Tổng hợp tín hiệu MUA-BÁN của những cổ phiếu hàng ngày !!!!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi DiemBungPhat, 22/07/2024.

6408 người đang online, trong đó có 59 thành viên. 06:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 19340 lượt đọc và 100 bài trả lời
  1. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    26/11/2026 Sự tích cực trong tín hiệu chung!!!

    • Thị trường nối tiếp đà hồi phục ngắn hạn dù biên độ có sự thu hẹp về cuối phiên. Chỉ số VNIndex kết phiên tại 1.242,1 điểm, tăng 7,4 điểm (+0,6%) dù lùi lại khoảng 4,7 điểm từ mốc cao nhất. Sắc xanh bao phủ trên 290 mã sàn HOSE và 25 mã trong rổ VN30.
    • GTGD khớp lệnh cải thiện 21%, lên 11,2 nghìn tỷ đồng. Đây vẫn là mức thanh khoản thấp so với bình quân 15,3 nghìn tỷ đồng từ đầu năm.
    • VNMidcap +0,69% và VNSmallcap +0,79% tăng tốt hơn VN30 +0,56%.
    • Nhóm Ngân hàng (VCB +1,2%; BID +1,5%; CTG +0,6%; HDB +1,4%; MBB +0,6%) đóng vai trò điểm tựa cho chỉ số; trong khi các nhóm Phân bón, Chứng khoán, Bán lẻ cùng vài mã Bất động sản cho thấy diễn biến tích cực nổi trội.
    • Phải kể đến NHA, DPM, ORS, VGC, KBC, BFC, HDC, TCH, VIX.
    • Chưa nhiều điểm đáng lưu ý ở chiều giảm, ngoại trừ một số mã tăng tốt ở phiên trước chịu áp lực chốt lời trở lại, như VTP -4,1%; HVN -2,7%; VTO -1,9%.
    • Khối ngoại gia tăng mua ròng 232 tỷ đồng, chủ yếu tại FPT (+138 tỷ đồng), DPM (+127 tỷ đồng) và MSN (+112 tỷ đồng). Đại diện cho phía bán ròng có PNJ (-110 tỷ đồng), DGC (-78 tỷ đồng), VCB (-48 tỷ đồng).

    Vn- Index chu kỳ ngày
    [​IMG]

    Nếu Anh/Chị quan sát kỹ phiên hôm nay thì lực cầu vẫn duy trì khá đều hầu hết ở các cổ phiếu, mức tăng của chỉ số có sự ủng hộ của rất nhiều cổ phiếu chứ không phải ở một số nhóm cổ phiếu đặc trưng => đây là một tín hiệu tốt cho thấy đà tăng của Vni sẽ vẫn còn tiếp diễn.

    Khuyến Nghị:

    giữ nguyên nhóm cổ phiếu danh mục Thanh đã khuyến nghị ở trên cho đến khi Vn-Index tiến về mốc 1.260 điểm thì tiến hành chốt lời và giảm bớt tỷ trọng. Điểm biên trên của nhịp này nếu Vn-Index mạnh sẽ là 1.280 điểm sẽ đảo chiều xu hướng quay về xu hướng giảm nên Anh/Chị cần bán chốt lời danh mục và đứng ngoài quan sát. Tuy nhiên TT luôn luôn thay đổi nên Anh/Chị cần phải bám sát nhận định để có nhiều khía cạnh hơn.

    Danh mục cổ phiếu khuyến nghị: với danh mục cổ phiếu Thanh đã khuyến nghị ở trên ( SSI,HCM, DIG, HDC, PVD, HDB ) cần gia tăng tỷ trọng cổ phiếu DIG khi giá lùi về quanh 20, gia tăng tỷ trọng PVD ở vùng giá hiện tại.

