Tiền thua lỗ của các bạn chạy đi đâu - có phải đã biến thành phi cơ và những chiếc xe siêu sang - nh

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vipvcb, 17/08/2010.

77 người đang online, trong đó có 31 thành viên. 04:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 212 lượt đọc và 1 bài trả lời
  1. vipvcb

    vipvcb Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/01/2010
    Đã được thích:
    0
    Huy động vốn qua TTCK năm 2009 đạt xấp xỉ 21.000 tỷ đồngThứ hai, 28/12/2009, 11:17 GMT+7Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, tính đến ngày 22/12/2009, lượng vốn huy động qua thị trườngchứng khoán (theo hồ sơ cấp phép phát hành) kể từ đầu năm đạt 18.668 tỷ đồng, đấu giá cổ phần hóa đạt 2.124 tỷ đồng.

    Năm 2008, Ban Quản lý phát hành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử lý và trình cấp phép 92 hồ sơ đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng; 22 trường hợp chào bán riêng lẻ , tổng lượng phát hành đạt hơn 12.000 tỷ đồng. So với mức huy động trong năm 2007 là 63.000 tỷ đồng, vốn huy động qua thị trường chứng khoán trong 2 năm trở lại đây sụt giảm mạnh. Nguyên nhân chủ yếu là do thị trường chính thức trồi sụt và giảm điểm mạnh so với giai đoạn "bong bóng" năm 2007.

    Năm 2010, hoạt động huy động vốn tiếp tục chịu tác động lớn từ diễn biến trên thị trường chính thức. Theo nhận định của nhiều CTCK, năm 2010, diễn biến trên TTCK Việt Nam sẽ mang đậm dấu ấn của sự chuyển động kinh tế vĩ mô. Năm 2010, lợi nhuận các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp niêm yết nói riêng sẽ khó có đột biến do nguyên vật liệu/hàng tồn kho giá rẻ hay hoàn nhập dự phòng tài chính. Các giai đoạn tăng trưởng trong năm 2010, do vậy, sẽ chậm nhưng thực chất hơn năm 2009.(Nguồn: ĐTCK, 28/12)



    8 tháng đầu năm 2010 huy động vốn - bán giấy tăng mạnh gấp 2 lần năm 2009, cứ 10 công ty thì có 8 công ty có kế hoạch tăng vốn, 2 công ty còn lại thì phát hành trái phiếu chuyển đổi bắt buộc
  2. mr.tu

    mr.tu Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/05/2010
    Đã được thích:
    0
    *** Những dòng suy tư một buổi chiều ***

    + Sau gần một tuần “sóng gió” vì liên tục có những phiên đỏ sàn, phiên giao dịch ngày 16-8, chỉ số VN-Index và HNX tăng khá mạnh với hầu hết các mã chứng khoán đều “xanh”. Nhiều nhà đầu tư đã tranh mua cổ phiếu. Tuy nhiên tôi cho rằng thị trường vẫn chưa có dấu hiệu ổn định.
    + Tuần trước, các nhà đầu tư tổ chức đã chuyền tai nhau chuyện các ngân hàng cần tiền để tăng vốn điều lệ trong năm nay nên sẽ “thanh lý” cổ phiếu nào mà họ có. Còn các tập đoàn, tổng công ty sẽ phải giảm tỉ lệ đầu tư vào thị trường chứng khoán để giảm rủi ro.
    + Thông tư 13 của Ngân hàng Nhà nước tăng dự trữ bắt buộc tại các ngân hàng thương mại cũng ít nhiều tác động bởi gây khó cho các ngân hàng..., trong khi thị trường chưa có thông tin sáng sủa nào từ bên ngoài vào.
    + Lý do ngày 16/8 các mã đều tăng trần là do thị trường đã giảm quá đà, vượt xa ngưỡng tâm lý nhanh nên khi nhìn lại, nhà đầu tư nhận thấy cổ phiếu nào cũng rẻ nên đã đua nhau mua vào phiên này.
    + Tuy nhiên, nếu phải chọn mua, ACE nên dự trù mức độ chịu đựng rủi ro là bao nhiêu.
    + Chính vì vậy nên chọn cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt, đặc biệt là các mã chứng khoán có trị giá lớn (blue-chips). Vì thông thường, nếu thị trường giảm thì cổ phiếu trị giá nhỏ (penny) sẽ giảm mạnh hơn. Đặc biệt, thời gian qua, cổ phiếu blue-chips cũng đã giảm quá nhiều so với penny nên mặt bằng giá của blue-chips cũng đã thật sự không còn cao như trước.
    + Tôi cho rằng cổ phiếu penny vẫn có những lợi thế riêng và trong thời gian dài vừa qua đã chứng minh được điều này khi mức độ giữ giá của nó vẫn tốt.
    + Còn xét về tốc độ tăng trưởng, penny vẫn có sức bật tốt hơn khi thị trường đi ngang hoặc tăng. Cụ thể, trong hầu hết các cổ phiếu tăng trần trong phiên này, penny chiếm đa số.

    Chúc ACE có cái nhìn thông suốt và may mắn./.

Chia sẻ trang này