Toạ sơn, thưởng trà luận bàn chủ đề “Sách chưa bao giờ là giấy vụn !”

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Romanceman79, 23/02/2026.

932 người đang online, trong đó có 373 thành viên. 06:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
Chủ đề này đã có 436184 lượt đọc và 3758 bài trả lời
  1. chudongchinho

    chudongchinho Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/05/2024
    Đã được thích:
    163
    Hy vọng bác nói trật để mà rải hôm nay, nhưng đã muộn rồi b-)
    Ngorung2222, lmd1618, av25103 người khác thích bài này.
  2. Romanceman79

    Romanceman79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/07/2020
    Đã được thích:
    69.580
    SGK nói zằng : " Giá giảm, Vol giảm sâu"....----> Páo mua tã -----> Là "đái".:D:D:D
    thanhdctq, sheila9x, ngankim41 người khác thích bài này.
  3. Leopar

    Leopar Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2022
    Đã được thích:
    66.238
    @LuyenTrym hôm qua có ai đó đi bóp muỗi say mèm, về thay vì tung ba đồng âm dương xin quẻ, lại tung nhầm 3 cái bong bóng chưa khui, báo hại Tổng Trym vác sổ đỏ ra ngân hàng từ sáng sớm, phải hơm Tổng Rô @Romanceman79 :)):)):))
    taurushd34, sheila9x, ngankim31 người khác thích bài này.
  4. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    337.693
    Covid 2020: mất 2 năm để "bình thường mới"
    Nga - Ucà: mất 2 tháng để "bình thường mới"

    Mỹ-Iran: mất 2 tuần để "bình thường mới"

    :D các bác chưa nhận được NL thì xem thử 3 sự kiện trên rồi tự nhận định xem "dòng chảy thời đại" tốc độ hiện nay như thế nào nhé :D
    chientrung, ongtrum265, Maitia69 người khác thích bài này.
  5. Leopar

    Leopar Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2022
    Đã được thích:
    66.238
    Đúng như bờ rốc cơ chân chính Sống Nhăn đã nhận định này Tổng Rô @Romanceman79
  6. Hunghoang88

    Hunghoang88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/12/2019
    Đã được thích:
    28.912
    con xe jo đánh biên rộng quá nhỉ :D
  7. NamTrung1986

    NamTrung1986 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2024
    Đã được thích:
    2.537
    Hay quá cụ Tom, tôi chưa đc nhận NL nhưng chỉ quan sát diễn biến rồi đoán thôi và thấy rằng mốc 2 tuần để đạt trạng thái "bình thường mới" đang đúng :D
  8. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    337.693
    Với những gì đang diễn ra ngày hôm nay và nhận thấy :D nhiều bác rất thích đi tìm "bí kíp" để chiến thắng thị trường 100%, để vả mặt lái :D để suốt ngày tiên đoán tương lai "biết trước, biết thế"

    nên tôi cố gắng đúc kết lại bộ "bí kíp" như thế này :D

    Trang 1: muốn luyện thần cung (công), vung đao tự cung
    Chiêu thứ 1. Đi lượn ít thôi
    Chiêu thứ 2. Tâm tư ít thôi
    Chiêu thứ 3. Cố gắng nâng cấp bản thân mình lên (kiến thức, tâm cảnh, tam quan). Trích dẫn "Mình phải học cách thích nghi với thế giới. Chứ đừng bắt thế giới phải thích nghi với mình"
    .
    ..
    ...
    Trang cuối: Không cung cũng được :D Nam Nữ gì cũng luyện được :D
    chientrung, ongtrum265, D8173 người khác thích bài này.
  9. toker

