Tổ chức, tự doanh muốn xuống, nhỏ lẻ muốn lên! Cuộc chiến vẫn chờ DJ giảm nữa là xong!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi kulogtran, 22/07/2009.

2521 người đang online, trong đó có 1008 thành viên. 14:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 379 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. kulogtran

    kulogtran Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/02/2006
    Đã được thích:
    4
    Tổ chức, tự doanh muốn xuống, nhỏ lẻ muốn lên! Cuộc chiến vẫn chờ DJ giảm nữa là xong!

    Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/7
    Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 22/7
    Theo BVSC, ngưỡng 410 điểm có thể sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ thị trường trong một vài phiên kế tiếp.
    =========================
    Nguyễn Thái Hà
    22/07/2009 8:44:39
    Có một sự thật là nhận định của các công ty chứng khoán về xu hướng thị trường từ hai tuần đến một tháng kể từ khi VNI trên 500 đến giờ đều đúng. Vậy tại sao lại có nhiều ý kiến kêu gọi không đăng bản tin nhận định ? thị trường đang giảm trong trung hạn đơn giản vì tiền nóng đổ vào đã rút ra và P/E đang đắt (so với gửi tiết kiệm). Hãy để thị trường rơi xuống giá trị thực của nó !
    kimhung
    22/07/2009 7:42:50
    Ngày nào các ông cũng vẫn cái điệp khúc " nhà đầu tư cần cân nhắc...sao các ông không đi khuyên mấy tập đoàn tài chính nước ngoài..." Lúc thị trường hồi phục nhà đầu tư trong nước còn cháo mà ăn không ?...aaà mà này...các ông đang mua mã nào đấy..,?

    dang toan
    22/07/2009 6:51:05
    Công ty chứng khoán đang làm chệch hướng nhà đầu tư. Nhận định thị trường theo hường tiêu cực để đánh xuống gom hàng. Cuối tuần này sau khi gom hàng xong họ sẽ thổ phồn g là chứng khoán đã tới điểm đáy rồ, và sẽ đánh lên. chỉ có nhà đầu tư nhỏ lẻ thiếu thông tin, thiếu hiểu bie161t là bị gạt thôi
    tamdq
    22/07/2009 6:08:18
    Sắp tới áp lực giải ngân của các công ty chứng khoán sẽ rất lớn.
    ================================
    Đọc báo cáo tài chính của các tổ chức,công ty chứng khoán Q2/2009 chúng ta có thể thấy một số điểm sau:
    Trong Q2/2009 đa phần các công ty CK "mất phương hướng" nên chưa giải ngân được nhiều đợt tăng giá vừa qua.Một số đã cắt lỗ khi VNI trên 300 và không mua kịp trở lại điển hình là CK Kim long. Một số lại bán CP ra khi VNI 470-520.Hiện tại tiền mặt trong tài khoản rất nhiều:SSI, KLS có đến gần nghìn tỷ đồng. Nếu thống kê hết các công ty chứng khoán thì tổng số tiền mặt là rất lớn và đa phần đều do cắt lỗ mà ra.

    Với số lượng tiền mặt lớn như vậy thì họ sẽ đầu tư vào đâu: đầu tư bất động sản là không thể được, đầu tư trái phiếu-lợi nhuận không cao;Đầu tư vàng-rủi ro, hiệu quả không cao;gửi ngân hàng-càng không khả thi vì họ đa phần còn đang vay ngân hàng. Vậy chỉ chờ để đầu tư vào chứng khoán, vì từ nay đến cuối năm kinh tế thế giới hồi phục nếu VNI ở 550-600 thì lãi cũng rất lớn.

    Khi nào họ sẽ giải ngân: Có hai điều kiện để họ giải ngân là khi: 1.Kinh tế TG phát tín hiệu hồi phục thật sự
    2.Khi giá cổ phiếu đã về giá thật rẻ thì như thế mới có lãi lớn để đầu tư dài hạn.

    Với điều kiện 1 khi kinh tế TG phát tín hiệu hồi phục thật sự thì TTCK đã đi trước từ 3-6 tháng, khi đó giá CP đã lên mặt bằng giá mới- Vi phạm điều 2 vì giá CP bây giờ cao hơn khi họ cắt lỗ nhiều.
    Với điều kiện 2 khi cổ phiếu về giá thật rẻ để họ giải ngân thì có nghĩa còn rất nhiều nhà đầu tư cá nhân phải nghiến răng cắt lỗ.
    Cả hai điều kiện trên đều mâu thuẫn với nhau vì tính từ tháng 2/2009 đến nay đã được 6 tháng, thời gian đủ để các gói kích thích kinh tế trên thế giới phát huy tác dụng.Thị trường CK TG đã có những bước hồi phục mạnh mẽ.

    Xét thêm tình hình trong nước tình hình lạm phát trong nước đến cuối năm dự kiến là 8%,các gói kích thích sản xuất của chính phủ đã và sẽ phát huy tác dụng. Thắt chặt tiền tệ của NHNN sẽ không như đầu 2008(lúc ấy dư nợ cổ phiếu cầm cố nhiều). Nước ngoài liên tục mua ròng 18 phiên với giá trị mua ròng gần 1000 tỷ đồng.

