1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tn mới: Tháng 06 Việt Nam xuất siêu

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by NguyenVanHoa, Jun 19, 2012.

63 người đang online, trong đó có 25 thành viên. 03:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. mtkrin91

    mtkrin91 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 21, 2012
    Likes Received:
    857
    Nhập khẩu giảm chứng tỏ độ ăn chơi vung tay quá trán của dân Việt có đỡ hơn những năm trước; khi nào dân ta học được tính tiết kiệm của người Đức thì đất nước mới phồn thịnh được.
  2. ThaiUyen

    ThaiUyen Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 30, 2012
    Likes Received:
    0
    Nền kinh tế VN đã qua giai đoạn khó khăn nhất rùi!
  3. langdu81

    langdu81 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    May 12, 2012
    Likes Received:
    0
    em full cổ từ phiên hôm qua rồi hôm nay tiếp tục full MG
  4. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 15, 2010
    Likes Received:
    1,134
    Doanh số xây nhà mới của Mỹ tăng trong tháng 5 cùng với những kỳ vọng vào những động thái của FED đã giúp chứng khoán Mỹ bật tăng trong phiên giao dịch hôm qua, Dow tiến gần hơn mức 13 000 điểm.
  5. meochinmong

    meochinmong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 27, 2010
    Likes Received:
    35
    Công nhận anh Hòa kẹp nặng thật.
  6. thailo2011

    thailo2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2011
    Likes Received:
    1,308
    CPI hà nội âm, lại xuất siêu quả là kinh tế Vịêt đang đi vào quĩ đạo ổn định. Chắc chắn phải bơm tiền để kinh thích tăng trường nền kinh tế cho mạnh lên
  7. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 15, 2010
    Likes Received:
    1,134
    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Hi hi Kẹp nặng gì mà kẹp nặng… thông tin xuất siêu là thông tin mới và đúng 100% từ Tổng cục Hải Quan, đâu phải thông tin bịp để lừa người khác đâu. Tin chính quy không đọc, đọc lại tin của các trang báo điện tử, họ xào nấu lại tốt thành xấu, xấu thành tốt… Đó mới là thông tin bịp người khác.

    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Muốn có thông tin vĩ mô chính thống thì vào các trang của tổng Cục hải quan, Tổng cục thống kê, NHNN, chinhphu.vn... mà đọc. Các phóng viên của các báo cũng lấy thông tin từ đây rồi xào nấu và viết lại. Điều tai hại là họ có thể xào nấu tốt thành xấu và xấu thành tốt theo mục đích cá nhân của họ hay của 1 nhóm người. Do đó, thông tin từ các báo chỉ là thông tin tham khảo.


    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Thông tin trong topic này là thông tin rất tốt từ TC hải quan … đúng 100%. Không sai bất cứ chổ nào được.

    1-2 hôm nữa các báo sẽ đăng tin này

    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;}
  8. thailo2011

    thailo2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 21, 2011
    Likes Received:
    1,308
    Chart đẹp phù hợp với thời điểm có 1 mớ tin tốt....500 điểm thẳng tiền[r2)][r2)][r2)]

    [​IMG]
  9. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 15, 2010
    Likes Received:
    1,134
    Chứng khoán Châu á bật tăng vào giờ mở cửa
  10. NguyenVanHoa

    NguyenVanHoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 15, 2010
    Likes Received:
    1,134
    Đọc tham khảo:

    Khoản vay mua nhà dưới 1 tỷ đồng tăng vọt

    Nắm bắt được điểm đáy thị trường bất động sản, nhiều người dân đã mạnh dạn vay tiền để mua nhà. Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ, hầu hết người mua nhà chỉ vay các khoản có giá trị dưới 1 tỷ đồng.

    Sau khi ngân hàng nhà nước ra quyết định hạ trần lãi suất huy động xuống mức 9%/năm, nhiều người dân đã bắt đầu tính chuyện rút tiền tiết kiệm để mua nhà. Đặc biệt, tại nhiều dự án bất động sản chủ đầu tư đã thỏa thuận với ngân hàng để hỗ trợ lãi suất cho khách mua nhà khiến nhiều người có nhu cầu về nhà ở đưa ra quyết định sớm hơn.

    Chị Nguyễn Thị Thu Hường (khách hàng cá nhân của ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Hà Nội) cho biết, hiện vợ chồng chị đang phải đi thuê nhà ở, với khoản thu nhập cả hai vợ chồng 30 triệu đồng/tháng, anh chị đã quyết định vay tiền ngân hàng để mua căn hộ diện tích 60 m2 tại dự án VP 3 – Linh Đàm.

