Tình hinh thị trường 2021

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vibanxungdang, 13/01/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
1650 người đang online, trong đó có 660 thành viên. 18:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2241694 lượt đọc và 6879 bài trả lời
  1. Kent1412

    Kent1412 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    15/05/2020
    Đã được thích:
    698
    Kakaka...thế bác muốn pic phím thẳng con gì ra àh...đầy pic phím rõ vùng giá nào mua giá nào bán còn chết sặc mứt...
    Bác chủ cũng chỉ là 1 góc nhìn nhận của muôn vàn yếu tố muôn hình vạn trạng trong ck
    Ck là phải môn phải biết liên kết tất cả các yếu tố lại từ TA FA vi mô vĩ mô bối cảnh thị trường,vận động của cp...và linh hoạt áp dụng và xử lí trong từng bối cảnh mà
    Tất cả phải tự tích lũy kiến thức để biết lọc thông tin rồi có tư duy độc lập và chịu trách nhiệm với quyết định
    Còn ai phím mà ko hiểu cứ cắm đầu mua thì sai cũng là 1 trải nghiệm để lớn lên dần trong time sắp tới
    Ko chịu tư duy thì hãy để thị trường dạy thôi,ai cũng phải mất time và tiền bạc để lớn mà nên bác ko cần vào viết tâm thư như vậy...bác cũng ko sai nhưng cũng chỉ là phiến diện ở vị trí và góc nhìn của bác
    Vào đọc cái gì hay thì tiếp nhận thôi còn ko đúng với góc nhìn của mình thì thôi bác ạ
    vibanxungdang, drblaze, Tdq20182 người khác thích bài này.
    nqtoan đã loan bài này
  2. zWanderz

    zWanderz Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2015
    Đã được thích:
    7.908
    Ai cũng có nhận định riêng. Đúng sai tùy thời điểm. Cũng ko nên vào nhà hàng xóm nói họ đóng cửa đừng buôn bán nữa.
    Hữu xạ tự nhiên hương.
    Cuối tuần rồi nên nghỉ ngơi.
    pt3 thích bài này.
  3. Bamuoitu

    Bamuoitu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2021
    Đã được thích:
    32
    Mình theo pic này và thực sự không hiểu bạn Khanh81 muốn gì, muốn nói gì. Bạn ấy là dư luận viên được thuê nữa phải không, hay muốn hướng mọi người qua vấn đề chi. Xin không reply và nhắc tên user bạn ấy để loãng topic
    Mình thấy có thêm nhiều kiến thức, phân tích kể cả phản biện về chủ đề tình hình thị trường qua đó giúp mình quyết định. Cảm ơn mợ chủ và những thành viên "tích cực" rất nhiều
    vibanxungdang, drblaze, nqtoan1 người khác thích bài này.
  4. Phuongdt

    Phuongdt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2018
    Đã được thích:
    210
    Phải đăng nhập để like bác vì comment này. Thấy bác nói đúng mà bị ném đá nên tôi có ý kiến để ủng hộ bác. Chắc tôi cũng bị ném đá theo :D nhưng thật sự là không cam tâm. Các bác tham gia pic này bị tiêm nhiễm về lái về game về các thuyết âm mưu ( cái này nhiều bác lại thích nghe hơn ) mà quên mất đi cái cốt lõi của cổ phiếu, rồi mang nó ra gán ghép vào sự tăng giá của cổ phiếu. Thực ra trong vòng hơn 1 năm trở lại đây các bạn fo tham gia vào thị truòng đều may mắn do thị trường tăng tốt từ 650 đến 1400, rất nhiều mã tăng mạnh. Từ đầu năm đến giờ mà không có lãi thì nên xem lại cách đầu tư của mình. Chủ pic là người rất háo thắng nên thường không chấp nhận các ý kiến phản biện, dẫn đến nếu đã sai lầm thì sai lầm rất nặng như có cổ phiếu lõm 30 % mà vẫn mua vào. Tôi nói điều này chắc sẽ có bác sẽ phải giật mình. Một điều nghịch lý là mọi người sẵn sàng bán ngay cổ phiếu tăng 5 hay 7 % nhưng vẫn giữ cổ phiếu lõm đến 30 và 40% nên bài học cắt lỗ là bài học quan trọng. Một cổ phiếu giảm 50% nhưng muốn tăng lại giá cũ thì phải tăng 100% các bác ạ.
    Pic không có nhiều các nick uy tín lâu năm vào tương tác nên các bác phải xem lại chất lượng pic như thế nào.
    Các bác mới vào nên học cách tu duy phản biện nhìn vấn đề từ mọi khía cạnh thì mới có cái nhìn chính xác và khách quan được. Ai cũng muốn nói tốt về cổ phiếu mình cầm nhưng nếu nói xấu mà đúng thì còn quan trọng hơn. Không phải cứ lúc nào con hát thì mẹ khen hay.
    Ví dụ. Một cổ phiếu giảm mạnh với khối lượng nhỏ thì bên cầm cổ sẽ nói tiết cung nên mua vào nhưng cũng có ý kiến là cổ phiếu có lực cầu thấp chả ai thèm mua. Hay một cổ phiếu giảm mạnh với khối lượng lớn thi bên cầm tiền nói là đang xả còn bên cầm cổ thì nói là lực bắt đáy mạnh nên mua vào. Vậy nên một sự việc bao giờ cũng có nhiều mặt để đánh giá. Các bác mà không có kiến thức, không có tư duy phản biện thì dễ bị dẫn dụ theo ý người viết mong muốn.
    Còn SHB đầu tuần lại tăng nhé các bác, giảm mạnh thì lại tăng lại thôi. Hi.
  5. khanhkhanh81

