Tình hình cực kỳ nhạy cảm....ck và KT VN thời gian tới NTN....nên mua hay bán cp...nên ôm tiền VND h

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Linda_Kieu, 16/10/2008.

113 người đang online, trong đó có 45 thành viên. 02:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 14930 lượt đọc và 235 bài trả lời
  1. tintucotc

    tintucotc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2007
    Đã được thích:
    145
    Giá vàng giảm mạnh xuống dưới mức 800$ do bị thanh khoản, thu tiền mặt về

    Giá vàng giảm mạnh xuống mức dưới 800$ trên thị trường New York khi thị trường chứng khoán cũng giảm điểm rất mạnh. Các chuyên gia cho rằng các nhà buôn đang cần tiền mặt nên họ bàn vàng ra.

    Theo các chuyên gia nghiên cứu kinh tế của Action Economics: Một số các quỹ đầu tư phòng vệ (hedge funds) đang buộc phải thanh khoản để bù lỗ trên thị trường chứng khoán và các thị trường khác. Thị trường chứng khoán trong ngày hôm nay gặp phải sự bán tháo trên toàn cầu.

    Vàng giao tháng 12/2008 giảm mạnh 5% xuống $793.50/ounce lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm ngoái. Các hợp đồng vàng giao sau giảm $35.50, tương đương 4.2%, xuống $803.50 trên bảng Comex division của New York Mercantile Exchange. Các hợp đồng này đã giảm gần 100$ kể từ 8/10/2008.

    Các ngân hàng trung ương trên thế giới đã bán vàng làm giá vàng hạ thấp hơn ?" đó là kết quả của nhiều bản tin trên các báo chí thế giới. Các thông tin từ Bloomberg và cho biết rằng ECB đã bán 7.6 tần vào tuần trước mà cụ thể là Barclays Capital bán ra. Các ngân hàng trung ương bán ra để thu tiền mặt về và điều này là nguyên nhân chính để hạ giá vàng.

    Peter Grandich, giám đốc của Agoracom, một công ty có cộng đồng các nhà đầu tư nhỏ trên thị trường New York cho biết: ?oCác nhà đầu tư trên diện rộng đang bán mọi thứ có thể và vàng cũng không bị loại trừ?.

    Hôm qua, SPDR Gold Trust, quỹ ETF đầu tư vàng lớn nhất thế giới đã giữ nguyên lượng vàng là 767.58 đến ngày hôm qua và đã giảm số lượng nắm giữ từ mức 770.64 tấn từ hôm thứ hai đầu tuần. Cổ phiếu của quỹ này cũng giảm 5.3% trên thị trường New York.

    Các chuyên gia cho rằng vàng có thể tăng do nhu cầu thu mua kim loại này khi thị trường tài chính đang khủng hoảng. Nhưng trái lại, vàng đã liên tục giảm mạnh xuống mức dưới 800$ trong 5 phiên giao dịch gần đây.

    Ông Jon Nadler, chuyên gia kỳ cựu của Kitco Bullion Dealers thì cho rằng ?oLo lắng đang bao trùm giữa các nhà đầu tư tham gia thị trường vàng. Tại thời điểm này, đáng lẽ khi thị trường tài chính giảm mạnh trên toàn cầu thì vàng phải thể hiện được khả năng phòng vệ của nó, nhưng các nhà đầu tư thì cho rằng họ cần tiền mặt hơn?.

    Các thông tin kinh tế mới nhất của Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ đang giảm mạnh và PPI lõi lại có xu hướng gia tăng lạm phát. Các chuyên gia cũng cho rằng trong dài hạn, việc bơm tiền của các ngân hàng trung ương sẽ gây ra lạm phát diện rộng và điều này nhắc nhở cho các nhà buôn rằng vàng sẽ thể hiện vai trò ngăn chặn lạm phát của nó.

    Giá vàng London fixing (dùng làm tham chiếu mở cửa cho giá vàng giao ngay) ở mức 843.5$ và giờ đây vàng giao ngay (spot gold) đang giảm xuống dưới mức 800$. Các quỹ giữ vàng cũng sụt giảm mức giá cổ phiếu của họ khi The Amex Gold Bugs Index giảm 9.6% xuống mức 209.23 điểm, IShares Gold Trust giảm 5.5% xuống mức $78.96, trong khi iShares Silver Trust ETF giảm 8.1% xuống mức $22.40.

