Tin nay thì VNindex đi về đâu 400 trong tầm tay

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dinh1201, 05/10/2010.

2371 người đang online, trong đó có 948 thành viên. 10:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 633 lượt đọc và 8 bài trả lời
  1. dinh1201

    dinh1201 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/07/2007
    Đã được thích:
    0
    "Khả năng nhập siêu năm 2010 sẽ lên tới 14 tỷ USD"
    [​IMG]

    TS.Võ Trí Thành cho rằng cần lưu ý việc thực hiện các biện pháp chính sách và điều tiết tài chính có tính kỹ thuật, không đưa ra những thông điệp lẫn lộn.



    Đánh giá về tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, TS Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương lưu ý một số vấn đề: Nhập siêu tuy giảm về tỷ lệ so với tổng kim ngạch xuất khẩu (nhập siêu chỉ bằng 16,7% tổng kim ngạch xuất khẩu), nhưng về giá trị thì vẫn lớn, khả năng cả năm 2010 nhập siêu sẽ tới 14 tỷ USD.
    Thâm hụt cán cân vãng lai tới 10,6 tỷ USD (hơn 10% GDP). Cán cân thanh toán tổng thể có khả năng thâm hụt khoảng 4-5 tỷ USD. (Theo quỹ Tiền tệ quốc tế IMF, dự trữ ngoại tệ của Việt Nam hiện vào khoảng 13 tỉ USD ).
    Qua tình hình 9 tháng đầu năm, ông Thành cho rằng khả năng kìm giữ lạm phát ở mức dưới 8% là khó khăn. Bội chi ngân sách vẫn là mức lớn, tỷ lệ đầu tư/GDP lớn (41%), nợ công có xu hướng tăng nhanh.

    Theo ông Thành, trước những rủi ro được dẫn ra, nhiều ý kiến lại cho rằng cần thắt chặt chính sách tiền tệ và tài chính. Nếu như nới lỏng thái quá thì đẩy lạm phát cao, làm tăng rủi ro bất ổn vĩ mô và tăng đầu cơ tài chính, không tạo điều kiện và tiền đề cho tăng trưởng bền vững và hiệu quả. Nhưng nếu chính sách gò bó quá lại làm “đông cứng” thị trường, tác động tiêu cực tới đà phục hồi và sự năng động thị trường, khi đó rủi ro tài chính sẽ gia tăng.

    Theo ông Thành, rõ ràng dư địa cho chính sách còn lại không lớn. Vấn đề quan trọng là sự linh hoạt trong điều hành chính sách, là sự phối hợp chính sách tốt, đặc biệt là giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ để ổn định vĩ mô và bảo đảm an toàn cho hệ thống tài chính. Trong đó cần lưu ý việc thực hiện các biện pháp chính sách và điều tiết tài chính có tính kỹ thuật, không đưa ra những thông điệp lẫn lộn làm mất lòng tin thị trường vào khả năng ổn định vĩ mô.

    “Tình hình đã đòi hỏi phải nỗ lực giảm lạm phát thay vì mong chờ việc giảm lãi suất vì lạm phát là nền của lãi suất,” ông Thành cho biết.
    V.Minh (ghi)






  2. sp500

    sp500 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/02/2010
    Đã được thích:
    7
    Kiếm thêm vài tin xấu đi chú để tăng thanh khoản.
  3. cknews

    cknews Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Tôi nghĩ có thể tới 16tỷ.

    Mưa lũ, lễ hội, mùa tết ---> CPI có thể sẽ tăng mạnh !
  4. trader_huyvan

    trader_huyvan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    17/05/2010
    Đã được thích:
    101
    2 thằng mặt nhìn ngu như nhau
  5. 3c300545

    3c300545 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2010
    Đã được thích:
    0
    Sao mấy bố tiến sĩ trông chán thế nhỉ, một bố giống mới ra tù, bố nọ thì râu tóc phờ phạc như phỉ trong rừng. Phán lếu láo không biết ngượng là gì.
  6. cknews

    cknews Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/08/2010
    Đã được thích:
    0
    Với việc CPI hơn 10%, nhập siêu hơn 16tỷ USD, dự trữ ngoại hối thiếu 5tỷ USD, thâm hụt ngân sách hơn 45.000tỷ, phát hành trái phiếu lãi suất hơn 11%, các bank hút hơn 70.000tỷ do tăng vốn và nâng CAR, các Cty niêm yết hút hơn 50.000tỷ do tăng vốn, quý 4 các bank trích dự phòng rủi ro nợ 0.75% hơn 25.000tỷ, các Tập đoàn, Tcty thoái vốn ào ạt và gấp rút, số luợng cổ niêm yết mới và phát hành thêm hơn 4tỷ cổ phiếu, nợ công đã hơn 52%, chỉ số INCOR hơn 7, tồn kho còn hơn 40%, doanh nghiệp không tìm được thị trường, tìm không có đầu ra cho sản phẩm, chuẩn bị IPO hàng loạt Cty ...


    Với những bất ổn vĩ mô trầm trọng, với sự pha loãng cổ phiếu chưa từng thấy, với sự thiếu hụt dòng tiền tầm trọng thì khả năng VN-Index về 300 là hoàn toàn khả thi !
  7. ipmppd

    ipmppd Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Đã được thích:
    0
    2 thằng mặt nhìn ngu như nhau[/QUOTE]

    Chuận =D>
  8. rulebreaker

    rulebreaker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/01/2006
    Đã được thích:
    33


    Yên tâm đi khoai Tây sẽ dồn tiền từ TTCK Hàn quốc và Brazil (nơi đang xua đuổi NDT nước ngoài bằng thuế khấu lưu 4% và kiểm soát vốn vì dám múc cổ quá mạnh) sang Việt Nam- nơi luôn giang rộng bàn tay đón chào bầy thú điện tử, đặc biệt là nhân dịp Đại lễ 1k năm Thăng long.[:D][:D][:D]
  9. matrixck009

    matrixck009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2010
    Đã được thích:
    823
    400 còn cao, bác phải nhận định nó về 300, 200 để bà con choáng cho bớt hưng phấn đi, chứ mai lại tăng chục điểm thì làm sao mà về 400 được.

Chia sẻ trang này