Tôi dự đoán ngày mai là cơ hội bán cuối cùng, thị trường luôn đúng!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thinhtaytien, 26/06/2016.

701 người đang online, trong đó có 280 thành viên. 07:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 22732 lượt đọc và 219 bài trả lời
  1. thinhtaytien

    thinhtaytien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2014
    Đã được thích:
    7.913
    có dân mình ngâu ko đánh giá được mức độ ảnh hưởng thì nói thế, nhìn Mỹ đang rơi tự do kia kìa
  2. thinhtaytien

    thinhtaytien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2014
    Đã được thích:
    7.913
    1. Nước Anh:
    - London là trung tâm tài chính lớn nhất hành tinh (2- New York, 3- Singapore, 4- Hong Kong, 5- Tokyo). Nơi đây đã trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu của châu Âu và cả thế giới từ thế kỷ 19. Sang thế kỷ 21, London tiếp tục duy trì vị trí tối quan trọng của mình trong nền kinh tế toàn cầu, đạt thặng dư thương mại lớn nhất về các dịch vụ tài chính trên khắp thế giới.

    - Thủ đô của “xứ sở sương mờ” là trung tâm lớn nhất của các thị trường phái sinh, thị trường ngoại hối, thị trường tiền tệ và ngân hàng cho vay quốc tế. Ngân hàng Trung ương Vương quốc Anh (Bank of England) và Cơ quan Ngân hàng châu Âu (European Banking Authority) đều đặt tại đây.
    - Nước Anh có GDP cao thứ 5 thế giới tính tới năm 2015 - GDP là 3.003 tỷ USD, GDP của VN năm 2015 là 204 tỷ USD (số 1 là Hoa Kì - GDP 18.287 tỷ, 2 là Trung Quốc - 11.285 tỷ, 3 là Nhật Bản - 4.882 tỷ, 4 là Đức - 3.909 tỷ).
    -> Nói vậy để thấy rằng nền kinh tế Anh mạnh như thế nào và tầm ảnh hưởng của nước anh lớn thế nào đối với sự phát triển kinh tế toàn cầu.
    2. Brexit:
    - Được gì:
    + Một nước Anh không bị ràng buộc bởi các quy định cứng nhắc trong EU, không phải chịu hậu quả từ những bất ổn và bê bối xảy ra ở các nước thành viên khác, có quyền quyết định mọi vấn đề mà không cần sự đồng ý của 27 nước khác.
    + Anh sẽ tự chủ hơn trong việc đàm phán các hiệp định thương mại tự do với các nước ngoài EU chứ không phải chịu những luật lệ và quy định phức tạp của khối
    + Anh sẽ không còn phải chi 8,5 tỷ bảng mỗi năm đóng góp vào ngân sách của mái nhà chung EU. Sự cạnh tranh công ăn việc làm của người dân Anh với những người nhập cư không còn khốc liệt như trước.
    + Nước Anh sẽ hạn chế được các nguy cơ đe dọa về khủng bố vì hạn chế được số người nhập cư ồ ạt ngày càng tăng tại Châu Âu và đặc biệt là
    - Mất gì:
    + Theo những tính toán được đưa ra, kinh tế Anh sẽ tuột dốc trong 5 năm tới, chịu tổn thất đến 100 tỷ bảng - tương đương 5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn thứ ba EU, GDP sẽ giảm 4-10% do thất thu về thương mại và tài chính, đồng bảng mất giá 20%, gần 1 triệu người lao động mất việc làm do hàng trăm doanh nghiệp rời khỏi Vương quốc Anh...
    + Rời EU sẽ khiến Anh mất đi vai trò trọng yếu của một trung tâm tài chính và lợi thế là cánh cổng kết nối thị trường thế giới với châu Âu.
    + Anh sẽ phải đối mặt với rủi ro mất đi sức mạnh quốc tế khi rời khỏi một liên minh thương mại vững mạnh.
    khi là thành viên của EU là thương mại tự do giữa các quốc gia trong khối. Mậu dịch tự do giúp các công ty Anh xuất khẩu hàng hóa dễ dàng hơn, với chi phí rẻ hơn các nước khác ở châu Âu.
    + việc rời EU, nước Anh vẫn sẽ chịu tác động của hàng loạt các vấn đề chính trị và kinh tế châu Âu, nhưng sẽ không còn giữ được vị thế của mình trên bàn đàm phán để quyết định những vấn đề có tầm ảnh hưởng lớn.
    + Rời khỏi EU cũng đồng nghĩa với việc Anh phải "làm lại từ đầu" trong hàng loạt lĩnh vực, điều này đẩy London vào thời kỳ xáo trộn. Chính phủ Anh cảnh báo rằng khi người dân chọn con đường "dứt áo ra đi," Anh có thể sẽ phải mất tới 10 năm để giải quyết mọi vấn đề.
    3. Ảnh hưởng tới VN- Direct.
    - Việc Anh rời khỏi EU sẽ làm Đồng euro, bảng Anh mất giá sẽ tạo ra bất lợi đối với đối tác xuất khẩu hàng hóa lớn vào thị trường EU khi giá cả tương đối của các hàng hóa vào EU sẽ trở nên đắt đỏ hơn. Thêm vào đó, triển vọng ảm đạm của nền kinh tế châu Âu theo sau sự kiện “Brexit” kéo giảm cầu tiêu thụ hàng hóa và qua đó làm giảm nhu cầu hàng hóa nhập khẩu vào EU. Điều này gây áp lực lên các nhà xuất khẩu lớn vào EU như Trung Quốc hay Việt Nam. Không những vậy, việc trung Quốc phá giá đồng NDT để tăng sức cạnh tranh là điều hoàn toàn có thể xảy xa. Điều này sẽ tác động xấu tới nền kinh tế của Việt Nam.
    - Anh là cầu nối giữa các nước Mỹ, Nhật, Trung Quốc với Châu Âu, việc rời EU cũng sẽ khiến cho các nước đầu tư vào Anh không được hưởng lợi thế từ việc xuất khẩu hàng hóa vào Châu Âu như trước sẽ khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn và có xu hướng chuyển sang các tài sản an toàn như Vàng, ÚSD, điều này có thể dẫn tới việc suy thoái kinh tế, giá dầu lao dốc.
    - Việc Anh rời EU có thể tạo ra hiệu ứng Domino. Các nước khác có thể sẽ nối gót. Việc này sẽ khiến EU dần tan rã, gây hậu quả lớn cho kinh tế, an ninh và ổn định toàn cầu. Những người ủng hộ EU đang giảm mạnh. Một nghiên cứu tuần này của Pew Research Center cho thấy khoảng 47% người được khảo sát tại 10 quốc gia thành viên tỏ ra bất mãn với khối này.
    - Và Đồng bảnh Anh mất giá sẽ giảm lợi thế cạnh tranh trực tiếp từ các mặt hàng việt nam xuất khẩu lớn , có thế mạnh của Việt Nam như thủy sản; nông sản; dệt may; da giày; gỗ và các sản phẩm gỗ; máy móc, thiết bị và phụ tùng; điện thoại và linh kiện các loại...