    Cùng lúc này, giá dầu lần đầu tiên kể từ 14 tháng gần đây đã giảm xuống dưới mức 70$/thùng khi lo ngại suy thoái sẽ giảm mạnh nhu cầu sử dụng dầu. Thêm vào đó, số liệu dự trữ nhiên liệu của Mỹ cho thấy họ không khan hiếm dầu cho lắm. Dầu thô giao tháng 12/2008 đã giảm xuống $69.15.

    (16/10/2008)
  2. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    17.106
    17/10/2008

    Phân tích - Nhận định

    N/A

    TBKT Sai Gon
    Tìm cơ hội phía trước



    VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh và mức đáy thiết lập hồi giữa năm 2008 có khả năng bị phá vỡ, nhưng trong đợt ?othử lửa? lần này cơ hội đang dần xuất hiện. Một bộ phận nhà đầu tư đang chờ đợi một cơ hội phía trước để giải ngân.

    Nước ngoài đẩy mạnh bán trái phiếu

    Suốt tháng 9-2008 các nhà đầu tư nước ngoài liên tiếp bán ra cổ phiếu. Theo HSBC Hồng Kông trong bản báo cáo mới nhất về Việt Nam, nước ngoài đã bán ròng 116 triệu đô la Mỹ cổ phiếu trong tháng cuối cùng của quí 3.

    Thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM cho thấy hai tuần đầu của tháng 10-2008, từ 29-9 đến 10-10 họ cũng là người bán ròng 174 tỉ đồng (mua vào 933 tỉ đồng, bán ra 1.107 tỉ đồng). Các quỹ đầu tư nước ngoài từ chỗ hết tiền đã bắt đầu có tiền mặt. Tỷ lệ tiền mặt trong danh mục đầu tư của các quỹ do Dragon Capital quản lý đã tăng lên, có quỹ 6%, có quỹ 10%. Quỹ VOF của VinaCapital trong tháng 9-2008 đã có thêm 17,1 triệu đô la Mỹ tiền mặt từ cơ cấu lại danh mục đầu tư.

    Tuy nhiên việc bán ra cổ phiếu của nước ngoài không thấm tháp gì so với việc họ đẩy mạnh giao dịch trái phiếu. Cũng trong thời gian hai tuần đầu tháng 10 nói trên, theo Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội, tổng giá trị giao dịch trái phiếu trên sàn Hà Nội của nước ngoài tăng vọt, lên tới 11.932 tỉ đồng, trong đó họ bán ra 8.577 tỉ đồng, mua vào 3.355 tỉ đồng. Lượng mua vào của họ chưa bằng 40% lượng bán ra và giá trị bán ròng là 5.222 tỉ đồng, tương đương 315 triệu đô la Mỹ. Đây là một mức tăng ấn tượng nếu biết rằng cả tháng 9-2008 tổng giá trị giao dịch trái phiếu của nước ngoài chỉ có 10.989 tỉ đồng.

    Sự đẩy mạnh bán ra đã kéo theo sự gia tăng của lợi tức trái phiếu. Trong tháng 9-2008 lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn năm năm ổn định quanh mức 15-15,5%/năm, nhưng đến tuần trước đã tăng lên 16,7-17%/năm. Hai lần phát hành trái phiếu kho bạc và trái phiếu Ngân hàng Phát triển Việt Nam gần đây nhất đều không thành công, do lãi suất trần được ấn định 15%/năm trong khi lãi suất bỏ thầu là 18-18,5%/năm.

    Tiền chờ cơ hội

    Rất khó phán đoán các nhà đầu tư nước ngoài có rút vốn ra không khi họ tăng cường bán trái phiếu. Những nguồn tin đáng tin cậy nói với TBKTSG rằng nước ngoài chưa rút vốn hoặc nếu có thì nguồn tiền chảy ra khỏi Việt Nam cũng chưa đáng kể. Những tuần vừa qua tỷ giá hối đoái của Việt Nam vẫn ổn định ở mức 16.550-16.600 đồng/đô la Mỹ và các ngân hàng thương mại không hề thiếu ngoại tệ. Việc tài trợ tiền đồng cho các nhà xuất khẩu theo lãi suất đô la đã và đang đảm bảo cho các ngân hàng nguồn ngoại tệ dồi dào. Hơn nữa, trong trường hợp cần thiết, việc hỗ trợ cho thị trường 300-500 triệu đô la Mỹ hoàn toàn nằm trong tầm tay của Ngân hàng Nhà nước. Cung cầu ngoại tệ vẫn đang nghiêng về cung.

