Tin khủng đầu giờ giao dịch.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trudanhck, 14/09/2022.

2632 người đang online, trong đó có 1053 thành viên. 10:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 8303 lượt đọc và 60 bài trả lời
  1. trudanhck

    trudanhck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2014
    Đã được thích:
    22.820
    Thế giới đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt Thép, Lương thực, thủy sản....
    BigDady1516 thích bài này.
  2. trudanhck

    trudanhck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2014
    Đã được thích:
    22.820
    Khả năng phiên đầu giờ chiều giảm mạnh...rồi sau đó index bất ngờ xanh.
    BigDady1516 thích bài này.
  3. DUCHAI_NT

    DUCHAI_NT Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/03/2018
    Đã được thích:
    5.251
    Cứ xác định vni sập theo anh Đao con nhà bà Jôn đi cho nó phẻ :(
    BigDady1516 thích bài này.
  4. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.853
    [​IMG]
    [​IMG]
    Ông đánh giá như thế nào về nền kinh tế Việt Nam sau 2 năm chịu tác động bởi đại dịch Covid-19?

    Tôi nghĩ nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với rất nhiều thách thức, tuy nhiên Việt Nam lại là đất nước đang ứng phó rất tốt trong bối cảnh khó khăn này. Hiện nay thách thức lạm phát ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng Việt Nam lại ít bị ảnh hưởng từ các thách thức đó, bởi vì Việt Nam có thể tự cung tự cấp về một số hàng hóa mà giá cả những hàng hóa đó là yếu tố gây ra lạm phát ở các nước khác. Nhưng lạm phát vẫn thực sự là một vấn đề, chúng ta đều biết rằng có một loạt các nút thắt về thương mại toàn cầu và chuỗi cung ứng toàn cầu ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế ở khắp mọi nơi.

    Đại dịch Covid-19 dường như đã để lại nhiều tác động khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới. Ví như ở London nơi mà tôi đang sống, đại dịch và Brexit đã làm thay đổi đáng kể lực lượng lao động ở Anh, trong đó có người châu Âu, họ đã quyết định rời đi và trở về quê hương của họ. Nhưng trong trường hợp của người Anh, họ không quay trở lại, một phần là vì Brexit và một phần vì họ ra quyết định trong thời kỳ đại dịch. Ít nhất là trong một khoảng thời gian nhất định, họ sẽ không quay trở lại công việc họ đã làm trước đây, điều đó cũng dẫn đến lạm phát.

    Tuy nhiên, theo như những gì mà tôi thấy thì Việt Nam lại không gặp phải vấn đề đó. Chính vì vậy, lạm phát ở Việt Nam đang ở mức vừa phải so với các khu vực khác trên thế giới. Việc Việt Nam có thể tự chủ nguồn lương thực rất hữu ích cho các thị trường trong khu vực hay các nền kinh tế đang phát triển trong bối cảnh mức giá một số loại thực phẩm cơ bản tăng 30-40%, thậm chí là 100%.

    Chính vì vậy, những gì mà tôi thấy ở Việt Nam đó chính là một nền kinh tế tăng trưởng tốt, sự tự tin của doanh nghiệp cơ bản cũng rất tốt cả trong nước và quốc tế. Điều đó đang tạo điều kiện cho nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam tiếp tục tăng trong một thời gian tới. Hơn nữa, Việt Nam có nguồn lực lao động lớn được giáo dục và có năng lực kỹ thuật tốt. Dĩ nhiên, sẽ có một số vấn đề về lạm phát về tiền lương và hàng hóa cơ bản, nhưng trong bối cảnh tăng trưởng chung ở Việt Nam, tôi nghĩ lạm phát có thể kiểm soát được. Đó là một phần lý do tại sao chúng tôi rất muốn tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam.

    [​IMG]
    Vậy theo ông, những yếu tố quan trọng nào cần lưu ý để Việt Nam vượt qua bẫy tăng trưởng?

    Xem xét các nền kinh tế khác đang phát triển, vấn đề lớn nhất của Việt Nam là ô nhiễm môi trường. Việt Nam, với một nền kinh tế thâm dụng cácbon, đã rất quyết tâm trong việc tránh rơi vào cái bẫy đó, tôi cho rằng điều này rất đáng khích lệ. Việt Nam đang quản lý điều này khá tốt, nhưng vẫn còn khả năng làm được hơn nữa.

