Tọa sơn, thưởng trà....Luận bàn đêm Noel trước chu kỳ Tài chính mới...

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Romanceman79, 19/11/2025.

8206 người đang online, trong đó có 761 thành viên. 08:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
Chủ đề này đã có 456106 lượt đọc và 3949 bài trả lời
  1. Hoanghh

    Hoanghh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2021
    Đã được thích:
    4.119
    ssi tăng gần 50% trong tháng 7
    mbb tăng 45% trong tháng 8
    Vpb tăng 100% trong 2 tháng 7,8
    Shb tăng 34% trong tháng 7
    Thêm cả họ nhà Vin (3 cổ) họ nhà chị Thảo (2 cổ), tôi thấy 1/3 vn30 tăng 30% trong/1tháng
  2. Nguyendongsan

    Nguyendongsan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2021
    Đã được thích:
    6.153
    Ko dám so với anh V nhưng năm 2025 thì chắc ko chỉ mình tôi đã từng kỳ vọng con xe sẽ lặp lại thành công của anh B năm 2024, khi đó FPT là hàng của các quỹ nội và ngoại với tỷ trọng lớn góp phần vào hiệu suất sinh lời cao của quỹ. Tuy nhiên sau 1 năm nhìn lại thì con xe chịu ảnh hưởng những yếu tố khác với nhà anh B, từ vụ thiên nga đen cho đến nhiều đối tác, quỹ, tự doanh chưa có đủ thời gian để nắm giữ đủ lượng (ví dụ PYN mua rồi bán rồi lại mua, DC thì cơ cấu từ quỹ này sang quỹ khác rồi còn dồn lực cho vụ IPO của TCX, tự doanh thì cũng nhà chị H, chị Ph, anh Th..). Phải khi đối tác chiến lược xuất hiện thì dường như kế hoạch của các anh cũng tập trung và rõ ràng hơn.
    Còn KPIs ESOP thì với em theo dõi vui vẻ như snack thôi, các anh mà làm được thì càng mừng mà không làm được cũng chả sao, vì cái chỉ tiêu đó tính bằng cả năm và nếu các anh muốn được hưởng thì cũng phải setup tính bằng tháng rồi, ngoài ra Index từ giờ đến cuối năm khả năng rất cao trên 1700 thì còn quá ít thời gian cho các anh. Cho dù lỡ mất cái đó nhưng các anh còn nhiều cơ hội ở những vụ IPOs trong 3 năm tới để hưởng mà.
    Dịp cổ phần hóa năm 2007 của các DNNN hay dịp các bank rủ nhau lên sàn có 1 sự kiện luôn được NĐT chờ đợi sau mỗi lần IPO và niêm yết: sự tham gia của đối tác chiến lược nước ngoài, lịch sử có khi vẫn lặp lại thì sao?
    Labrodimid11, GetTrend, h264516 người khác thích bài này.
  3. Quynhdang

    Quynhdang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/02/2021
    Đã được thích:
    7.206
    Có dẫn chứng lịch sử đây rồi anh Tài yên tâm nhé :D
    Labrodimid11, GetTrend, av25109 người khác thích bài này.
  4. StevenKim

    StevenKim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2024
    Đã được thích:
    4.897
    Bác ưi check email em nhờ 1 chút với ạ :D
    Nay em họp cả ngày giờ mới ngó được bảng.
    GetTrend, h2645, mrdragonhn9 người khác thích bài này.
  5. Hoanghh

    Hoanghh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/05/2021
    Đã được thích:
    4.119
    Nói vậy để cho thấy ngoài Vin vẫn còn kha khá các a máu mặt, các a đã thik thì đc hết!
    GetTrend, av2510, Quynhdang6 người khác thích bài này.
  6. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    275.618
    checked nhé bác :D
  7. toker

    toker Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/12/2021
    Đã được thích:
    19.508
    Ở góc độ của chúng ta thì đúng như bác nói, tháng này k tăng đến target thì tháng sau, thậm chí quý sau cũng không sao, miễn là đừng quá lâu. Nhưng, ở cương vị những người đứng đầu DN mà có những KPI k đạt thì nó không hay đâu bác. Nó giống như việc nếu con bác có học lực bình thường thì ở trường không làm được câu khó lấy điểm 10 trong bài kiểm tra cũng không sao, nhưng nếu con bác là học sinh giỏi đi thi quốc gia mà bài tập ở trường lại không làm được thì nó kỳ cục lắm :D :D Nên em nghĩ đã là KPI được giao thì đều là 1 target đáng để kỳ vọng, không nên vì biến động giá chưa được như ý mà phải hạ thấp tiêu chuẩn của mình xuống :D Khó mà làm được thì sau này chúng ta lại càng có cơ sở để đặt niềm tin vào các anh tiếp :D
  8. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    275.618
    Khung vĩ mô thì HCC update liên tục rồi.
    Tăng trưởng vi mô thì đang vượt cả kế hoạch định ra và bám sát kế hoạch tương lai.
    Thống kê, số liệu thì hàng ngày, hàng tuần đều có

    Giờ mà ngồi im cả ngày, cả trăm ông bà chỉ mở to mắt ra nhìn pic, không làm gì cả thì phí thời gian quá.
    Do đó, tôi chủ động tạo game cho các bác chơi, tạo đề cho các bác giải/ học toán, tạo chủ đề cho các bác tự làm quen dần với phân tích định lượng :D nhưng hình như nhiều bác, dù đã sinh hoạt rất rất lâu trong HCC rồi mà vẫn không bỏ được cái thói quen, thích T+, thích ăn bằng lần trong ngắn hạn nhỉ :D
  9. lmd1618

    lmd1618 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/07/2019
    Đã được thích:
    10.305
    Khi mà thói quen đã hình thành quá lâu thì khó bỏ lắm bác Tom ạ... Nên đi làm việc khác giống như tôi, bận từ nay đến tết, ko có tg để mà xem đt.... Mục tiêu có rồi, chỉ cần tg... <:-P
  10. tomriddle1234

    tomriddle1234 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/02/2007
    Đã được thích:
    275.618
    Mr. Trọng là người trực tiếp tham gia viết các thuật toán cho BHX nhưng anh lại đăng ký bán ra đợt tháng 8 là 500k cổ, với giá 68.100 o_O
    Anh là người của hội đồng quản trị, lại còn tổng giám đốc của BHX, mà anh không biết tý gì về thông tin bùng nổ LNST thì nói các bác có tin không??? Trẻ con lên 3 nó còn chả tin nữa chứ nói gì.

    Nghĩa là anh phải có lợi hơn khi chấp nhận giá 68.100 lúc đó để nắm giữ 1 lượng IPO gì đấy (có thể là ĐMX/MW, có thể là BHX, có thể là nhiều thứ khác).

    Quay lại chuyện mua cpq và ESOP. Cứ cho là các anh mất trắng 7 triệu cổ ESOP đi thì với việc không lương, không thưởng, phải bù lại cho các anh cái gì chứ? Làm gì có chuyện, vui vui thì chơi, không vui thì thôi o_O.

Chia sẻ trang này