Tiền mã hóa- Crypto: Phải chăng xu thế không thể phủ nhận

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ddd3d, Jun 30, 2021.

653 người đang online, trong đó có 261 thành viên. 12:45 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ddd3d

    ddd3d Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 12, 2020
    Likes Received:
    31,413
  2. Binladen11

    Binladen11 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 30, 2018
    Likes Received:
    1,290
    Nhiều ý kiến trái chiều, nhiều nhà nước, nhân vật nổi tiếng tẩy chay phản đối nhưng nó vẫn tồn tại hiển nhiên không thể phủ nhận. Nền tảng Blockchain và thuộc tính nhà nước không thể can thiệp làm thay đổi giá trị tiền mã hóa...có khi là thuộc tính của xã hội tương lai thì sao?
    ddd3d likes this.
  3. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 20, 2019
    Likes Received:
    27,559
    rút dần chứng ra lấy lãi đi học crypto bài bản nào
    ddd3d likes this.
  4. ddd3d

    ddd3d Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 12, 2020
    Likes Received:
    31,413
    Đúng bác ah.
    Chúng ta ko khẳng định Bitcoin, Etherum, Tron ...hay loại coin nào sẽ được dùng phổ biến hoặc có thể tồn tại trong tương lai. Chỉ biết Blockchain và Crypto là xu thế rồi.
    --- Gộp bài viết, Jun 30, 2021, Bài cũ: Jun 30, 2021 ---
    Hi, tìm hiểu đi đã bác. Nó là xu thế tương lai đó. Nếu học hỏi và có chút may mắn chỉ cần một chút đầu tư có thể làm nên cả một gia tài.
    nguyenhung101085 likes this.
  5. kakabanana

    kakabanana Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 30, 2018
    Likes Received:
    875
    Cơ bản thì mình chỉ xin phát biểu ý kiến chung của giới đầu tư tiền ảo số đông. Họ cho rằng việc các ngân hàng trung ương nhiều quốc gia cứ in tiền vô tội vạ, làm mất giá đồng tiền (lạm phát). Trước đây Uncle Sam in tiền dựa trên dự trữ vàng nhưng sau này bãi bỏ vụ này. Đặc biệt là từ vụ dịch, các ngân hàng trung ương liên tục in tiền để bơm ra, nói là để cứu đói và xây hạ tầng nhưng xuất khẩu lạm phát đi nước khác vì tỉ lệ dự trữ ngoại tệ USD rất lớn ở nhiều nước. In nhiều tiền thêm nghĩa là bấy nhiêu công sức làm ruộng, làm cá của bà con ta trữ trong USD sẽ mất đi giá trị đi rất nhiều. Thấy được sự khốn nạn này nên tài phiệt trẻ như Cuban, Sailor và nhiều tổ chức như JPM chuyển mình đầu tư mạnh. Các nước nam mỹ cũng quá phiền rầu vì làm sân sau của Uncle Sam nên muốn mua vào BTC để làm vật lưu trữ giá trị như vàng.
    Chứ còn nói về tính bảo mật thì BTC rất tệ, ngày xưa mới ra thôi, bây giờ dễ tracking, dễ bị 51% attack. Monero mới là đồng mức mã hóa cao, phân tán, khó truy ngược, dùng để mua ba đồ trên trời dưới đất, buôn bán vũ khí v.v. Còn ETH và nhiều đồng làm smart contract thì như là BTC 2.0, nó là công nghệ mở đầu cho hợp đồng thông minh, tự động nhã giao dịch khi khớp các điều kiện thỏa mãn. Nói rộng ra nhiều ứng dụng, DeFi là một trong số đó, loại qua vai trò trung gian, peer to peer hơn. Nói chung mức độ đầu cơ trên này vẫn lớn. Vào cẩn thận chứ ko bay 30-50% tk qua 1 đêm khá nhanh.
    Nhưng công nghệ blockchain (các đời sau, ko tính cha già ốm yếu BTC) thì thực tiễn. Tốc độ giao dịch nhanh, chi phí điện rẻ (thí dụ ripple thực sự dc vận hành bởi nhiều cty chuyển tiền, điển hình chuyển tiền Việt Hàn, Úc Việt, có biểu tượng powered by Ripple đó). Vì phân tán nên cúp điện, bị thiên tai bất cập ở một vài khu thì network vẫn sống khỏe. Hoặc như Vechain thì lại làm bên giao vận, truy nguồn định danh cho quản lý cảng. Chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng. Nói chung công nghệ thật cũng nhiều, mà hàng đầu cơ như SHIB, Safemoon cũng nhiều. Nhìn đám lao nhao này trên bảng ranking mà ngứa cả mông.
    vvaa83 and HighwayAssociates like this.
  6. kakabanana

