Tin tuyệt vời trên cả mở ROOM, mở toang room, HSBC dựa vào cơ sở này dự đoán VNi lên 1100.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dadieu55, 02/03/2008.

418 người đang online, trong đó có 167 thành viên. 05:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 4580 lượt đọc và 44 bài trả lời
  1. Hoang_Hung

    Hoang_Hung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/06/2002
    Đã được thích:
    0
    Biết ngay mấy chú tin vào bọn bán nước Tân Hoa Xã hôm nay chết nhăn răng ! Chia buồn với mấy chú bị kẹp ! Cá không ăn muối cá ươn, không nghe lờ mẹ trăm đường con hư
  2. dadieu55

    dadieu55 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2007
    Đã được thích:
    0
    Bọn chúng nó nói chẳng có gì sai cả, đọc kỹ lại đi. Vấn đề ở chỗ : khi nào các ông nhà mình chính thức cho phép thành lập quỹ 100% vốn ngoại thôi.! Trình độ của ông đến cả đọc 1 bài viết còn không rút ra được tý kiến thức nào à ?????
  3. dadieu55

    dadieu55 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2007
    Đã được thích:
    0
    http://www.tinnhanhchungkhoan.vn/tintuc.php?nid=9854

    Nhận định thị trường

    Tích cực:

    - Tin mở room đang lan tỏa trong cộng đồng NĐT, đang bán tín bán nghi và sẵn sàng mua khi nhìn thấy bất cứ tín hiệu nào.

    - Chính phủ hiện tại đang rất quan tâm tới TTCK, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức có ý kiến, các Bộ, ngành liên quan đều nỗ lực thực hiện.

    - Cơn khủng hoảng tài chính đã xuất hiện những dấu hiệu tích cực : cho vay bất động sản đã được siết chặt , Chính phủ đã cho NĐT NN mua cổ phần bằng ngoại tệ ( đối với nhà đầu tư chiến lược). tiến độ IPO sẽ được dãn ra phù hợp sức mua của thị trường, UBCK đang gấp rút soạn thảo cơ chế cho NĐT được mua cổ phần bằng hình thức kí quí. Những động thái đó hứa hẹn sẽ làm cho thị trường sôi động hơn trong thời gian tới.

    - Báo cáo của HSBC cũng là 1 tín hiệu tốt bởi vì HSBC đã chứng tỏ là một tổ chức có kinh nghiệm đầu tư, và các khuyến cáo đều mang tính chất đúng đắn.

    - Gía cả cổ phiếu đã quá rẻ thể hiện ở mức P/E và sự mất giá so với thời kỳ 1 năm gần đây.



    Tiêu cực:

    - Lạm phát cao: 2 tháng đầu năm CPI tăng 6,02%, chiếm 70% chỉ tiêu CPI của cả năm.

    - Thị trường tiền tệ vẫn chưa ổn định sau cuộc đua lãi suất, rất nhiều người đã rút các khoản tiền đầu tư ở các lĩnh vực khác để gửi tiết kiệm, số lượng người dân đến các điểm gửi tiền tăng đột biến trong 2 tuần qua

    - Vàng tiếp tục tăng phi mã từng ngày và trở thành kênh đầu tư hấp dẫn của nhiều người, gía vàng trong nước đã đạt tới 1,94 triệu đồng/ 1 chỉ. Kết thúc phiên giao dịch cuối ngày 29-2, giá vàng giao ngay tháng 4/2008 là 978,20 USD/oz (tăng 31,7 USD/oz so với phiên giao dịch cuối tuần trước), giá dầu giao tháng 4/2008 tăng kỉ lục ở mức 102.37 USD/thùng.

    - Chứng khoán thế giới vẫn còn chao đảo trước cuộc khủng hoảng tín dụng của Mĩ, FED bơm tiếp 60 tỷ USD trong 3 tháng nhằm cứu vãn nền kinh tế.



    Kết luận

    Với sự sụt giảm của chứng khoán Việt Nam trong thời gian vừa rồi, cùng sự quan tâm sát sao của Chính phủ và sự nhận định khách quan của các tổ chức đầu tư quốc tế có kinh nghiệm, chúng tôi cho rằng trong trường hợp xấu nhất thì Vn Index cũng không thấp hơn 6xx. Hơn nữa, chúng tôi kỳ vọng Vn Index sẽ tăng nhẹ, và sẽ gặp ngưỡng cản 750 trong vòng 2 tuần nữa.