    Nhiều ý kiến nhận định việc nước ngoài tích cực bán ra cổ phiếu và trái phiếu là nhằm tận dụng cơ hội giải ngân vào những chứng khoán tốt ở mức giá thích hợp trong tháng 10 và 11-2008. Chúng tôi ủng hộ nhận định này. VinaCapital nói họ sẽ tái đầu tư (recycle cash) vào những doanh nghiệp niêm yết. Vietnam Asset Management Limited (VAM) vẫn bỏ vốn vào những công ty trên sàn có tình hình tài chính khả quan, nợ thấp, tiền mặt nhiều và không bị ảnh hưởng từ xuất khẩu vào các thị trường Mỹ, châu Âu. ?oNhiều công ty niêm yết có tốc độ tăng trưởng cao mà chỉ số P/E của năm 2008 đang ở mức hấp dẫn 5-8 lần?, VAM nhấn mạnh.

    Đa số các quỹ đầu tư nước ngoài ở Việt Nam là quỹ đóng. Số tiền mà họ đã huy động, đã giải ngân, ngay từ đầu cũng được xác định rõ là chỉ đầu tư vào Việt Nam. Họ, hầu hết, đã giải ngân vào cổ phiếu khi VN-Index trên 900 điểm và mua trái phiếu với lợi tức 7-9%/năm. Bán và rút vốn bây giờ họ chắc chắn lỗ. Song huy động thêm vốn để đầu tư thêm trong hoàn cảnh hiện nay tương đối khó khăn. Đầu cơ giá xuống, bán rẻ để mua rẻ hơn và chuyển một phần vốn từ trái phiếu sang chờ mua cổ phiếu dường như là điều họ đang thực hiện! Sự tụt giảm của VN-Index dưới ảnh hưởng của thị trường chứng khoán thế giới đã mang lại cho họ một cơ hội tốt để thúc đẩy việc thực hiện ý định trên nhanh hơn.

    Có lẽ một số nhà đầu tư trong nước đã nhận ra tín hiệu từ giao dịch của nước ngoài. Dạo qua các công ty chứng khoán, số lượng nhà đầu tư trong nước kiên nhẫn chờ thời điểm giải ngân bắt đầu tăng lên. Trên cả hai sàn lượng cổ phiếu chào bán từ khi VN-Index rơi về vùng 400 điểm giảm nhiều so với tháng 5-2008 và so với các đợt điều chỉnh trước đây.
    Quan trọng hơn, những thông tin vĩ mô đang hỗ trợ cho nhà đầu tư. ANZ Economics & Markets Research ngày 9-10-2008 dự báo giá dầu thế giới đang tiến về ngưỡng 75 đô la Mỹ/thùng và thậm chí thấp hơn. Đây hẳn là động lực gây sức ép buộc các nhà nhập khẩu Việt Nam giảm giá xăng dầu thêm một lần nữa.

    Dragon Capital trong bản báo cáo đề ngày 10-10-2008 nhận xét thời điểm Ngân hàng Nhà nước cắt giảm lãi suất cơ bản và giảm mức dự trữ bắt buộc của các ngân hàng xuống dưới 11% đang rất gần. Trên thị trường tiền tệ lãi suất huy động của các ngân hàng đang giảm từng tuần, cá biệt từng ngày. Dòng tiền từ tiết kiệm sẽ chảy trở lại kênh chứng khoán bởi với mức giá hiện tại cổ phiếu hứa hẹn một khả năng lợi nhuận lớn hơn gửi tiền ngân hàng.
  3. tintucotc

    tintucotc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2007
    Đã được thích:
    145
    Trong phiên giao dịch hôm qua (16/10/2008) quỹ SPDR Gold Shares ?" Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới - đã bán ra 10.72 tấn vàng. Làm giảm số lượng vàng quỹ này nắm giữ từ 767.58 tấn xuống còn 756.86 tấn.



    Theo ý kiến của một số chuyên gia cho rằng các nhà buôn và một số quỹ đầu tư đang cần tiền mặt nên họ phải bán vàng ra; mặt khác do thị trường chứng khóan giảm điểm mạnh nên các quỹ đầu tư buộc phải thanh khỏan để bù lỗ trên thị trường chứng khóan và các thị trường khác.



