1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tin buồn cho HVG và ngành thủy sản!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by dongtay79, Jun 18, 2016.

2028 người đang online, trong đó có 811 thành viên. 17:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Likes Received:
    6,083
    [​IMG]


    Nhà máy SX giấy công suất khủng tại ĐBSCL: DN thủy sản hoang mang, kiến nghị khẩn cấp tới Chính phủ
    Thứ 6, 17/06/2016 | 14:19 GTM +07
    (vasep.com.vn) Mới đây, người dân và các DN thủy sản hội viên VASEP tại Đồng bằng Sông Cửu long (ĐBSCL) lại hoang mang trước thông tin Dự án xây dựng nhà máy giấy của Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam (thuộc Tập đoàn Lee & Man Paper Hongkong – Trung Quốc) sắp đi vào hoạt động ở cặp bờ sông Hậu (hạ nguồn Mekong). Quy mô nhà máy giấy này là lớn nhất Việt Nam, TOP 5 trên Thế giới. Được biết, công nghiệp giấy chủ yếu xả thải xút (NaOH) là nhiều nhất, đứng hàng thứ hai sau cyanuya, thạch tín. Hiện khu vực này không có hệ thống xử lý nước thải trung tâm đảm bảo yêu cầu an toàn.
    Dự án này chuyên sản xuất, gia công, mua bán các loại giấy, bao bì bột giấy và sản phẩm từ giấy, diện tích sử dụng là 200ha, nay đã giảm xuống còn khoảng 82,8ha. Trong đó, khoảng 41ha hoạt động sản xuất giấy, còn lại dành cho sản xuất bột giấy. Tháng 3/2015, dự án Nhà máy giấy Lee &Man Việt Nam đã chính thức khởi công và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 8/2016. Khi đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đặc biệt là thải ra khoảng 28.500 tấn xút (NaOH)/năm xuống sông Hậu.

    Từ năm 2007, sau khi biết thông tin Dự án xây dựng nhà máy giấy và bột giấy Lee&Man đang xin cấp phép thành lập tại Cụm công nghiệp Nam Sông Hậu, Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã gửi văn bản báo cáo tới Bộ NN và PTNT đề nghị Bộ có ý kiến với Chính phủ và các Bộ ngành liên quan về việc này. Các DN thủy sản rất lo ngại vì dự án này có thể hủy hoại nguồn lợi thủy sản vùng ĐBSCL.

    Sau khi nhận được kiến nghị của VASEP và được sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN và PTNT, ngày 6/9/2007, Cục Lâm Nghiệp (Bộ NN và PTNT) đã có công văn trả lời về vụ việc trên. Trong đó Cục nêu rõ theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển công nghiệp giấy đến năm 2010” thì không quy hoạch xây dựng nhà máy giấy ở Hậu Giang và theo Quy hoạch điều chỉnh phát triển ngành công nghiệp giấy Việt Nam đến năm 2010 - tầm nhìn 2020 cũng không quy hoạch vùng nguyên liệu giấy tại ĐBSCL.

    Theo thông tin được biết, nhà máy này được đặt ở vùng trũng nhất khu vực nên rất khó rửa trôi một khối lượng xút lớn (để sản xuất 1 tấn giấy hoặc bột giấy cần 50kg xút làm chất tẩy). Vì vậy nếu lượng xút này đổ ra sông Hậu và biển thì sẽ hủy hoại nguồn lợi thủy sản ở sông và biển, đồng thời ảnh hưởng lớn tới việc nuôi trồng thủy sản ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Cục Lâm nghiệp đã đề nghị Bộ NN và PTNT báo cáo với Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết vụ việc trên.

    Cách đây không lâu, vụ cá chết bất thường tại 4 tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã và đang ảnh hưởng lớn đến sản xuất thủy sản của ngư dân nói riêng, đến các sức ép ngày càng lớn từ thị trường nhập khẩu nói chung mà ngành thủy sản và các DN hải sản khu vực miền Trung đang phải nỗ lực từng ngày để vượt qua.

    Chưa bớt hoang mang, các DN XK thủy sản lại tiếp tục lo lắng về dự án nhà máy giấy xả xút công suất khủng đang “bức tử” dòng sông Hậu. Đây quả thực là một vấn đề đáng lo ngại cho vùng sản xuất thủy sản trọng điểm của cả nước – ĐBSCL, khu vực chiếm trên 70% diện tích thủy sản, 40% sản lượng nuôi trồng và 60% sản lượng XK của cả nước.