    Dường như những thứ xấu nhất đã qua đi: giải tỏa khan hiếm tiền mặt, dư nợ bất động sản đang được kiểm soát, chính phủ tập trung mạnh giải quyết lạm phát... Thời điểm tháng 3 cũng là lúc 1 số Qũy đầu tư nước ngoài phải báo cáo tình trạng danh mục về trụ sở; với tình hình TTCK hiện nay, chúng tôi cho rằng các Qũy đó hiện tại đang bị thua lỗ lớn. Thời điểm các Qũy giải ngân mạnh là vào đầu năm 2007, khi Vn Index đạt 750 điểm.



    Khuyến nghị đầu tư

    - Chú trọng vào những cp BCs, mang tính chất dẫn dắt thị trường, thanh khoản tốt.

    - Tiếp tục quan tâm tới ngành Năng lượng, Tiêu dùng và Ngân hàng.

    - Chú ý tới ngành Bánh kẹo cũng như 1 số doanh nghiệp có lợi nhuận Q1 đột biến.

    - Cổ phiếu NH do có tin mở room sẽ có thể tăng giá, cần có quan sát chặt chẽ và không loại trừ khả năng giao dịch T+



    Quản trị danh mục đầu tư

    Do Vn index không giảm sâu so với tuần trước nên chúng tôi cho rằng NĐT hiện tại vẫn chưa giải ngân và vẫn đang duy trì danh mục có tỷ lệ tiền mặt/ cổ phiếu là 65%/35%. Tuần này, chúng tôi vẫn giữ khuyến nghị như tuần trước với mức phân bổ như sau:

    - Tiền mặt/ cổ phiếu: 50%/50%

    - Hose/ Hastc: 60%/40%. Hastc hiện tại đang mong manh, Hose đã đạt tới mức an toàn cần thiết chính vì vậy tiêu chí an toàn cần được đưa lên hàng đầu.

    - Tỷ trọng phân bổ các ngành: Tiêu dùng, Năng lượng, Ngân hàng: 4-4-2.



    Bài viết được cung cấp bởi CTCP Tư vấn & Đầu tư Trí Việt (Tri Viet Investment) và chỉ có giá trị tham khảo.
  4. dadieu55

    dadieu55 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2007
    Đã được thích:
    0
    Thủ tướng chính phủ đã có văn bản chính thức yêu cầu trình thủ tướng đề án thành lập quỹ 100% vốn nước ngoài :

    Thủ tướng Chính phủ Chỉ đạo tăng cường các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

    Điều hành chính sách tài chính, tiền tệ 2 tháng đầu năm 2008 diễn ra trong bối cảnh trong nước và quốc tế có những diễn biến phức tạp và xuất hiện thêm nhiều vấn đề mới tác động trực tiếp đến kinh tế nước ta. Ở trong nước, chỉ số giá tiêu dùng 2 tháng đầu năm 2008 ở mức 6,02%.

    Để thực hiện tốt các mục tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2008, ngày 03/03/2008, Thủ tướng Chính phủ có văn bản số 319/TTg-KTTH chỉ đạo các Bộ, Ngành, địa phương tập trung, phối hợp thực hiện tốt các biện pháp kiềm chế lạm phát, kiểm soát tăng giá, đi đôi với thúc đẩy sản xuất, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, cụ thể như sau:

    1. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 75/TTg-KTTH ngày 15 tháng 01 năm 2008 về biện pháp kiềm chế lạm phát, kiểm soát tăng giá năm 2008.

    2. Cải thiện môi trường đầu tư để huy động đủ vốn đáp ứng cho yêu cầu tăng trưởng; đồng thời, phải đặc biệt quan tâm nâng cao hiệu quả việc sử dụng vốn đầu tư, nhất là lĩnh vực đầu tư công; xem xét lại những công trình, dự án đọng vốn quá lâu, thiết kế ban đầu không còn phù hợp nữa hoặc công trình đầu tư kém hiệu quả; đình hoãn hoặc dãn những công trình chưa thật cần thiết.

