người nghi ngờ con số 15.895 hộ thoát nghèo công bố trên.
    Chúng tôi đến nhà bà Lê Thị Tâm, 58 tuổi, chồng là thương binh đã mất. Có hai con đều ở xa, bà Tâm trú trong hai gian nhà tạm bợ, một gian nhốt lợn. Mới đây, xóm lập danh sách lên xã, xã báo lên huyện và tỉnh gia đình bà thuộc diện thoát nghèo.
    Bà Đặng Thị Dương, 60 tuổi, có hai con gái đã lấy chồng. Bà ở một mình trong căn nhà tạm bợ thuộc diện cùng đinh của xóm cũng được xếp vào danh sách thoát nghèo.
    Vợ chồng ông Hiền-bà Tuyên, ngoài 70 tuổi trú trong ngôi nhà ẩm thấp vào hạng bét của làng. Bà nói: “Trước đây, gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, nay họ không cho nữa”.
    Ông Trần Văn Tám và vợ là Trần Thị Doạn có gia sản là ngôi nhà không thể cư trú vì dột nát. Trước đây, ông bà ở chung với gia đình con trai. Cả hai vợ chồng người con trai bị tai nạn, chết để lại hai cháu nhỏ dưới 10 tuổi.
    Hai năm qua, ông bà Tám và các cháu đến ở nhà con trai út là Trần Văn Giang. Bảy nhân khẩu trú trong hai gian nhà chật hẹp. Hoàn cảnh như rứa nhưng vẫn bị đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo để dành phần nghèo cho người khác”.
    Vội chi mà đòi hỏi
    [​IMG]Bà Lê Thị Tâm - thuộc những hộ thoát nghèo trên ngôi nhà tạm bợÔng Phan Thanh Trí- trưởng thôn ở xã Đức Thanh giải thích: “Làng chúng tôi có nhiều người làm ăn khá, có một đến hai con đi học đại học hoặc trung học chuyên nghiệp. Họ cũng xin được làm thẻ hộ nghèo để các con được miễn học phí.
    Gần 300 gia đình sống trong xóm nhưng cấp trên chỉ ấn định cho 62 suất hộ nghèo nên bà con phải đưa ra bỏ phiếu. Nhiều người nghèo thật sự và ông già bà lão không nơi nương tựa, ít đi họp hành nên phiếu bầu thấp, đành chấp nhận bị đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo.
    Tết vừa rồi, khi tiền Chính phủ hỗ trợ người nghèo được đưa về thôn, chúng tôi biết mỗi khẩu được nhận 200.000 đồng, và việc phát cho người giàu là sai. Nhưng vì người giàu có thẻ hộ nghèo nên họ đòi nhận tiền trợ cấp. Nếu chúng tôi không phát, nhiều người sẽ đến nhà dọa đánh”.
    Ông Trí cho biết thêm, ngoài 62 hộ trúng tiêu chuẩn nghèo do bỏ phiếu bình bầu, địa phương còn thêm bốn hộ giàu khác lên xin lãnh đạo xã được trở thành hộ nghèo.
    Chị Nguyễn Thị T. H, 31 tuổi nói: “Cuối năm 2008, gia đình tôi cũng bị đưa ra khỏi danh sách. Đi họp xóm, các bậc cha chú gợi ý “Chúng mày con còn nhỏ chưa đi học thì tự giác rút khỏi danh sách để bọn choa con cái lớn rồi hưởng trước. Sau này con chúng mày lớn lên sẽ đến phần. Vội chi mà đòi hỏi”.
    Đầu năm 2008, xã Đức Thanh có 1.139 hộ, trong số đó có 459 hộ được cấp thẻ hộ nghèo. Cuối 2008, các thôn lập danh sách có 83 hộ thoát nghèo. Nhưng sự thật trong số đó có cả những gia đình như bà Doạn, bà Tâm, bà Bình, ông Tứ... vẫn đói như xưa, và họ vẫn phải nhường sự nghèo cho những người khá hơn, có con học đại học.
    Còn nhiều hộ thực tế không nghèo thoạt đầu xin ăn theo nay chuyển sang ăn chặn khẩu phần đáng ra người nghèo thật được hưởng.
    Võ Minh Châu
  10. cuoivo

    cuoivo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/06/2009
    Đã được thích:
    188
    Mới chat xong, một cặp vợ chồng son, bạn của Cuoivo ủng hộ đòan 1 triệu. Cám ơn 2 bạn !!! [r32)][r32)][r32)]

Chia sẻ trang này