1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

TIG chuẩn bị vào đại sóng

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by dung99cd, Mar 24, 2016.

166 người đang online, trong đó có 66 thành viên. 01:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. dung99cd

    dung99cd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 16, 2007
    Likes Received:
    316
    Vừa rồi khai trương dự an Vườn Vua, ngoài các lãnh đạo trung ương và địa phương TIG còn mời cả Chủ tịch UBCK Vũ Bằng, pak Dũng Tổng giám đốc HSX về dự nhé các pak. http://tinnhanhchungkhoan.vn/doanh-nghiep/tig-dua-vao-hoat-dong-vuon-vua-resort-villas-130571.html

    - Dự án BĐS đang mở bán:
    Năm 2014, doanh thu của TIG đạt 136 tỷ, + 80% yoy, LNST đạt 30 tỷ, +267% yoy. Công ty cũng công bố BCTC riêng quý 2 với doanh thu 90 tỷ, +350% yoy, LNST 31,5 tỷ, tăng hơn 12 lần cùng kỳ. Nếu như KQKD 2014 đạt được chủ yếu nhờ các hoạt động thương mại dịch vụ thì KQKD 2015 của công ty tăng trưởng nhờ hạch toán dự án TIG Đại Mỗ và Vườn Vua resort & villas.
    + Dự án Nhà vườn liền kề TIG Đại Mỗ (sở hữu 100%). Dự án gồm 46 căn liền kề diện tích 90-100 m2. TIG đã bán 25 căn (trong đó từ đầu 2015 bán 19 căn), giá trung bình khoảng 32-38 triệu/m2 (đất + móng). Biên lợi nhuận gộp của dự án khá cao, gần 50%. Dự án nằm trong khu vực dân cư xã Đại Mỗ, đầy đủ hạ tầng sinh hoạt cho người mua về ở ngay. So sánh một số dự án trong khu vực như Viglacera Đại Mỗ: 60-65 triệu/m2 (nhà hoàn thiện), Bắc Việt Đại Mỗ: 35-40 triệu/m2 (đất + móng) thì giá bán của TIG khá cạnh tranh. BVSC ước tính TIG có thể bán hết dự án này trong năm 2015 và thu về 150 tỷ doanh thu, 70 tỷ lợi nhuận trước thuế.
    + Dự án Vườn Vua Resort & Villas (sở hữu 60%). Dự án có tổng diện tích 90 ha, nằm ở xã Thanh Thủy (Phú Thọ), cách Hà Nội 65 km. Cầu Đồng Quang bắc qua sông Đà hoàn thành vào tháng 4/2016 sẽ rút ngắn khoảng cách từ Hà Nội tới dự án còn 50km. Giai đoạn 1 của dự án bao gồm khu resort 100 phòng và khoảng trên 200 villas nghỉ dưỡng. Số lượng villas có thể tiếp tục được mở rộng tùy theo nhu cầu thị trường. Suất đầu tư của TIG tại dự án Vườn Vua khá thấp, tổng đầu tư gần 100 tỷ, trong đó chi phí đất chỉ khoảng 7 tỷ đồng do tiến hành đền bù từ nhiều năm trước. Nếu áp dụng giá đất hiện tại, chúng tôi ước tính chi phí đất cho dự án sẽ vào khoảng trên 100 tỷ.
    Giá bán villa nghỉ dưỡng ở mức trung bình từ 500 triệu - 1 tỷ/căn, thích hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Điểm hấp dẫn của dự án là nằm trong khu vực suối nước khoáng nóng Thanh Thủy, do đó có thể khai thác nghỉ dưỡng kết hợp tắm khoáng nóng 4 mùa trong năm. Resort Vườn Vua sẽ khai trương vào dịp 2/9/2015 và là resort có quy mô nhất trong khu vực Thanh Thủy. Các villa cũng sẽ được mở bán sau đó, dự kiến TIG có thể ghi nhận doanh thu từ 30-40 villa trong năm 2015.

    Năm 2015, TIG đặt kế hoạch khá tham vọng với 500 tỷ doanh thu và 150 tỷ lợi nhuận trước thuế, tăng lần lượt 3 và 4 lần so với 2014. Chúng tôi đánh giá đây là kế hoạch khá tham vọng và dự báo TIG sẽ khó đạt được kế hoạch này. Dựa trên khả năng bán hàng của hai dự án Đại Mỗ và Vướn Vua, chúng tôi ước tính TIG có thể đạt khoảng 325 tỷ doanh thu (+139% yoy) và 130 tỷ LNTT (+ 258% yoy) trong năm 2015.