    Vì tầm chiến lược kinh tế thủy sản của khu vực này và tránh có những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường nuôi trồng thủy sản, hoạt động sản xuất XK thủy sản, VASEP đã gửi công văn tới Quốc hội và Chính phủ khẩn cấp chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát công nghệ xử lý nước thải của Dự án xây dựng nhà máy giấy của Công ty TNHH Giấy Lee&ManViệt Nam và chỉ đạo, yêu cầu đầy đủ và đồng bộ hoạt động giám sát xả thải của nhà máy Lee&Man bao gồm cả đầu tư thiết bị, cơ chế giám sát và thực thi.


    Tạ Hà
  2. tay_ho

    tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 18, 2015
    Likes Received:
    18,047
    Hvg tuần sau trần
  3. lephongxd

    lephongxd Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Sep 20, 2005
    Likes Received:
    6,153
    Văn minh xuất khẩu độc hại, lạc hậu kém phát triển nhập khẩu độc hại
  4. phongitb

    phongitb Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 18, 2015
    Likes Received:
    263
    Công nghiệp giấy mà nó xả thải ra sông thì ko con gì sống được.
  5. love4you

    love4you Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2013
    Likes Received:
    7,983
    tuần sau HVG tăng mạnh đấy, anh Minh đã ra nghị quyết lên 2x cuối năm
    futureprecedor likes this.
  6. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Likes Received:
    6,083
    Thấy khó tin cha Minh quá nói nhiều quá....nói là đạt kế hoạch năm thì mua mẹ nó 10 triệu đi ít ra cũng cao hơn kinh doanh và có lợi cho cổ đông mà tối ngày bô bô cái miệng giá cổ phiếu thì tơi tả!
  7. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Likes Received:
    6,083
    Móa nói tới HVG là thấy ức cái miệng bô bô mà mua cổ phiếu quỹ giá 10.2k(nếu nó tốt là đã mua giá cao đỡ giá rồi chứ không ép tới mức nầy đâu)...trong khi giá bã đậu nành phi mã mà nó muốn giết nhà đầu tư!

    Thứ 6, 17/06/2016, 10:31

    Trung Quốc cảnh báo về "bong bóng" bã đậu nành
    Trong khi việc kinh doanh mọi thứ từ những hợp đồng thép cho đến sợi cotton đều trì trệ do sự can thiệp và điều chỉnh của chính phủ Trung Quốc để làm xẹp bong bóng đầu cơ vào tháng Tư, khối lượng hợp đồng bã đậu nành được giao dịch vẫn đang tiếp tục tăng lên mạnh mẽ.

    Thông tin thời tiết khô ở Brazil và lũ lụt ở Argentina không chỉ mang đến cơ hội cho thương nhân buôn bã đậu nành (nguyên liệu cơ bản cho thức ăn gia súc) của Trung Quốc mua hàng để tích trữ mà các nhà đầu cơ cũng nhanh chân ký kết các hợp đồng trương lai cho mặt hàng này.

    Trong khi việc kinh doanh mọi thứ từ những hợp đồng thép cho đến sợi cotton đều trì trệ do sự can thiệp và điều chỉnh của chính phủ Trung Quốc để làm xẹp bong bóng đầu cơ vào tháng Tư, khối lượng hợp đồng bã đậu nành được giao dịch vẫn đang tiếp tục tăng lên mạnh mẽ.

    Khối lượng nguyên liệu (thức ăn) cơ bản cung cấp cho động vật được mua bán trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên trong một ngày còn nhiều hơn so với lượng tiêu thụ của nước Mỹ trong cả một năm và tất nhiên vượt xa khối lượng buôn bán trên Sàn giao dịch Chicago.

    Theo Chỉ số hàng hoá Bloomberg, giá bán của nguyên liệu này tại Trung Quốc đã tăng gần 40% trong năm nay, trong khi hợp đồng tương lai của mặt hàng này tại Hoa Kỳ đã bắt đầu quay trở lại và được giao dịch nhiều hơn so với bất kỳ nguyên liệu thô nào khác.

    Nguyên do được lý giải một phần là do thời tiết khô ở Brazil và lũ lụt ở Argentina đang đe dọa nguồn cung cấp đậu nành - nguyên liệu được nghiền ra để sản xuất dầu đậu nành và đồ ăn cho động vật.

