1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tình yêu và cuộc sống !!!

Discussion in 'Giao Lưu' started by anhkietcun, Aug 5, 2011.

1283 người đang online, trong đó có 513 thành viên. 23:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0
    [​IMG]


  2. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Sứ điệp 15 - Hoa Xương Rồng
    [​IMG]
    [​IMG]

    "Kiên nhẫn là lòng can đảm của người chiến thắng,
    là sức mạnh của con người chống lại số phận"
    "Patience is the courage of the conqueror,
    the strength of man against destiny"
    (Edward Bulwer Lytton)
    [​IMG]

    Loài hoa mọc lên từ khô cằn thô ráp​

    [​IMG]
    Nhắn nhủ ta lao động trong âm thầm và kiên định.​

    [​IMG]
    Làn gió nhẹ gửi hương hoa dìu dịu từ vườn anh tới tận phòng tôi. ​
    [​IMG]
    Tối nay tôi quên khép cửa phòng anh ạ. ​
    [​IMG]
    Bầu không khí trong mát, vắng tiếng xe và khói bẩn giúp tôi nhận ra ngay được vị ngòn ngọt của hương hoa.​
    [​IMG]

    Sáng sớm mai đàn ong kết tổ ở nhà tôi sẽ bay sang vườn quả, giàn mướp nhà anh kết trái. ​
    [​IMG]
    Chúng là những chiếc cầu cho con người gặp gỡ, thương yêu nhau,​
    [​IMG]
    như cây thước, cục tẩy ta chuyền cho nhau mượn trong lớp mỗi ngày.​
    [​IMG]

    Anh sẽ đi và đặt chân lên chiếc cầu yêu thương trong một đêm thanh nào đó lúc quên đóng cửa lòng mình.

    [​IMG]
  3. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0
    [​IMG]
  4. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0
    [​IMG]
  5. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0
    [​IMG]
  6. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0
    [​IMG]
  7. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0
    [​IMG]
  8. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Chiều tan tầm. Phố kẹt xe. Dòng người bám bụi. Ta lẫn khuất đâu đó trong đám đông vô danh đứng đợi. Ừ! Đợi, đợi đường khai thông, đợi một mái nhà ấm cúng, đợi bữa cơm chiều bốc khói bình yên. Bất chợt ta thấy mình lẩm bẩm “Chiều nay em ra phố về, thấy đời mình là những đám đông…”.
    Không cao hơn, không thấp hơn, ta tự hào là thành phần của đám đông vô danh đó, ta tự hào vì lòng còn mong đợi. Nỗi an ủi mơ hồ trong tiếng chửi thề, trong cái nhăn mặt khó chịu, trong ánh mắt lơ đễnh của những người không tuổi tên và rất có thể trong đời ta không còn lần nào chạm mặt họ nữa. Ta là đám đông. Ta không cô độc.

    [​IMG]
    Chiều. Lại chiều, một buổi chiều vắng vẻ. Trở về sau những vụ mùa thất bát, sau những toan tính vụn vặt bất thành. Ta nản lòng trước những nẻo đường đã qua, không kìm được miệng đã nghêu ngao “Chiều nay em ra phố về, thấy đời mình là những chuyến xe…”.
    Những chuyến xe cấp tập chở cuộc đời ta về bến nào vô định, đông đúc ồn ào hay khuất chìm tĩnh lặng, xô bồ chụp giật hay dịu dàng chào đón, ta nào biết! Chỉ biết ta trên đường trong mỗi phút giây cuộc đời mình, hăm hở đi tới mà không nhìn thấy đích đến, tai chưa kịp nghe “âm vang não nề” vì lòng lướt qua đời vội vã. May còn buổi chiều này ta dừng lại ngắm mây trời.

    [​IMG]
    Cuộc sống đi nhanh quá, ta không chậm được. Mọi thứ nhoáng nhoàng trôi, ta vươn sải tay như người vượt lũ trong đầu còn âm vang “Chiều nay em ra phố về, thấy đời mình là con nước trôi…”. Ào ạt thế, cuộn xiết thế mà còn giữ được gì cho mình đâu, nếu may mắn thì phù sa cũng trở về với đất, rác rến củi mục cho về với biển. Chỉ một thứ mà ta cứ mãi cuốn đi là chính bản thân ta. Đôi lúc ngộp nước ước gì mình là kẻ đứng trên bờ. Nhưng dòng trôi dù uốn nắn thế nào cũng vẫn phải trôi, ta vươn tay ra chảy cho đầy, cho kịp cuộc sống.

    [​IMG]
    Mọi người đi hết rồi, đôi lúc ta ngồi với chính ta mà ngỡ như ngồi với người lạ mặt. Khóc cười lu loa, tâm sự thả dàn rồi mới tẽn tò nhận ra rằng có xa lạ mấy kẻ đó cũng chính là mình. Phải tự hát lên thôi như kẻ xoa niềm đau bằng chính ý nghĩ về niềm đau đó “Chiều nay em ra phố về, thấy đời mình là những quán không…”.
    Người có vào hay không thì quán đã là quán, dù bàn ghế bám bụi ta vẫn mong người tới. Đừng cúi mặt bỏ đi dù “rượu tàn phai dưới chân đi ơ hờ”, dù “vòng quay quen hơi băng giá”, nào đến khóc cười la hét gì đi nhé, nếu không đủ sức nhớ thì “nhớ người tình nào cũ vậy”. Nỗi quán không vẫn mong lòng người đến.

    [​IMG]
    Chắc tại giọng Khánh Ly khàn quá, hay tại tông bài hát trầm quá? Đôi lần ta trách Trịnh ghim đời vào những nhịp rãi Slow. Nào có hay, sau bao nhiêu tàn phai chính mình ta đang thấy ánh mặt trời đang chực chờ trỗi dậy trong bước rãi đều đặn đó! Nghe thấy được tàn phai là lúc anh sắm được toan, màu cho cuộc phủ mới đời sống. Ý thức được sự rệu rã là lúc ta xây nền vững chắc. Lại giọng trầm Khánh Ly “có ai đang về giữa đêm khuya…”, ta đấy, ta về đợi bình minh!

    [​IMG]
  9. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0


  10. anhkietcun

    anhkietcun Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Xin giã biệt bạn lòng ơi
    Trao trả môi người cười
    Vì hai lối mộng hai hướng trông
    Mình thương nhau chưa trót
    Thì chớ mang nỗi buồn theo bước đời
    Cho dù chưa lần nói...



Share This Page