1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

TRC-Cao Su Tây Ninh-Quá rẻ để đầu tư

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Thanhtu1818, 20/01/2022.

386 người đang online, trong đó có 154 thành viên. 21:00 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 2, Khách: 0):
  2. Thanhtu1818
Chủ đề này đã có 608562 lượt đọc và 2309 bài trả lời
  1. namho995

    namho995 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2016
    Đã được thích:
    5.622
    Tui có thấy :)) ất ơ nào đó
  2. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.600
    các tay chơi trên HOSINO giờ đang lưỡng lự => các cp biến động ác => sẽ có sự phân hóa. Nhiều người nhanh/tổ chức lớn có năng lực đánh giá thì sẽ xử lý/tiêu hóa được kết quả kinh doanh quý 2 và thời gian tới.
  3. phikhonglo

    phikhonglo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    07/03/2010
    Đã được thích:
    48.267
    TRC bị dính vào vòng tròn thao túng của thằng FPTs với quả bán 875k CPQ. Nó đang set kèo để làm chủ game kéo đợt này.

    Tuy nhiên mã này lỳ lợm vẫn sẽ ăn đậm vì cơ bản quá tốt.
    namho995, ftu_2123, nhadautuvn1 người khác thích bài này.
  4. namho995

    namho995 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2016
    Đã được thích:
    5.622
    Đợt tui bị con SIP dính vụ mua cpq đang lãi 20% thành âm 30% + thị trường 2022 xấu nữa , phải ôm hơn 2 năm mới về bờ và lãi
    Spots thích bài này.
  5. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.600
    cty đang tạo cho khổ đông lãi 20% mà lại đi mua CPQ à
    FPTS: cty đang 8x nó phán 9x, giờ 7x lãi cao nhất nhiều năm và triển vọng 2 quí khủng, lại còn cổ tức tiền tươi, lại có nhu cầu thoái CPQ mà cứ mãi chưa chạy => FPTS lom dom thôi, chứ vào VIX thì em nó 15x lâu rồi, kkk
    namho995 thích bài này.
  6. namho995

    namho995 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2016
    Đã được thích:
    5.622
    Vì sao cần tăng giá đất nông nghiệp?
    Một đề xuất từ IEER TP.HCM

    Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (IEER) vừa có kiến nghị UBND TP.HCM nâng giá đất nông nghiệp trong bảng giá đất lên khoảng 65–70% so với giá đất ở. Mục tiêu là giảm áp lực phí chuyển đổi đất đối với người dân và hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản.

    Hiện trạng giá chênh lệch quá lớn
    Theo Quyết định 79/2024, đất nông nghiệp tại TP.HCM hiện có giá 400.000 – 810.000 đồng/m², trong khi giá đất ở thấp nhất đã là 2,3 triệu đồng/m², cao nhất lên đến 687 triệu đồng/m².
    • Khoảng cách quá lớn (5–25 lần) dẫn đến tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích tăng vọt, đôi khi gấp 5–10 lần, tạo gánh nặng tài chính cho cả hộ thu nhập thấp.
    Ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường và ngân sách
    • Người dân không mặn mà chuyển đổi mục đích, khiến giao dịch bị chững, kéo theo sự đình trệ của thị trường bất động sản và giảm thu ngân sách, đồng thời ảnh hưởng đến ngành vật liệu xây dựng và xây dựng dân dụng.
    Giải pháp: tăng giá đất nông nghiệp để cân bằng
    • IEER cho rằng nếu nâng đất nông nghiệp lên 65–70% giá đất ở, chi phí chuyển đổi chỉ còn là 3,5–4 lần so với trước khi áp dụng bảng giá mới, thay vì có thể lên đến 10 lần hiện nay. Điều này sẽ giúp giữa được lợi ích của Nhà nước và người dân, đồng thời “tháo gỡ” khó khăn cho thị trường.
    • Ví dụ cụ thể ở huyện Củ Chi:
      • Giá đất ở: ~28 triệu đồng/m²
      • Giá nông nghiệp hiện tại: 600.000 đồng/m²
      • Nếu chuyển mục đích cho 1.000 m², người dân phải nộp khoảng 27 tỉ đồng.
      • Nếu nâng giá nông nghiệp lên 70% giá đất ở (20 triệu/m²), tiền thuế chỉ là 8 tỉ đồng, tiết kiệm 19 tỉ.

      Chính sách hỗ trợ từ Bộ Tài chính
      • Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi Nghị định 103/2024:
        1. Giảm 70% tiền sử dụng đất cho hộ gia đình cá nhân khi chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở trong hạn mức.
        2. Giảm 50% cho diện tích ngoài hạn mức.
      • Cụ thể:
        1. Đất trong cùng thửa có nhà ở → tính 30% tiền sử dụng đất.
        2. Ngoài hạn mức → tính 50% tiền sử dụng đất.
      • Chính sách này sẽ giảm đáng kể gánh nặng tài chính khi chuyển đổi mục đích.
    Spots thích bài này.
  7. gaotimmauhoaca

    gaotimmauhoaca Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2011
    Đã được thích:
    4.200
    Tất cả báo cáo đều đựa mứac giá định giá dự phóng cho kết quả cả năm chứ không phải giá cho quý 2 hay quý 3. Nếu lãi quý 2 vẫn đạt kỳ vọng thì khả năng TRC tăng giá 9x là khả thi cho tới lúc này nhé


    Spots thích bài này.
  8. namho995

    namho995 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2016
    Đã được thích:
    5.622
    Thiên thời - địa lợi - nhân hoà
    Spots thích bài này.
  9. MinhTriet0301

    MinhTriet0301 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/12/2020
    Đã được thích:
    1.582
    mình thì thấy TRC rẻ thì mua & hold thôi, tùy ae
    Spots thích bài này.
  10. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/08/2014
    Đã được thích:
    13.600
    TRC trong lĩnh vực nông nghiệp, cũng chất phác chắc chắn, sản phẩm thì thiết yếu, mọi thứ cơ bản về lĩnh vực lẫn xu hướng đều OK.
    Mọi thứ đều sẽ đến lượt cả.
    Chắc chắn sẽ đến lúc GVR và các cty con sẽ giống như sau:
    " Chia sẻ với Tạp chí Forbes mới đây, Chủ tịch Tập đoàn hoá chất Đức Giang Đào Hữu Huyền cho biết, ông tự hào khi một nhân viên vệ sinh môi trường của công ty cũng có 35 tỷ đồng, một kỹ sư có hơn 100 tỷ đồng nhờ sở hữu cổ phiếu DGC. “Tập đoàn 2.000 nhân sự,trong năm 2021 có thêm vài trăm ô tô mới nhờ nhân viên trở nên giàu có hơn”, ông tiết lộ.
    Tập đoàn hoá chất Đức Giang dưới thời ông Huyền điều hành đã trở thành một thế lực mới của các tập đoàn kinh tế tư nhân. "​
    --- Gộp bài viết, 23/07/2025, Bài cũ: 23/07/2025 ---
    Chưa hiểu trong triển lãm thành tựu 80 năm độc lập sắp tới: ngành Cao su sẽ được nhắc tới thế nào nhỉ, phu mỏ than và cao su cũng là cái nôi của phong trào công nhân cách mạng - giờ đất nước vươn mình vai trò được nhìn nhận ra sao:D

Chia sẻ trang này