    Nhu cầu lớn trong khi nguồn cung gặp khó khăn đã khiến giá cả của mặt hàng này tăng cao đến không ngờ. Chính các thương nhân Trung Quốc đã rất ngạc nhiên bởi mức tăng giá cả và hiện đang có động thái mua vào để bổ sung nguồn dự trữ khi cạn kiệt.

    "Những người nông dân và các thương nhân ở Trung Quốc trước đó đã khiến giá bã đậu nành dự trữ duy trì ở mức thấp do cầu yếu", Monica Tu, một nhà phân tích tại Thượng Hải cùng với chuyên gia về thị trường đậu nành tại Shanghai JC Intelligence Co nhận định. "Trong những tháng gần đây, họ đã bắt đầu thay đổi quan điểm của mình, mua hàng để vào kho nhằm nhận được lợi ích vững chắc trong tương lai."

    Hợp đồng tương lai tăng mạnh

    Trong thời kì cao điểm, lượng giao dịch trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên có khi lên đến tổng cộng 8,4 triệu hợp đồng, tương đương với khoảng 42 triệu tấn. Đây là con số lớn hơn rất nhiều khi so với 162.000 hợp đồng, tương đương 15 triệu tấn trên Sàn giao dịch Chicago vào cùng một ngày.

    Theo Trung tâm thông tin về bã đậu nành cho biết, Mỹ được dự báo sẽ tiêu thụ khoảng 30 triệu tấn thức ăn cơ bản cho động vật trong năm 2015-2016. Trong khi đó, Trung Quốc được dự báo sẽ sử dụng nhiều hơn 60 triệu tấn nguyên liệu này trong thời gian sắp tới.

    Hợp đồng tương lai của hàng hoá này đang ở gần mức cao nhất trong gần hai năm trở lại đây. Trong tháng 9, các hợp đồng tương lai tăng 1,5% đạt mức 3.281 nhân dân tệ (NDT)/tấn vào thứ Tư cùng với tổng cộng 7.400.000 hợp đồng chuyển nhượng. Còn tại sàn Chicago, hợp đồng tương lai ở đây đã tăng 0,6%.

    Giao dịch đang được thúc đẩy bởi lo ngại về nguồn cung và cầu, trái ngược với tình trạng đóng băng hàng hóa rộng lớn vào tháng Tư, phần lớn là do các nhà đầu cơ ngắn hạn ngày qua ngày đã bơm một khoản tiền trị giá tương đương 183 tỷ USD ra thị trường tương lai.

    Sức nóng của thị trường này khiến người ta nhớ đến cơn sốt trên thị trường chứng khoán Trung Quốc trong năm ngoái, khi bong bóng vỡ khiến 5 nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường và buộc các sàn giao dịch phải nâng phí giao dịch cũng như quy định về tiền ký quỹ để hạn chế hiện tượng đầu cơ.

    Bã đậu nành được sử dụng chủ yếu như một chất bổ sung protein trong thức ăn cho gia súc gồm lợn, gà, cừu cũng như trong nuôi trồng thủy sản. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, tổng đàn lợn của Trung Quốc chiếm đến khoảng 60% số lượng của toàn thế giới và nước này cũng sản xuất khoảng 14% lượng thịt gà tiêu thụ trên toàn cầu.

    Theo Shen Yijie, một nhà phân tích ở Công ty Yongan Futures, nhu cầu bã đậu nành cũng có thể tăng song song với giá thịt lợn của Trung Quốc.

    Giá cả ở Trung Quốc đã tăng cao trong năm nay sau khi đàn gia súc của quốc gia này bị cắt giảm và nhu cầu mua thức ăn chăn nuôi có thể tiếp tục tăng khi số lượng đàn gia súc được hồi phục.

    Thứ 3, 24/05/2016, 08:32
    Công ty Cổ phần Hùng Vương (HOSE)
    Hùng Vương đang đầu tư vào những dự án nào?

    [​IMG]

    Từ 2015 tới nay, Hùng Vương (HVG) đã đầu tư tới 2.000 tỷ đồng.
    Ngay sau khi ra báo cáo tài chính hợp nhất bán niên độ 2016, dư luận đã đặt nhiều nghi ngại đến tình hình tài chính của công ty cổ phần Hùng Vương (HVG). Trao đổi với chúng tôi về vấn đế này, ông Dương Ngọc Minh, Tổng giám đốc HVG cho biết:

    Trước hết, nếu phân tích trên số liệu báo cáo hợp nhất đến ngày 31.3.2016 sẽ thấy, doanh thu cả năm 2015 của HVG chỉ có 12.400 tỷ đồng (tính tròn số), trong khi doanh thu sáu tháng đầu năm 2016 đã là 11.069 tỷ đồng. Một con số tăng trưởng khá ấn tượng. Nếu so sánh hai con số trên thì Hùng Vương đã tăng sản xuất và xuất khẩu tốt hơn cùng kỳ năm ngoái.