    “Tôi được biết ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Hà Nội đã ký kết hợp đồng với chủ đầu tư dự án VP 3 Linh Đàm về việc hỗ trợ vốn cho khách hàng mua nhà, giá trị khoản vay nằm trong gói 4.000 tỷ đồng mà BIDV dành riêng cho khách hàng vay với lãi suất ưu đãi 12% /năm, thời hạn vay dài. Ngoài ra, thủ tục vay rất đơn giản vì vậy tôi quyết định vay để mua nhà tại thời điểm nay để sớm ổn định cuộc sống” chị Hường cho biết.

    Theo tính toán của chị Hường, với khoảng vay 500 tỷ mỗi tháng, thời hạn vay 5 năm, lãi suất cho vay 12% thì mỗi tháng chị phải trả cho ngân hàng 13 triệu đồng bao gồm tiền gốc 8 triệu, lãi là 5 triệu đồng.

    Theo ông Lê Đắc Hà – Trưởng phòng quan hệ khách hàng ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Hà Nội cho biết, chương trình cho vay mua nhà dành cho hộ gia đình nằm trong gói 4.000 tỷ đồng vừa chính thức áp dụng 13/6 vừa qua. Tuy nhiên, mới chỉ được 1 tuần nhưng số lượng khách hàng đăng ký vay tăng nhanh, trung bình mỗi ngày có khoảng 20-30 khách hàng. Đối tượng vay đều là các cán bộ công nhân viên có nguồn trả nợ bằng tiền công, tiền lương. Các khoản vay đa phần đều có giá trị thấp từ 200 triệu đồng cho đến 1 tỷ đồng.

    “Các khách hàng vay đều rất quan tâm đến thời gian vay và lãi suất vay để họ tính toán việc trả nợ căn cứ vào thu nhập hàng tháng. Hiện tại, với mức lãi suất 12%/năm, thời hạn vay là 15 năm được cho là rất phù hợp với thu nhập hàng tháng của họ. Ở Hà Nội, lượng thu nhập của các gia đình mức 10-20 triệu đồng/tháng là rất nhiều. Nhóm khách hàng vay nhiều tập trung các khách hàng có lương hàng tháng và mức vay phần lớn nằm trong khoảng 500-700 triệu đồng, thời hạn vay 5-7 năm” ông Hà cho biết.

    Được biết, cuối tháng 5 vừa qua một số ngân hàng lớn đã đồng loạt dành các gói tín dụng có trị giá 2.000- 4.000 tỷ đồng cho vay tiêu dùng, mua nhà với lãi suất ưu đãi. Đơn cử, ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã giảm lãi suất cho vay tiêu dùng, BĐS, sản xuất kinh doanh xuống 15,5%/năm từ ngày 28/5 (tùy theo thời hạn, số tiền vay và sản phẩm tín dụng). Đồng thời, ACB tiếp tục công bố dành 1.000 tỉ đồng cho chương trình “Tăng thời hạn vay vốn, giảm áp lực trả nợ” cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh có nhu cầu vay mua nhà, đất, căn hộ với thời hạn vay dài hơn và phương thức trả nợ linh hoạt.

    Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng tung ra gói 2.000 tỉ đồng cho cá nhân vay kinh doanh với lãi suất 13%/năm, còn vay mua, xây, sửa chữa nhà là 14%/năm.

    Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) dành 1.000 tỉ đồng cho vay BĐS với lãi suất 14,2%/năm trong 3 tháng đầu của khoản vay, thời gian vay 180 tháng, mức vay tối đa là 90% nhu cầu vốn... Trước đó, Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) đã đưa ra mức lãi vay "sốc" là 10%/năm nhưng chỉ áp dụng đối với khách hàng mua căn hộ tại một số dự án cụ thể.

    Trước động thái này của các ngân hàng, GS – TS Đặng Hùng Võ cho rằng, việc ngân hàng hạ lãi suất sẽ kích thích người mua nhà. Hơn nữa, tình trạng dòng vốn từ thị trường chứng khoán chảy sang BĐS có thể lặp lại trong năm 2012 khi nhà đầu tư chứng khoán có lời, giá bất động sản lại đang ở mức rẻ.

    Hơn nữa, ngoài luồng vốn từ tín dụng ngân hàng, nguồn vốn trong dân hiện nay rất lớn nhưng do người dân bị ảnh hưởng tâm lý khi thị trường bất động sản trì trệ nên chưa tham gia. Khi ngân hàng mở van vốn cho cá nhân mua nhà, vốn trong dân sẽ được kích thích tham gia thị trường nhiều hơn.


    Theo Anh Đào - VnMedia

Share This Page