Tin kinh tế thị trường : Trung Quốc tìm mọi cách để phủ hàng hóa tại Việt Nam và mua lại các doanh n

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Quang-Trung, 04/04/2012.

4373 người đang online, trong đó có 331 thành viên. 23:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
Chủ đề này đã có 7331 lượt đọc và 121 bài trả lời
  1. gongrom

    gongrom Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/11/2010
    Đã được thích:
    1.563
    [​IMG] Mấy cái này mà dùng của thằng TQ phát xít nữa thì toi. Phải kiểm tra kỹ của vợ, bạn giá,... xem có phải có liên quan đến TQ hay ko? [r37)]
  2. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/04/2012
    Đã được thích:
    2
  3. caominhhuy

    caominhhuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/07/2010
    Đã được thích:
    5
    4 người đang vào chủ đề này, trong đó có 2 thành viên: caominhhuy, trungbusiness

    Chủ đề có tính chất quan trọng của nền kinh tế và chứng khoán Việt Nam ta. Nửa đêm vẫn có người vào thăm.[r2)]
  4. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/04/2012
    Đã được thích:
    2
    3 người đang vào chủ đề này, trong đó có 1 thành viên: Quang-Trung



    Gần sáng cũng đang có người ... thăm !
    @caominhhuy giờ chắc đang ... nằm !
    Còn tui ôm máy ... say sưa ... gõ !
    Đói bụng ! Mà chưa có gì ... măm !

    :)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):))
  5. baby07

    baby07 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    30/11/2010
    Đã được thích:
    23
    Đang tự hori sau 2 năm nữa kinh tế viet nam sẽ ra soa
  6. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/04/2012
    Đã được thích:
    2
    Hãy tự hỏi mình thì tốt hơn ...
    Bao giờ lỗi chính tả sạch trơn ...
    Thì hãy nên vào đây spam nhé !
    Nghĩ suy cho kỹ , đừng lơn tơn !

    :-":-":-":-":-":-":-":-":-":-":-":-":-"
  7. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/04/2012
    Đã được thích:
    2
    http://www.dunghangviet.vn/hv/thi-t...o-truyen-thong-xoay-tro-vuot-khung-hoang.html

    Hàng Việt vào chợ truyền thống: xoay trở vượt “khủng hoảng”

    Thứ năm, 05/04/2012, 12:03 GMT+7. Cập nhật cách đây 7 giờ 49 phút 9 giây. (DungHangViet.Vn) - Những tin đồn, xìcăngđan đã khiến hàng loạt nhãn hiệu hàng Việt rơi vào khó khăn mà doanh nghiệp gọi là “khủng hoảng”. Nhưng vượt qua nhiều sóng gió, sản phẩm của họ vẫn trụ vững tại hầu hết các chợ truyền thống.


    Năm 2007, câu chuyện chấn động về nước tương có hàm lượng chất 3-MCPD (chất gây ung thư) vượt quá mức cho phép đã gây chấn động xã hội. Chị Oanh, chợ Hoàng Hoa Thám (Tân Bình, TP.HCM), vẫn nhớ như in thời điểm đó khi hàng loạt sản phẩm nước tương mang nhãn hiệu C tại sạp của chị ngắc ngoải.

    Người tiêu dùng quay lưng

    Chị Oanh kể hầu hết người dân lúc đó quay lưng với nước tương, chẳng cần biết nhãn hiệu, cơ sở nào sản xuất, giải thích thế nào cũng bị họ gạt đi. “Sạp thì đầy hàng, doanh nghiệp xuống tận chợ trấn an tiểu thương nhưng cả tháng trời gần như chỉ bán được vài chai. Sạp nào cũng ngồi ôm đống nước tương, ai cũng như ngồi trên lửa” - chị Oanh chép miệng.

    [​IMG]Để sản phẩm “trụ” lại được lâu dài ở chợ, ngoài chất lượng sản phẩm, điều tiểu thương cần nhất chính là sự đồng hành của doanh nghiệp. Trong ảnh: chọn mua hàng tại chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh, TP.HCM) - Ảnh: THANH ĐẠM
    Đầu năm 2011, một lô hàng chất tạo đục thạch rau câu ngoại nhập ( từ Trung Quốc và Đài Loan ) bị phát hiện chứa chất có thể gây ung thư tại Bình Dương cũng khiến doanh nghiệp thạch rau câu TL điêu đứng.

