1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tọa sơn, thưởng trà….Luận chữ “ Duyên” trong đời sống…

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Romanceman79, 31/03/2026.

463 người đang online, trong đó có 185 thành viên. 09:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 10 người đang xem box này (Thành viên: 10, Khách: 0):
  2. Thienhoi,
  3. Vietanh8891,
  4. Trungnt82,
  5. lehongqueu,
  6. trinhcao167,
  7. pennn,
  8. DUHAREAL
Chủ đề này đã có 901194 lượt đọc và 6162 bài trả lời
  1. kingfisher4444

    kingfisher4444 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2024
    Đã được thích:
    19.116
    Không biết các bác thế nào chứ tôi thấy đầu tư bds ở VN bằng vốn vay, ví dụ 80% vay ngân hàng, thì gần như khó có lãi nếu không nói là có nguy cơ lỗ cao. Ví du, một căn shophouse ở một dự án của Ecopark ở tỉnh X (Tôi đã từng xuống xem), rao giá 12-13 tỷ xây thô. Nếu bạn có 3 tỷ, vay thêm 10 tỷ (tầm ~80%) thì mỗi năm bạn phải trả lãi ngân hàng tầm 1.2tỷ nếu lãi suất 12%. Tuy nhiên, giá cho thuê thì cực thấp, tầm loanh quanh 10tr/ tháng. Như vậy mỗi năm bạn thu về tầm 120tr tiền thuê. Nếu không tính các chi phí khác như sửa chữa thì mỗi năm bạn tạm lỗ tầm 1.2ty-120tr=1.08 tỷ. Nếu bạn ôm căn đó 10 nam với hy vọng giá tăng gấp đôi thì bạn sẽ chịu chi phí 10.8 tỷ. Nếu bán được giá gấp đôi, tức là tầm 24-26 tỷ, trừ đi vốn 3 tỷ, trừ 10.8 tỷ tiền lãi ngân hàng là gần như không có lời đồng nào. Đó là chưa kể để có tiền trả lãi hơn 1tỷ/năm thì thu nhập của bạn thực sự phải rất cao. Và nếu mua sai, sau 10 năm mà không tăng gấp đôi thì lỗ một đống là chắc chắn.
  2. Mamaboy

    Mamaboy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2025
    Đã được thích:
    1.830
    Dạ em xin cảm ơn đóng góp bổ ích của bác nhiều ạ. Để em điều chỉnh lại cho Trang web của em hoàn thiện hơn ạ.
    Last edited: 04/05/2026
    Ngorung2222, anhoa1415, Dff3 người khác thích bài này.
  3. ngankim

    ngankim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2017
    Đã được thích:
    44.544
    Em cũng thấy vùng Tây Nguyên chênh nhiệt độ ngày đêm lớn thì với sức còm của em là không chịu nổi. :D
    Còn 1000 m2 không nhổ nổi cỏ thì ta giảm diện tích xuống đi ạ. Làm cái vườn đơn giản, rồi đôi khi cũng kệ cỏ mọc cho nó tự nhiên, rồi ngắm vẻ đẹp của cỏ ạ. ;;)
  4. FantaLe

    FantaLe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2023
    Đã được thích:
    519
    Em nghĩ: Hủ tíu đã có Ngài Páo lo, Bảng điện Cụ Tom lo, Bông Hoa có Cụ Ro, Còn thiếu cà phê pháo, thuốc Lào
    Dạ đúng rồi Bác. Dùng đòn bẩy bank mua cho thuê ko tính toán kỹ thì tới mùa hoa nhà Bác Ro nở cũng chưa lấy vốn lại đâu ạ.
  5. namsieunhan19881

    namsieunhan19881 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/09/2018
    Đã được thích:
    11.302
    Nói thì nói thế thôi bác cỏ mọc càng nhiều thì dinh dưỡng cây mình trồng sẽ giảm đi bác
  6. khanghuy229

    khanghuy229 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Đã được thích:
    4.171
    Thấy các cụ bàn về mua bán bds để dưỡng già, ước mơ của em cũng là 1 ngôi nhà nhỏ nhỏ ở vùng biển nào đó, nhiều nắng nhiều gió, khí hậu tương đối ôn hòa. Do em bị viêm mũi dị ứng nên sống ở miền bắc đúng là cực hình. Cố gắng từng ngày để hiện thực hóa ước mơ của mình các cụ ạ .
  7. FantaLe

    FantaLe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2023
    Đã được thích:
    519
    Em nghĩ: Các Bác có nhắm khu nào định về ở luôn thì tốt nhất về khu đó 4 lần 4 mùa trong năm ở vài ngày để cảm nhận. Còn nếu định xây nhà vườn lâu lâu mới về ở thì nên tính toán kỹ. Chi phí bảo dưỡng, quản lý cũng tốn kém lắm ạ. Như e từng ở Quy Nhơn ngay đợt mùa mưa thì buồn thôi rồi luôn.
  8. hell_angel0910

    hell_angel0910 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/04/2023
    Đã được thích:
    94.383
    AE mà mua nhà ở Nha Trang, thấy quanh khu mình sống có ông anh 55-60, nhà Bự Thiệt, có trồng Hoa hồng và nuôi cá Koi, thi thoảng hay về SG lấy tiền Thuê nhà, thì đó chính là "Kẻ Mà Ai Cũng Biết Là Ai" ;))
  9. mr88

    mr88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2025
    Đã được thích:
    3.720
    Tôi cũng Y chang bác luôn, viêm mũi dị ứng mà không có thuốc gì để khỏi, Bác sĩ nói chỉ có thể chuyển vào Nha trang thì có cơ hội khỏi được thôi. Cái viêm mũi dị ứng nó là cực hình (nóng quá, lạnh quá, bụi quá, mùi quá, gió quá...). Mơ có ngày có nhà nhỏ ở nơi khí hậu ôn hoà thôi!
  10. DuyDinh66

    DuyDinh66 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2017
    Đã được thích:
    6.723
    ở Phú Quốc nữa cụ @hell_angel0910 :D :D

Chia sẻ trang này