1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tình hình thị trường nửa cuối 2021

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vibanxungdang, 13/07/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
703 người đang online, trong đó có 281 thành viên. 19:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1998460 lượt đọc và 4907 bài trả lời
  1. Huynhdaklak

    Huynhdaklak Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2021
    Đã được thích:
    930
    Khách quan mà nói thì đống giấy vẫn chưa về đâu bạn. Các quỹ và cổ đông lớn, lái nắm nhiều nên phần float tăng thêm tầm 20 30% gì đó thôi. Trước mắt hàng chưa về nên mình dự đoán vẫn có thể kéo lên 1 đoạn trước khi tung chiêu úp bô đại pháp =)))
    khả năng quanh quanh mốc đáo hạn phái sinh tháng này theo ý kiến của mình =)))
    Cong8688, Tina2019, bin14083 người khác thích bài này.
  2. no1no2no3

    no1no2no3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2009
    Đã được thích:
    1.390
    Bạn hiểu phát hành tăng vốn là như thế nào ko ? Doanh nghiệp họ phát hành giấy thu tiền thịt về để kinh doanh nó như con ma cà rồng hút máu. Bây giờ muốn đẩy giá lên NH N water phải bơm thêm rất rất nhiều tiền, vì ngoài việc DN hút máu ra mỗi lần giao dịch 1 lượng tiền nộp phí thuế cho NN cũng mất đi nữa.
    Thanhpham061981, vibanxungdangsanky thích bài này.
  3. vibanxungdang

    vibanxungdang Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    08/08/2019
    Đã được thích:
    134.432
    Thị trường hôm nay từ sáng đến giờ còn may là hôm nay tự dưng khối ngoại mua ròng gần 700 tỳ mua ròng mấy Bluechip Bank và trụ lớn nên kích thích được Vni tăng hồi khoẻ , nhưng việc mua ròng mạnh thế này nó không diễn ra thường xuyên , nên hôm sau mà bán ròng thì Vni lại yếu lực

    Cho nên việc can thiệp của khối ngoại hôm nay nó chỉ mang lại tín hiệu tích cưc cho Vni trong 1 - 2 phiên , cũng lâu rồi khối ngoại mới mua ròng mạnh 1 phiên như hôm nay , nên cần thận trọng khi quyết định giải ngân với Bluechip phục hồi
    Minhnd, nqtoan, annhu170825 người khác thích bài này.
  4. Koko11

    Koko11 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/02/2021
    Đã được thích:
    603
    Vẫn nói không với bluechip. Đu phiên nay hàng về có vẻ hơi mệt rồi
  5. F0neverdie

    F0neverdie Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2020
    Đã được thích:
    69
    B có vẻ thích nói vĩ mô nhỉ, tuy nhiên lại k hiểu rõ mấy vde cơ bản
    Dn tăng vốn cho sskd thì hút máu chỗ nào? Và vd trường hợp ssi vốn hóa 6k ty (vd thế) sau tăng vốn là 7k ty, tỷ lệ 6:1. Vdu trc tăng vốn để kéo cây ce tốn 600ty, thì h cũng chỉ tốn thành 700ty
    Các bác cứ làm quá lên hàng tấn giấy này kia mà k nhìn bản chất sự việc
    no1no2no3 thích bài này.
  6. Huynhdaklak

    Huynhdaklak Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2021
    Đã được thích:
    930
    Mình ko hiểu ý bạn lắm? Nếu chia cổ tức thì nó trích từ lợi nhuận giữ lại bổ sung vào vốn chủ sở hữu.
    Còn nếu phát hành thêm cho cổ đông thì cổ đông phải nộp tiền thịt vô để tăng vốn chủ sở hữu, ai ko nộp thì mình ko rõ sẽ xử lý như nào (chắc chủ tịch/ lái ôm luôn quá :)) )
    Cả 2 cách đều tăng số lượng lớn cổ phiếu đang lưu hành, gây áp lực lên EPS các quý/ kỳ tiếp theo. Theo đó nếu EPS mà ko tăng kịp tốc độ chia giấy thì PE tăng, thị trường sẽ điều chỉnh thị giá xuống cho PE về 1 mức độ chấp nhận được.

    Ý của chị Ngọc Anh theo mình hiểu là lượng cổ phiếu khi về cả mớ giấy thì lượng trôi nổi ngoài thị trường sẽ tăng lên nhiều, ko còn cô đặc nên lái đánh lên phải chi ra nhiều tiền hơn rất nhiều thì mới kéo lên nổi, khó kiểm soát và chi phối đám đông hơn.

    Còn việc Bank nhà nước ở đây liên quan gì bạn nhỉ?? Bạn có thể giải thích rõ hơn ko
  7. hoctusailam

    hoctusailam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/07/2015
    Đã được thích:
    4.674
    đúng rồi đó lượng trôi nổi ngoài thì sẽ khó tăng, mà các bác cãi nhau làm gì mấy con đầu cơ ăn xong thì thôi hết thì tìm con khác thiếu gì mã đâu mà cứ phải nhìn mấy con hàng thị trường làm gì cho khổ
    Huynhdaklak, mrsimply52no1no2no3 thích bài này.
  8. no1no2no3

    no1no2no3 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2009
    Đã được thích:
    1.390
    Bạn thử thống kê xem đoạn tháng 7 tháng 8/2021 có bao nhiêu NH và CK tăng vốn.
    Mình gọi tổng vốn để đánh trên thị trường A,
    DN phát hành tăng vốn bổ sung hoạt động sản xuất kinh doanh là B
    C là số phí, số thuế hàng ngày mà nhà Đầu tư phải nộp.
    Giả sử ko có nhà đầu tư mới nộp tiền vào và các quỹ ko tham gia mới. Thì tổng tiền chơi sau khi phát hành thành công sẽ là = A -B - C tất nhiên số này sẽ nhỏ hơn A rồi. Bạn đã hiểu ma cà rồng hút máu ở đâu chưa
    Mà bạn biết vì sao CK lại tăng mạnh thời kỳ này ko ? Do Fed hạ lãi suất lên NH NN ở Việt Nam! cũng hạ lãi suất lên DN và cá nhân vay được dễ dàng Thông qua các gói kích thích và 1 phần tiền trôi về CK đó
  9. Phuc6t

    Phuc6t Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2020
    Đã được thích:
    357
    Sáng nay vào phiên khối ngoại mua thoả thuận 1000 tỷ tpb, tạo tâm lý hưng phấn cho bank, nhưng khớp lệnh trực tiếp tính đến bh là đang bán ròng 400 tỷ
  10. windy139

    windy139 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/04/2015
    Đã được thích:
    13.523
    Nói chung tầm này đừng quá FOMO, đánh tỷ lệ nhỏ thôi, thế giới đang trong giai đoạn khó lường. Vụ Evergrande đang nín thở chờ China xử lý thì nay thêm chú Fantasia cũng đang không trả nổi 205 triệu nợ trái phiếu.

    Nay dòng Bank kéo khỏe, sau 1 chuỗi ngày giảm điểm.
    vibanxungdangno1no2no3 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này