    Bà Kim Dung, sạp tạp hóa tại chợ Hoàng Hoa Thám, cho hay hàng loạt đầu mối ngay lập tức ngừng nhập các sản phẩm thạch tại sạp của bà với lý do duy nhất: không ai mua. Bỏ sỉ không được, khách mua lẻ tại sạp của bà cũng giảm hơn một nửa. Mất cả tháng trời ế ẩm, báo chí lên tiếng, người dân bắt đầu quay lại với thạch rau câu TL. Bà Dung nói: “Cũng may là chẳng ai thu hồi thạch để tiêu hủy cả. Chúng tôi bán thì giải thích cho người dân hiểu, sản phẩm của VN vẫn an toàn, dần rồi họ cũng hiểu ra và tiếp tục ủng hộ hàng Việt”.

    “Nóng hổi” nhất là chuyện về một đoạn quảng cáo cạnh tranh nhắm vào hàng loạt sản phẩm mì gói sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần cũng khiến thị trường mì gói “nổi sóng” tại các chợ. Theo chị Thùy Nga, sạp tạp hóa tại chợ Tân Định, mì gói thương hiệu H lúc đó được biết tới vì giá rẻ, sợi mì khá dai, thích hợp với tầng lớp bình dân nên bán rất chạy. Nhưng khi đoạn quảng cáo của doanh nghiệp đối thủ phát trên tivi, ngay lập tức lượng hàng tại sạp của chị chững lại, sau đó cứ tụt dần đều - chị Nga than thở.

    Chủ động giải quyết sự cố

    Hội chợ hàng VN chất lượng cao về Bến Tre
    Lần đầu tiên Hội chợ Hàng VN chất lượng cao sẽ về Bến Tre trong sáu ngày từ ngày 4 đến 9-4. Quy tụ 160 doanh nghiệp đạt chứng nhận hàng VN chất lượng cao với 400 gian hàng thuộc nhiều ngành hàng như dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm... hội chợ có nhiều hoạt động ưu đãi dành cho người tiêu dùng. Hội chợ hàng VN chất lượng cao Bến Tre 2012 do Hội Doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao, báo Sài Gòn Tiếp Thị và Sở Công thương tỉnh Bến Tre phối hợp thực hiện.
    N.BÌNH
    Theo ông Vũ Đình Phương, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần quạt VN (Asia), bất kỳ doanh nghiệp nào không ít thì nhiều cũng đều gặp phải sự cố khi đưa hàng lưu thông ra thị trường. Vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ sản phẩm đó khi gặp sự cố là do chất lượng vô tình bị hư hỏng, bị đối thủ cạnh tranh “chơi xấu” tung tin đồn thất thiệt, hay bị sản phẩm chất lượng dỏm bán “phá giá” khiến tiểu thương chỉ muốn bán hàng nào có lợi nhuận cao. “Đưa hàng ra chợ, gặp rủi ro, doanh nghiệp nào cũng phải trải qua. Vấn đề là doanh nghiệp phải hết sức chủ động giải quyết dứt điểm các sự cố xảy ra, mà một trong những kênh đối thoại khá quan trọng là giải quyết từ chính người bán hàng cho mình” - ông Phương nói.

    Ông Cao Tiến Vị, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giấy Sài Gòn - doanh nghiệp hiện có các sản phẩm giấy khăn ăn, giấy tiêu dùng các loại được bán khá nhiều trong hệ thống chợ - cho rằng nếu có thông tin xấu đối với sản phẩm lan nhanh, điều đầu tiên là phải thu hồi sản phẩm, rồi nhanh chóng tiến hành xin lỗi người tiêu dùng và triển khai nhanh các bước đền bù. Sau đó, cần có ngay một đội ngũ truyền thông thông tin lại các bước đã xử lý đối với sản phẩm bị lỗi, đồng thời tuyên truyền lại ngay các bước đã khắc phục của sản phẩm cùng các cam kết chất lượng (đã thay đổi) để người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

    Cũng theo ông Vị, ngay khi đối mặt với sản phẩm bị sự cố, “tiểu thương đóng vai trò chẳng khác nào đại sứ tiếp thị cho sản phẩm vì chính họ sẽ là một kênh truyền thông tốt nhất cho người tiêu dùng hằng ngày”.