    kakabanana Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 30, 2018
    Likes Received:
    875
    Không như bạn nhé. Tiền trong bank đôi khi ko là của bạn. Hạn mức giao dịch, lớ mớ bác mà bị vào danh sách đen vì lý do gì đó (bác có hay ko có tội đi nữa) thì họ thích là đóng băng tài khoản của bác.
    Dù ko gặp việc này, bác có thấy VP, TP hay bao trì, hoặc nặng hơn thì có vài vụ cúp điện data center gần đây, cái kết là ko thể chuyển khoản, đăng nhập app. Thậm chí bác có cầm thẻ tín dụng VIP đen tuyền bạch kim thì quẹt mãi cũng ko giao dịch được. Dĩ nhiên giờ mà dùng crypto để thanh toán thì nhiều bất cập, trừ khi bác là người ko cần thêm tiền, vì nay nó là giá này, mai nó là giá khác. Nhưng cũng vì điều này mà đẻ ra lô stable coin. Như ÚSDT, USDC, DAI. Cái này mách bác, nếu có thử trade, hạn chế dùng USDT. Bọn này có mùi nhiều lần rồi, chưa biết khi nào toang thôi. Nhỡ nó có biến thì đỡ toang. Dùng usdc hoặc DAI, hoặc PAX an toàn hơn. tại sao như vậy bác tự tìm hiểu thêm.
    ddd3d likes this.
  7. ddd3d

    ddd3d Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 12, 2020
    Likes Received:
    31,413
    Cảm ơn bác. Bài ko dài nhưng khá bao quát về sự ra đời & thực tại của Crypto.
    Hiện đã có cả ngàn mã, nó cũng như sàn Chứng với cả Blue, Penny, hàng cơ bản và cũng nhiều mã Rác- đầu cơ (Safemoon, Mark, Pig, Shib, Doge...).
    Để lướt thì chọn hàng đầu cơ, để đầu tư có thể tìm hiểu các mã thỏa mãn các tiêu chí nhất định khác.
    Cảm ơn bác đã chia sẻ.
    langtuchoick likes this.
  8. HighwayAssociates

    HighwayAssociates Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 1, 2020
    Likes Received:
    618
    Tìm hiểu cả tháng mà mù mịt, được bác phân tích mà sáng cả đầu óc...tks
    ddd3d likes this.
  9. nobita88

    nobita88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 15, 2005
    Likes Received:
    1,231
    Lý luận, hứa hẹn đủ thứ nhưng hỏi thiệt chứ ngoài mua đi bán lại, có ai dùng nó vào việc gì khác chưa, hơn chục năm rồi đó :-s
  10. ddd3d

    ddd3d Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 12, 2020
    Likes Received:
    31,413
    Câu hỏi rất thực tế ah.
    Trả lời bác luôn hiện nay chúng ta chưa thanh toán được chính thức tại VN.
    Tuy nhiên, đứng ở góc độ đầu tư cho tương lai thì Crypto xứng đáng nên được tìm hiểu.
    P/S: nhiều nơi được thanh toán rồi bác nhé, ví dụ ai đó đã mua chiếc Pizza bằng cả vài Bitcoin (hiện tại 35k$/1BTC)!

Share This Page