    3. Các Bộ, ngành và địa phương phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các chính sách, nhất là giữa chính sách tài chính, tiền tệ, chính sách thúc đẩy phát triển sản xuất, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô. Tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ một cách chặt chẽ, chủ động và linh hoạt; điều hành chính sách tài khoá theo hướng thắt chặt chi tiêu, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ngân sách, hạn chế bội chi ngân sách, đi đôi với triển khai thực hiện tốt chính sách tiền lương, chính sách đầu tư, chính sách xuất nhập khẩu? bảo đảm sự phối hợp đồng bộ, hỗ trợ, thúc đẩy lẫn nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

    4. Ngân hàng Nhà nước công bố và thực hiện việc hỗ trợ vốn cho các ngân hàng thương mại để đảm bảo khả năng thanh toán; đồng thời, xem xét việc tăng dự trữ bắt buộc, tiếp tục áp dụng biện pháp mua tín phiếu Ngân hàng Nhà nước bắt buộc đã công bố, bảo đảm phù hợp với tình hình diễn biến tiền tệ và khả năng chịu đựng của các tổ chức tín dụng. Thực hiện chính sách lãi suất thực dương theo cơ chế thị trường; điều hành linh hoạt chính sách tiền tệ, sử dụng có hiệu quả các công cụ thị trường mở, dự trữ bắt buộc, lãi suất chiết khấu, lãi suất tái cấp vốn và lãi suất cơ bản, bảo đảm quan hệ hợp lý giữa các loại lãi suất trái phiểu, tín phiếu Kho bạc, tín phiếu Ngân hàng Nhà nước. Bộ Tài chính sớm chỉ đạo thực hiện chuyển số dư tiền gửi của Kho bạc tại các ngân hàng thương mại hiện nay về Ngân hàng Nhà nước để bảo đảm tạo điều kiện thực hiện tốt việc điều hành chính sách tiền tệ.

    5. Tiếp tục thực hiện mua ngoại tệ cho các nhà đầu tư, tính toán xem xét thứ tự ưu tiên việc mua ngoại tệ cho các đối tượng. Nghiên cứu triển khai phát hành Trái phiếu Chính phủ trong nước bằng đồng tiền Việt Nam, Trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ để hạn chế tình trạng đô la hoá trong nền kinh tế, hút bớt tiền nhàn rỗi về, giảm áp lực lạm phát và tăng dự trữ quốc gia hoặc đầu tư ra nước ngoài. Tiếp tục điều hành tỷ giá giữa đồng tiền Việt Nam với đồng Đô la Mỹ nói riêng và các loại ngoại tệ nói chung theo hướng căn cứ vào cung cầu trên thị trường, với biên độ giao động +/-2%.

    6. Điều hành hoạt động tín dụng ngân hàng ở mức tăng trưởng tín dụng tối đa 30% nhưng phải đáp ứng được yêu cầu vốn cho tăng trưởng kinh tế và khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn. Tăng cường kiểm soát, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng theo chuẩn mực quốc tế.

    7. Các giải pháp chính sách tài chính, tiền tệ, tín dụng phải tiếp tục tạo điều kiện phát triển lành mạnh thị trường bất động sản. Cần áp dụng các giải pháp chống đầu cơ bất động sản thông qua việc kiểm soát tín dụng, chính sách thuế, kết hợp với những biện pháp hành chính cần thiết. Bộ Xây dựng, các Bộ, ngành và địa phương liên quan cần điều chỉnh quy hoạch, rà soát các danh mục đầu tư, dự án?để tăng nguồn cung bất động sản, tạo sự cân bằng và phát triển lành mạnh thị trường bất động sản. Đối với các dự án tốt, đầu tư đúng và lành mạnh, ngân hàng tiếp tục cho vay, nếu phát hiện có biểu hiện găm giữ, đầu cơ, mua đi bán lại thì phải thu hồi vốn và kiên quyết xử lý, nhất là các doanh nghiệp nhà nước không có chức năng tham gia vào thị trường này. Đẩy mạnh tăng cung cho thị trường để giải quyết cầu về nhà ở, phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp?

