TMT - gía lên 50 thưởng 1.5tr cổ phiếu

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by 078078, Aug 13, 2014.

2873 người đang online, trong đó có 1149 thành viên. 15:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. anhhoang0104

    anhhoang0104 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 26, 2015
    Likes Received:
    300
    Công bố kết quả kinh doanh tháng 4 xong sẽ còn tăng mạnh!
    078078 and minhquan2004 like this.
  2. hungpb

    hungpb Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Dec 4, 2014
    Likes Received:
    953
    TMT được quá Bạn hả?:p:p:p:p:p
    Đúng cổ phiếu tốt,thị trường đỏ thì em nó xanh,nếu vượt được 32 thì đường thênh thang lắm...:-bd:-bd:-bd
    078078 and minhquan2004 like this.
  3. minhquan2004

    minhquan2004 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 28, 2007
    Likes Received:
    2,265
    VAMA sẽ kiến nghị với Chính phủ về công nghiệp ôtô trong tháng 5
    • Thị Trường - 04/05/2015 11:25
    • Theo dự kiến trong tháng 5 tới, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) sẽ gửi một số kiến nghị về chính sách của các thành viên VAMA lên Chính phủ Việt Nam về những vấn đề trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay.
      Nhằm tiếp tục duy trì sản xuất ô tô tại Việt Nam trước sức ép cạnh tranh theo những cam kết hội nhập, ông Yoshihisa Maruta, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, VAMA sẽ đưa ra các kiến nghị chi tiết với Chính phủ trong tháng 5.2015 về việc phát triển ngành công nghiệp ô tô hiện nay.

      Chủ tịch VAMA nhấn mạnh, định hướng sắp tới là bảo vệ sản xuất trong nước đủ lớn để cạnh tranh với hàng nhập khẩu, vì thế phải có sự thúc đẩy sản xuất trong nước. Thái Lan hay Indonesia đều có chính sách như vậy và họ dùng các công cụ thuế để hỗ trợ và thúc đẩy tiêu thụ trong nước.


      [​IMG]



      Tuy nhiên, hiện tại, Bộ Công Thương và Bộ Tài chính vẫn chưa thể thống nhất trong việc đưa ra các chính sách thuế liên quan đến phát triển sản xuất ô tô.
      Trong khi đó, theo tính toán của các doanh nghiệp, năm 2015 là thời điểm để quyết định tiếp tục đầu tư cho sản xuất ra sao để có thể cạnh tranh với xe nhập khẩu nguyên chiếc vào năm 2018.
      Trước đó, trong cuộc hội thảo về chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức, ông Maruta cho rằng, nếu nhìn về tương lai dài hạn, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam vẫn hết sức tiềm năng.
      “Điểm mạnh của Việt Nam là quốc gia có kết cấu dân số vàng với quy mô dân số khoảng 90 triệu người và đang hướng đến gần 100 triệu người” – ông Maruta lưu ý.
      Bên cạnh đó, theo ông Maruta nhận định, vấn đề của Việt Nam ở đây là ngành sản xuất trong nước chưa kịp phát triển, chưa đủ sức cạnh tranh đã gặp vấn đề về nhu cầu. Do vậy, Chính phủ Việt Nam cần đặt mục tiêu bảo vệ ngành sản xuất trong nước phát triển cho đến khi đạt được quy mô thị trường.

      Lý giải cho sự chậm phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, ông Maruta đặt câu hỏi: “Tại sao các nhà sản xuất tại Việt Nam chưa nâng cao được tỷ lệ nội địa hóa?"

      Chủ tịch VAMA cho rằng, thị trường ô tô là thị trường cạnh tranh rất gay gắt, từng nhà sản xuất đều đang nỗ lực giảm chi phí, giảm giá thành thông qua nâng tỷ lệ nội địa hóa. Song, với sản lượng hiện tại, rất khó cho doanh nghiệp nâng được tỷ lệ nội địa hóa.

      Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô thuộc VAMA đều mong muốn tiếp tục duy trì sản xuất xe tại Việt Nam.

      Dự kiến trong tháng 5 tới, VAMA sẽ gửi một số kiến nghị về chính sách của các thành viên VAMA lên Chính phủ Việt Nam.
      Công nghiệp ôtô: Không bỏ được thì thế nào?
      Bài toán về tương lai của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam ngày càng trở nên khó có lời giải trọn vẹn...
      [​IMG]
      Công nghiệp ôtô vẫn được coi là ngành có vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế và bản thân các doanh nghiệp cũng không hề muốn từ bỏ mặc dù còn đang vấp phải vô số những khó khăn từ nội tại đến ngoại cảnh.