  2. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    Phiên sáng nay NĐT đang chốt lời trong ngắn hạn điều đó cũng dễ hiểu khi Vn- Index đã tăng được 5 phiên trước đó. Tuy nhiên, phiên này chỉ là phiên chốt lời ngắn hạn xu hướng tăng giá sẽ vẫn còn hình thành. Những phiên điều chỉnh nhẹ thế này lại là cơ hội để Anh/Chị có thể đảo danh mục tìm kiếm những cổ phiếu tốt hơn trong danh mục( danh sách Thanh đề cập vẫn đang là những cổ phiếu mạnh trên TT giai đoạn tới ).
  3. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    28/11/2024 Phiên sáng

    TT 3 phiên gần đây xuất hiện tua trên cho thấy tâm lý một số NĐT nhỏ đang nóng lòng mua đuổi nhưng do lực tiền quá yếu nên thường hay bị dội lại. Xuất hiện một số dòng tiền nhỏ chốt lời để đảm bảo lợi nhuận trong ngắn hạn. Nhịp rủ này sẽ còn kéo dài 1-2 phiên nữa mới lấy lại xu hướng tăng trở lại. Vẫn có một số cổ phiếu khỏe trong lúc TT không quá mạnh như: HPG, HCM, DXG, POW, HDB, PLX … TT vẫn đang nằm trong xu hướng tăng ngắn hạn nên những phiên rủ hàng như thế này sẽ là cơ hội để Anh/Chị có thể gia tăng tỷ trọng trong danh mục hoặc cơ cấu sang những cổ phiếu mạnh.

    Và chỉ thực sự thoát hết hàng khi Vn-index yếu dần và xuất hiện tín hiệu đảo chiều ở chu kỳ tuần.
    Thanh vẫn ưu tiên vào những danh mục như trên khi những cổ phiếu này đang giữ đà tăng tốt trong nhịp này ( SSI,HCM, DIG, HDC, PVD, HDB ) cần gia tăng tỷ trọng cổ phiếu DIG khi giá lùi về quanh 20, gia tăng tỷ trọng PVD ở vùng giá hiện tại ).

    [​IMG]
  4. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    bác múc mạnh mấy cổ em tư vấn trên nhé. nhất là PVD, DIG, HCM. Nhịp này chờ Vn-Index lên 1.280 thì sẽ giảm tỷ trọng rồi chờ nhịp sau thôi bác.
  5. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    29/11/2024 Thị trường tiếp tục đi lên

    • Lực cầu vẫn đang cho thấy khả năng hấp thụ tốt với chuyển biến khởi sắc rõ rệt từ cuối phiên sáng. Đóng cửa sát ngưỡng cao nhất 1.250,5 điểm, chỉ số VNIndex tăng 8,35 điểm (+0,67%) theo phiên và nới rộng biên độ lên 1,82% so với tuần trước.
    • Độ rộng nghiêng về chiều tích cực với 222 mã tăng và 147 mã giảm.
    • Các trụ cột FPT +3,5%; VCB +0,8%; BID +1,4%; BVH tăng trần; HPG +1,3% nâng đỡ tốt cho điểm số.
    • Những nhóm mang yếu tố phòng thủ như Bảo hiểm, CNTT, Y tế hay liên quan đến hoạt động xuất khẩu trở thành điểm nhấn trong phiên. BVH, MIG, DBD, TCM, CMG, ANV, DGW nằm trong số mã hút tiền.
    • Bất động sản là nhóm hiếm hoi giảm nhẹ trước tác động của VHM -0,7%; VIC -0,5%; NVL -1,4%.
    • GTGD khớp lệnh đạt 11,5 nghìn tỷ đồng, cải thiện 22% so với phiên trước.
    • Khối ngoại đánh dấu phiên mua ròng thứ 6 liên tiếp với GT 334 tỷ đồng. FPT (+237 tỷ đồng) vẫn là đại diện nổi bật. Ngược lại, VRE (-74 tỷ đồng), VHM (-53 tỷ đồng) và HDB (-47 tỷ đồng) có GT rút ròng cao nhất.
    Nhận xét xu hướng kỹ thuật
    • Trên đồ thị ngày, VNIndex đã vượt qua ngưỡng 1.246 và đóng cửa tại 1.250 – mức 50% của Fibonacci thoái lui (1.198 - 1.302), đồng thời giữ trên các đường EMA lớn.
    • Các chỉ báo kỹ thuật chưa có sự đồng thuận rõ rệt khi RSI cải thiện trên mức 50, nhưng ADX duy trì trung tính yếu.
    • Trong kịch bản thử thách thành công vùng 1.250 - 1.253, chỉ số VNIndex sẽ hướng đến vùng 1.262; ngược lại, áp lực điều chỉnh sẽ kích hoạt nếu đánh mất ngưỡng 1.246.

