Tiềm năng ngành thịt bò, và con bò Ng u lái V .L. C (xin phép mod)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Hoangngabn, 31/05/2023.

2890 người đang online, trong đó có 404 thành viên. 20:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 86170 lượt đọc và 416 bài trả lời
  1. hoalai

    hoalai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2019
    Đã được thích:
    225
    Vùng giá 15-18 cách đây vài tuần bị đánh xuống theo thị trường
    Nhìn chung nền giá đã chặt thì sẽ sớm về giá ngoài 2x nhanh , vừa rồi cập nhật thấy tiến độ dự án đang làm khá nhanh chóng
  2. tobefriend

    tobefriend Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    03/09/2015
    Đã được thích:
    1.908
    Thịt trâu Ấn độ đang nhập về mạnh đấy :
    https://www.nguoiduatin.vn/suc-ep-lon-tu-thit-trau-bo-nhap-khau-a640809.html
  3. DIU789

    DIU789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/03/2019
    Đã được thích:
    2.872
    chừng nào lên 25 cho tui hòa vốn cái ta
    --- Gộp bài viết, 30/12/2023, Bài cũ: 30/12/2023 ---
    Cụ đúng trường phái TA như tui
  4. Congnhac

    Congnhac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/11/2020
    Đã được thích:
    1.303
    Ông Yoichi Harumoto: “Khi nhắc đến thịt bò của Việt Nam, người ta sẽ nghĩ đến bò Vinabeef của Tam Đảo”
    [​IMG]

    Công ty TNHH Chăn nuôi Việt Nhật (gọi tắt là JVL) – liên doanh giữa Vilico (thành viên của Vinamilk và tập đoàn Sojitz Nhật Bản, chính thức triển khai dự án tổ hợp chăn nuôi & chế biến bò thịt Vinabeef có tổng diện tích 75,6 ha tai Tam Đảo, Vĩnh Phúc, gồm 2 phân khu chính: trang trại nuôi bò thịt và nhà máy chế biến.



    Ngày 8/3/2023, dự án tổ hợp chăn nuôi & chế biến bò thịt Vinabeef Tam Đảo chính thức khởi công, ông Yoichi Harumoto – Tổng Giám đốc của Công ty JVL đã trả lời phỏng vấn của báo chí để chia sẻ rõ hơn về dự án triệu đô này.



    [​IMG]
    Ông Yoichi Harumoto tại buổi Lễ khởi công Tổ hợp Chăn nuôi & Chế biến thịt bò Vinabeef ngày 8.3.2023


    Xin chào ông Yoichi Harumoto. Xin được hỏi, ông đánh giá như thế nào về nhu cầu thịt bò chuẩn, sạch ở thị trường Việt Nam?


    Thịt bò là một thực phẩm giàu đạm và dinh dưỡng, ở Việt Nam không chỉ trong những bữa ăn gia đình hàng ngày mà thịt bò còn được chế biến thành nhiều món ngon trong các quán ăn, nhà hàng…



    Theo Báo cáo triển vọng phát triển ngành nông nghiệp của Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO), năm 2020, mức tiêu thụ thịt bò trung bình của Việt Nam là 9,2kg/người/năm.



    Hiện nay, lượng cung lớn thịt bò cho nhu cầu của người tiêu dùng đến từ nhập khẩu. Mục tiêu JVL hướng đến là dần thay thế lượng thịt bò nhập khẩu này. Trong tương lai, chúng tôi sẽ lên kế hoạch xuất khẩu ra các nước lân cận ở Châu Á.



    JVL có phải là nhà sản xuất đầu tiên tham gia vào thị trường thịt bò sạch tại Việt Nam không, thưa ông?


    Trên thị trường hiện nay đã có một số công ty quy mô vừa và nhỏ cung cấp sản phẩm thịt bò mát. Tuy nhiên, chưa có doanh nghiệp nào sản xuất thịt bò mátvới công nghệ hiện đại và quy mô lớn như dự án của JVL.



    Dự kiến khi được đưa vào hoạt động vào năm 2024 - 2025, với trang trại chăn nuôi có sức chứa 10.000 con bò và nhà máy chế biến thịt bò mát công suất 30.000 con/năm, JVL có thể cung cấp tới 10.000 tấn sản phẩm ra thị trường mỗi năm.



    Khi chọn Vĩnh Phúc là nơi đặt trang trại và nhà máy đầu tiên tại miền Bắc, JVL đã nhận thấy những lợi thế gì của vùng đất này?


    Khi nghiên cứu tiền dự án, chúng tôi đã tìm hiểu một số địa phương tại Việt Nam và nhận thấy về ở Vĩnh Phúc mùa thu và đông có nền nhiệt thấp hơn miền Nam rất nhiều, đây là điều kiện thuận lợi để vỗ béo bò thịt.



    Ngoài ra, vị trí địa lý của Vĩnh Phúc gần thị trường lớn ở khu vực Bắc Bộ, gần sân bay, cầu cảng, hệ thống đường xá, hạ tầng hoàn chỉnh…, đặc biệt có ý nghĩa với việc phân phối sản phẩm tươi sống, cần tối ưu thời gian vận chuyển trong điều kiện bảo quản nghiêm ngặt.