    Chủ sạp Kim Oanh cho rằng nhiều sản phẩm vẫn trụ được tại chợ dù gặp nhiều sóng gió xuất phát từ nhiều nguyên nhân. “Quan trọng là doanh nghiệp phải cùng đồng hành với chợ. Tiểu thương chỉ cần thấy doanh nghiệp chủ động đích thân xuống chợ, mời họ đến để công bố, phân tích về nhãn hiệu, sản phẩm, nguồn gốc, cam kết chất lượng thì gánh nặng “ôm hàng” gần như đã được trút bỏ” - chị Kim Oanh khẳng định.


    DŨNG TUẤN - TRẦN VŨ NGHI
    Nguồn: Tuổi trẻ


    Cần phải đẩy mạnh cuộc vận động " Người Việt dùng hàng Việt là yêu nước " để tự cứu nền kinh tế của chúng ta trước sự lũng đoạn có chủ đích của Trung Quốc !

    Ngoài ra còn là để khỏi bị đầu độc từ thực phẩm , nước uống và thuốc chữa bệnh Made in China !
  8. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/04/2012
    Đã được thích:
    2
    http://www.dunghangviet.vn/hv/bao-v...ua-chat-tao-nac-duoc-tay-ban-de-mat-mang.html

    Thịt lợn chứa chất tạo nạc được tẩy bẩn: Dễ mất mạng?

    Thứ tư, 04/04/2012, 08:56 GMT+7. Cập nhật cách đây 23 giờ 5 phút 20 giây. (DungHangViet.Vn) - “Miếng thịt đã hỏng, đã bốc mùi thì các vi khuẩn độc hại đã xâm nhập vào tận bên trong, nên dù có dùng chất tẩy đường để tẩy rửa bên ngoài, đánh lừa người tiêu dùng thì bên trong miếng thịt ấy vẫn còn rất nhiều độc tố. Thậm chí, những độc tố bên trong miếng thịt đã hỏng là cực độc, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người…” – PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa cho biết.


    Trước thông tin các chợ tại địa bàn Hà Nội đang truyền nhau sử dụng chất tẩy đường để tẩy rửa thịt ôi thiu thành tươi mới và lừa bán cho người tiêu dùng, PV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để làm rõ độc tính chất phụ gia này.

    PV: Thưa ông, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện một chất gọi là chất tẩy đường, dùng để tẩy rửa thực phẩm ôi thành tươi. Xin ông cho biết, chất này thực sự là gì?

    PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh: Nói về chất tẩy thì thường có 2 loại. Chất tẩy trong đời sống hàng ngày thì người ta hay dùng Sút có tính chất kiềm như NaHCO3, Na2CO3… những chất này không độc, sau khi tẩy xong có thể rửa sạch thì không vấn đề gì.

    Loại thứ hai là dùng Sunfit, như Na2SO3, K2SO3, Na2HSO3, KHSO3… là những chất có gốc SO2 có tính oxi hóa mạnh để tẩy màu.

    Trong công nghệ chế biến thực phẩm thì chất này được phép sử dụng, ví dụ như để bảo quản và chế biến rau, người ta có thể nhúng qua nước pha chất này để rau không bị đen, có nghĩa là làm mất màu.

    Còn chất tẩy đường thì cũng nằm trong nhóm thứ hai và được sử dụng trực tiếp trong công nghệ chế biến đường.



    [​IMG]
    PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
    Sau khi ép mía xong, các nhà máy thường sục trực tiếp khí SO2 vào để tẩy thành đường trắng. Cũng vì thế mà người ta còn gọi là chất tẩy đường và chất này không bị cấm.

    PV: Ở nước ta không cấm sử dụng chất tẩy đường, vậy nếu dùng chất này để tẩy rửa thịt ôi thiu thì có nguy hiểm gì không?

    PGS.TS Thịnh: Về nguyên tắc thì dùng chất này được, nhưng sau khi dùng rồi thì phải rửa thật sạch. Ví dụ như sử dụng để tẩy rau thì phải rửa thật sạch bằng nước sạch, hay nếu sử dụng để tẩy đường thì sau khi kết tinh đường cũng phải tách SO2 ra, để nó không còn lượng SO2 còn lại, hoặc chỉ còn cực thấp.