    Vn-Index chu kỳ ngày!
    [​IMG]

    Vn- Index chu kỳ ngày và chu kỳ tuần đều cho tín hiệu lên tốt và rõ ràng, thanh khoản không quá cao khi dòng tiền chỉ tập trung ở một số ngành có lợi thế như dòng Chứng, Bank, công nghệ. Tuần tới thị trường sẽ tiến tới mốc 1.260 điểm là điểm kháng cự mạnh khi gặp 2 đường MA45 và MA100 vùng này áp lực bán cũng sẽ khá mạnh.

    Khuyến Nghị:


    Theo Thanh thị trường sẽ đạt 1.260 điểm trong tuần tới và nhiều cổ phiếu cũng sẽ đi lên tốt như tuần rồi. Một số cổ phiếu beta cao vẫn sẽ lên tốt hơn khi thị trường cứ lên đều như hiện tại. Và nhóm Bank cũng sẽ là một nhóm chính giúp VnI đạt được điểm số trên. Anh/Chị vẫn nên giữ danh mục một cách hợp lý để tối đa lợi nhuận ở nhịp lên này( Anh/Chị nên dùng 80% sức mua để tối đa danh mục )

    1. Nhóm Bank theo Thanh sẽ là một nhóm chính kéo VnI trong tuần tới khi nhóm này đang vào thế lên đẹp. trong nhóm này nên chú ý đến nhưng cổ phiếu: HDB, STB, CTG, BID, ...
    2. Nhóm Chứng cũng là một nhóm đang có đà lên tốt và chưa thấy áp lực bán ngắn hạn. Nhóm này thì Anh/Chị nên chú ý đến: HCM, SSI, MBS.
    3. nhóm BĐS cũng là một nhóm cần chú ý khi nhóm này đã giảm khá sâu. Ở nhóm này cũng đang nằm ở vùng đáy tuy nhiên theo Thanh phải tuần tới nữa thì nhóm này mới vào sóng tăng trở lại. ở nhóm này cần chú ý: DIG, DXG, NLG, KDH.
    4. Nhóm Thép đang là nhóm khá yếu về dòng tiền ngoại trừ HPG. HPG đang được sự hổ trợ tốt nhất của dòng tiền tuần vừa qua một phần do áp lực bán của khối ngoại đã giảm bớt .
    5. Nhóm dầu khí đang cũng là một nhóm yếu của thị trường. Ở nhóm này Anh/Chị cần chú ý đến : PVD, PVS, PLX.
    .........
    Chúc Anh/Chị cuối tuần vui vẻ!!!
  6. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    03/12/2024 Tiếp tục rung lắc

    • Thị trường tiếp diễn trạng thái rung lắc ngắn hạn. Kết phiên sát ngưỡng 1.250 điểm, chỉ số VNIndex giảm nhẹ 1,4 điểm (-0,11%) dù có lúc mất hơn 6 điểm.
    • Độ rộng sàn HOSE vẫn ở mức thấp với 222 mã.
    • Các nhóm Phòng thủ như Bảo hiểm, Y tế, CNTT, Điện, Vận tải biển vẫn đang là điểm đến của dòng tiền. VTO, IMP tăng trần, BVH +6,3%; VTP +5,7%; CTR +5,2%; TLG +4,9%; MIG +3,8%; HDB +2,6%; POW +2% đều có sự đồng thuận của thanh khoản.
    • VCB -1,3% đảo chiều giảm và tác động tiêu cực nhất đến điểm số ở chiều đi xuống. Sau giai đoạn hồi phục chậm so với mặt bằng chung, trạng thái của nhóm Chứng khoán trở nên thận trọng hơn ở HCM -1,8%; BVS -1,9%.
    • GTGD Khớp lệnh đạt 11,4 nghìn tỷ đồng, tăng 21% từ mức thấp vào phiên trước.
    • Khối ngoại tiếp tục rút ròng 226 tỷ đồng, nhiều nhất tại VCB (-121 tỷ đồng), MWG (-58 tỷ đồng) và FPT (-56 tỷ đồng). Ngược lại, MSN (+80 tỷ đồng) được mua ròng tích cực nhất.

