Tin chi tiết Chứng khoán Mỹ - Giá dầu- Điểm tin kinh tế tài chính thế giới. Update theo giờ (Hạn chế

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bi108, 17/07/2008.

8547 người đang online, trong đó có 534 thành viên. 19:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 38331 lượt đọc và 1002 bài trả lời
  1. Amherst

    Amherst Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2006
    Đã được thích:
    0

    Tin mới nhất:

    Tối mai Thượng Viện sẽ bỏ phiếu thông qua bản giải cứu 700 tỷ mới. Có 1 sửa đổi nhỏ so với bản cũ.

    Đây là tin chính thức - các bác đón xem kết quả bỏ phiếu giờ này ngày mai.

    Chiến thắng dành cho người dũng cảm và quyết đoán
  2. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    vừa thấy headline là US Senate to vote on bailout package on Wednesday 7:30 pm
    confirm
    ĐIỂM TIN
    RẠNG SÁNG MÙNG 1/10/2008



    Các chỉ số chính trên thị trường Mỹ đều tăng
    Thị trường chứng khoán Mỹ giờ đóng cửa hôm nay có ba điểm đáng chú ý:
    Thứ nhất, thị trường đã phục hồi mạnh sau một ngày tụt dốc không phanh do tâm lý của các nhà đầu tư đã được trấn an.
    Thứ hai, gói cứu trợ được dự đoán sẽ sớm được đưa trở lại bàn đàm phán
    Thứ ba, kế hoạch chống lại sự suy thoái của nền kinh tế đang được chính phủ nước này xem xét.

    Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, màu xanh đã bao phủ lên cả ba chỉ số chính của thị trường phố Wall:
    Tăng mạnh nhất là chỉ số S&P 500, khi giành thêm được 60 điểm, tương đương 5,4%, chốt phiên ở mức 1 166,5 điểm. Tiếp sau đó là chỉ số Tổng hợp NASDAQ với mức tăng là xấp xỉ 5%, tương đương 98,6 điểm, trụ ở mức 2 082,3 điểm. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones cũng tăng thêm 496,2 điểm, tương đương 4,8%, đạt mức 10 861,6 điểm.
    Sự tăng điểm của các chỉ số được cho là do các nhà đầu tư đang hy vọng Quốc hội sẽ nhóm họp lại và thông qua khoản cứu trợ vào tuần này.


    Cổ phiếu nhóm ngành tài chính, tiêu dùng hồi phục
    Nhờ những dấu hiệu khả quan từ thông tin cứu trợ mới của Chính phủ, chứng khoán Mỹ đã hồi phục sau sự tụt dốc mạnh mẽ vào hôm qua do Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu không thông qua gói cứu trợ 700 tỉ đô la. Các cổ phiếu nhóm ngành tài chính là những cổ phiếu tỏ rõ sự hồi phục này.

    Cap 7: Wachovia hồi phục mạnh mẽ
    Một cổ phiếu có diễn biến tiêu biểu trong ngày hôm nay là cổ phiếu của một trong những ngân hàng lớn nhất Mỹ - Wachovia. Sau khi tập đoàn Citigroup mua lại ngân hàng này với giá 2,2 tỉ đô la vào ngày hôm qua, cổ phiếu của Wachovia đã giảm đến 81% sau tiếng chuông đóng cửa sàn. Tuy nhiên, nhờ những tín hiệu lạc quan chung của thị trường, hôm nay, cổ phiếu này đã tăng gần 92% lên 3,53 đô la một cổ phiếu.

    Cap 5 (tiếp)
    Một cổ phiếu lớn ngành tài chính là JPM của JP Morgan Chase đã tăng mạnh gần 15% lên xấp xỉ 47 đô la một cổ phiếu. Giá của JPM đã bứt phá chỉ trong 15 phút cuối của phiên giao dịch. Nhìn vào biểu đồ ta có thể thấy, cổ phiếu này tăng nhẹ vào khoảng 10 giờ sáng (theo giờ Mỹ) nhờ những thông tin tốt về khả năng Quốc hội Mỹ sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho việc cứu trợ thị trường trong vài ngày tới, khiến niềm tin tiêu dùng tăng lên. Ở thời điểm ngay sau 10 giờ, JPM vẫn tiếp tục tăng giá. Nhưng ngay sau đó, có một lượng bán ra khá lớn. Và nửa còn lại của ngày, các nhà đầu tư tỏ ra không mấy tin tưởng trước những thông tin trên, khiến giá cổ phiếu giảm nhẹ dần. Mặc dầu vậy, đến cuối ngày, JPM đã hồi phục.