    Tôi cho rằng, không có một doanh nghiệp nào có thể vừa tăng được doanh số mà vừa giảm được công nợ nếu không có đầu tư. Hùng Vương đã làm được điều này trong 6 tháng qua. Nợ vay ngắn hạn tính đến 31.9.2015 là 7.500 tỷ, thì nợ ngắn hạn đến tháng 3.2016 chỉ còn 7.386 tỷ, giảm 300 tỷ đồng. Trong khi vay dài hạn tính đến 31.9.2015 là 761 tỷ, đến 31.3.2016 là 1.08 ngàn tỷ.

    Trong khi đó, đầu tư mới của các công ty con Hùng Vương về lĩnh vực thức ăn tới thời điểm 31.3.2016, như nhà máy Việt Thắng đưa công suất từ 500.000 tấn/năm lên 900.000 tấn/năm và 100.000 tấn kho. Với quy mô đầu tư hoàn toàn bằng công nghệ mới nhập từ châu Âu và Mỹ. Cơ sở vật chất được mở rộng thêm 10 ha, với tổng giá trị đầu tư hơn 700 tỷ đồng tại Lai Vung và Sa Đéc.

    Năm 2016, Việt Thắng tiếp tục triển khai đầu tư trại heo giống trên 200 tỷ đồng có quy mô 1.800 con cụ kỵ lớn nhất ở Việt Nam. Dự kiến tháng 7 năm nay sẽ đưa heo giống về từ Đan Mạch. Bên cạnh đó, Việt Thắng cũng đồng thời xây dựng trại heo bố mẹ quy mô 10.000 con ở Bình Định, tổng vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng. Và triển khai thực hiện xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Long An với công suất 500.000 tấn năm theo công nghệ mới nhất, (Trong chế biến thức ăn không sử dụng kháng sinh bằng hệ thống công nghệ nấu chín)

    Ngoài ra, các công ty con của Hùng Vương như FMC cũng đang mở rộng diện tích nuôi tôm và chế biến. AGF tăng diện tích nuôi cá tra từ 200 ha lên 300 ha; HVG mở rộng thêm 100 ha. Tính đến thời điểm này, diện tích nuôi cá của tập đoàn Hùng Vương đã lên đến 800 ha với sản lượng 300.000 tấn nguyên liệu/năm… Song song đó, công ty đã đầu tư và mở rộng hai nhà máy chế biến cá tra ở Sa Đéc và Bến Tre với tổng vốn trên 650 tỷ đồng để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu năm 2016 khi Việt Nam thực hiện các hiệp định TPP, FTA với châu Âu, liên minh thuế quan và thị trường Asean mở rộng...Đây là kế hoạch đón đầu để hiện thực chiến lược doanh số đến 2018 là 35.000 tỷ đồng.

    Do đó, tôi khẳng định tình hình công nợ của Hùng Vương tăng thêm 1.000 tỷ đồng so với tổng số tiền các công ty con bỏ ra trên 2.000 tỷ đồng để đầu tư mới trong năm 2015 và 2016 cho thấy hoạt động của công ty mỗi ngày một tốt hơn. Điều này thể hiện rất rõ qua doanh số đang có bước tăng trưởng vượt bậc. Năm nay, tiêu chí doanh số 25.000 tỷ nhiều khả năng sẽ đạt được và như vậy đã tăng gấp đôi so với 2015. Tổng giá trị đầu tư mới của Hùng Vương tăng hơn 2.000 tỷ đồng là chiến lược đầu tư đúng mục đích theo quy trình khép kín phục vụ sản xuất, chế biến và xuất khẩu. Với khoản đầu tư 2.000 tỷ từ 2015 đến nay, công ty đã tiết kiệm được 30-40% giá trị do chênh lệch giá vật tư thiết bị và phần lớn chi phí đất đai.

    Thưa ông, nhà đầu cũng cho rằng lợi nhuận của Hùng Vương chưa tương xứng với doanh số tăng trưởng?