    Nhận xét về xu hướng kỹ thuât:
    Trên đồ thị ngày Vn- Index đã có 2 phiên rủ hàng quanh 1.250- 1.260 điểm và điểm hổ trợ tiếp theo trong ngắn hạn của thị trường là 1.240 điểm tương ứng với MA9. Nếu thị trường không giữ được mốc này thì thị trường sẽ rủi ro rất lớn khi đỉnh này lại thấp hơn đỉnh trước.


    Vn-Index chy kỳ ngày!
    [​IMG]

    Khuyến Nghị:
    Anh/Chị nên quan sát thêm 1-2 phiên tới xem VnI giữ được mốc 1.240 điểm không. Nếu giữ được mốc này thì giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu và chờ nhịp tăng tiếp theo. Còn không giữ được mốc này thì nên giảm 50%-65% cổ phiếu trong danh mục để đưa danh mục về trang thái an toàn trước khi chờ một nhịp tiếp theo.
    Dòng tiền chung của thị trường không quá mạnh và chỉ tập trung ở một số cổ phiếu nên cần phải tuần thủ đúng ký luật.

    Chúc Anh/Chị cuối ngày vui vẻ!!!

  7. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    Một số cổ phiếu cần chú ký phiên hôm nay 04.12.2024

    PLX: sau nhịp giảm khá sâu cũng đang cho tín tín hiệu đảo chiều tăng trở lại

    [​IMG]


    VCS: cả chu kỳ ngày và chu kỳ tuần đều cho tín hiệu tạo nền đi lên tốt, lại được sự hưởng ứng của dòng tiền vào đều. Đây là một doanh nghiệp cơ bản tốt, trả cổ tức cao và bằng tiền mặt phù hợp với TT giai đoạn hiện tại
    [​IMG]
  8. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    Lâu lắm rồi mới có lại cái cảm giá này
    Anh/Em nào đứng ngoài chờ thị trường về 1.100 điểm thì nóng hết cả đít luôn :drm:drm:drm

    [​IMG]
  9. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    06/12/2024 Giữ vững đà tăng

    • Thị trường giữ vững quán tính tích cực dù hạ nhiệt một chút về cuối phiên. Chỉ số VNIndex đóng cửa tại 1.270,1 điểm, tăng 2,6 điểm (+0,21%).
    • Độ rộng sàn HOSE nghiêng về chiều giảm với 204 mã. GTGD khớp lệnh đạt 15,3 nghìn tỷ đồng, giảm lại 20% từ mức cao của phiên trước.
    • VN30 giao dịch cân bằng. Ảnh hưởng tích cực của VIC +2,5%; BID +1,3%; GVR +2,2%; FPT +0,7% đã nâng đỡ trở lại cho HPG -0,9%; VPB -0,8%; MBB -0,8%; CTG -0,4%; BCM -1%.
    • Nhóm Hóa chất là tâm điểm trong phiên khi CSV tăng trần; DGC +4,7%; DDV +4%. VDS, TLG, ANV, CSM, SSI, GMD cũng thuộc nhóm nổi trội.
    • Ngược lại, cùng với IMP -3,7%; VND -2,2%; GIL -2,1%; một số đại diện Bất động sản tầm trung như DXS -2,7%; NVL -1,8%; HDC -1,7% chững lại trước cung chốt lời. Diễn biến điều chỉnh khá lành mạnh khi thanh khoản đều ghi nhận ở mức thấp.
    • Trên HOSE, khối ngoại tiếp tục mua ròng 357 tỷ đồng, chủ yếu tại SSI (+158 tỷ đồng), HPG (+143 tỷ đồng) và MSN (+100 tỷ đồng). Dẫn đầu phía bán ròng bao gồm FPT (-104 tỷ đồng), MWG (-91 tỷ đồng) và FRT (-43 tỷ đồng).