    Có thể thấy, những cổ phiếu quan trọng trong nhóm ngành này đều có tình hình giao dịch giống nhau trong ngày hôm nay. Cổ phiếu của Sovereign Bank - ngân hàng lớn của Mỹ - sau khi giảm giá mạnh trong hôm qua, đã tăng nhẹ ở 1,62% trong hôm nay. Ngân hàng này sẽ có CEO mới trong một vài tháng tới. Cổ phiếu của Regions Financial và Citigroup cũng vậy, đều hồi phục và tăng lần lượt ở mức 1,35 và 2,55%.

    Chuyển sang một số cái tên lớn trong nhóm ngành hàng tiêu dùng. Mới hôm qua thôi những cổ phiếu này còn nằm trong số những mã sụt giá mạnh, thì hôm nay tất cả đều đảo chiều. Các cổ phiếu lớn nhóm này đều tăng trong khoảng từ 4 đến 6%.

    Như vậy, tuy đã có sự hồi phụ trở lại trong ngày hôm nay, nhưng tất cả các chỉ số quan trọng của thị trường Mỹ đều giảm trong quý này. Giảm mạnh nhất là chỉ số Dầu Amex với mức 25%.

    Cổ phiếu khối Công nghệ tăng
    Tiếp theo là cổ phiếu của khối công nghệ. Cổ phiếu của Apple tăng gần 8% lên 113,5 đô la. Mặc dù mức này vẫn chưa bằng mức 120 đô la mở cửa phiên ngày hôm qua, nhưng dẫu sao đây cũng là một tín hiệu tốt.
    Chuyển sang cổ phiếu của Google, đã có một khối lượng giao dịch rất lớn về cổ phiếu này trong phiên giao dịch hôm nay với những dao động lên xuống đầy biến động. Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Google đã tăng nhẹ gần 6%.

    Cùng đến với một số cổ phiếu lớn khác trong khối công nghệ, các cổ phiếu của Amazon.com, Research In Motion, Intel và Cisco đều tăng. Tương tự các cổ phiếu này, cổ phiếu các công ty sản xuất chip bán dẫn cũng tỏ rõ tín hiệu khả quan khi đều tăng nhẹ từ 0,5 đến 3%.

    Cổ phiếu tiêu biểu khác
    Cuối cùng là diễn biến về một số cổ phiếu tiêu biểu khác.
    Cổ phiếu của tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất Mỹ General Motor đã lên giá đáng kể trong ngày hôm nay. Điều này cho thấy những dấu hiệu hồi phục tích cực của tập đoàn này sau khi chịu những ảnh hưởng tiêu cực chung của đợt mất giá trầm trọng trên toàn thị trường ngày hôm qua. Vào lúc chốt phiên, cổ phiếu này đã tăng hơn 12% tương đương hơn 1 đô la lên mức 9,54 đô la một cổ phiếu. Nguyên nhân của sự tăng giá này được cho là chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi thông tin General Motor sẽ công bố kết quả doanh thu tháng 9 vào ngày mai.

    Cap 1,2
    Giá cổ phiếu của tập đoàn viễn thông AT&T cuối phiên giao dịch cũng quay đầu tăng điểm sau cú giảm mạnh 1 giờ trước khi thị trường đóng cửa, với mức tăng 2,2%, tương đương 0,6 đô la mỗi cổ phiếu, trụ ở mức 28,4 đô la một cổ phiếu.
    Được biết, hôm thứ ba vừa qua, tập đoàn này đã tái tổ chức cơ cấu thành bốn bộ phận: bộ phận khách hàng, bộ phận kinh doanh, bộ phận cơ sở hạ tầng, và bộ phận kinh doanh đa dạng.

    Giá cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính quốc tế Genworth Financial cũng cộng hưởng theo sự tăng điểm của thị trường với mức tăng rất cao: 3,3 đô la mỗi cổ phiếu, tương đương 65,4%, chốt phiên ở mức 8,3 đô la một cổ phiếu. Có sự tăng giá cổ phiếu này là do sáng kiến về việc kinh doanh bảo hiểm thế chấp được công ty đề xuất gần đây.