    - Việc Anh rời EU không chỉ ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế toàn cầu. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bằng chứng là chỉ số chứng khoán toàn cầu đã giảm mạnh sau tin Brexit. VN - Direct liệu sẽ đi về đâu??? Mời các B rồ và dự đoán. Còn mình thì tin là sẽ giảm về đáy cũ 515 từ h đến cuối năm.

    P/s: Khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 đã khiến VN Direct lao dốc từ 1110 điểm vào ngày 10/2007 xuống mốc thấp nhất trong lịch sử 235 vào tháng 2/2009 ~ giảm 470%.

    Trích: No2Girl
    oliu201105 thích bài này.
    thinhtaytien đã loan bài này
  3. mrkenji

    mrkenji Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    21/07/2014
    Đã được thích:
    692
    Hỏi thật hàng ngày chú đớp gì mà sao ngâu thế :D
    thinhtaytien thích bài này.
  4. thinhtaytien

    thinhtaytien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2014
    Đã được thích:
    7.913
    ngu hay khôn ko quan trọng ngày mai sẽ có câu trả lời
  5. thinhtaytien

    thinhtaytien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2014
    Đã được thích:
    7.913
    1> Trên TTCK thì có nhiều cái vô lý lắm các bác à, mình cứ đi tìm cái lý của nó thì tài khoản bay mịa 30-40% rồi các bác à. 30-40% là lớn lắm các bác à, nhiều người đi làm dành dụm cả đời cũng không có được các bác à. TT có biến việc đầu tiên là phải tìm cách thoát thân để bảo toàn vốn chứ không phải để tranh cãi lý lẽ hợp lý hay không hợp lý. Việc này cũng giống như khi ở giữa đám đông mà thấy đám chám thì tìm cách thoát thân chứ không phải ngồi đó mà phân bua lý lẽ, có khi cháy mất xác cũng không biết tại sao mình chết ! Đánh chứng khoán là để kiếm tiền chứ không phải cãi nhau để mà hơn thua.

    Đánh bạc bịp cùng chứng vịt ung thì không nên câu nệ theo những nguyên tắc thông thường mà nên bồi dưỡng kỹ xảo đánh bạc, khi thua lỗ cố gắng hạn chế tối thiểu rủi ro.

    2> Dân xứ "vịt" luôn thích khôn hơn người, hay gọi là khôn lỏi. Mình phải bán ngay, không thằng bên cạnh nó bán trước. Mặc kệ giá trị DN, mặc kệ kinh tế xã hội. Thật là hèn. Bài học bao nhiêu lần vẫn không khá lên được. Từ vụ bầu Kiên, cho đến biển Đông năm ngoái. Nhưng hãy nhớ, ai giữ được cái đầu lạnh, chỉ vài tháng sau, đã có thành quả bội phần.
    trich:aolnmuc
  6. newch

    newch Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Đã được thích:
    256
    Nhiều thằng khôn lỏi nên đang cầm tiền mong rơi mạnh làm ván mới

    Mai chốt xanh đấy bác tin ko?
  7. lowhigh

    lowhigh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2009
    Đã được thích:
    2.125
    Ranh con anh hùng bàn phím
    thinhtaytien thích bài này.
  8. quangdzung09

    quangdzung09 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/09/2014
    Đã được thích:
    3.215
    Dầu thế kia, dj thế kia mai lại chao đảo rồi...mấy bác bắt đáy khó có ăn
    thinhtaytien thích bài này.
  9. GoldTiger

    GoldTiger Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2013
    Đã được thích:
    445
    nói như thánh thế ..... cũng cố gắng chờ coi VNIndex nó có xuống 515 không chủ thớt.......
    thinhtaytien thích bài này.
  10. thinhtaytien

    thinhtaytien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2014
    Đã được thích:
    7.913
    Dầu thủng 46 rồi đang tìm về 44 , dj đi 2% rồi

Chia sẻ trang này