    Peter Grandich, giám đốc của Agoracom, một công ty có cộng đồng các nhà đầu tư nhỏ trên thị trường New York cho biết: ?oCác nhà đầu tư trên diện rộng đang bán mọi thứ có thể và vàng cũng không bị loại trừ?.



    Ông Jon Nadler, chuyên gia kỳ cựu của Kitco Bullion Dealers thì cho rằng ?oLo lắng đang bao trùm giữa các nhà đầu tư tham gia thị trường vàng. Tại thời điểm này, đáng lẽ khi thị trường tài chính giảm mạnh trên toàn cầu thì vàng phải thể hiện được khả năng phòng vệ của nó, nhưng các nhà đầu tư thì cho rằng họ cần tiền mặt hơn?.



    Cũng trong phiên giao dịch hôm qua, giá dầu lần đầu tiên kể từ 14 tháng gần đây đã giảm xuống dưới mức 70$/thùng khi lo ngại suy thoái sẽ giảm mạnh nhu cầu sử dụng dầu. Thêm vào đó, số liệu dự trữ nhiên liệu của Mỹ cho thấy họ không khan hiếm dầu cho lắm. Dầu thô giao tháng 12/2008 đã giảm xuống $69.15
  4. tintucotc

    tintucotc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2007
    Đã được thích:
    145
    16/10/2008 12:41 (GMT+7)

    Thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo mạnh đã đẩy giá vàng trong phiên giao dịch hôm qua tăng cao, nhưng tại châu Á sáng nay, giá vàng lại quay đầu đi xuống.

    Trên thị trường dầu, xu thế chủ đạo được xác định là giảm giá do nguy cơ suy thoái kinh tế tiếp tục là nỗi ám ảnh của giới đầu tư. Tỷ giá USD so với Euro cũng đảo chiều liên tục.

    Giá vàng mất hướng

    Chốt phiên giao dịch lúc rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ tăng 13,5 USD/oz (1,6%) so với giá chốt phiên liền trước, lên mức 848,9 USD/oz. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 tại Sở Giao dịch Hàng hóa New York (NYMEX) kết thúc ngày giao dịch trước đó ít giờ với mức giảm 3,5 USD/oz, còn 839 USD/oz, mặc dù trước đó trong ngày giao dịch, có lúc giá vàng kỳ hạn tăng hơn 10 USD/oz.

    Vào lúc 11h trưa nay, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á giảm 6,5 USD/oz, còn hơn 843 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tại NYMEX lại tăng 5,7 USD/oz, lên mức 844,7 USD/oz.

    Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại thị trường trong nước theo thông tin công bố trên website của công ty này là 1.744.000 đồng/chỉ (mua vào) và 1.750.000 đồng/chỉ (bán ra), giảm giảm 1.000 đồng/chỉ và 5.000 đồng/chỉ. Giá vàng Bảo Tín Minh Châu tương ứng là 1.744.000 đồng/chỉ và 1.753.000 đồng/chỉ, giảm 4.000 đồng/chỉ và 5.000 đồng/chỉ.

    Tỷ giá USD liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố hôm nay là 16.516 VND/USD. Giá USD mua vào và bán ra áp dụng tại Vietcombank duy trì ở mức 16.550 VND/USD và 16.610 VND/USD.

    Lấy tỷ giá bán ra USD trên để quy đổi, giá vàng giao ngay thế giới lúc 11h trưa nay tương ứng với mức 1.708.000 đồng/chỉ. Như vậy, nếu chưa tính thuế và các chi phí khác, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng trong nước 42.000 - 45.000 đồng/chỉ.

    Giới đầu tư hoang mang?

    Việc giá vàng liên tục đảo chiều, biến động thất thường và không có xu hướng rõ nét trong mấy phiên giao dịch gần đây phản ánh tâm lý có phần hoang mang của giới đầu tư.

    Một mặt, các nhà đầu tư có vẻ như đang nửa tin nửa ngờ việc các kế hoạch giải cứu ngành tài chính của Mỹ, châu Âu và các quốc gia khác có thể ngăn kinh tế thế giới rơi vào một giai đoạn suy thoái nghiêm trọng và kéo dài. Nếu khủng hoảng tài chính không thể bị các giải pháp này kiềm chế, vàng vẫn sẽ là một kênh đầu tư an toàn và hợp lý nhất.

