1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Toàn cảnh SJE vua thủy điện và Xây lắp điện

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi f3192006, 14/03/2024.

1241 người đang online, trong đó có 496 thành viên. 13:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 51917 lượt đọc và 212 bài trả lời
  1. index44

    index44 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/11/2006
    Đã được thích:
    242
    KQ lợi nhuận Q3 gây thất vọng cho các bác nên hôm nay SJE bị bán tháo à. Em theo dõi SJE từ lúc nó giảm sâu trong Tháng 9, khi SJE về 22.x và tăng mạnh, tưởng lỡ sóng, vậy mà hnay em nó bị các bác ruồng bỏ.
    Em vừa xem BC của SJE, có một vài điểm post lên đây để chia sẻ cùng AE, biết gì nói đấy, các bác vào bổ sung / đính chính nhé:
    1. LN Q3 giảm chủ yếu là do tăng Chi phí lãi vay và tăng Chi phí QLDN. LNG quay trở lại quanh mức 50-60 tỷ đồng trước đây chủ yếu là nhờ Thủy điện. Nhưng do 2 chi phí kia tăng làm bào mòn LN của SJE trong quý vừa rồi. Như vậy, mở rộng mảng KD mới chưa thấy hiệu quả về nhưng lại gánh chịu chi phí gia tăng là cái lo ngại cho các quý tiếp theo.
    2. Tổng tài sản tiếp tục phình to ở Phải thu, HTK, Góp vốn dài hạn vào Cty liên doanh liên kết là những khoản khó lượng hóa và kiểm chứng, đi kèm với đó là chưa thấy sự cải thiện về hiệu quả của việc phình to này nên cần lưu ý về rủi ro về chất lượng và hiệu quả của TS mới.
    Nguồn vốn tài trợ cho việc tăng TTS chủ yếu là từ vay nợ, áp lực nợ vay có thể là lý do cho đợt Phát hành tới. Có thể cân đối vốn nợ được cải thiện sau phát hành, nhưng hiệu quả của vốn mới thế nào thì cần thời gian kiểm chứng.
    3. Hoạt động xây lắp và các khoản đầu tư mới mà mang tới hiệu quả thì SJE mới ngon, bằng không thì Thủy điện sẽ là con bò sữa để vắt đi nuôi các mảng khác.
    4. Tầm nhìn của BLĐ và lợi ích CĐ lớn có đồng hành cùng CĐ nhỏ lẻ hay không cũng cần đánh giá.
    5. Kế hoạch thoái vốn của Tổng Sông Đà khỏi SJE đã được phê duyệt nhưng cần theo và update tiến độ. Với kế hoạch thoái thì em đoán khả năng cao là sẽ đấu giá quyền mua phát hành thêm cho đợt tới.
    Các bác bổ sung thêm về SJE nhé.
    f3192006gadabong thích bài này.
  2. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.712
    Kì vọng lắm quá thôi + tem lướt T+

    Đến hiện tại công ty vẫn tăng trưởng gấp đôi so với 2023 và giá thì thấp hơn
    tichcocphongco, gadabongf3192006 thích bài này.
  3. tichcocphongco

    tichcocphongco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2010
    Đã được thích:
    4.385
    SJE đã về vùng giá tích lũy 3 năm rồi trong khi tình hình kinh doanh ngày càng tốt lên, chỉ có quí này do mảng xây lắp không hiệu quả vì chi phí lãi vay cao nên ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh quí 3, nếu ai bán ra vùng này thì có vấn đề?
  4. f3192006

    f3192006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2008
    Đã được thích:
    13.497
    Đề nghị hủy phương án phát hành, chuyển sang thưởng cổ phiếu 2:1 đi nhỉ. 24/11 họp đổi phương án tăng vốn ae ý kiến thế nhé
    gadabongtichcocphongco thích bài này.
  5. tichcocphongco

    tichcocphongco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2010
    Đã được thích:
    4.385
    Hiện tại BV của nó 30, chia 1:1 vẫn được đó bác, tình hình tài chính vẫn lành mạnh mà.
  6. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    31.491
    từ con mẹ SJE đến con con HPD đều muốn đi MA cty thủy điện khác, nhưng lại ko nói rõ tình hình cty được MA nó thế nào.
    Như HPD nhìn thì MA có vẻ giá ngon, nhưng dính phải con đang nợ chồng chất thì cũng khổ.
    Tóm lại là hy vọng tổng Sông Đà phủ quyết, cứ làm ăn ngon với các cty thủy điện hiện tại đã.
    tichcocphongco thích bài này.
  7. tichcocphongco

    tichcocphongco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2010
    Đã được thích:
    4.385
    Đầu tư mảng năng lượng vẫn tốt nhưng tránh tình trạng rút ruột là ok.
  8. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.712
    Các ông đi thực hiện nghĩa vụ cổ đông đi, quay phim đưa lên youtube ấy.
    tichcocphongco thích bài này.
  9. Equinox

    Equinox Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/09/2020
    Đã được thích:
    596
    Họp hành có tin j chưa nhỉ, sje giờ có cả khu công nghiệp ẻnergy vn nhỉ
  10. tichcocphongco

    tichcocphongco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/06/2010
    Đã được thích:
    4.385
    cp điện tiền vào tốt, SJE càng ngày càng tệ.

Chia sẻ trang này