    8. Sớm hoàn thiện Đề án ổn định và phát triển bền vững, tăng trưởng thị trường chứng khoán. Thực hiện các biện pháp để khôi phục, phát triển thị trường, không để thị trường đi xuống. Tạo điều kiện tăng cung hàng hoá, không hạn chế các công ty tham gia công bố và niêm yết trên sàn giao dịch. Có tiến trình cổ phần hóa và IPO các doanh nghiệp nhà nước, nhất là các tổng công ty và các doanh nghiệp lớn; không nên chỉ lấy việc bán cổ phiếu với giá cao nhất làm chuẩn để IPO. Tiếp tục triển khai Quyết định số 03/2008/QĐ-NHNN ngày 01 tháng 02 năm 2008 về kiểm soát cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán; cần tuyên truyền rõ nội dung của Quyết định, để tránh tạo yếu tố tâm lý cho rằng Nhà nước chủ trương thu hẹp thị trường.

    9. Nghiên cứu trình Thủ tướng Chính phủ khả năng cho phép thành lập chi nhánh, công ty quản lý quỹ 100% vốn nước ngoài ở Việt Nam để quản lý các quỹ đầu tư huy động vốn ở nước ngoài, nhằm thu hút có hiệu quả vốn đầu tư nước ngoài, tăng cường tính công khai minh bạch và quản lý tốt hơn hoạt động này, không để các Văn phòng đại diện thực hiện hoạt động kinh doanh trái với quy định pháp luật.

    10. Nghiên cứu trình Chính phủ việc quy định tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đối với chứng khoán chưa niêm yết theo hướng bảo đảm được yêu cầu quản lý, giảm thiểu rủi ro và không được cao hơn mức áp dụng hiện nay với công ty niêm yết, đồng thời phù hợp với điều lệ của công ty.

    11. Nghiên cứu báo cáo Thủ tướng Chính phủ khả năng cho phép Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước có thể mua vào một số cổ phiểu loại tốt, có hiệu quả và có tính thanh khoản cao trong những trường hợp cần thiết.

    12.Việc lập thêm các công ty chứng khoán và các ngân hàng thương mại cổ phần cần phải được kiểm soát, bảo đảm đầy đủ các điều kiện và tiêu chí quy định; đồng thời, với phát triển về số lượng, cần tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại, các công ty chứng khoán nhanh chóng ổn định và từng bước tăng trưởng, năng cao năng lực tài chính và quy mô hoạt động, góp phần tăng nhanh quy mô thị trường.

    13. Trước mắt trong điều kiện hiện nay, để tâp trung thu hút nguồn ngoại tệ đang có ở trong nước, tạm thời chưa phát hành trái phiếu Chính phủ ra nước ngoài.

    14. Tập trung khai thác và mở rộng thị trường đẩy mạnh xuất khẩu, phấn đấu đạt được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu cả năm trên 25% .

    15. Bộ Công thương và Ủy ban nhân dân các địa phương tăng cường chỉ đạo kiểm soát tốt thị trường trong nước, chống đầu cơ găm hàng tăng giá, lạm dụng lạm phát, lạm dụng vị thế độc quyền để kiếm lời vi phạm lợi ích của người tiêu dùng. Nghiên cứu áp dụng các biện pháp phù hợp để kiểm soát giá các hàng hoá độc quyền như: định giá giới hạn, đăng ký giá, thông báo, kê khai giá, niêm yết và bán theo giá niêm yết.

    16. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các Bộ: Tài chính, Công thương, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thường xuyên cập nhật và cung cấp kịp thời những thông tin về tài chính, tiền tệ, chứng khoán và các biện pháp kiềm chế lạm phát, kiểm soát tăng giá, phát triển sản xuất của Chính phủ... để tạo kênh thông tin chính thức đến người dân, góp phần định hướng dư luận; đồng thời, thực hiện việc giao ban hàng tuần về tình thực hiện các biện pháp kiềm chế lạm phát và tăng trưởng kinh tế.

    17. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ có liên quan đưa tin, bài chính xác, ủng hộ các chủ trương, chính sách của Nhà nước trên lĩnh vực nhạy cảm này, tránh những thông tin sai sự thật, có tính kích động, gây tâm lý bất an trong xã hội.


    VPNHNN

    Ngày 05/03/2008
  5. detnamdinh25

    detnamdinh25 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Mở room thì chỉ béo bọn quỹ Trung Quốc, bọn nó đang thừa tiền, nó nhảy vào dìm giá của mình xuống để mua thì chết

Chia sẻ trang này