1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tiền vay mua cổ phiếu đạt kỷ lục mới

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by HaHaDuong, Apr 21, 2024.

400 người đang online, trong đó có 160 thành viên. 07:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. HaHaDuong

    HaHaDuong Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 2, 2023
    Likes Received:
    116
    Dù tổng mức margin tăng mạnh, tỷ lệ dư nợ cho vay ký quỹ/ vốn chủ sở hữu của các công ty chứng khoán đầu ngành vẫn ở mức thấp một phần nhờ việc các công ty trên đã đẩy mạnh hoạt động tăng vốn điều lệ mạnh mẽ trong giai đoạn 2020-2022 trước đó.

    Theo thống kê từ FiinGroup, kết thúc quý I/2024, dư nợ cho vay ký quỹ (margin) tại nhóm 48 công ty chứng khoán hàng đầu (đại diện cho 93% tổng vốn chủ sở hữu toàn ngành) ghi nhận quý tăng thứ năm liên tiếp kể từ cuối năm 2022, đạt hơn 191.266 tỷ đồng và là mức cao nhất lịch sử hoạt động của thị trường.

    Theo số liệu tại ngày 20/4/2024, tính riêng top 10 công ty chứng khoán có mức dư nợ cho vay ký quỹ lớn nhất trên sàn, tổng lượng margin đạt gần 120.000 tỷ đồng, chiếm hơn 60% tổng lượng margin trên thị trường.

    Mặc dù ghi nhận mức dư nợ cho vay kỷ lục, tỷ lệ margin/VCSH trên nhóm 48 công ty chứng khoán trên chỉ ở mức gần 0,55 lần, vẫn còn cách khá xa tỷ lệ trần theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước là 2 lần.

    Tuy vậy, đã xuất hiện một số công ty chứng khoán lớn nằm trong top 10 thị phần môi giới hiện đang có tỷ lệ khá cao như Chứng khoán Mirae Asset (1,53 lần), Chứng khoán HSC (1,27 lần), hay Chứng khoán MB (1,27 lần).

    Bên cạnh đó, tỷ lệ margin/vốn chủ sở hữu ở nhóm các công ty chứng khoán có thị phần môi giới có thị phần lớn nhất vẫn còn khá “dư dả” như Chứng khoán VPS (0,84 lần), Chứng khoán SSI (0,47 lần), Chứng khoán TCBS (0,61 lần) hay Chứng khoán VNDirect (0,74 lần). Tỷ lệ này được duy trì ở mức vừa phải một phần do các công ty trên đã đẩy mạnh hoạt động tăng vốn điều lệ trong giai đoạn 2020-2022 trước đó.

    Ngoài ra, mặc dù dư nợ cho vay ký quỹ tăng liên tục trong các quý gần đây nhưng nghiệp vụ này không còn đóng góp quá nhiều vào tỷ trọng doanh thu của các công ty chứng khoán trong quý I vừa qua.

    Theo đó, nhờ tăng trưởng mạnh ở nghiệp vụ tự doanh, hầu hết các công ty chứng khoán công bố kết quả kinh doanh tới thời điểm hiện tại đều công bố lãi tăng trưởng với mức tăng “bằng lần” như các công ty chứng khoán VIX, DSC, SSI, hay VNDirect, …

    Đáng chú ý, báo cáo được FiinGroup công bố ngay sau giai đoạn VNIndex ghi nhận mức giảm tới hơn 100 điểm chỉ sau vài phiên giao dịch, về mức gần 1.174,85 điểm kết phiên ngày 19/4.

    Trước đó, trong giai đoạn VNIndex dao động trên mức đỉnh lịch sử 1.500 điểm vào quý I/2022, tổng margin thị trường đã đạt kỷ lục vào thời điểm đó là 173.200 tỷ đồng và góp phần không nhỏ vào đà giảm mạnh liên tục sau đó của VNIndex về vùng đáy 873 điểm trong quý IV/2022.

    Đây cũng là thời điểm thị trường ghi nhận mức margin giảm mạnh về mức đáy cùng với nhiều tài khoản nhà đầu tư bị bán giải chấp tự động (force sell/call margin), bao gồm nhiều chủ tịch và cổ đông lớn của các công ty niêm yết trên sàn.
    Fanliver likes this.
  2. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 20, 2019
    Likes Received:
    27,435
    Nhiêu tin về mơzin thế này tức là tuần sau còn call nốt những nhỏ lẻ nào còn cứng đầu chưa bán trả nợ à
    Choi268 likes this.
  3. livermore888

    livermore888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 2, 2014
    Likes Received:
    5,526
    Anh em nđt nên hạ hết magin và chỉ mua bằng tiền thịt đê, cho mấy cty ck móm sạch. Cho chừa cái tội tăng vốn vô tội vạ, hiện đang dư thừa magin 300k tỷ, tới đây các cty ck tiếp tục tăng vốn khủng khiếp nữa thì ngang với nồi cháo siêu siêu loãng ;););)
  4. XuLongChim

    XuLongChim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2010
    Likes Received:
    1,185
    Mai mở gap giảm luôn 50 điểm, thứ 3 giảm tiếp 30 điểm nữa , chiều hồi lại 20 điểm cho đẹp
  5. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 2, 2023
    Likes Received:
    85,145
    Kịch bản bình thường tam sàn 50-60 mã CP CE, còn đúng là 150-200 cp CE
    Đơn giản vì quá bán hồi thôi, còn tương lại về 500-600-700 tính sau
    Choi268, Fanliver and XuLongChim like this.
  6. nguatranghn

    nguatranghn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 28, 2006
    Likes Received:
    780
    Toàn viết bài vớ vẩn, magrin căng lúc thị trường đang ở 1290, đã giảm cả 100 điểm rồi thì tỷ lệ này đâu còn đúng nữa. Toàn lừa trẻ con
  7. bullist

    bullist Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 19, 2010
    Likes Received:
    40,537
    Nó bồi thêm tin này để tuần sau tạo đáy ấy mà.
    Choi268 likes this.
  8. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 2, 2023
    Likes Received:
    85,145
    Cái này nói về căng magin trước khi giảm, giờ giảm xong rồi, chúng mới ra tin hợp thức hóa nguyên nhân, giảm gì nữa cụ, tin xấu chúng nó đã phô ra mịa rồi,
    Choi268 and bullist like this.
  9. bullist

    bullist Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 19, 2010
    Likes Received:
    40,537
    Mong nó đạp sâu sâu hồi cho mạnh cụ. 1120 là đẹp.
    Tomahawk_G9 likes this.
  10. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 2, 2023
    Likes Received:
    85,145
    Thứ 6 muốn hồi hết rồi cụ, cuối phiên nó đạp xuống cho anh em nản bán nốt phần còn lại, đồng nghĩa với giảm luôn cả số điểm của phiên thứ 2, nên khả năng mai xanh nhẹ từ ATO đến xanh mạnh thôi, quá bán hết rồi.
    Xung quanh tôi thì anh em đầu óc tối tăm, 10 thèng hết 9 chỉ canh bán chứ chả thèng nào nghỉ đến chuyện mua.
    Choi268 and bullist like this.

Share This Page