    Xin hỏi ông, tổ hợp Vinabeef Tam Đảo sẽ áp dụng những công nghệ nổi bật nào?


    Chúng tôi muốn tiên phong xây dựng tiêu chuẩn chế biến thịt bò tiệm cận với các tiêu chuẩn hàng đầu của thế giới tại Việt Nam. Từ đó, JVL sẽ cung cấp sản phẩm thịt bò tươi sạch, vừa đảm bảo an toàn vừa trọn vẹn dinh dưỡng cho hàng triệu người tiêu dùng Việt.



    Các thiết bị, công nghệ được sử dụng tại trang trại và chế biến đều được nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản. Con giống được tuyển chọn từ trang trại Vinamilk, được nuôi và chăm sóc kỹ lưỡng trong vòng 24 tháng theo công nghệ chăn nuôi hướng thịt đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản.



    Tuy nhiên, quy trình chăn nuôi và sản xuất bò thịt của chúng tôi không áp dụng rập khuôn 100% công nghệ sử dụng tại Nhật Bản mà sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Việt Nam để đạt kết quả cao nhất.



    Theo ông đâu sẽ là lợi thế cạnh tranh của JVL khi sản phẩm được đưa ra thị trường?


    Dự án được phát triển một vòng tròn chăn nuôi – sản xuất – chế biến – phân phối khép kín, từ con giống cho đến thành phẩm cuối cùng. Trong một chu trình khép kín, tất cả các khâu đều có khả năng truy vết nên vấn đề xuất hiện ở đâu sẽ nhanh chóng được phát hiện và kiểm soát.



    Đây chính là lợi thế trong quản lý chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như đảm bảo các chỉ tiêu dinh dưỡng của thành phẩm mà theo tôi là điểm cạnh tranh nhất khi JVL đưa sản phẩm ra thị trường. Chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra thương hiệu thịt bò Vinabeef với ba tiêu chí:sản xuất toàn bộ tại Việt Nam, đạt chất lượng quốc tế và giá thành cạnh tranh so với sản phẩm nhập khẩu.



    Khi dự án đi vào hoạt động dự kiến sẽ đem lại những tác động kinh tế - xã hội nào đến địa phương nơi đặt nhà máy, thưa ông?


    Về lâu dài, JVL có tham vọng tạo ra một thương hiệu có giá trị cho Tam Đảo, Vĩnh Phúc và khi nhắc đến thịt bò của Việt Nam, người ta sẽ nghĩ đến bò Vinabeef của Tam Đảo.



    Nếu một vùng đất xây dựng thành công thương hiệu, bằng cách này hay cách khác, sẽ hỗ trợ sự phát triển kinh tế của địa phương và người dân sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế này. Đây cũng là mong muốn của công ty TNHH Chăn nuôi Việt Nhật khi được thành lập, không chỉ đem đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm bò thịt chất lượng, an toàn mà còn xây dựng một doanh nghiệp bền vững, góp phần phát triển ngành chăn nuôi công nghệ cao tại Việt Nam nói chung và đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, xã hội và địa phương nói riêng.



    Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này.
  5. Hoaixinhdep

    Hoaixinhdep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    129
    nên học theo mấy cổ lái vlc mới lên được
  6. DIU789

    DIU789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/03/2019
    Đã được thích:
    2.872
    lái nghèo quá mà:)):)):))
  7. Haichoi

    Haichoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/11/2020
    Đã được thích:
    271
    + Đối với bò giống nhập khẩu về Việt Nam: năm 2021 chúng ta nhập 18.731 con (trong đó 14.442 con bò thịt và 4.289 con bò sữa); năm 2022 là 9.997 con (5.822 bò thịt và 4.175 bò sữa);10 tháng đầu năm 2023, Việt Nam nhập 23.304 con bò giống (bò thịt là 21.363 con và bò sữa là 1.941 con).
  8. lehuongvdsc

    lehuongvdsc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/03/2019
    Đã được thích:
    149
    Theo tôi mọi thứ đã sẳn sàng. (Đại dịch qua đi, CP quyết liệt giải cứu nền kt, CK được tiếp sức bởi dòng tiền ngoại, Ngân hàng giảm lãi xuất cho nền kinh tế , các công ty sản suất kinh doanh tốt sẽ tỏa sáng,KRX đã đưa vào thực nghiệm...). Chỉ cần dòng tiền nhập cuộc là mọi thứ sẽ thăng hoa. Ae nên xem xét ngay từ giai đoạn này là rất bài bản của 1 nđt CK
  9. thanhhahanoi

    thanhhahanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/03/2019
    Đã được thích:
    108
    Thị trường bao năm nay vẫn vậy, cổ phiếu bao năm chỉ có xuống, có thay đổi gì đâu
  10. DIU789

    DIU789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/03/2019
    Đã được thích:
    2.872
    ủa, mà vụ chuyển sàn có tin tức gì không các cụ

Chia sẻ trang này