Tin tức hằng ngày (14/07/2025)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Khoa_DragonCapital, 14/07/2025.

86 người đang online, trong đó có 34 thành viên. 05:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1550 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. Khoa_DragonCapital

    Khoa_DragonCapital Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/06/2025
    Đã được thích:
    5
    Bản tin ngày 14/7/2025: Phân hoá và Chân sóng!
    Thị trường tăng sốc 5 phiên liên tiếp với 12-15 điểm mỗi phiên dù phiên t5 và t6 có sự góp mặt lớn đến từ nhóm họ Vin. Thanh khoản t6 tăng nhẹ đạt gần 31k tỷ. Nhóm VIC, Công nghệ, Thép và Chứng khoán dẫn đầu đà tăng điểm của ngày t6, tạo động lực cho thị trường. Bên cạnh đó khối ngoại vẫn mua ròng 1.166 tỷ đồng, mua nhiều SSI, HPG, VHM, VCB, MSN, trong khi bán mạnh SHB, CTG, KDH và VNM.
    Thanh khoản tăng cho thấy nguồn cung chốt lời quay trở lại. Hiện tượng rung lắc rủ bỏ và kéo lại vào cuối phiên tiếp tục diễn ra, Khối ngoại thì vẫn duy trì mua ròng lớn => NĐT nhỏ lẻ rơi hàng trong khi tổ chức là người gom lại bất chấp vị thế trên cao. Thị trường này rất dễ kéo tiếp và FOMO sẽ diễn ra.
    AD đang chờ đợi hiện tượng Climax top của thị trường, FOMO sẽ đu đỉnh trong khi chúng ta rời đi. Tuy nhiên, AD đánh giá đây chỉ là bước chạy đà đầu tiên của chân sóng 2025. Bối cảnh kinh tế hiện tại khá tương đồng với sóng 2020, thời điểm covid, kinh tế khó khăn nhưng tiền vẫn phải trả lãi bank, doanh nghiệp tư nhân nhỏ lẻ vẫn phải cố gắng làm ra tiền. Lúc này TT Chứng khoán như một cái phao cứu sinh. Bối cảnh kinh tế hiện tại cho thấy nhiều luật chơi mới để gia nhập thương trường mới, VN buộc phải cải cách quốc gia tổng bộ từ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, thuế, an sinh xã hội. Cho nên những DN vốn đã quen với luật cũ sẽ dần bị out-meta. Và chính những dòng tiền đó đang tìm đến TTCK.
    Cộng thêm Sức mạnh tuyệt đối của Dòng tiền khối ngoại P-note , chuyên đánh đầu cơ vào nhanh ra nhanh đang tham gia quyết liệt trong sóng nâng hạng 2025 của VN. AD đánh giá trong những phiên sắp tới, midcap sẽ chạy rất rất mạnh. Quan tâm : Chứng khoán- Leader, BĐS , Hóa chất, Bán lẻ, ĐTC.

    Anh/Chị/Em nào muốn biết thêm thông tin gì hay muốn hỏi gì thì ib hoặc cmt cho mình biết nhé mình cảm ơn, mình sẽ chủ động.

Chia sẻ trang này