      ĐỨC THỌ
      Bài toán về tương lai của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam ngày càng trở nên khó có lời giải trọn vẹn đối với cả các nhà hoạch định chính sách lẫn các doanh nghiệp. Đáng chú ý là ngành này còn đang bị rơi vào “thế bí” khi mắc kẹt giữa yêu cầu cần làm và làm gấp.

      Không thể từ bỏ

      Sau 20 năm kể từ khi một loạt liên doanh ôtô được cấp phép thành lập, Việt Nam vẫn chưa thể có được một ngành công nghiệp ôtô thực thụ.

      Và khi hàng rào thuế quan theo cam các kết quốc tế đang nhanh chóng được cắt giảm, thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ nhiều nước, nhiều khi vực đang ngày càng thấp và tiến nhanh về mức 0%, viễn cảnh về sự đổ vỡ hoàn toàn, về cuộc “tháo chạy” của một loạt các nhà máy do các tập đoàn ôtô nước ngoài đầu tư - dù khó chấp nhận sau 20 năm chăm bẵm - song cũng đã được vẽ ra một cách rõ ràng.

      Trong khoảng 3 năm trở lại đây, đồng thời với “mong muốn” và “cam kết” đầu tư tại Việt Nam, đại diện nhiều liên doanh vẫn thường để ngỏ khả năng chuyển hoàn toàn sang nhập khẩu xe nguyên chiếc (CBU) nếu các chính sách không ban hành đủ nhanh và đủ mạnh theo hướng hỗ trợ, tạo điều kiện cho công nghiệp ôtô phát triển.

      Tuy nhiên, tại một cuộc tọa đàm mới đây về chính sách đối với ngành công nghiệp ôtô, đã có không ít ý kiến cho rằng việc từ bỏ công nghiệp ôtô là rất khó. Lý do đáng kể nhất chính là sức hấp dẫn của một thị trường tiềm năng.

      Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco Group), cho rằng Việt Nam đang có dân số 90 triệu người và vài năm nữa sẽ lên đến 100 triệu, với một thị trường tiềm năng như vậy thì hoàn toàn “vẫn có thể kỳ vọng làm được công nghiệp ôtô để tiêu thụ trong nước, để xuất khẩu sang các nước ASEAN”.

      Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), đồng thời là Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Yoshihisa Maruta cũng đánh giá tiềm năng về một thị trường có dân số 90 triệu người là rất lý tưởng. Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam cũng đã từ lâu đưa ra định hướng đến năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp hiện đại và công nghiệp ôtô chính là một trong những ngành mũi nhọn. Vậy nên, nếu các điều kiện được hội tụ thì Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển được công nghiệp ôtô.

      “Tất cả thành viên VAMA đều có mong muốn duy trì sản xuất tại Việt Nam. Vừa qua chúng tôi đã họp để đề xuất, thống nhất các kiến nghị gửi Chính phủ và dự kiến đến tháng 5/2015 sẽ xin một cuộc họp để có những đề xuất cụ thể”, ông Yoshihisa Maruta nói.

      Nhiều chuyên gia trong ngành cũng nhận định rằng khả năng các hãng ôtô thế giới từ bỏ Việt Nam là rất khó bởi chính tiềm năng của thị trường và bởi những nguồn lợi mà các hãng xe thu được thực tế là không hề nhỏ.

      Thậm chí, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam, ông Đào Phan Long còn quả quyết rằng “với thị trường 100 triệu dân như Việt Nam thì sẽ không có hãng xe nào bỏ cuộc”.

      Từ góc nhìn quản lý nhà nước, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Trần Tuấn Anh cũng khẳng định việc Chính phủ ban hành chiến lược phát triển công nghiệp ôtô lần thứ hai vào cuối năm ngoái đã chứng tỏ quyết tâm của Việt Nam.

      Cũng cần lưu ý rằng, trước khi bản chiến lược và quy hoạch công nghiệp ôtô giai đoạn mới được ban hành, đích thân Thủ tướng *************** cũng đã hơn một lần “giục” Bộ Công Thương và các ngành liên quan nhanh chóng hoàn thiện cơ chế, chính sách để phát triển công nghiệp ôtô.

      Nhưng làm thế nào?

      Rõ ràng, công nghiệp ôtô vẫn được coi là ngành có vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế và bản thân các doanh nghiệp cũng không hề muốn từ bỏ mặc dù còn đang vấp phải vô số những khó khăn từ nội tại đến ngoại cảnh. Nhưng làm thế nào để công nghiệp ôtô phát triển lại là câu hỏi khó có lời giải trọn vẹn.

      Thực tế đã từng có không ít ý kiến cho rằng Việt Nam sẽ không thể có được ngành công nghiệp ôtô đúng nghĩa nếu không có những chính sách đủ mạnh và đủ nhanh. Thậm chí, một số chuyên gia còn khẳng định rằng, khi thời điểm năm 2018 đang rất gần, thì có ưu đãi nữa thì công nghiệp ôtô Việt Nam cũng không kịp “lớn” để có thể chống chọi được với xe nhập khẩu.

