Tiền đang chảy vào đâu "Nghịch lý mà lại đúng "

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by linhcdb, Mar 17, 2020.

2086 người đang online, trong đó có 834 thành viên. 17:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. xauzai77

    xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 4, 2012
    Likes Received:
    92,259
    Ngon.
    linhcdb likes this.
  2. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,664
    Như chém GVR break 11.35 vào pha rít vậy nhé, rít nữa là mai có 13 cho ae đủ 30%
    Nay HT1 bắt đầu vào pha rít cũng tặng cả nhà chơi cho vui, kiếm con tôm hùm ăn sáng :D
    LINHPLC and xauzai77 like this.
  3. xauzai77

    xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 4, 2012
    Likes Received:
    92,259
    Ăn sáng mà sang mồm thế :))
    linhcdb likes this.
  4. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,664
    kaka, tiền nhiều để làm gì lão. ăn tôm ủng hộ bà con vùng biển chứ:))
    xauzai77 likes this.
  5. xauzai77

    xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 4, 2012
    Likes Received:
    92,259
    :drm
  6. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,664
    Cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Ấn và VN. Cá nhân cho rằng với việc ghi điểm Covid và quan hệ nồng ấm gần đây với Mỹ. VN đang tạm dẫn trước Ấn và BĐS Cn là câu truyện còn tiếp tục nhé :D

    Ấn Độ muốn thu hút hơn 1,000 công ty Mỹ rời khỏi Trung Quốc
    07-05-2020 14:50:42+07:00
    1 giờ trước

    • Ấn Độ dành ra quỹ đất hơn 460,000 ha để thu hút các doanh nghiệp rời khỏi Trung Quốc

      Ngoài ra, họ cũng đảm bảo rằng Ấn Độ sẽ cân nhắc những yêu cầu cụ thể về việc thay đổi luật lao động – vốn đang là một rào cản lớn đối với các công ty, đồng thời cho biết Chính phủ đang xem xét yêu cầu từ các công ty thương mại điện tử để trì hoãn áp thuế đối với các giao dịch kỹ thuật số được đưa ra trong năm nay.

      Những nỗ lực của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi được đưa ra trong bối cảnh Ấn Độ cố gắng lấy lại những gì đã mất. Thật vậy, nhiều công ty chọn các quốc gia như Việt Nam thay vì Ấn Độ làm điểm đến khi ông Trump khởi đầu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc.

      Tháng trước, Ngoại trưởng Michael Pompeo cho biết Mỹ đang phối hợp với Ấn Độ, Australia, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc và Việt Nam về “cách tái cấu trúc chuỗi cung ứng để ngăn chặn tác động kiểu Covid-19 xảy ra một lần nữa”.

      Chính quyền Donald Trump đang đẩy mạnh sáng kiến dời chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, trong lúc Washington cân nhắc áp hàng rào thuế quan mới để trừng phạt Bắc Kinh vì cách xử lý dịch Covid-19, theo lời của các quan chức Mỹ. Họ đang đẩy mạnh sáng kiến lập ra “Mạng lưới Thịnh vượng Kinh tế”, bao gồm những đối tác đáng tin cậy.

      “Thay thế Trung Quốc”

      “Theo tôi, mạng lưới này (nếu được thiết lập thành công) sẽ chuyển sang Ấn Độ và Việt Nam để thay thế Trung Quốc trong mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu”, Derek Grossman, nhà nghiên cứu tại RAND Corporation có trụ sở ở Washington và cũng từng nắm giữ các vị trí trong Cộng đồng Tình báo Mỹ trong hơn 1 thập kỷ qua, cho hay. “Đây sẽ là một phương án hơi khập khiểng về phương diện thay thế năng lực sản xuất to lớn của Trung Quốc, nhưng có lẽ Mỹ đang nuôi hy vọng rằng Ấn Độ và Việt Nam có thể nhanh chóng đẩy mạnh năng lực ít nhất là bằng với năng lực của Trung Quốc”.

