Toạ sơn, thưởng trà luận bàn chủ đề “Sách chưa bao giờ là giấy vụn !”

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Romanceman79, 23/02/2026.

975 người đang online, trong đó có 390 thành viên. 08:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 26 người đang xem box này (Thành viên: 26, Khách: 0):
  2. lemon3012,
  3. Vuichoicothuong01373,
  4. quang93,
  5. rovins,
  6. taurushd34,
  7. av2510,
  8. Khanhlee980,
  9. toker,
  10. Trungnt82,
  11. Zack_alex,
  12. solaris11,
  13. linhvipk3,
  14. kjtten,
  15. chientc,
  16. KimCuongPNJ,
  17. Poinciana
Chủ đề này đã có 464870 lượt đọc và 4035 bài trả lời
  1. Xanhdotimvang2024

    Xanhdotimvang2024 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2024
    Đã được thích:
    15.290
    Cảm ơn bác Tôm ạ
    Bác nào theo dõi các pic này thường xuyên là may mắn thứ 2 thì thành viên HCC chính là “chủ nhật” đấy ạ :x
    Các bác còn nhớ lời khuyên của Warren Bufett trong bài này không, đều là những thứ HCC đang được học miễn phí mỗi ngày từ bác Tôm, các TL và các kiến thức chia sẻ của các bác
    https://thanhnienviet.vn/hieu-3-loi...an-se-but-pha-than-toc-209250518093555746.htm
    1. Những lối tắt trong cuộc sống - Điều này phụ thuộc vào việc bạn đi cùng ai
    2.Tầm nhìn dài hạn - Đừng chỉ tập trung vào lợi ích ngắn hạn
    3. Sự tò mò và đọc sách - Nó làm cho bạn tiến bộ hơn
    4. Đi theo xu hướng một cách mù quáng - Cái bẫy lớn nhất trong kiếm tiền
    5. Thế giới sẽ không thích nghi với bạn - Bạn phải thích nghi với thế giới - keyword của email hôm nay :x

    Chúc các bác cuối tuần vui vẻ





    Last edited: 14/03/2026
    chientrung, LuyenTrym, av251041 người khác thích bài này.
  2. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    339.237
    :D cứ thoải mái đi bác :D

    Con người có vạn năng đâu mà cái gì cũng đúng, cũng toàn diện được. :D cùng là một bức tranh nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều góc khuất/ mảnh ghép còn thiếu. Mỗi người cố gắng đóng góp 1 chút thì tập thể mới có khả năng nhìn được bức tranh toàn diện nhất :D

    Mà ngay cả khi bác nói lại vấn đề mọi người nói rồi cũng có sao đâu :D ngày nào mà chả có bác đưa tin lại những tin mà bác khác đã đưa từ sớm :D Giống như sân chơi "Review sách vui nhộn" vậy, cái quan trọng là việc lặp đi lặp lại sẽ giúp thông tin/ kiến thức nó in sâu vào tâm trí chúng ta hơn thôi :D

    Tôi thỉnh thoảng vẫn nói sai, vẫn nhận xét sai vài vấn đề mà :D nên đâu có nghĩa những vấn đề cộng đồng HCC đang nói là đúng 100% đâu :D Mỗi người cố gắng đóng góp góc nhìn của mình trên tinh thần khách quan, đừng đạp người khác xuống để nâng mình lên, đừng công kích cá nhân là được
  3. Trungnt82

    Trungnt82 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/12/2025
    Đã được thích:
    3.066
    Dạ okie. bác Tôm hay quá. Bác nói đến kiến thức lặp đi lặp lại sẽ in vào tâm trí chuẩn quá. Tiếp tục phát huy tinh thần chia sẻ cùng cộng đồng bác nhỉ. Cảm ơn chia sẻ của bác và cả nhà!
  4. NamTrung1986

    NamTrung1986 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2024
    Đã được thích:
    2.572
    Chào buổi tối các Cụ, tôi xin chia sẻ 2 thông tin “chắt lọc” về nhận định tình hình xung đột hiện nay cho các bác tham khảo nhé.
    1. Phái đoàn Mỹ đặt chân tới Moscow vào nửa đêm qua.

    Whitkoff, một chuyên viên kinh doanh bất động sản, cùng Kushner, con rể Trump và là người được Arab Saudi hậu thuẫn, trên đường tới Kremlin để đàm phán với Putin về việc dỡ bỏ thêm các lệnh trừng phạt. (Dĩ nhiên, cũng như được cho là nhằm "giải quyết cuộc xung đột tại U").

    Ông Witkoff nói trên Fox News rằng, một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Zelensky - Putin sẽ diễn ra trong vòng ba tuần tới và Trump có thể sẽ tham dự.

    2. Nhìn số lượng tàu thuyền đang đồng loạt hướng về bờ Tây của Arab Saudi để tiếp nhận dầu thô, để thâý ko chỉ đẹp zai hết bút lực tả mà chàng còn sở hữu năng lực lãnh đạo xuất sắc cùng tầm nhìn chiến lược sâu rộng.
    Nếu không nhờ những chiến lược dự phòng được quy hoạch kỹ lưỡng với chi phí lên tới hàng tỷ đô la, cái đồng bào thấy trong hình hẳn đã không thể trở thành hiện thực.