    Một điều đáng nói trong quá trình phát triển hiện nay là liệu một quốc gia kém phát triển hơn Việt Nam có thể đi tắt đón đầu một cách hiệu quả, bỏ qua quá trình công nghiệp hóa mà chuyển thẳng sang phát triển công nghệ và dịch vụ. Rõ ràng, Việt Nam đã trải qua quá trình công nghiệp trước, hiện đang chuyển dần sang công nghệ và cuối cùng là dịch vụ.

    Gần đây, chúng tôi đã đưa ra một báo cáo quan trọng về việc tránh bẫy thu nhập trung bình. Một trong những lưu ý quan trọng là tiếp tục tập trung cải thiện và thay đổi quy mô lực lượng lao động. Điều này khá dễ bởi dân số Việt Nam tương đối trẻ, tuy nhiên chương trình thay đổi quy mô hiện nay hầu như diễn ra hàng năm chứ không phải một lần trong một thế hệ. Do đó, hãy bắt đầu thay đổi từ các trường học và đại học, tiếp tục thay đổi quy mô liên tục tại các công ty.

    Không phải nhà đầu tư nước ngoài nào cũng chú ý đến việc thay đổi quy mô. Standard Chartered thì khác, chúng tôi liên tục thay đổi quy mô nhân viên của mình để đáp ứng với mục đích. Để làm được điều đó trong bối cảnh ngày nay đồng nghĩa rằng phải quan tâm hơn đến dữ liệu và các kỹ năng phân tích dữ liệu, an ninh mạng cũng như phát triển công nghệ và kỹ thuật cơ bản. Ngoài ra, chúng tôi đã phát triển bộ kỹ năng vượt qua rào cản ngôn ngữ để có thể giao tiếp và thâm nhập vào thị trường toàn cầu, giúp Việt Nam tiếp tục là nền tảng phù hợp trong nền kinh tế mới.

    Tôi nghĩ đây là những bước quan trọng để tránh một số chi phí khi tăng trưởng và tăng cường vị trí của lực lượng lao động trong tương lai.

    [​IMG]
    trudanhck thích bài này.
  5. trudanhck

    trudanhck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2014
    Đã được thích:
    22.820
    Chiến tranh Nga vs UC: nếu hòa bình. Thì thép sẽ tăng mạnh, thế giới tập trung tái thiết. Một khi giá lạm phát được kiềm chế thì nhiều nước sẽ đưa ra các gói kích thích Ktế mới.
    BigDady1516 thích bài này.
  6. lethanh0569

    lethanh0569 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/03/2017
    Đã được thích:
    562
    Ở Mỹ, VN hay ở đâu cũng vậy, MMs, BBs luôn lợi dụng tin vĩ mô đạp để vợt hàng của nhỏ lẻ, vậy nếu bạn bán bằng mọi giá lúc này là trúng "kế" của họ rồi! VNi đang 124x còn xuống được bao nhiêu đâu rồi cũng hồi lại. Bán rồi không dễ mua được giá tốt hơn vùng này đâu!
    BigDady1516, trudanhcktinchuan thích bài này.
  7. tinchuan

    tinchuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2018
    Đã được thích:
    21.392
    ẢNh hưởng của DJ với TT CK Việt Nam quá nhiều nên khả năng vẫn rơi.
    BigDady1516trudanhck thích bài này.
  8. trudanhck

    trudanhck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2014
    Đã được thích:
    22.820
    Nhóm lương thực,thực phẩm...đặc biệt là thủy sản tăng mạnh vào cuối năm.
    BigDady1516 thích bài này.
  9. Levigatus

    Levigatus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2017
    Đã được thích:
    2.897
    Trước giờ VN toàn sính ngoại nên VNI cũng không ngoại
    Trước giờ chơi chứng toàn nhìn Mỹ thôi, kinh tế VN thì quan tâm làm gì =))=))=))
    trudanhck thích bài này.
  10. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    24.853
    Đầu phiên - 30 point đúng kế hoạch nhỉ@};-
    trudanhck thích bài này.

Chia sẻ trang này