1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tin đồn chính sách - Có sợ mẫu hình 2 đỉnh ?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hoanguyen705126, 22/05/2024.

386 người đang online, trong đó có 154 thành viên. 13:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2193 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. hoanguyen705126

    hoanguyen705126 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/03/2020
    Đã được thích:
    327
    Tin đồn chính sách - Có sợ mẫu hình 2 đỉnh ?

    -Tổng quan: TT mở cửa tang điểm tiếp diễn nỗ lực của cầu sau phiên rút chân hôm qua, dù vậy có thể thấy lực bán quanh 1280 vẫn quyết liệt khiến VNI bị ép ngược về trong phiên và đóng cửa gần thấp nhất ngày. Thanh khoản tang tiếp tục cho thấy lực cung vẫn có xu hướng gia tăng sau choỗi 3 phiên retest liên tiếp vùng kháng cự này.

    -Tín hiệu dòng tiền: Thực tế dù TT bị bán nhưng không có nhóm ngành nào bị bán quá mạnh, chủ yếu các CP trong VN30 là nhân tố chính khiến VNI giảm điểm. Phiên nay có thể xem là phiên “đỏ vỏ xanh lòng” khi các nhóm ngành Chứng khoán, BDS, Dầu khí đều tang điểm khá tốt. Dòng tiền có sự quan tâm nhiều đến nhóm vốn hóa vừa và nhỏ khi nhóm VN30 bị chốt lời.

    -Phái sinh: Nhịp cao trào thủng 1300 điểm đóng vai trò rủ bỏ lượng Long đeo bám trước đó, đồng thời ép lượng Short đuổi phải stoploss giá cao vào ATC.

    -Tín hiệu kỹ thuật:

    + TT quay lại kiểm định gap quanh 1255-1265 điểm và 1 lần nữa được hỗ trợ bởi lực cầu của gap này. Dù vậy sau nỗ lực rút chân phiên hôm qua nhưng VNI vẫn quay ngược lại vùng giá này cho thấy khả năng chỉ số vẫn có thể tiếp tục bị ép với mục đích ép bán lượng hàng bắt đáy phiên rút chân.

    -> Thực tế đây chỉ là nhịp chỉnh đáng kể đầu tiên sau choỗi tang 100 điểm của VNI, do đó cũng chưa đe dọa đến xu hướng của thị trường. Kháng cư 1280 vẫn quyết liệt cho thấy khả năng VNI vẫn phải tiếp tục sideway trong vùng cân bằng 1230-1280 hiện tại.

    + Nhìn chung VNI đang có momentum tốt với nhiều CP tăng nhịp 1, nên đợt chỉnh có diễn ra cũng chưa thể kết thúc xu hướng phục hồi hiện tại.

    --> Chú ý các CP tăng nhịp 1 tốt: DCM, DPM; NKG; BCM; DGW; MSN; OCB; DBC;..

    Cuối phiên chiều nay có 1 vài rumors liên quan đến động thái của NHNN trong việc điều hành tỷ giá:

    - SBV nâng biên độ tỷ giá từ tỷ giá trung tâm từ 5% lên 6% ( FX bid 25.463)

    - SBV bán thêm 479 Tr USD. Nâng tổng khoản tiền bán đợt này lên gần 2,5 tỷ USD

    - Chiều nay NHNN sẽ tăng lãi suất liên ngân hàng thêm 0.25 (đã tăng 0.25 trước đó)

    Nhìn chung về mục tiêu duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng kèm lãi suất thấp của NHNN không đổi, nỗ lực hiện tại nhằm kiềm hãm tỷ giá đến khi FED bắt đầu đợt giảm lãi suất đầu tiên.

    Chi tiết đánh giá về VNINDEX cũng như các cổ phiếu đáng chú ý mời cả nhà xem VIDEO chiều nay của em trên kênh YOUTUBE NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé!
    tinchuan thích bài này.
  2. TryToDo

    TryToDo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/09/2023
    Đã được thích:
    530
    Phụ thuộc vào DXY cả thôi (vì nó tổng hợp lạm phát, lãi suất, tỉ giá vào đó). DXY lên thì ck giảm và ngược lại.
    tinchuan thích bài này.
  3. thedad

    thedad Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/06/2008
    Đã được thích:
    2.400
    Tăng lãi suất là ổn mà, ngắn hạn sẽ tiêu cực chút nhưng trung hạn và dài hạn sẽ ổn. Lãi suất tăng giúp giữ giá vnđ, ổn định tỷ giá từ đó giúp giảm dòng vốn ngoại rút ra.

Chia sẻ trang này