    Dầu, vàng kim loại (4 giờ sáng giờ VN ?" ngày 1/10/2008)
    giá dầu
    Trong ngày hôm nay, giá dầu thế giới đã có phiên lên giá đáng kể sau khi giảm đến hơn 10 đô la Mỹ trong ngày hôm qua. Nguyên nhân được lý giải bởi những thông tin lạc quan về việc chính phủ và các nhà lập pháp sẽ tiếp tục bàn bạc để đưa ra một kế hoạch ổn định thị trường tài chính đồng thời thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu, bất chấp kế hoạch trợ giúp 700 tỷ đô đã đổ bể. Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ đã tăng gần 4,5% tương đương 4,27 đô la Mỹ lên mức hơn 100 đô la một thùng. Giá dầu Brent trên sàn giao dịch London cũng tăng hơn 5 đô la một thùng tương đương 5,7% duy trì ở giá 98 đô la một thùng. Theo những nhận định, giá dầu trong những ngày tới sẽ phụ thuộc rất lớn vào thị trường tài chính và những hành động, kế hoạch của chính phủ gắn kèm với nó, đồng thời là những quyết định cắt giảm lượng nhập khẩu các sản phẩm từ dầu thô của bộ năng lượng Mỹ.
    Giá vàng
    Chuyển qua tình hình giá cả các mặt hàng kim loại quý. Trái ngược với chiều hướng tăng giá như dầu thô, các mặt hàng này ngày hôm nay đều giảm giá mạnh. Vàng trên sàn giao dịch Comex đã giảm gần 4% tương đương 33,3 đô la Mỹ trụ ở mức 867 đô la một oz. Bạch kim trên sàn giao dịch Nymex cũng giảm giá gần 7% tương đương 74 đô la Mỹ chỉ còn 1001,5 đô la một oz. Bạc có mức mất giá mạnh nhất là 8% trụ ở ngưỡng 12 đô la một oz.
    Trong khi trên thị trường các mặt hàng kim loại phổ thông, trong ngày hôm nay, lại có những dấu hiệu tăng nhẹ. Đồng trên sàn giao dịch London tăng 0,2% tương đương 10 đô la Mỹ duy trì ở giá 6 380 đô la một tấn. Tuy nhiên nhôm lại giảm giá với mức 3,6% xuống ngưỡng2 130 đô la một tấn.








    Được bi108 sửa chữa / chuyển vào 08:12 ngày 01/10/2008
  3. nguyennel

    nguyennel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/08/2006
    Đã được thích:
    60
    Vậy thì tối T4 US là sáng mai giờ VN sẽ có kết quả ...
  4. songoku13

    songoku13 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/05/2007
    Đã được thích:
    9
    có em hỏi nhờ cái; nếu hạ viện mà không thông qua thì thượng viện thông qua có ý nghĩa gì không nhể
  5. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    on Wed 7:30 PM ET, sáng mai có
  6. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Bắc thang lên hỏi ông giời
    Chính xác cái headline mới là : US Senate to vote on bailout package ahead of House vote on Wed 7:30 ET
  7. anh_dau_chi_dep_trai

    anh_dau_chi_dep_trai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2003
    Đã được thích:
    20
    Network ở nhà đang hỏng, chả cập nhật đc 1 chút giao dịch đêm nào cả, nửa đêm Bi có tin nóng nhắn sms cho anh đi
  8. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    sáng ra vào đọc vẫn kịp mà anh, 3h đêm hay 6h sáng thì còn lâu mới đến giờ mở của TTCK VN, anh vẫn có đầy thời gian tính toán
    Có hôm em hào hứng quá, nửa đêm đi nhắn cho 1 anh bạn ở thông tấn xã là Giá dầu tăng kỉ lục rùi anh ơi, làm anh ấy đang ngủ cũng cố nhắn lại : thế hả em
    Chưa kể nhà nào có bà la sát thì em
  9. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Vừa cập nhật thì chứng khoán Châu Á hầu hết đều tăng điểm nhá, chỉ có kospi của Hàn Quốc là có màu hơi đo đỏ
    Singapore, Indonesia và Malaysi đều đóng cửa hôm nay cho lễ Eid ( lễ hội của người Hồi Giáo). Trung Quốc và HongKong cũng đóng cửa để nghỉ ngày Quốc Khánh. HongKong sẽ mở cửa lại vào ngày Thứ 5 trong khi Trung Quốc tận thứ 2 tuần sau mới mở cửa




    Được bi108 sửa chữa / chuyển vào 08:36 ngày 01/10/2008
  10. Dylanman

    Dylanman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Đã được thích:
    8
    Thế là Tư bản giẫy mà chưa chết như các thày dạy em bi108 nhẩy... chỉ có dân mình là

Chia sẻ trang này