    khanhkhanh81 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    08/01/2020
    Đã được thích:
    4.162
    Chọn cái comment này để trả lời :D
    Thích phím à, ngoài xã hội ngày làm cật lực 8h, mỗi tháng kiếm dc 10tr, tổn hao sức khỏe tinh thần, hết mồ hôi là hết tiền, vào đây hóng a A chị B miễn phí để hy vọng kiếm triệu mỗi ngày à, dễ thế à, có cái ... ấy.
    Linh với chả hoạt, 1 anh Hiển, 2 lại a Mít, 3 lại a cao, 4 lại a thấp, ếch ngồi trong giếng lại còn linh với chả hoạt.
    Tôi trải qua rồi, nghĩ cho mấy bác mang cái tâm trong sáng vào thị trường nên nói thế, tâm với thư giành cho showbiz nhé.
    Ngu thì chết chứ bệnh tật gì :D
    UpPlease, Phuongdtmrking164 thích bài này.
  6. mrking164

    mrking164 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/02/2010
    Đã được thích:
    2.163
    Tôi rất thích các bài viết của bác.
    Bác viết gì "dài dài" nhớ nhấn nút loan tin nhé.
    Thanks bác.
    Phuongdtkhanhkhanh81 thích bài này.
  7. khanhkhanh81

    khanhkhanh81 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    08/01/2020
    Đã được thích:
    4.162
    Cảm ơn bác, nhưng bác thích vừa thôi, có đúng có sai, nếu có ích cho bác thì tôi sẽ vui, vì tôi viết ra cũng hy vọng thế.
    Loan tin thì thôi, tôi không muốn thế :)
    dophi91mrking164 thích bài này.
  8. sdonline

    sdonline Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/07/2016
    Đã được thích:
    5.242
    Khuyên chân thành anh em mua bán phải tìm hiểu, không phải cứ đi hóng rồi mua theo. Trên này đại đa số là chém cho vui, tuy nhiên cũng có nhiều cái cũng đáng để các bác tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua bán. ( Với lại các bác cần xác định đầu tư hay đầu cơ - đầu từ lúc này không ổn đâu nha)
  9. Nam1974

    Nam1974 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2021
    Đã được thích:
    1.196
    --- Gộp bài viết, 11/07/2021, Bài cũ: 11/07/2021 ---
    Bác khanhkhanh81 không biết trình độ đến đâu mà cao ngạo vậy ? Nếu thực sự có trình độ và có lòng lo lắng cho F0 như bác nói thì mở Pic để giúp đỡ F0 đi , hay bác cũng là người của đội lái ?
    vibanxungdangMr_F0 thích bài này.
  10. haianh123456

    haianh123456 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/01/2018
    Đã được thích:
    1.352
    Thực ra cuối tuần mọi người nói nghỉ ngơi, nhưng phần đa Anh/Em chứng sỹ đều đang kẹt hàng tại 1400-1425 nên chắc là không nghỉ được. Nói gì đi nữa, đồng tiền đi liền khúc ruột, tiền A/E chứng sỹ bây giờ phần lớn ở trong chứng khoán, có những cú như thế này thì cũng là dịp để A/E nhìn lại mình. Kể cả thời cải cách ruộng đất, Đ. g ta cũng đã nhận sai cơ mà, nên có sai lầm thì cũng nên nhận để rút kinh nghiệm mà tiến bộ, để thâý mình mạnh mặt nào, mặt nào còn phải hoàn thiện thêm để công cuộc kiếm tiền của A/E chứng sỹ bền chặt hơn. Ngoài ra, tôi thấy có ông Hermes Nguyễn, kỳ này nhận định cũng khá tốt, A/E qua đó tham gia để hiểu biết và có cái nhìn đa chiều hơn.
    Tôi cũng như phần lớn A/E chứng sỹ cũng đã đặt niềm tin là đến khoảng 15-20/7 thị trường đạt 1450-1470 như lời Chị Đáng nói để rút ra, do yếu tố khách quan, chủ quan và lái lọc lõi, già đời nên đã đọc được suy nghĩ của A/E để đi trước một bước (nói ra cũng không phải là trách Chị Đáng gì cả, nhận định cũng chỉ tham khảo, còn quyết định do A/E). Tuy nhiên, A/E trên đây phần đa là đã có ăn đợt vừa rồi, lỡ Thị trường ngày mai, ngày kia có lỗ thì có thể cắt hoặc view 6 tháng, 1 năm có thể giữ hàng. Chùng ta thấy hôm thứ 3 Quỹ Fubon họ giải ngân với giá trị lớn, có thể nói là đu đỉnh và đến thứ 6 mất 7-10% nhưng view trung hạn họ vẫn giữ thôi.
    View Thị trường sắp tới về trung, dài hạn vẫn tốt, nhất là đợt này Nhà nước đang tập trung vào thoái vốn và các Game của SHB, SSI, HCM, SHS...nên tôi nghĩ cũng sẽ cố gắng neo thị trường cho tốt (Nói thoái vốn cho mỹ miều, chứ thực ra bây giờ Nhà nước cũng phải bán dần cổ phần tại các công ty để bù đắp ngân sách khi ngân sách cực kỳ khó khăn, cái này tôi biết được vì một số bạn mình làm tại các cơ quan Bộ/Ngành nhìn rất rõ về vấn đề này).
    Anyway, tối nay xem nốt trận CK Euro, sáng nay Messi đã có chức Vô địch đầu tiên cùng Argen, hy vọng một lượng tiền sẽ rút ra để đầu cơ chứng khoán giai đoạn này. Giai đoạn này nói thẳng ra là toàn dân đầu cơ, chụp giật, chơi T+3 và T+10 là tối đa.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này