    - Dự án gối đầu trong các năm tới:
    + Dự án Thăng Long Royal Plaza (sở hữu 68%). Đây là dự án có triển vọng nhất hiện tại của TIG. Với vị trí đối diện trung tâm Hội nghị quốc gia, dự án nằm trên lô đất 4 mặt đường, diện tích 3.781 m2, thuộc khu vực quy hoạch trụ sở các Tổng công ty và Tập đoàn kinh tế Nhà nước. Đây là dự án có chức năng khách sạn và nhà ở hiếm hoi còn lại bởi trong khu vực chủ yếu được quy hoạch làm văn phòng. Do đó, hiện đang có 2 đối tác nước ngoài sẵn sàng mua lại dự án. Tuy nhiên, lãnh đạo TIG cho biết công ty dự kiến sẽ tự phát triển dự án. Đầu năm 2016, công ty sẽ xây dựng 8 lô nhà phố để kinh doanh trước, giá bán khoảng 100 triệu m2, doanh thu ước tính 160 tỷ, lợi nhuận 100 tỷ. Tòa tháp 30 tầng với chức năng văn phòng, khách sạn, căn hộ cho thuê 50 năm sẽ triển khai sau tùy theo tình hình thị trường.
    + Dự án nhà ở lô 8.1 Mỹ Đình (sở hữu 50%). Dự án gồm chung cư 21 tầng (209 căn hộ) và 9 lô nhà vườn. Dự án sẽ được khởi công cuối năm 2015 và dự kiến có thể mở bán trong năm 2016. Khu căn hộ có diện tích trung bình 60-70 m2, giá bán căn hộ khoảng 24-25 triệu m2, đây là mức giá tương đối hợp lý do vậy sẽ thu hút được nhu cầu của khách hàng. Tổng doanh thu, lợi nhuận ước tính từ dự án lần lượt đạt 350 tỷ và 114 tỷ.
    + Dự án Vân Trì Ecoland (sở hữu 70%). Dự án có quy mô 38ha, bao gồm gần 200 lô biệt thự sinh thái tại khu vực đầm Vân Trì (Vân Nội, Đông Anh), cách cầu Nhật Tân 5km và nằm cạnh sân golf Vân Trì. Đây là dự án có vị trí và cảnh quan khá thuận lợi, dự báo sẽ có triển vọng tốt khi BĐS khu vực Đông Anh phát triển trong các năm tới. Dự án đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư.
    + Ngoài các dự án đang và sắp triển khai kể trên, TIG còn có một số dự án khác như Cửa Tùng resort & villas (26 ha), một dự án tại Tây Mỗ (3 ha), một dự án tại đường Hồ Tùng Mậu (7.000 m2). Quỹ dự án của TIG hiện đáp ứng nhu cầu của công ty trong khoảng 5 năm tới.

    - Hoạt động thương mại dịch vụ
    + TIG có các hoạt động thương mại chính là phân phối xe điện, phân phối vật liệu xây dựng. Mảng này có tốc độ tăng trưởng doanh thu lên tới 91% năm 2014 và 10% Q1/2015. Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp của mảng này không cao, ở mức 4% (2014). Hệ thống phân phối thegioixedien.vn của TIG hiện chiếm thị phần khá lớn tại khu vực phía Bắc với 5 cửa hàng và 25 đại lý. TIG có kế hoạch tiếp tục đầu tư 25 tỷ mở thêm 10 cửa hàng và 100 đại lý khác trên toàn quốc. Thị trường xe chạy điện Việt Nam vẫn đang có mức tăng trưởng tốt và đảm bảo doanh thu cho TIG.

    + 20.12.2015 TIG đã ký hợp tác toàn diện với tập đoàn Huyndai để sản xuất và phân phối độc quyền các sản phẩm gia dụng của hãng như máy lọc nước, thiết bị điện tại thị trường Việt Nam và Myanmar.

    - Tình hình giao dịch
    + Quỹ PYN của Phần Lan đã nâng sở hữu lên 24%. Khả năng sắp tới sẽ mua phát hành riêng lẻ nâng sở hữu tỷ lệ gần 40%, đã có giấy chứng nhận chào bán riêng lẻ và UBCK có văn bản chấp thuận hồ sơ phát hành.
    + Cổ đông nội bộ và tự doanh đang thu gom.

    - Các chỉ số cơ bản: EPS = 1600, P/E = 5.7, BV = 12k
    Tho con6668 đã loan bài này
  2. erotic

    erotic Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 8, 2015
    Likes Received:
    1,070
    tây lông bán có 400k hôm trước, 2-3 hôm chưa cầm máu được đại cái giề?
    dung99cd likes this.
  3. dung99cd

    dung99cd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 16, 2007
    Likes Received:
    316
    Thường trước khi có sóng lớn, mức nước biển bị rút sâu 1 tí rồi mới đánh ập pak ah :D
  4. erotic

    erotic Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 8, 2015
    Likes Received:
    1,070
    suy luận đầy cảm tính, mơ mộng thái quá, tig ổn, nhưng không vượt được 9.5 tại sao? hãy trả lời câu hỏi này trước khi enter buy
    dung99cd likes this.

Share This Page