    Còn nếu sử dụng xong mà không rửa sạch thì sẽ nguy hiểm, vì bản thân SO2 là một chất độc.

    Còn trong trường hợp dùng chất này để tẩy thịt ôi, tẩy mùi thì khá hiệu quả, bởi chất tẩy đường có thể khử rất mạnh, làm mất đi mùi hôi của thịt đã thiu. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ là sự gian lận.

    Bởi vì thịt đã hỏng, đã bốc mùi thì các vi khuẩn độc hại đã xâm nhập vào tận bên trong, nên dù có dùng chất tẩy đường để tẩy rửa bên ngoài, đánh lừa người tiêu dùng thì bên trong miếng thịt ấy vẫn còn rất nhiều độc tố.

    Thậm chí, những độc tố bên trong miếng thịt đã hỏng là cực độc, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người.



    [​IMG]
    Nếu ăn phải miếng thịt ôi thiu đã xử lý bằng chất tẩy đường sẽ nguy hiểm đến tính mạng
    Vậy nên vấn đề ở đây là bản thân chất đường thì không bị cấm, nhưng nếu sử dụng chất tẩy đường để tẩy rửa thịt ôi thì là một sự gian lận thương mại, biến thịt xấu thành thịt tốt và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên cần bị cấm.

    PV: Theo ông cho biết thì chất tẩy đường được phép dùng nhưng phải ở mức cho phép. Vậy hàm lượng chất tẩy đường được phép sử dụng là ở ngưỡng bao nhiêu? Nếu vượt quá ngưỡng này thì có gây nguy hiểm không?

    PGS.TS Thịnh: Hàm lượng chất tẩy đường được phép sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm là cực thấp, nhưng theo đúng tiêu chuẩn là 1/1.000.000 tính theo nồng độ SO2. Nếu như rau củ chỉ nhúng qua nước này để làm tươi màu sau đó rửa sạch thì không nguy hiểm.

    Nhưng không ai cho phép dùng chất này để tẩy rửa thịt ôi cả. Và bản thân việc buôn bán ngoài chợ cũng thường không sạch, không vệ sinh, nên để sử dụng đúng hàm lượng cho phép là một điều không thể.

    Chỉ có các nhà máy người ta có dụng cụ, có kiến thức thì mới đảm bảo được điều này. Còn ở ngoài chợ thì phần lớn là sẽ vượt quá ngưỡng cho phép. Còn tùy thuộc việc vượt ngưỡng bao nhiêu và cơ địa của mỗi người sẽ có những nguy hiểm khác nhau.

    Nhưng cần nhấn mạnh là bản thân SO2 đã là một chất độc, nên chỉ nhúng qua thôi rồi rửa sạch chứ không nên ngâm rau củ hay thịt vào.

    PV: Gần đây dư luận cũng xôn xao về chất tạo nạc. Vậy nếu một miếng thịt lợn vừa có chứa chất tạo nạc, lại vừa được tẩy rửa bằng chất tẩy đường thì sẽ như thế nào, thưa ông?

    PGS.TS Thịnh: Phải nói là cực kỳ nguy hiểm. Bởi vì bản thân chất tạo nạc không thôi đã gây nguy hại đến tính mạng con người rồi, đấy là còn chưa kể đến miếng thịt bị ôi thiu có chứa nhiều vi khuẩn cực độc, và thêm việc nếu sử dụng chất tẩy đường vượt mức cho phép nữa. Cực kỳ nguy hiểm.

    Người ăn vào có thể sẽ bị run cơ, co cơ bắp, co thắt tim mạch, gây nguy cơ ung thư vú, ung thư tử cung, teo tinh hoàn… và nặng nhất vẫn là thiệt mạng.

    Còn để nói về mối tương quan, tác dụng qua lại lẫn nhau giữa các thành phần có trong chất tạo nạc và chất tẩy đường thì hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu nào hay kết quả nghiên cứu nào được công bố.

    PV: Ông có lời khuyên nào đối với người tiêu dùng khi lựa chọn thực phẩm?