    Xét về các yếu tố tương quan dễ dàng thấy trong trung và dài hạn người nắm giữ cổ phiếu chiếm ưu thế.
    Đầu tư chứng khoán mắc sai lầm là bình thường vấn đề là nhận thấy sai lầm và sửa chữa. Ai nhạy bén với tình hình người đó thành công hơn. Chấp nhận mua cao để bán cao hơn vẫn không đau bằng phải nghiến răng cắt lỗ.Do đó xu hướng cắt lỗ sẽ không nhiều mà đó chỉ là cơ cấu danh mục.
    Đầu tư chứng khoán không tính bằng ngày mà tính bằng tháng, năm.Mọi yếu tố đang ủng hộ những người nắm giữ cổ phiếu.
    Chúc các nhà đầu tư luôn sáng suốt và thành công!

    Chiến lược đầu tư ngắn hạn, trung hạn ,hợp lý???
    1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến hồi phục kinh tế thế giới và trong nước.
    2. Không nên đầu tư theo chỉ số VN index và HNX index vì các chỉ số này trong thời gian vừa qua đã bị méo mó nhiều do một số cổ phiếu chủ chốt bị thổi giá lên và BVH, VCB lên sàn và nữa là Vietinbank lên sàn.
    3.Không nên cắt lỗ các cổ phiếu tốt, giá đang hấp dẫn.
    4.Hạn chế đầu tư vào các cổ phiếu đã tăng giá quá nhiều thời gian vừa qua mà tăng trưởng lợi nhuận Q1,Q2/2009 không tương ứng với tăng giá, các cổ phiếu có thị giá cao hơn giá trị sổ sách nhiều lần. P/E cao hơn trung bình của thị trường nhiều. Các cổ phiếu đã chia tách nhiều do đó lợi nhuận sẽ bị pha loãng
    5.Cơ cấu lại danh mục đầu tư, đầu tư vào các cổ phiếu đạt các điều kiện sau: cổ phiếu có khối lượng niêm yết từ 10 triệu CP trở lên( hoặc khối lượng giao dịch trung bình 100.000CP/phiên);tăng trưởng lợi nhuận ổn định, hưởng lợi nhiều từ chính sách kích cầu, hỗ trợ lãi suất vay vốn của chính phủ; EPS năm 2008 cao, EPS Q1,Q2/2009 cao, P/E thấp hơn trung bình của thị trường,ROE, ROA cao, cổ tức hàng năm từ 15% trở lên.
    Tuần qua thị trường đã có sự phân hóa các cổ phiếu, mặc dù VNI và HNX giảm điểm nhưng những cổ phiếu giá trị tốt,giá hấp dẫn, báo cáo kinh doanh Q2 tốt đã có những phiên tăng điểm ngoạn mục hoặc chí ít là giao dịch giữ giá. Sàn HNX những cổ phiếu điển hình có báo cáo Q2 tốt là SSM,NTP, CMC,SDT,SD9,VC2,VCS,DBC,ACB...
    Sàn HOSE CP có KQ KD Q2 tốt như DRC, CII, FPT, HPG,VSC,VSH,STB...
    Những Cp blue chip có KQKD ổn định tăng trưởng tốt thực sự là những viên ngọc khi thị trường đi vào giai đoạn tăng trưởng ốn định.
    Khuyến nghị: cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng,xây dựng, công nghiệp, tiếp tục sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong Q2,Q3, Q4/2009.
    Các cổ phiếu này gồm có:BCC, SDT, SD7, SD9, CDC, NTP, VCG, VC2, VCS, PVS, PVC,PVD,HPG,FPT,DRC, CII, LCG, VSC, VNM...
    Lưu ý các CP đáng để đầu tư là giá hiện tại phải hấp dẫn so với mặt bằng giá CP,tiềm năng tăng trưởng tốt.
    Các tổ chức vẫn liên tục ngấm ngầm gom vào các cổ phiếu tốt, giá hấp dẫn để đầu tư dài hạn. Sắp tới áp lực giải ngân của các tổ chức đang nắm giữ nhiều tiền mặt là rất lớn khi kinh tế thế giới hồi phục rõ nét.Những cổ phiếu tốt tiềm năng tăng trưởng sẽ là những viên ngọc thật sự.Hiện tại thị trường chỉ cần một mồi lửa để bùng phát.Ai sẽ là người nhanh tay gom vào được nhiều thôi.
    P/S:Khi có thời gian tôi sẽ lần lượt nghiên cứu từng cổ phiếu để bà con tham khảo.


    lê vinh
    22/07/2009 5:49:10
    hãy là nhà đầu tư thông minh...các bạn hãy tự quyết định khi đầu tư mình làm mình hưởng .theo quan điểm của tôi là nhà đầu tư cá nhân thì đã đến lúc mua vào rồi . các công ty ck họ gom hàng quá khéo .họ cứ nói cần phải có khối lượng 40 triệu hay 2000 tỷ / phiên...họ đang chẻ lệnh đấy .các bạn muốn có khối lượng trên chỉ cần cộng 2 ngay dao dich la đã đủ rồi.đợi rõ xu thế thì lại là người đô vỏ thôi.chúc các bạn thành công

Chia sẻ trang này