      Tuy nhiên, như đại diện Bộ Công Thương và nhiều doanh nghiệp ôtô lớn nhận định, Việt Nam vẫn có thể phát triển được công nghiệp ôtô và quan trọng là phải làm thế nào.

      Theo nhiều ý kiến, để phát triển được công nghiệp ôtô, Chính phủ cần tiếp tục tạo ra các cơ chế ưu tiên, ưu đãi hơn nữa cho khối doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước.

      Trong bối cảnh thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ các nước Đông Nam Á sắp giảm về 0%, Việt Nam cũng cần giảm thuế suất thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng về mức tương ứng, kể cả nguồn linh kiện từ các nước ngoài khối ASEAN.

      Bên cạnh đó, đại diện khối doanh nghiệp VAMA cũng đề xuất thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe lắp ráp trong nước (CKD), cụ thể là tính trên giá linh kiện nhập khẩu thay cho cách tính trên giá xuất xưởng hiện nay.

      “Nếu tính thuế trên giá CIF cho xe CKD thì doanh nghiệp nào càng nội địa hóa nhiều càng giảm được giá thành, giảm được tỷ trọng linh kiện nhập khẩu và theo đó sẽ khuyến khích nội địa hóa”, Chủ tịch VAMA Yoshihisa Maruta chia sẻ.

      Cũng theo người đứng đầu VAMA, vấn đề hiện nay là làm sao phát triển công nghiệp trong nước đến giai đoạn ổn định, đến khi thị trường đủ lớn và doanh nghiệp đủ mạnh. Và điều này, cũng với sự nỗ lực của bản thân các doanh nghiệp thì Chính phủ cũng cần nhanh chóng có những quyết sách vừa trúng vừa đúng.

      Còn theo ông Đào Phan Long, ưu tiên về chính sách thuế chỉ nên coi là giải pháp trước mắt, quan trọng hơn là bản thân các doanh nghiệp phải hợp tác với nhau chứ không nên mạnh ai nấy làm như trước đây.

      Bên cạnh đó, vị chuyên gia này cho rằng, nếu tiếp tục ưu đãi thì cũng chỉ tập trung cho các doanh nghiệp đã làm được công nghiệp ôtô, ưu đãi cho các doanh nghiệp đủ tiềm lực chứ không phải ưu tiên để toàn dân làm ôtô.


    • Công nghiệp ôtô: Không bỏ được --->Mua TMT đón chính sách ƯU ĐÃI TỪ CHÍNH PHỦ .
    078078 likes this.
  4. 078078

    078078 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 4, 2012
    Likes Received:
    1,874
    Hàng cô đặc khóa tủ bạn à.
    --- Gộp bài viết, May 6, 2015, Bài cũ: May 6, 2015 ---
    Rất ít người đi ngược số đông mua giá này, vì họ sợ giá cao, càng sợ nó càng lên.hehe
    hungpb and minhquan2004 like this.
  5. hungpb

    hungpb Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Dec 4, 2014
    Likes Received:
    953
    :p:p:p:p:p

    Càng ít người càng tốt nha Bạn,cứ từ từ lên,nhẹ nhàng,không ồn ào,:-bd:-bd:-bd:-bd
    078078 likes this.
  6. teic

    teic Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 26, 2014
    Likes Received:
    526
    Giảm cũng không bán , lên cũng không bán nhưng vẫn thích lên hơn!
    Cuối giờ trụi lủi bên bán cho anh em vui cái đi!
  7. 078078

    078078 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 4, 2012
    Likes Received:
    1,874
    Bác cũng còn hàng à:drm3
    --- Gộp bài viết, May 6, 2015, Bài cũ: May 6, 2015 ---
    Còn bác @truongcps1209 nữa rất ít lên f319 hàng vẫn còn chỉ 1 tháng 2 tháng vào chém tý lại off đỡ bị tra tấn như ae hay lên hic.
  8. teic

    teic Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 26, 2014
    Likes Received:
    526
    xem nhiều quá ngứa ngái nhảy tùm bậy lỗ mắc công, chơi 1 em cho nó xứng đáng.
    078078 likes this.
  9. 078078

    078078 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 4, 2012
    Likes Received:
    1,874
    :drm4:drm4:drm4
  10. teic

    teic Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    May 26, 2014
    Likes Received:
    526
    lâu lâu tớ hứng tớ xả 1 ít, rồi vài tuần sau mua lại. cổ hiện giờ vẫn còn nguyên!. Có đợt tết tớ nhảy 27 phải mua lại 28 quê dễ sợ!
    078078 likes this.

Share This Page