    PGS.TS Thịnh: Mọi người cần phải đề phòng và thật cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Sẽ rất nguy hiểm nếu mua phải miếng thịt vừa có chất tạo nạc lại vừa được tẩy rửa bằng chất tẩy đường. Tuy hiện nay, thịt lợn có chứa chất tạo nạc mới được phát hiện nhiều nhất ở phía Nam nhưng chúng ta cũng cần phải đề cao cảnh giác.

    Còn để tránh mua phải thịt ôi thiu đã được xử lý bằng chất tẩy đường thì tốt nhất nên cắt miếng thịt đó ngay tại chỗ, và xem xét phần mới được cắt ra. Nếu là thịt ôi thì sẽ có mùi phía bên trong miếng thịt, bởi vì chất tẩy đường chỉ tẩy rửa được ở bên ngoài.

    Còn đối với các loại rau củ thì sau khi mua về nên ngâm với nước muối và rửa thật sạch. Như vậy sẽ an toàn.

    Xin cảm ơn ông!


    Duyên Duyên

    Những vụ ngộ độc thực phẩm gần đây chính là từ nguyên nhân này !
    Đừng đùa giỡn với tính mạng bản thân và gia đình !

    Tẩy chay tuyệt đối hương liệu và thực phẩm Trung Quốc !


    [r23)][r23)][r23)][r23)][r23)]
  9. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/04/2012
    Đã được thích:
    2
    http://www.dunghangviet.vn/hv/bao-v...chu-hang-tay-thit-oi-thiu-thanh-tuoi-roi.html

    Kinh hoàng nhìn chủ hàng tẩy thịt ôi thiu thành tươi rói

    Thứ ba, 03/04/2012, 10:16 GMT+7. Cập nhật cách đây 46 giờ 3 phút 56 giây. (DungHangViet.Vn) - “Nếu thịt mà không bán được hết thì em cứ yên tâm là để thoải mái 2 – 3 ngày, thậm chí để cả tuần cũng không vấn đề gì. Cứ ra chợ phụ gia gần Đồng Xuân hỏi là có hết, đảm bảo thịt lúc nào cũng tươi rói như vừa mới mổ xong, mà cũng chẳng cần phải bỏ vào tủ lạnh làm gì. Ai buôn bán ngoài chợ mà chẳng xài kiểu đó”- Một chủ lò mổ bày cách tẩy thịt bẩn cho phóng viên


    8 đồng/ kg thịt lợn đã qua tẩy rửa

    Sự cố chất tạo nạc cho thịt lợn còn đang khiến cho người tiêu dùng hoang mang, lo lắng thì trên thị trường Hà Nội lại đang rầm rộ công nghệ “hô biến” thực phẩm đã ôi thiu, bốc mùi thành thực phẩm tươi sống.

    Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, PV đã thâm nhập vào các chợ với hy vọng được “mắt thấy, tai nghe” về thứ công nghệ đang đe dọa đến sức khỏe của hàng triệu người tiêu dùng Việt.

    Trong vai một chủ quán ăn đi chợ chiều để mua nguyên liệu, PV lân la khắp các chợ thuộc khu vực quận Hoàng Mai và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) như: chợ Mai Động, chợ Mơ, chợ Vĩnh Tuy, chợ Quỳnh Mai…

    Tại chợ Vĩnh Tuy các chủ hàng thịt mời chào vấn nhiệt tình. “Mua đi em, hàng này chị để rẻ cho” – Người phụ nữ trạc 30 tuổi đon đả.

    “Em mua về để làm quán, chị lấy cho em thịt ngon mà rẻ nhé”. “Thịt ngon thì lấy đâu ra rẻ. Em bán cơm cho sinh viên hả?” – chủ hàng thịt hỏi tôi. “Vâng, em bán toàn cho sinh viên với công nhân thôi” – Tôi trả lời.



    [​IMG]

    Phản thịt lợn của người phụ nữ bán tại chợ Quỳnh Mai
    “Nếu bán cho sinh viên với công nhân thì chị bảo thật, lấy hàng này này, không được tươi cho lắm nhưng mà cực rẻ. Em bán như thế mới có lãi” – vừa nói người phụ nữ vừa gọi với vào trong, kêu người chồng đang lúi húi vớt ra một đống thịt cùng lòng mề được ngâm trong nước.