    toker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2021
    Đã được thích:
    22.861
    Mấy hôm nay con xe cũng như thị trường cũng như con xe diễn biến chưa được thuận lợi, 1 số bác có vẻ cũng hơi xao động :D em có nhận được mail mà do bận quá nên rep hơi chậm, mong các bác thông cảm :D dù sao bác Tom và rất nhiều bác sinh hoạt lâu trên đây đã bơm oxy nên chắc mọi người cũng đã thích nghi được với điều kiện hiện tại rồi.
    Không chỉ đợt giảm lần này, mà trong bất kỳ đợt giảm nào, 1 nhà đầu tư cũng luôn phải giữ cho mình cái đầu lạnh, bình tĩnh nhìn nhận và đánh giá để có thể đưa ra được quyết định sáng suốt nhất. Nhìn tài khoản giảm liên tục trong 1 buổi với các lệnh bán tháo lớn diễn ra chỉ trong vài phút ngắn ngủi cũng đáng sợ đấy, nhưng điều đáng sợ hơn là nếu đưa ra quyết định sai lầm (chẳng hạn như mua vào khi chuẩn bị giải chấp) thì phải T+2.5 mới sửa sai được nên thà chậm lại 1 lúc (chậm nhưng chưa chắc đã sai), lại có thể đưa ra được quyết định tốt hơn rất nhiều so với việc đưa ra quyết định trong lúc hoảng loạn với tỷ lệ sai cực kỳ cao (cái này xuyên suốt lịch sử chứng khoán chắc chưa bao giờ sai đâu phải không các bác :D).
    Thực sự nếu nhìn lại thì đợt này so với những gì chúng ta đã từng trải qua, nó nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vì tác động thực tế không mạnh, không lan rộng, không ảnh hưởng lâu dài như năm 2022, không bất ngờ, đột ngột đến mức không có thời gian xử lý như thuế năm ngoái. Theo đó, em vẫn giữ nguyên nhận định như mấy hôm trước, lần này thậm chí là cơ hội giúp chúng ta cải thiện hiệu suất và gia tăng tài sản 1 cách đáng kể :D
    1 số bác, nhất là các bác mới có thể thắc mắc tại sao tin tốt nhiều như vậy mà giá lại không tăng bùng nổ, đấy là do chúng ta quá kỳ vọng vào việc 1 yếu tố tích cực, 1 game nào đó có thể đẩy giá to the moon để có thể thu lợi ngay lập tức. Điều đó là có trên thị trường chứng khoán, nhưng nó không phải là ví dụ đại diện nếu thống kê theo số lớn. Bản thân giao dịch chứng khoán không tạo ra tiền, thậm chí trừ đi các loại thuế phí thì còn k nổi zero sum. Các thông tin tốt mà bác Tom cũng như các bác khác đóng góp trên này giúp chúng ta xác định được giá trị doanh nghiệp, để có thể mua vào với vị thế tốt (như lúc bác Tom mở tàu) hoặc để chúng ta có thể săn được tài sản giá rẻ, trong những lúc thị trường hoảng loạn như 1 số sự kiện em đã đề cập ở trên. Người đầu cơ, lướt sóng, mua bán hoảng loạn có thể thua, nhưng những người mua được tài sản giá rẻ, lại còn bằng tiền thịt, thì hầu như không thể thua trong dài hạn :D 1 VD old but gold là chúng ta đều có thể mua miếng đất hay cây vàng và không kỳ vọng ngay ngày mai bán x2 x3 nhưng sao việc nắm giữ cổ phiếu lại khó đến thế, phải chăng chính yếu tố thanh khoản quá mạnh và bảng giá biến đổi hàng ngày là thứ khiến chúng ta xao động, bỏ qua hết yếu tố cơ bản cốt lõi?
    Vài dòng gửi tới bác nào lỡ có sợ hãi trong mấy ngày qua :D hnay thị trường mở cửa thuận lợi rồi, có lẽ đã có thể chúc mừng các bác đã dũng cảm và lý trí để có đủ bản lĩnh tham lam trong lúc người khác sợ hãi :D :D :D
    chientrung, ongtrum265, D8169 người khác thích bài này.
  10. Leopar

    Leopar Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2022
    Đã được thích:
    66.238
    Với tính cách nóng nảy ( đã được kiểm chứng - chửi xong blacklist) em nghĩ rằng ai đó đã tự cung và lao vào luyện ngay và luôn rồi, chắc giờ mới đọc trang cuối :>:>:>, đúng không cụ tam hươu @Lackhue999 ;));));))
    ongtrum265, JasonLe, Hares35 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này