      Hồi tháng 4/2020, Ấn Độ gỡ bỏ một phần lệnh cấm đối với hoạt động xuất khẩu hydroxychloroquine và paracetamol theo yêu cầu của ông Trump. Ngoài ra, họ cũng chấp thuận đầu tư 130 tỷ Rupee (tương đương 1.7 tỷ USD) để sản xuất thêm thuốc và thiết bị y tế, đồng thời đẩy mạnh năng lực sản xuất nguyên vật liệu dùng để snar xuất thuốc để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

      Đối với Thủ tướng Modi, việc tăng cường đầu tư sẽ giúp vực dậy một nền kinh tế đang lao đao sau 8 tuần phong tỏa, đồng thời giúp ông đạt được mục tiêu tăng trưởng lĩnh vực sản xuất lên 25% GDP vào năm 2022, từ mức 15%. Nhu cầu tạo thêm công ăn việc làm thậm chí còn cấp thiết hơn sau khi đại dịch khiến 122 triệu người rơi vào tình thế thất nghiệp và buộc Ấn Độ phải đóng cửa toàn bộ thành phố lớn.

      Ngoài ra, tình trạng hiện tại cũng mang lại cơ hội để Ấn Độ thông qua việc cải cách đã bị chững lại từ lâu về đất đai, lao động và thuế - vốn là những rào cản chặn đứng làn sóng đầu tư tại Ấn Độ trong nhiều năm qua. Ghi đậm dấu ấn trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Modi là những cuộc biểu tình trên toàn quốc và đà giảm tốc về tăng trưởng kinh tế, từ đó tạo ra rủi ro cho các công ty dự tính chuyển về Ấn Độ.

      “Đây là cơ hội để Ấn Độ cố gắng góp mặt nhiều hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng sẽ cần thêm những khoản đầu tư nghiêm túc vào cơ sở hạ tầng và quản trị”, Paul Staniland, Phó Giáo sư tại Đại học Chicago, cho hay. “Ấn Độ đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Nam Á và Đông Nam Á”.

      Bộ Thương mại Ấn Độ tham vấn với các công ty Mỹ về những thay đổi cần thiết để giúp luật thuế và lao động trở nên thuận lợi hơn cho các công ty, một quan chức Ấn Độ cho biết. Chính phủ liên bang của ông Modi đang phối hợp với các bang để tìm kiếm một giải pháp dài hạn, bao gồm phát triển ngân hàng đất đai để tạo khởi đầu nhanh chóng cho các đơn vị muốn chuyển về Ấn Độ.

      “Ấn Độ là một thị trường lớn hơn cả Việt Nam và Campuchia, vì vậy sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư đang muốn chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc”, Ajay Sahai, Tổng Giám đốc tại Liên đoàn Xuất khẩu Ấn độ, cho hay. “Nhưng ngoài đảm bảo đất đai, nước và hệ thống thoát nước, phần thay đổi quan trọng nhất là Ấn Độ cần phải đưa ra đảm bảo rõ ràng rằng Chính phủ sẽ không đưa ra điều chỉnh thuế hồi tố (retrospective tax amendments)”.

      Vũ Hạo (Theo Bloomberg)
    xauzai77 and sunshine_789 like this.
  7. sunshine_789

    sunshine_789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 10, 2006
    Likes Received:
    18,267
    Đấy, cứ tát thẳng mặt như này là em đỡ phải nghĩ :D
    Đẹp quá rồi, nhưng em vẫn đi nhặt bạc lẻ thôi ko dám chơi sang kiểu tôm hùm ăn sáng đâu :D
    xauzai77 and linhcdb like this.
  8. linhcdb

    linhcdb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 17, 2008
    Likes Received:
    12,664
    uh, tát vậy được chưa. GVR tát mai nữa là đủ 30%nhé. HT1 thì cũng tầm 15% thôi đủ váy vóc chứ ko cần tôm hả :))
    LINHPLC, sunshine_789 and xauzai77 like this.
  9. sunshine_789

    sunshine_789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 10, 2006
    Likes Received:
    18,267
    Vầng, tát này quá chuẩn rồi ạ :))
    Đờn bà con gái bọn em chỉ loanh quanh son phấn, váy vóc thôi chứ tôm hùm lại mất công tập thể dục giảm cân ;;)
    Nay em vừa tiễn CTR xong, mai có xèng ngồi rình rồi :D
    xauzai77 and linhcdb like this.
  10. xauzai77

    xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 4, 2012
    Likes Received:
    92,259
    Ngon :D

Share This Page