Tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản. Cầm 1 năm tiếp theo

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Kinhtedatviet, 03/07/2021.

810 người đang online, trong đó có 324 thành viên. 21:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1694 lượt đọc và 6 bài trả lời
  1. Kinhtedatviet

    Kinhtedatviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2016
    Đã được thích:
    2.332
    Mua cổ tốt để 1 năm tiếp. Đón review lên thị trường mới nổi năm 2022 khi 2021 đã xịt nhưng đã thấy được sự nỗ lực của thị trường. Nếu TTCK VN giữ được nhịp thị trường tốt thu hút được thêm nhà đầu tư. Thì đến thời điểm năm sau trước khi review tháng 11 lên thị trường mới nổi. Điểm số VNI sẽ ngưỡng ~2200 và thanh khoản đạt đều 2$. Ai cần biết nên nắm cổ gì thì cứ lên tiếng đừng ngại!
    DonaldPham thích bài này.
  2. stockhcm5

    stockhcm5 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/12/2020
    Đã được thích:
    15.127
    Đúng quá bác, cứ đầu ngành chứng vnd, ssi, hcm thui, còn gì hơn nữa
  3. Lchinngon

    Lchinngon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2018
    Đã được thích:
    248
    Các mã nào đó bác??? Bác có thể cho biết một vài mã ko bác??? Cám ơn bác
  4. Kinhtedatviet

    Kinhtedatviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2016
    Đã được thích:
    2.332
    TCB, HPG.
    - TCB: Là con ngân hàng chưa chia, cũng như chưa có kế hoạch chia. TCB giờ này rất cô đặc, rất phù hợp để đầu tư.
    - HPG: Là công ty sản xuất thép số 1. Việc vừa rồi phát hành tăng vốn khiến các bạn lăn tăn bảo 1 tỷ tấn giấy thì quá loãng. Nhưng các bạn đâu biết rằng đối với công ty sản xuất như HPG thì tăng vốn phục vụ cho sản xuất kinh doanh càng nhiều càng ít.
    =>Cứ tự tin nắm giữ 2 mã này chặt vào và để đầu tư lâu dài, không nên lướt lát quá nhiều
    dautugiatri thích bài này.
  5. dautugiatri

    dautugiatri Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2010
    Đã được thích:
    958
    Trùng hàng với cụ cặp song mã này!
  6. TigerAnGiang

    TigerAnGiang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2018
    Đã được thích:
    2.534
    EVF -
    Giá cổ phiếu của nhóm chứng khoán, ngân hàng đã ở một tầm cao mới sau khi VN-Index vượt xa mốc 1.200 điểm, tuy nhiên vẫn còn đó không ít cổ phiếu bị lãng quên.
    Cổ phiếu của Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVF) là một trường hợp như vậy. Với vốn điều lệ 2.652 tỉ đồng, giá trị sổ sách gần 14.300 đồng/cổ phiếu, lợi nhuận sau thuế quí 1-2021 đạt 118 tỉ đồng, nợ xấu thấp, Tài chính Điện lực có một bảng cân đối tài chính lành mạnh hơn không ít ngân hàng nhỏ. Cho đến ngày 24-5-2021 thị giá của EVF vẫn chỉ nhỉnh hơn mệnh giá.
    Cuối tháng 4-2021 EVF đã công bố nghị quyết của đại hội đồng cổ đông thường niên thông qua việc chi trả cổ tức 15% bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận giữ lại của năm 2018 và 2019 để tăng vốn, đồng thời chi trả cổ tức 6,5% cho năm 2020. Trong vòng năm năm trở lại đây, năm nào EVF cũng có lãi ròng trên 200 tỉ đồng/năm, và các năm trở về trước EVF hầu như chưa bao giờ lỗ.
    Với cơ cấu cổ đông đại chúng (tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nắm giữ 7,5% cổ phần; Ngân hàng An Bình sở hữu dưới 5%; Công ty Tư vấn và Đầu tư Thiên Triều ARIA 5%, còn lại là cổ đông nhỏ lẻ) EVF dễ dàng lọt vào tầm ngắm của các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A). Cơ quan quản lý từ lâu đã không cấp giấy phép thành lập mới và hoạt động cho các công ty tài chính. Mức vốn hóa thị trường hiện tại của EVF, rõ ràng, rất hấp dẫn đối với giới đầu tư chỉ xét riêng về khía cạnh giấy phép thành lập và hoạt động, chưa đề cập đến các chức năng khác cũng như khả năng gọi vốn đầu tư nước ngoài để mở rộng các ngành nghề kinh doanh khác bên cạnh hoạt động cấp tín dụng, thu xếp vốn.
    Một điểm đáng quan tâm là các công ty tài chính nội có thể bán tới 49% vốn cho nước ngoài, chứ không bị hạn chế room ở mức 30% như ngân hàng thương mại.
    Ngoài cán bộ công nhân viên, hai cổ đông sáng lập chính của EVF là EVN và Ngân hàng An Bình. Theo thời gian, hai cổ đông này đã thoái dần vốn. Có những đợt EVN thoái được vốn ở mức giá cao gấp đôi, gấp rưỡi thị giá trên sàn.
    Có thể thấy các nhóm nhà đầu tư cá nhân mua lại cổ phần EVF từ EVN và Ngân hàng An Bình đã “theo đuổi” công ty tài chính này từ lâu. Trong đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua nhóm cổ đông đại diện cho 11,5% cổ phần EVF đã cử một thành viên vào hội đồng quản trị. Đồng thời một nhóm cổ đông đại diện cho 11,28% cổ phần công ty đã cử một thành viên không chuyên trách vào ban kiểm soát. Cả hai đều đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.
    EVF đã có kế hoạch chuyển niêm yết về HOSE ngay khi việc nghẽn lệnh trên sàn TPHCM được giải quyết triệt để. Trong giai đoạn 2021-2023 hội đồng quản trị EVF định hướng doanh nghiệp trở thành công ty tài chính công nghệ, kết hợp với Viettel, VinGroup, EVN và các nền tảng bán hàng trực tuyến để triển khai các sản phẩm tài chính công nghệ, tài chính bán lẻ ứng dụng công nghệ (cho vay tiệm tạp hóa, hộ kinh doanh cá thể...), kết hợp các hệ sinh thái có số lượng người dùng lớn.
    EVF hết tháng 7 trên 18 ... :))
  7. Kinhtedatviet

    Kinhtedatviet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2016
    Đã được thích:
    2.332
    Chia tài khoản 80/20. 80 để đầu tư lâu daì. 20 để lướt lát cho vui
    Để đầu tư thì nên loại các công nhà nước ở vòng gửi xe nhé. Làm giàu cho túi tiền của mình hay làm giàu cho túi tiền người khác thì có sự tâm huyết hơn!

Chia sẻ trang này