    3. Bố-già Warren Buffett vừa hiến miu khi nói rằng, có thể giải quyết vấn đề thâm hụt ngân sách của Mỹ chỉ trong năm phút.
    "Bạn chỉ cần thông qua một đạo luật quy định rằng: bất cứ khi nào mức thâm hụt vượt quá 3% GDP, tất cả các thành viên đương nhiệm của Quốc hội sẽ không đủ tư cách để tái tranh cử."
    Đồng bào chỉ cần đổi câu 'thâm hụt..." thành câu khác (tự suy) là có thể áp dụng thành công tại nơi bạn đang sống, sáng nay.
    By: hongho

    Iran phong tỏa eo biển Hormuz nhưng lại cho tàu chở dầu đi Tàu và Ấn đi qua. Mới nghe thì thấy hay đó nhưng nhìn vào số thì thấy thế này:

    Trong tổng lượng dầu qua eo biển Hormuz thì dầu đi Tàu và Ấn chiếm 55%. Ả Rập Saudi có thể chuyển 35% qua đường ống đông tây nữa. Như vậy thì coi như là 90% lượng dầu qua eo biển Hormuz đã được giải quyết. Như vậy là phong tỏa dữ chưa?

    Vài bữa nữa thì cụm tàu sân bay thứ 2 của Mỹ và nhóm tàu đổ bộ thủy quân lục chiến sẽ đến. Tầm đó thì eo biển Hormuz sẽ được mở. Tất nhiên là sau khi mọi chuyện đã rồi thì hải quân Anh và Pháp sẽ đến nơi để ai ké. Ai không tin eo biển Hormuz sẽ được mở thì cứ xuống tiền long dầu.

    Về phương diện chính trị thì Liên Hiệp Quốc vừa mới lên án Iran bằng một nghị quyết được 135 quốc gia bảo trợ và được hội đồng bảo an thông qua với 13 phiếu thuận và 2 phiếu trắng (Tàu và Nga). Iran chính thức trở thành Chí Phèo của khu vực khi bắn hỏa tiễn và drones lung tung vào các nước xung quanh bất kể bạn hay thù. Nên sau cuộc chiến này nếu Iran không thay đổi chế độ thì cầm chắc là đóng cửa tự chơi 1 mình.

    Từ đây đến khi cuộc chiến kết thúc sẽ có một số đợt cổ phiếu giảm giá do lo sợ chiến tranh và giá dầu, mình sẽ mua thêm.

    Rủi ro lớn nhất hiện nay là tín dụng tư nhân chứ không phải chiến tranh hay giá dầu. Nên mình sẽ né mấy công ty liên quan đến tín dụng tư nhân.
    By: Nga Nguyen Ho Dac

    Vậy là đường ống dẫn Đông - Tây đến Red Sea đã vận hành và rất nhiều tàu dầu đang hướng về vùng biển Tây để tiếp nhận. Tất cả các ông lớn đều đã và đang tìm mọi cách để ngăn cuộc khủng hoảng năng lượng lan rộng nên quan điểm cá nhân mình là việc đó khó xảy ra nhé.
    P/s: mình k attach hình đc nhưng theo marine traffic thì rất nhiều tàu đang đổ về Red Sea để nhận dầu.
    Ngoài ra: https://vnexpress.net/hamas-keu-goi-iran-dung-tan-cong-cac-nuoc-lang-gieng-5050434.html :D
    Last edited: 14/03/2026
  5. Nguphuc88

    Nguphuc88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2021
    Đã được thích:
    1.271
    Cảm ơn bác tom rất nhiều chúc bác cùng gia đình hcc,cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân
    av2510, lemon3012, mrdragonhn10 người khác thích bài này.
  6. Gatapchoickhoan

    Gatapchoickhoan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2018
    Đã được thích:
    2.453
    Em cảm ơn bác, chúc bác và gia đình cuối tuần vui vẻ.
    av2510, Leopar, Labrodimid118 người khác thích bài này.
  7. h2645

    h2645 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2023
    Đã được thích:
    5.672
    Em cảm ơn bác Tom, em chúc bác cuối tuần vui vẻ hạnh phúc bên gia đình và người thân bạn bè!.Em chúc toàn thể các bác cuối tuần thật nhiều niềm vui :-bd
    luxor, av2510, mr8812 người khác thích bài này.
  8. anhoa1415

    anhoa1415 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2017
    Đã được thích:
    4.208
    Cảm ơn Bác Tôm đã tổng hợp cho Hang Cá ạ! Chúc các Bác HCC cuối tuần an nhiên bên gia đình, người thân ạ!
    luxor, av2510, Leopar11 người khác thích bài này.
  9. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    339.237
    chientrung, D81, LuyenTrym56 người khác thích bài này.
  10. NamTrung1986

    NamTrung1986 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2024
    Đã được thích:
    2.572
    55-60% lượng dầu đi qua Homuz là của TQ và Ấn, vậy số còn lại 40-45% có thể đi qua Red Sea để lấy tạm vậy vì công suất đường ống Đông - Tây đâu đó có thể đạt 7tr thùng/ ngày. Nếu đúng vậy thì vụ khủng hoảng năng lượng tạm yên tâm phần nào. Hôm qua Iran tuyên bố như vậy cho thấy phần nào bên đấy đã có dấu hiệu xưống thang và mong muốn đàm phán
    I found this article https://www.investing.com/news/econ...talks-tehran-rules-out-truce--reuters-4561498
    Rất hi vọng cụ Trump cũng sớm thể hiện thiện chí của mình sau khi đã “phá huỷ” hầu như gần hết hạ tầng quân sự của Iran.
    chientrung, D81, LuyenTrym35 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này