    “Đây này, trông ngon lắm, mà chỉ có 8 đồng thôi (8.000 đồng/lạng-pv). Thấy em làm hàng nên chị để cho giá rẻ, chứ không đến xẩm tối chị lấy ra bán vẫn được 10 đồng mà đảm bảo hết nhẵn đấy”.



    [​IMG]
    Người chồng vẫn còn lúi húi ở bên trong để vớt đống thịt ôi vừa được ngâm bằng chất tẩy rửa
    Xem xét mấy miếng thịt mà bà chủ đưa cho, chúng tôi nhận thấy vẫn còn nguyên mùi của chất tẩy đường. “Mùi gì mà khó chịu thế chị” – Tôi hỏi. “Em về rửa qua đi một cái là hết mùi ngay, chị vừa mới lấy ra chưa kịp rửa nên hơi mùi một tí” – Bà chủ trả lời.

    “Nhưng chị ngâm cái gì mà nó có mùi như vậy?” “À, một ít chất phụ gia cho thịt nó được tươi ấy mà, nhưng không vấn đề gì đâu, ăn thoải mái. Nhà chị vẫn ăn suốt ấy mà” – bà chủ quay sang nói với tôi với giọng tỉnh bơ, còn đôi tay vẫn thoăn thoắt xếp mấy miếng thịt mới lấy lên trên phản thịt.

    Nếu không tận mắt nhìn thấy những miếng thịt được ngâm chất tẩy đường thì không ai có thể phát hiện ra nó đã từng là thịt ôi thiu và bốc mùi.

    Rau củ, hải sản cũng không ngoại lệ

    Chúng tôi đã tìm đến lò mổ Ngọc Hồi (Thanh Trì) – nơi tồn tại rất nhiều lò mổ lợn để bán ra thị trường Hà Nội.

    Sau khi lần mò và hỏi thăm những người dân trong xã, chúng tôi tìm đến nhà bà T., chủ lò mổ lớn nhất nhì khu vực này. Đặt vấn đề là muốn đặt mua 20 – 30 kg thịt lợn mỗi ngày để bán, chúng tôi được bà T tiếp đón rất nhiệt tình.

    “Em tìm đến đây thì yên tâm rồi, muốn bao nhiêu cũng có, mà loại nào cũng có. Các chợ lớn đều về đây lấy thịt nhà chị hết. Em cứ qua khoảng 4 – 5h sáng là lợn vừa thịt xong. Còn nếu không qua được thì gọi cho chị, chị bảo người đưa đến tận nơi cho” – Bà T. vồn vã nói.



    [​IMG]
    Bà T - chủ lò mổ nhiệt tình tư vấn cho chúng tôi
    “Em mới lấy lại sạp của một chị ngoài chợ, trước giờ cũng chưa bán bao giờ, không biết có bán được không. Nhỡ bán không hết thì làm thế nào hả chị?” – Tôi hỏi.

    “Bán không hết thì cho vào tủ bảo ôn để ngày hôm sau bán tiếp. Em để trong tủ 2 – 3 ngày cũng còn được cơ mà” – Bà T. đáp.

    “Thế thì phải mua cả tủ bảo ôn nữa cơ à, tốn kém quá. Em nghe người ta nói là dùng chất gì đấy cũng để được lâu lắm”.

    “À, thế thì dùng chất tẩy đường hoặc săm-pết ấy. Dùng loại đấy thì có mà để được cả tuần, cả tháng trời. Nhưng tốt nhất là mới bán thì lấy ít ít đi, đỡ phải mất công” – Bà T khuyên tôi.

    “Nhưng nhỡ nhàng thì chắc cũng phải dùng thôi, chứ không lẽ lại bỏ đi hết ạ. Mà chị có biết mấy cái đấy bán ở đâu, dùng như thế nào không ạ?” – Tôi hỏi.

    “Ôi bán đầy ra đấy, nhiều nhất thì cứ lên chợ Đồng Xuân. Chị thì chưa dùng bao giờ nhưng nghe mấy đứa đến đây lấy thịt nó bảo là chỉ cần vài thìa là ổn luôn, thịt tươi như mới. Kể cả thịt lợn, thịt gà, lòng, tràng dạ dày... cho đến bọn bán rau ngoài chợ rồi cả bọn bán tôm cua hải sản cũng dùng tất đấy” – Bà T. nói.