    Phiên giao dịch tồi tệ nhất ở Phố Wall trong vòng hơn 2 thập kỷ qua là một lý do quan trọng khiến giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua. Đẩy chứng khoán Mỹ rơi sâu là nỗi lo ngại về nguy cơ suy thoái tăng cao, sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu cho thấy doanh số bán lẻ nước này trong tháng 9 sụt giảm mạnh. Trong bài phát biểu của mình tại New York, Chủ tịch FED, ông Ben Bernanke cảnh báo, khủng hoảng tài chính đang đe dọa nghiêm trọng đến nền kinh tế Mỹ.

    Tuy nhiên, mặt khác, nguy cơ suy thoái của kinh tế thế giới cũng lại là một nguồn áp lực mất giá của vàng với tư cách một loại nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành công nghiệp, trong đó có chế tác trang sức.

    Thêm vào đó, trong tình hình thắt chặt thanh khoản chưa được cải thiện nhiều như hiện nay, các đầu tư đang nắm giữ vàng có khả năng sẽ bán vàng ra để huy động vốn. Lượng vàng do quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust đã đạt mức kỷ lục 770,6 tấn vào ngày 10/10. Tuy nhiên, trong ngày hôm qua, lượng vàng của quỹ này đã giảm mất 3 tấn.

    Ngoài ra, cũng xuất hiện các thông tin về khả năng các ngân hàng trung ương trên thế giới bán vàng ra. Theo quỹ đầu tư Barclays Capital, báo cáo mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết, ngân hàng này đã bán ra 7,6 tấn vàng trong tuần kết thúc ngày 10/10. Đây là lý do trực tiếp khiến giá vàng giảm trong phiên sáng nay tại châu Á.

    ?oVàng được coi là kênh đầu tư tốt hơn trong thời điểm khủng hoảng tài chính. Nhưng với sự biến động thất thường của giá vàng và việc các ngân hàng trung ương bán vàng ra, một số nhà đầu tư có thể sẽ thích thú hơn với việc giữ tiền mặt?, nhà giao dịch kim loại quý khu vực châu Á Wallce Ng của ngân hàng Fortis cho biết.

    Giá dầu đang tiến về mức 70 USD/thùng

    Tỷ giá USD so với Euro trong những phiên gần đây cũng biến động liên tục và không có xu hướng rõ nét, một phần do tình hình khủng hoảng tại Mỹ và châu Âu chưa có những chuyển biến mới. Đồng USD hôm qua tăng giá so với Euro, bất chấp những số liệu ít khả quan về kinh tế Mỹ. Cuối ngày hôm qua tại New York, đồng USD tăng giá 0,9% so với Euro, lên mức 1 Euro bằng 1,3496 USD. Sáng nay trên thị trường Tokyo, USD lại mất giá nhẹ so với Euro, còn 1 Euro đổi được 1,3508 USD vào lúc hơn 11h trưa.

    Khác với sự ?onhấp nhổm? của giá vàng và giá USD, giá dầu những ngày này đã hình thành xu thế chủ đạo là đi xuống. Những lo ngại về sự giảm tốc mạnh của kinh tế toàn cầu liên tục đẩy giá dầu rơi sâu trong những phiên giao dịch gần đây.

    Chốt phiên tại NYMEX hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 11 giảm 4,09 USD/thùng (5,2%), còn 74,54 USD/thùng. Cuối buổi sáng nay tại thị trường Singapore, giá dầu cùng loại chỉ còn trên 73 USD/thùng.

    Giá dầu thô Brent giao tháng 11 tại London hôm qua đóng cửa với mức giảm 3,73 USD/thùng (5%), còn 70,8 USD/thùng. Sáng nay, giá dầu Brent tháng 11 tại thị trường này đã giảm xuống dưới 70 USD/thùng.
  5. tututiti

    tututiti Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2008
    Đã được thích:
    0
    Thế đã mua chưa?? Hôm nay chắc mua thêm mớ để bình quân giá của mớ mua giá 17tr4 nhỉ?? Mai lại cơ hội bình quân giá tiếp đấy... Hôm nay gold lại drop tiếp 30$==500k VND đấy, mua rẻ sướng nhé!!!
  6. tvl1981

    tvl1981 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Đã được thích:
    810
    DJ giao dịch với KL khủng khiếp, HA HA HA HA HA

    KILL PB HA HA HA HA HA
  7. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    17.106
  8. tintucotc

    tintucotc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/04/2007
    Đã được thích:
    145
    * Các ngân hàng trung ương trên thế giới đã bán vàng làm giá vàng hạ thấp hơn ?" đó là kết quả của nhiều bản tin trên các báo chí thế giới. Các thông tin từ Bloomberg và cho biết rằng ECB đã bán 7.6 tần vào tuần trước mà cụ thể là Barclays Capital bán ra. Các ngân hàng trung ương bán ra để thu tiền mặt về và điều này là nguyên nhân chính để hạ giá vàng.
    Trong phiên giao dịch hôm qua (16/10/2008) quỹ SPDR Gold Shares ?" Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới - đã bán ra 10.72 tấn vàng. Làm giảm số lượng vàng quỹ này nắm giữ từ 767.58 tấn xuống còn 756.86 tấn.