    Rõ ràng, tỷ lệ lợi nhuận trên doanh số thấp do quá trình đầu tư chưa hoàn tất và có nhiều dự án chưa đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, từ tháng 6.2016, nhà máy thức ăn Việt Thắng mở rộng sẽ đưa vào sản xuất để tăng sản lượng. Trại heo dự kiến cũng sẽ hoạt động từ tháng 7.2016 tại An Giang và tháng 11 tại Bình Định. Riêng nhà máy thức ăn chăn nuôi Long An dự kiến hoạt động quý 1.2017.

    Tại thời điểm này, chúng tôi đang có lợi thế nguyên liệu giá rẻ để phục vụ sản xuất, xuất khẩu như giá thành nuôi cá chỉ nằm ở biên độ 19.000 đồng/kg. Năm nay, chúng tôi dự kiến sẽ có trong tay 300.000 tấn cá nguyên liệu phục vụ xuất khẩu. Ngoài ra, Hùng Vương đã chốt mua 493.000 tấn bánh dầu đậu nành. Hàng về từ tháng 5.2016 đến tháng 2.2017. Chênh lệch giữa giá mua vào và giá giao dịch tại thị trường hiện nay bình quân là 80 USD/tấn, tương đương trên 40 triệu USD. Điều này cho thấy nhà máy thức ăn Việt Thắng sẽ có sức cạnh tranh giá nguyên liệu đầu vào như bánh dầu đậu nành thấp hơn thị trường 2.000 đồng/kg; cám gạo đã mua trước 70.000 tấn, giá bình quân 5.000 đồng/kg, thấp hơn 700 đồng/kg.

    Ngoài con cá tra, dự kiến năm 2016 công ty sẽ có 2.000 tấn tôm nuôi liên kết với thủy sản Bến Tre. Đến đầu tháng 6 tới đây, với 128 ao nuôi đợt 1 sẽ có 97% diện tích thu hoạch. Với giá tôm hiện ở mức 110.000 đồng/kg loại 100 con thì năm nay Hùng Vương sẽ thu về lợi nhuận khoảng 50 tỷ đồng.

    Nhìn chung các lĩnh vực như thức ăn, nuôi và chế biến cá tra cũng như con tôm đều mang lại hiệu quả cao trong năm 2016. Bên cạnh đó, công ty sẽ hạch toán 50% lợi nhuận từ kinh doanh bánh dầu đậu nành (20 triệu USD) vào kết quả kinh doanh 2016. Như vậy, dù chưa kết thúc năm, nhưng tôi khẳng định năm nay Hùng Vương sẽ hoàn thành cả ba tiêu chí: nợ vay giảm, lợi nhuận và doanh số tăng.

    Xin cảm ơn ông!
    Ngày 18.5, Hùng Vương ký biên bản ghi nhớ trong việc hợp tác đầu tư với Russian Fish Joint Stock Company của Nga. Trong thương vụ này, Hùng Vương chi 15 triệu USD để sở hữu 51% vốn tại Russian Fish. Dự kiến giao dịch sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7 tới đây khi giấy phép của nhà nước Nga đồng ý.
    phương Thảo
    Last edited: Jun 18, 2016
  8. love4you

    love4you Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2013
    Likes Received:
    7,983
    ai kô chịu nhiệt chắc mất hàng rồi, nó tăng lại nhảy vào múc
    futureprecedor likes this.
  9. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Likes Received:
    6,083
    Lúc đầu tôi là người đầu tư viết rất nhiều Pic PR bởi thấy lời nói của ông cố chủ tịch nghe rất quan tâm cổ đông nhưng thấy mấy ông cố này nó quá ác...
    Thật sự nó mà đạt 500 tỉ lợi nhuận như cái miệng đó nói thì giờ làm gì mà có giá này và nó đè cho cổ đông của chính nó cho chết rồi nó mua giá 10.2k....
    Đây 1 năm nay giá làm cho cổ đông của chính nó giảm thế này đây mà nó đành đạn đạp để mua cổ phiếu quỹ giá 10.2k thấp nhất trong cả năm nay đây!
    [​IMG]
    nxtin1981 and futureprecedor like this.
  10. dongtay79

    dongtay79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 28, 2016
    Likes Received:
    6,083
    Móa nó giờ cổ đông của HVG lại chính là đối thủ của tay chủ tịch bà nó rồi, nó quá ác với người mà tin tưởng vào chính công ty của nó. Giá giảm từ 18k về vùng này mà trong lúc tơi tả nó cố tình mua giá thấp nhất hỏi có chịu nổi không!
    nxtin1981 likes this.

Share This Page