TNG- Từng bước phấn đấu-xây dựng-phát triển và trưởng thành

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vobo40, Sep 29, 2016.

818 người đang online, trong đó có 327 thành viên. 10:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. vobo40

    vobo40 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 13, 2010
    Likes Received:
    1,417
    TNG các bạn ai cũng biết rồi,tôi chỉ xin nói 2 ý nhỏ thôi

    Về nhược điểm :

    --- Tồn kho,phải thu và nợ nần tương đối lớn.Nhưng so với 1 số DN như HBC,NKG,CTI...vân ..vân ...thì chưa là gì

    --- Thỉnh thoảng rảnh rỗi lãnh đạo lại nghĩ ra trò phát hành lung tung,ESOP hơn 1,4 triệu thì Đ/c Mạnh là gần 800 rồi.Nói chung là béo lãnh đạo,cán bộ nhân viên ko được nhiều,gây bức xúc trong dư luận và cổ đông.Vấn đề này LĐ có hứa xin chừa,lần sau ko tái phạm nữa

    Về ưu điểm :

    --- Năm nay là năm VN tham gia nhiều hiệp định thương mại thế hệ mới,tạo điều kiện cho TNG ký kết nhiều hợp đồng hơn.Theo tôi được biết tính đến ngày 25/9 TNG đã ký kết được 115 triệu USD = 2500 tỷ.Các tháng còn lại sẽ ký thêm 1 số hợp đồng nữa.Như vậy doanh thu sẽ vượt kế hoạch năm,trong khi công suất mới chỉ có 80%,chưa Full

    --- LNST quí 3 đạt xấp xỉ 40 tỷ,tháng 7 và tháng 8 đã đạt 24 tỷ sau thuế.Dự kiến quí 4 tương tự hoặc hơn

    --- EPS năm nay = 4 đồng

    --- Lãnh đạo đang múc vào

    --- Đặc biệt công ty có đàn bươm **** đông gần như nhất trên sàn.LĐ cty đang có sáng kiến mở phân xưởng chế tạo,sản xuất công nương Diana,phục vụ miễn phí chị em hoặc trừ vào lương

    Kết luận :

    -- Với thị giá 15 đồng,tôi cho rằng là mua được,độ an toàn tương đối cao.Mục tiêu cuối năm là 25 đồng
  2. binhminhtuoidep

    binhminhtuoidep Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 17, 2015
    Likes Received:
    232
    Mơ màng thế là đi bằng lạng pác ờ. Ở cái chứng bịt này đầy sự phi lý. Nó phụ thược vào bọn lái bác ờ
    vobo40 likes this.
  3. vobo40

    vobo40 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 13, 2010
    Likes Received:
    1,417
    DN nào cứ tăng trưởng cả DT và LN thì mình sợ gì lái đâu bạn
  4. thequy1978

    thequy1978 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Feb 27, 2008
    Likes Received:
    16,620
    Nghi DN Việt tiếp tay cho TQ né thuế, DN Mỹ kiện sản phẩm thép chống ăn mòn nhập từ Việt Nam
    Ngày 22/09, một số doanh nghiệp sản xuất thép tại Mỹ đã nộp đơn kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp tới Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đối với sản phẩm thép chống ăn mòn (corrosion-resistant carbon steel) (thép mạ) nhập khẩu từ Việt Nam.
    Trước đó, ngày 23/06/2015, sau khi tiến hành điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với cùng chủng loại sản phẩm thép chống ăn mòn (corrosion-resistant carbon steel) có xuất xứ từ Trung Quốc và một số quốc gia/vùng lãnh thổ khác. DOC đã ban hành lệnh áp thuế với Trung Quốc với mức thuế chống bán phá giá là 199.43% và mức thuế chống trợ cấp là 241.43%.

    Theo California Steel Industries và Steel Dynamics, Inc., sau khi Mỹ ban hành lệnh áp thuế, lượng xuất khẩu của Trung Quốc đối với sản phẩm này sang Mỹ giảm đi rõ rệt, tuy nhiên lượng xuất khẩu sản phẩm này từ Việt Nam sang lại tăng đột biến.

    Theo quy định của Mỹ, để bổ sung sản phẩm của nước thứ ba vào lệnh áp thuế hiện hành (điều tra lẩn tránh thuế AD/CVD), DOC cần phải xem xét các yếu tố gồm sản phẩm nhập khẩu từ một nước thứ ba thuộc cùng loại (class/kind) với sản phẩm bị áp thuế; trước khi nhập khẩu vào Mỹ, sản phẩm này đã được hoàn thiện hoặc gia công từ sản phẩm sản xuất ở nước bị áp thuế; quá trình gia công hoặc hoàn thiện ở nước thứ ba là “nhỏ hoặc không đáng kể”; trị giá của hàng sản xuất ở nước bị áp thuế “chiếm phần lớn tổng trị giá của sản phẩm được xuất khẩu sang Mỹ”; DOC quyết định rằng việc điều tra là cần thiết để tránh việc lẩn tránh.

    Ngoài ra, DOC cũng phải xem xét các yếu tố như xu hướng thương mại (pattern of trade); liệu nhà sản xuất/xuất khẩu nguyên liệu đầu vào có liên kết với bên ở nước thứ 3 là bên sử dụng các nguyên liệu này để gia công/hoàn thiện sản phẩm nhập khẩu vào Mỹ hay không và liệu nước bị áp thuế có tăng xuất khẩu nguyên liệu đầu vào sang nước thứ 3 sau khi DOC khởi xướng điều tra và áp thuế hay không.

    Bên cạnh đó, để quyết định liệu quá trình gia công hoặc hoàn thiện có phải là “nhỏ hoặc không đáng kể” hay không, DOC phải xem xét mức độ đầu tư, nghiên cứu và phát triển, bản chất của quy trình sản xuất, mức độ cơ sở sản xuất ở nước thứ 3 và “liệu giá trị gia công ở nước thứ 3 có chiếm một tỷ trọng nhỏ trong trị giá của sản phẩm nhập khẩu vào Mỹ” hay không. Nếu những linh kiện được bổ sung hoặc quá trình gia công ở nước thứ 3 được thực hiện bởi người/doanh nghiệp có liên kết với bên (party) ở nước bị áp thuế thì DOC sẽ sử dụng chi phí sản xuất để tính trị giá.

    Các DN Mỹ cho rằng vụ việc này đã đáp ứng được các yêu cầu của quy định pháp luật nêu trên. Do đó, DN Mỹ yêu cầu DOC khởi xướng điều tra và hoãn việc thanh khoản các chuyến hàng nhập khẩu sản phẩm thép mạ từ Việt Nam và yêu cầu khoản tiền đặt cọc với các chuyến hàng này ở mức bằng với mức thuế AD và CVD đối với sản phẩm từ Trung Quốc.

    Căn cứ theo quy định, DOC sẽ xem xét và đưa ra quyết định có khởi xướng điều tra hay không trong vòng 45 ngày kể từ ngày nhận được đơn (dự kiến ngày 22/10/2016) và ban hành quyết định cuối cùng trong vòng 300 ngày./.

Share This Page