    * Theo ý kiến của một số chuyên gia cho rằng các nhà buôn và một số quỹ đầu tư đang cần tiền mặt nên họ phải bán vàng ra; mặt khác do thị trường chứng khóan giảm điểm mạnh nên các quỹ đầu tư buộc phải thanh khỏan để bù lỗ trên thị trường chứng khóan và các thị trường khác.
    =>7.6 tấn + 10.72tấn = 18.32tấn là tổng ECB và Quỹ SPDR xả vàng ra mấy hôm vừa rồi, ngoài ra chưa thống kế hết các NHTW khác trên TG bán ra bao nhiêu tấn vàng. Chừng đó đủ lý giải tại sao giá vàng 5;6 phiên vừa qua giảm xuống.
    Dự kiến tuần sau đánh lên go long ok được rồi.
    Còn giá vàng VN ko tương thích với giá vàng TG mấy nhất là giảm, chỉ nhạy với giá tăng là vì VN đã hết quota nhập vàng từ tháng 06/2008 lý do hạn chế nhập siêu, nên giá TG giảm nhiều thì VN cũng ko hưởng lợi nhiều là mấy.
  9. geminidear

    geminidear Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Đã được thích:
    17.106
    (Theo CafeF) - Sau ba phiên liên tiếp giao dịch với khối lượng lớn, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đột ngột sụt giảm mạnh.



    Khối lượng mua vào giảm từ 5,06 triệu đơn vị xuống còn 1,1 triệu đơn vị còn khối lượng bán ra cũng giảm từ 6,17 triệu đơn vị xuống còn 2,54 triệu đơn vị. Tuy nhiên, chênh lệch bán ?" mua lại tăng từ 1,1 triệu đơn vị lên 1,43 triệu đơn vị. Hôm nay là phiên thứ 8 liên tiếp kể từ ngày 8/10 lượng bán ra của nhà đầu tư nước ngoài thắng thế so với lượng mua vào, với tổng chênh lệch là hơn 19,3 triệu đơn vị (mua vào 15,2 triệu và bán ra 34,5 triệu).



    Cũng như hôm qua, VNM và PPC tiếp tục dẫn đầu top bán ra nhiều nhất, trong PPC thay SAM ở vị trí dẫn đầu với chênh lệch bán ?" mua xấp xỉ 240 nghìn đơn vị. Một số cổ phiếu lớn khác như ITA, FPT, DPM cũng có lượng bán ra tăng mạnh so với hôm qua.



    Phía mua vào, PVT dẫn đầu với 135.400 đơn vị được mua vào. Chứng chỉ quỹ VF4 cũng được mua bán khá nhiều (mua 200 nghìn, bán 96 nghìn). Lượng mua vào của những mã khác tương đối thấp.
    =======================================================
    Cường độ bán ra của Tây đã giảm hẳn, chúng ta thử làm 1 phép tính là khi KT thế giới lâm nguy liệu Tây nên tăng tiền mặt hay cổ ?tại sao chúng không lừa gió bẻ măng dìm VNI trong biển máu- nhưng trên thực tế không dìm được vì nhà đầu tư nội đã bản lĩnh hơn hẳn!
    Nếu VNI rẻ hơn chắc người có lợi nhất là Tây, còn nói Tây rút vốn về cứu trong nước là câu chuyện nực cười nhất mà tôi từng được biết ...!!! và tôi sẽ trình bày thêm sau một số thông tin và lập luận riêng vì đã đến lúc phải đi nghủ !!!
  10. tvl1981

    tvl1981 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    18/05/2004
    Đã được thích:
    810
    Mấy thằng ác ôn đánh xuống DJ bữa nay ko què cũng cụt, ha ha ha ha ha

    Tạm biệt Đáy... Lịch sử đã sang trang...

Chia sẻ trang này