    Nhận xét xu hướng kỹ thuật

    • VNI tuần rồi đã giữ được mốc 1.240 như Thanh đã đề cập ở trên và cho tín hiệu lên tốt khi dòng tiền vào mạnh 2 phiên gần đây.
    • VNI duy trì đà tăng dù chững lại từ vùng kháng cự 1.270 - 1.280. Tín hiệu kỹ thuật RSI và ADX trong vùng tích cực.
    • ở chu kỳ ngày thì phiên hôm nay đã chững lại nhưng ở chu kỳ tuần tín hiệu vẫn đang lên tốt sau khi tạo nến đảo chiều ở 3 tuần vừa qua.
    • Kỳ vọng chỉ số VNI tuần tới cũng sẽ tăng và đạt được mốc 1.290 điểm
    VNI chu kỳ tuần!
    [​IMG]

    Khuyến nghị:


    Anh/Chị nên giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục khi VNI đang có xu hướng lên tốt và được sự đồng thuận của dòng tiền vào mạnh( 80% tỷ trọng là cổ phiếu ). Tuần tới 09-13/12 Anh/Chị quan sát mốc 1.290 điểm cũng là tiệm cận mốc khó vượt của thị trường. Theo Thanh nhịp này thị trường sẽ vượt mốc 1.300 điểm tuy nhiên vẫn cần theo dõi sát ở mốc này.

    1. Nhóm bank tuần rồi có sự phân hóa rõ ràng khi nhiều cổ phiếu vẫn đang cho tin hiệu lên tốt như: HDB được hổ trợ thông tin chia cổ tức, STB, CTG, …
    2. Nhóm chứng là nhóm lên tốt nhất trong tuần rồi khi dòng tiền vào mạnh đặc trưng vẫn là nhóm cổ phiếu dẫn đầu: SSI, HCM, MBS, …
    3. Nhóm BĐS Thanh thấy đang cho tín hiệu tạo đáy trung hạn tuy nhiên nhóm này đang chờ dòng tiền quay trở lại để dẫn dắt thị trường: CEO, DIG, KDH, DXG, …
    4. Nhóm thép vẫn là nhóm yếu ngoài trừ cái tên quen thuộc là HPG. Những Anh/Chị đang tìm kiếm cơ hội từ nhóm này thì phải kiên nhẫn chờ thêm một nhịp nữa mới vào hàng.
    5. Nhóm dầu khí vẫn đang tạo đáy trung hạn với những cái tên quen thuộc PVD, PVS, PLX,… Ở nhóm này Anh/Chị nên chú ý và tập trung mạnh vào PVD khi cổ phiếu này đã giảm khá sâu và câu chuyện tăng trưởng đang rất rõ ràng.

    Chúc Anh/Chị cuối tuần vui vẻ!!!

    Mỗi cổ phiếu sẽ có một điểm mua khác nhau sức bật khác nhau nên Anh/Chị cần cân nhắc những doanh nghiệp nào mình hiểu để tận dụng tối đa nhịp tăng này.

  10. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    358
    12/11/2024 Đà chững lại của thị trường

    Thị trường đang có 3 phiên chửng lại không tăng điểm sau một nhịp tăng mạnh từ 1.200 điểm, dự kiến đà chững này sẽ còn duy trì trong biên giao động quanh 1.270 - 1.280 điểm và để thị trường tiếp tục đi tiếp thì cần một lực cầu mạnh quanh 20k tỷ mới kéo thị trường vượt khỏi vùng này.
    Theo Thanh thị trường sẽ có sự phân hóa và lực cấu sẽ vẫn vào một số ngành đang có mức nền giá thấp và lực tiền đang vào đều như: ngành Chứng, Thép, BĐS.
    Đang có một số thông tin về việc Việt Nam sẽ được nâng hạng vào tháng 9/2024. Tuy nhiên mức thời gian này đang quá xa để Anh/Chị trading có thể kỳ vọng.

    [​IMG]

    Chúc Anh/Chị một ngày giao dịch tốt!!
    100k thích bài này.

Chia sẻ trang này