    “Bán rau với tôm cá cũng cần dùng đến cái đấy hả chị?”

    “Dùng chứ sao không. Chúng nó chuyên mua cái đấy về để ngâm bi chuối, củ quả cho nó tươi và xanh. Còn bọn bán hải sản thì chỉ cần cho một ít vào là hết ươn ngay, nhìn lại như hàng tươi sống…”

    Cũng theo bà T. rất nhiều khách hàng của bà bán thịt ở chợ Mai Động, Quỳnh Mai… cũng thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa đó. “Đa số ngày nào chẳng còn thừa vài cân không bán hết. Mùa đông thì còn đỡ, chứ bây giờ bắt đầu nắng lên rồi, thịt để cả ngày là quắt queo lại, nhìn là biết ngay thịt cũ.

    Ngâm cái đó vào thì lại như thịt mới, vậy mới bán được. Ai buôn bán ngoài chợ mà chẳng xài kiểu đó…” – Bà T. cho biết.


    Duyên Duyên

    Đọc bài này xong muốn ăn chay trường luôn ! ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
  10. Quang-Trung

    Quang-Trung Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/04/2012
    Đã được thích:
    2
    http://sgtt.vn/Nguoi-Viet-hang-Viet/161708/Ho-tro-hang-Viet-vao-cho-truyen-thong.html

    Hỗ trợ hàng Việt vào chợ truyền thống


    SGTT.VN - Trong khuôn khổ hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại An Giang, buổi huấn luyện, kết nối tiểu thương từ 3 chợ Mỹ Bình, Mỹ Long và Long Xuyên (diễn ra ngày 7.3) tại chợ Mỹ Bình, TP Long Xuyên, là khởi đầu cho dự án Đưa hàng Việt vào chợ truyền thống, do Hội doanh nghiệp HVNCLC và sở Công thương tỉnh An Giang tổ chức.



    [​IMG]

    Ông Lương Vạn Vinh khảo sát chợ hoạt động mua bán hàng Việt tại chợ Mỹ Bình, TP.Long Xuyên. Ảnh: BSA

    Theo kết quả khảo sát mới đây tại TP.HCM do trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) thực hiện, chợ truyền thống là kênh phân phối chiếm 70% nhu cầu mua sắm của người dân, nhưng tỉ lệ hàng Việt thuần túy tại đây còn rất hạn chế do sự lan tràn của hàng không rõ nguồn gốc, hàng đội lốt “ đủ loại” và hàng đa quốc gia.
    Bà Hồ Thị Kim Thoa, thứ trưởng Bộ Công Thương, cho rằng: “Sự l ồng ghép hoạt động Đưa hàng Việt về nông thôn thông qua Chuỗi hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao là sáng tạo. Bộ Công Thương đánh giá cao tính sáng tạo này ”. Ông Lương Vạn Vinh, tổng giám đốc công ty Mỹ Hảo, cũng đã dành thời gian đi khảo sát tỷ trọng hàng hóa cũng như tình hình bán hàng của Mỹ Hảo tại chợ Mỹ Bình (TP Long Xuyên).
    Nhiều tiểu thương nhận xét: người tiêu dùng ngày càng biết lựa chọn sản phẩm, quan tâm đến giá cả cũng như chất lượng sản phẩm và cách chăm sóc khách hàng. Khi khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khiến đời sống kinh doanh của chợ truyền thống ngày càng trở nên khó khăn. Sau buổi huấn luyện, Phòng thương mại của sở Công Thương An Giang đã đề nghị chuyên gia tiếp tục thiết kế những buổi huấn luyện tại các chợ khác trên địa bàn tỉnh An Giang.
    Theo BSA

    Để giành lại thị phần và giảm nhập siêu từ Trung Quốc , cách tốt nhất là các doanh nghiệp VN phải cải tiến công nghệ , nâng cao chất lượng sản phẩm , hạ giá thành , giảm giá bán để tăng sức cạnh tranh , đồng thời tăng cường khâu phân phối đưa hàng đến người tiêu thụ , thật sự xem khách hàng là thượng đế !

    Đừng để đối phương sút thủng lưới đội mình ngay trên sân nhà !

Chia sẻ trang này